Trở lại   (¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯) > GÓC TIỂU THUYẾT > Tiểu thuyết sưu tầm > Truyện xuyên không hoàn


Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Đánh giá Xếp Bài
Sở sở ở thanh triều - Hân Hân Hướng Vinh
  #1  
Cũ 24-05-2016, 03:59 PM
[Ñ.Ç.¥] Ryta Offline
Cheap †hrills
 
Tên Nhân vật AU:Ryta
Giới tính: GIRL
Tham gia ngày: Oct 2008
Đến từ: Tp.Hcm
Bài gửi: 23,741
Points: 12,061
Số lần cám ơn: 297
Được cám ơn 577 lần trong 241 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Ryta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Ryta
Mặc định Sở sở ở thanh triều - Hân Hân Hướng Vinh


Tên Truyện: Sở sở ở thanh triều

Tác giả: Hân Hân Hướng Vinh

Đánh giá: ???/10

Chuyển Ngữ: Lengkeng_Sophie

Beta: uchihasaki

Bìa: Mạc Thiên Y

Nguồn: tieulienlien.wordpress.com

Giới thiệu:

Khi thực tế gặp gỡ mộng ảo.

Khi lý trí gặp gỡ tình yêu.

Khi Sở Sở xuyên qua gặp gỡ Tứ Tứ.

Chúng ta hãy nâng một cốc trà xanh ngồi chứng kiến câu chuyện xưa phong hoa tuyết nguyệt này.

Không phải lịch sử chỉ là chuyện xưa.

Ctrl + F để tìm số chương
[right]Trich tu:(¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯)[/right]
  #2  
Cũ 24-05-2016, 05:01 PM
[Ñ.Ç.¥] Ryta Offline
Cheap †hrills
 
Tên Nhân vật AU:Ryta
Giới tính: GIRL
Tham gia ngày: Oct 2008
Đến từ: Tp.Hcm
Bài gửi: 23,741
Points: 12,061
Số lần cám ơn: 297
Được cám ơn 577 lần trong 241 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Ryta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Ryta
Mặc định

Chương 1. Nữ chủ xuyên qua suýt nữa chết cóng

Lạnh, thật quá lạnh, Sở Sở cảm giác cả người cứng ngắc, gió lạnh nhập vào cơ thể đến ngay cả khe xương trong người cũng không bỏ qua, cô không khỏi kêu to lạnh quá. Lúc này một hồi ấm áp truyền đến, mang theo một hương vị rau cải, cô khẽ nhíu mày, cố gắng mở to hai mắt ra, nhưng mí mắt giống như có sức nặng ngàn cân, chỉ khẽ lay người một cái lại chìm sâu vào mộng đẹp.

Trong mộng, cảnh tượng rất đẹp, sương mù thay nhau nổi lên, giống như cách màn cửa sổ dầy cộm nặng nề khó có thể nhìn thấu, lại mông lung có thể thấy hình ảnh mờ ảo, loáng thoáng là một đình đài lầu các vườn hoa, xuyên qua cửa sổ nhìn ra xa có thể mơ hồ nhìn thấy một người đàn ông mặc trường sam màu xanh, đứng gần hồ, gió nhẹ nhàng phủ động đến tay áo anh ta, phiêu phiêu bay bổng như tiên, diện mạo mơ hồ nhìn không rõ, nhưng cả người mang khí chất tiên nhân rất rõ ràng. Sở Sở hô to một tiếng “này”, người đàn ông kia bị quấy nhiễu bỗng nhiên quay đầu lại, trong nháy mắt làm trong lòng Sở Sở run lên, ánh mắt lạnh như băng khóa Sở Sở lại thật chặt, đó là con ngươi như thế nào a, vừa sắc bén thâm thúy lạnh giá giống như hầm băng, vừa nóng bỏng tựa như núi lửa.

Khi Sở Sở đang muốn hỏi anh ta là ai thì trong giây lát tỉnh táo lại, âm thầm buồn bực không dứt, ánh mắt mở to, không khỏi thất kinh, xúc cảm phía dưới cứng rắn, tuyệt đối không phải là Simmons (một loại nhãn hiệu nệm của TQ) mềm mại, trên người lại đắp cái chăn vải xanh, có chút hơi cũ, phía dưới là giường đất cổ xưa, mặt bên giường đất có một bàn kháng, ánh mặt trời xuyên thấu qua song cửa sổ chiếu vào bên trong nhà, mặc dù không coi là sáng ngời nhưng lại nhìn rõ không sót gì đồ đạc bên trong nhà.

Giường đất (giường kháng) – bàn kháng

Có thể nói đây tuyệt đối là một nhà không quá giàu có, trừ giường đất cùng bàn kháng, chỉ có một cái rương hơi cũ thật to ở trong góc, trên tủ vài cành hoa sen vải đã bị phai màu, gạch tầng trên giường hẹp hẹp màu xanh, rất sạch sẽ, mặt bên cửa nhỏ treo màn cửa vải xanh, đây là đâu vậy, cô dùng sức gõ gõ đầu của mình, nhớ mang máng chỉ cùng Hiểu Oánh ngồi trong quán rượu đặc sắc ở Thập Sát Hải, vừa uống rượu vừa thưởng thức cảnh đêm Thập Sát Hải kia mà, mặc dù uống không ít nhưng cũng chỉ hơi say say mà thôi, sao chạy đến nơi đây.

Đang suy nghĩ, màn cửa trắng xanh vung lên, đi vào là hai lão nhân ước chừng khoảng năm mươi mấy tuổi, xem tình hình đại khái là phu thê, diện mạo hiền lành dễ thân cận, y phục trên người mặc dù không giàu có nhưng rất sạch sẽ, không đúng, kiểu y phục này có chút kỳ lạ nhưng rõ ràng không phải là ở hiện đại gì đó, Sở Sở không khỏi âm thầm kỳ quái.

Đại nương kia thấy cô đã tỉnh dậy, mỉm cười ngồi ở mép giường sờ sờ cái trán của Sở Sở, cầm tay của cô nói:

“Con là cô nương nhà ai, lại bị bất tỉnh ở bên hồ, nếu không phải ông nhà ta phản ứng mau, con liền rơi vào trong hồ rồi. Nhà ở nơi nào, ta bảo ông nhà tiễn đưa con trở về, trong nhà con nhất định sốt ruột. Ban đầu gặp con hôn mê bất tỉnh, trên người lạnh như băng, sợ đem con bị đông lạnh giữa mùa đông thế này, thân thể nữ hài dễ bệnh cũng không thể khinh thường, cho nên trước hết mang con trở về nhà lão bà ta. Con không phải sợ, đây là chỗ ở của ta cùng ông nhà, vùng ven phía dưới thôn trang.”

Trong tay truyền tới xúc cảm thô ráp thật dày, làm Sở Sở lớn lên từ cô nhi viện cảm thấy ấm áp, hốc mắt nóng lên, nước mắt liền rơi xuống, hai phu thê cũng không quấy rầy, chỉ yên lặng nhìn cô. Lão hán đi ra ngoài một hồi, khi trở về trên tay bưng một chén mì nước nóng hổi, đưa cho đại nương, đại nương đem bàn kháng nhẹ nhàng đặt ở trước mặt Sở Sở, cầm lên chiếc đũa đưa cho cô nói:

“Khuê nữ không khóc a, có gì thương tâm một lát hãy nói…, ăn chén mì nước nóng trước cho ấm áp thân thể.”

Sở Sở thút thít gật đầu một cái, chén mì này không có tư vị gì, lại ấm áp tới tận trái tim của cô. Ăn xong lặng lẽ quan sát chính mình, thấy y phục của mình đã đổi thành áo quần cổ trang thêu hoa lan, âm thầm suy nghĩ cái này chẳng lẽ chính là xuyên qua trên sách nói, nhìn chính mình, tám chín phần mười là được mặc dùm, tiện tay sờ sờ tóc mình dài tới eo, thầm nghĩ quần áo của mình đâu rồi, thật sự mà nói hai lão nhân khẳng định không tin, nếu nói lời nói dối cảm thấy không tốt lắm, không bằng nửa thật nửa giả mà nói, cũng sẽ có một chỗ cư trú.

Nghĩ đến chỗ này, ngẩng đầu lên nói:

“Không dối gạt đại nương, phần lớn cũng không nhớ rõ, tại sao tới nơi này cũng nhớ không nổi, chỉ nhớ rõ phụ mẫu đều mất, còn nhớ rõ tên là Sở Sở.”

Đại nương nghe vậy thở dài, đưa tay vuốt ve tóc Sở Sở, nhẹ giọng nói:

“Cô bé đáng thương, hai chúng ta già rồi không có nhi không có nữ, dựa vào Đông phủ trong thành dính chút họ hàng xa, có một nơi kiếm sống, có vài mẫu rau dưa hiếu kính, còn có thể đổi chút ti lương, mặc dù không giàu có vẫn còn có thể sống qua ngày, con nếu thật sự không nghĩ ra, trước hết ở chỗ này đi, sau này hãy nói, chỉ là thêm một đôi đũa thôi.”

Nghe được câu này, Sở Sở vội vàng xuống giường quỳ rạp trước mặt hai người nói:

“Nếu hai người không ngại, liền nhận con là khuê nữ của hai người đi, từ nay về sau nữ nhi nhất định hầu hạ dưới gối, sẽ hiếu kính hai người.”

Hai lão nhân hiển nhiên cực vui mừng mà rơi lệ, nhanh nâng thân thể của nữ nhi mới nhận liên thanh nói được, từ đó Sở Sở coi như là có gia đình rồi.

Bởi vì thân thể vẫn còn có chút hư nhược, Sở Sở lại nằm trên giường gạch tu dưỡng mấy ngày, khi nói chuyện phiếm mới biết bây giờ là Khang Hi năm 36. Hai vị lão nhân mặc dù giản dị, địa vị cũng không coi là quá thấp, là họ hàng xa cách mấy đời với Đông phủ – đang như mặt trời ban trưa, cũng là người Bát Kỳ - Đông Giai thị, ở ngoài thành có mấy mẫu vườn rau, cộng thêm triều đình nhà Thanh cho người Bát Kỳ một chút tiền phụ cấp, sống qua ngày coi như không tệ.

Chỉ là mùa đông liền kém hơn chút, trước đó vài ngày chính là đưa một ít cải trắng cuối cùng cho Đông phủ, được mấy xâu tiền thưởng qua mùa đông, trên đường về nhà mới nhặt được cô. Nhớ trên web thường nói ở Thanh triều cuộc sống người Bát Kỳ rất được hậu đãi, con nhà giàu căn bản đều là loại người này, xem ra cũng không quá đúng, đại khái người Bát Kỳ cũng chia ba bảy loại.

Bất tri bất giác một tháng lặng lẽ trôi qua, mùa đông rét lạnh cũng tới phút cuối cùng, Sở Sở dần dần thích ứng nơi này, mặc dù không có cái gì giải trí, nhưng mỗi ngày trôi qua rất thoải mái, chỗ ở là một nhà bình thường ba gian phòng, nơi này thực tế lệ thuộc thôn trang Đông phủ, phân ra vài miếng đất cho lão phu phụ trồng rau, nghe ngạch nương nói trước mặt không xa chính là đại trang của Đông phủ, mặt bên không xa chính là kỳ doanh, phụ cận ở phần nhiều là vài nô tài bát kỳ cùng thân nhân, cho nên rất an toàn, tuyệt đối không cần lo lắng.

Sở Sở ở tại tây ốc, chính là gian phòng lúc mới tỉnh lại, bây giờ đã thay đổi cách xưng hô, ngạch nương a mã, không có biện pháp, vì hai người mãnh liệt yêu cầu, cô cũng chỉ có thể gọi như vậy, tự mình vẫn cảm thấy gọi câu cha mẹ ít nhất lọt tai hơn. Nhị lão không keo kiệt chút nào lấy ra tiền để dành đặt mua quần áo nhu yếu phẩm cần thiết cho cô, khi cô cố ý kiên trì từ chối thành thử chỉ nửa cuộn vải bông hoa lan, Sở Sở tự mình lấy một khối làm rèm cửa sổ còn dư lại nhờ ngạch nương làm thành bộ quần áo xà cạp đơn giản.

Dùng vải còn dư lại biện một sợi dây cài chặt lẫn vào bím tóc, ăn mặc thoả đáng lấy gương soi mình vẫn còn rất đắc ý, cái này nếu ở hiện đại tuyệt đối có thể mang theo một hồi trào lưu, ngạch nương không tán thành, ngại cô nương gia mặc tố quá không tốt lắm, đơn giản chỉ cần làm một đôi giày vải bông màu hồng. Chính là đơn giản như vậy cũng tốn mất không ít tiền bạc, mắt thấy sắp bước sang năm mới rồi, Sở Sở tính toán mấy ngày này thế nào kiếm tiền, thêm chút ít tiền đón năm mới, lại nói cô cũng không thể cứ ăn không ngồi rồi hoài a, luôn cảm thấy rất đáng xấu hổ.

Liếc thấy quần áo lúc mình xuyên qua, nghĩ thầm đây coi như là vật mới mẻ đi, nếu không thì, đổi chút tiền vốn cũng được, cùng ngạch nương thương lượng, lại nhụt chí không thôi, theo như ngạch nương nói, ăn mày cũng so với y phục này chỉnh tề hơn, đang thời điểm khổ não, ngạch nương nói:

“Chúng ta cũng không có trở ngại, con liền nghỉ ngơi đi, chờ đầu mùa xuân nương và a mã con đưa thêm mấy lần đồ ăn, đồ cưới của con cũng liền từ từ tích góp.”

Mặt Sở Sở tràn đầy hắc tuyến, ban đầu nói cho ngạch nương mình 25 rồi, hai người sửng sốt không tin, một lời khẳng định cô chỉ mới mười sáu mười bảy tuổi, lúc báo hộ tịch chính là viết 16. Hôm nay cô cũng có hộ tịch là người Bắc Kinh ở Thanh triều a, Đồng Giai Sở Sở 16 tuổi, đây chính là thân phận mới của Sở Sở, bạn nói cô ấy là một thục nữ thế kỷ hai mươi mốt, lại trở thành thiếu nữ vị thành niên ở Thanh triều làm sao không buồn bực cho được.

Buồn bã liếc nhìn tất cả gia sản, trong cơn tức giận ném trên mặt đất, pằng một tiếng, một cái gì đó sáng lóng lánh lăn ra, ngạch nương trừng mắt nhìn cô, vội nhặt lên đưa cho cô, Sở Sở tiếp nhận và xem xét, mặt mày không khỏi hớn hở, thật là trời không tuyệt đường người a, rơi ra ngoài là một món trang sức nhỏ trong suốt mà Hiểu Oánh tìm được trong một cái cửa hàng nhỏ ở Thập Sát Hải, bề mặt khéo léo óng ánh trong suốt, ngay lập tức cô đã đoán chừng là thuỷ tinh hữu cơ, chủ tiệm đó đã nói đây là ngọc gì đó.

Chỉ là dáng vẻ lại tinh xảo đặc sắc, phía trên khảm một vòng pha lê sáng sáng, rất tinh xảo, nhớ đã tốn một trăm đồng nhân dân tệ để mua, ở chỗ này sẽ thắng ở mới lạ, ít nhất có thể đáng mấy tiền đi, Sở Sở kích động ôm lấy ngạch nương

“Ngạch nương mau gọi a mã đóng xe, con muốn đi cửa hàng.”

A mã ngạch nương mới đầu chết sống không đồng ý, sau lại không nhịn được cô dây dưa mới đáp ứng, vì vậy ba người liền cùng nhau vào thành, đến nơi a mã đỡ Sở Sở xuống xe, Sở Sở đứng im nhìn mọi nơi một chút, nhất thời thật không có nhìn ra đây là kinh đô còn là nơi phồn hoa, chỉ là nhìn hai bên đường phố thương gia tấp nập, con đường đều lát đá xanh, người đi đường, cỗ kiệu lui tới không nhiều lắm, nhưng phần lớn tương đối đều xa hoa hào nhoáng, giống như ba người bọn họ như vậy thật đúng là hiếm thấy.

Ngẩng đầu thấy trước mặt không xa là một cổng chào rất hùng vĩ, phía trên là tượng đá vài cái chữ to, Tứ Cửu Thành, mặt bên treo lá cờ vải xanh bên trên cũng là mấy chữ này, cô suy nghĩ một chút rồi nói với ngạch nương a mã:

“Hai người ở nơi này đợi nữ nhi đi, con đi một chút sẽ trở về.”

Vui vẻ cất bước đi vào Đại Bài lâu, đi vào bên trong chạm mặt chính là một quầy thật cao, bên trong ngồi một vị lão đầu râu bạc, đang đánh bàn tính ầm ầm, đại đường bố trí không phải rất xa hoa, nhưng khắp nơi lộ ra điển nhã, có hai người làm mặc áo dài vải xanh, đứng bên cửa, thấy có người đi vào, quan sát cô mấy lần, đại khái cảm thấy quần áo cô nghèo nàn, một người làm mới nói:

“Cô nương chẳng lẽ là đi nhầm chỗ rồi, đây cũng không phải là chỗ bán phấn bột nước.”

Sở Sở khẽ mỉm cười nói:

“Các ngươi nơi này có quản sự không, cô nương ta muốn cầm đồ.”

Vừa nói từ trong túi tùy thân lấy đồ trang sức ra, ánh sáng chiếu từ cửa sổ bắn ra một đạo ánh sáng sáng chói xẹt qua, mắt hai người kia nhất thời tỏa sáng, vươn tay tới, Sở Sở thu hồi nói:

“Đây chính là thứ hiếm có, đụng hư các ngươi nhưng không bồi thường nổi, nhanh đi tìm quản sự ra.”

Lúc này lão đầu trên quầy mới đi tới cười nói:

“Vị cô nương này mời ngồi, mời ngồi.”

trên ghế đãi khách ông ta chỉ, lão đầu ngoắc tay, một người làm bưng trà lên, lão đầu cười híp mắt nói:

“Cô nương, mời!” Sở Sở nhận lấy tách trà, mở ra nắp, một mùi bạch lan thơm ngát tiêu thất truyền đến, nhàn nhạt ngửi xong, xem lá trà một chút nói:

“Đáng tiếc, Thiết Quan Âm thượng hạng này pha như vậy hương sai rồi.”

Lão đầu khẽ mỉm cười nói:

“Cô nương là một người có kiến thức, điếm của ta có quy củ cô nương đại khái không biết rõ lắm, vật phẩm cầm bất kể đắt tiền hay không, đều phải cẩn thận nhìn, ngài xem này, ngài yên tâm, hiệu cầm đồ của ta đây là tốt nhất tứ cửu thành rồi, tuyệt sẽ không hư hại quý bảo.”

Vừa nói khoát tay, người làm bên cạnh nâng lên một khay phủ lên vải nhung đỏ đặt ở trên bàn con, Sở Sở lúc này mới đem đồ trang sức lấy ra, lão đầu cẩn thận cầm lên hướng về phía ánh sáng nhìn kỹ, nhìn qua nhìn lại hồi lâu, Sở Sở không khỏi cười thầm, thầm nghĩ:

“Cho dù ông thật lợi hại sợ rằng không nhìn ra gì, đây chính là kỹ thuật tiến bộ mang tới tài phú a.”

Ước chừng qua một chén trà, lão đầu để đồ trang sức xuống, nói:

“Cô nương không nói gạt cô, bảo vật này của cô, ta thật sự không nhìn ra là vật liệu gì, kính xin cô nương chỉ điểm.”

Sở Sở để chén trà xuống:

“Tiên sinh nói thật với ông, đây là ta trong lúc vô tình gặp phải, cụ thể là cái gì ta cũng không biết, chỉ vì trong nhà gần đây có chút chuyện lớn, cần bạc gấp, lúc này mới không thể không ra hạ sách này, ông xem cho giá đi, nếu là thích hợp ta liền cầm.”

Lão đầu hỏi:

“Là cầm chết hay là cầm sống?”

Sở Sở suy nghĩ một chút chuyện mình xuyên trở về trước mắt cũng không lớn, cười nói:

“Cầm đồ chết” lão đầu cân nhắc một chút đưa ra hai ngón tay, trong lòng Sở Sở âm thầm chợt lạnh, lòng nói đây là hai lượng, vừa nghĩ, không đúng, nhớ lại rất nhiều cảnh tượng trong phim truyền hình, khẽ cười nói:

“Tiên sinh nói đùa, ta chính là ngại phiền toái, nếu không khiến a mã đưa cái này vào trong hậu trạch phủ, tiền thưởng cũng không chỉ vài đồng như này đi.”

Ánh mắt lão đầu chợt lóe âm thầm quan sát cô, đứng lên nói:

“Nói cho cùng ta cũng chỉ có thể cho cô nương hai trăm lượng, nhiều hơn nữa xin mời cô nương tìm chỗ khác cầm.”

Sở Sở vừa nghe sợ hết hồn, thầm nghĩ may nhờ không có lỗ mãng, âm thầm tính một chút, lúc này một lượng bạc tương đương với 150 đồng hiện đại, hai trăm lượng chính là ba vạn a, món lợi này kếch sù rồi, đang muốn vội vàng đồng ý, từ bên ngoài truyền đến một giọng nói, một giọng nam nói vô cùng lớn:

“Bát ca huynh không phải buồn, trong điếm của Cửu ca có cái gì huynh trúng ý thì lấy, đúng không Cửu ca.”

Vừa nói chỉ thấy màn cửa thật dày bị người kéo lên. Theo thanh âm tiến vào là ba nam tử trẻ tuổi cùng mấy gã sai vặt, nam tử trẻ tuổi cũng đều khoác áo trường bào bên ngoài, một người chính giữa mặt như trăng tròn, tu mi mắt trong, ánh mắt làm người ta cảm giác giống như tắm gió xuân, sau đó là nam tử chút tương tự loại hình hoa mỹ nam hiện đại, có vẻ đẹp trung tính yêu nghiệt, người cuối cùng tổng thể xem ra rất khỏe mạnh như ánh mặt trời, ngoài cửa nói chuyện lớn chính là vị này, Sở Sở nói thầm:

“Đây mới là định luật xuyên qua a, nghe nói vậy đại khái đây là F4 Đại Thanh truyền kỳ rồi.”

Chương 2. Tiền bạc lúc đầu tích lũy như vậy

Theo đông đảo văn Thanh xuyên YY vô hạn đối với mấy vị a ca này, làm Sở Sở đối với mấy vị này rất quen thuộc, mặc dù nữ Thanh xuyên đều cùng mấy vị a ca dây dưa phải gọi là loạn thành một nùi, nhưng nàng mới không muốn cũng loạn đi vào, lấy bề ngoài này của nàng, đoán chừng so với câu khuynh quốc khuynh thành, khoảng cách so với Vạn Lý Trường Thành cũng không ít bao nhiêu

Còn chuyện bắt được cơ hội kiếm thêm một khoảng thu nhập, làm một ít tiền vốn để xây dựng sự nghiệp mới là đạo lý cứng rắn, lại nói không dựa vào đàn ông, mình tự phấn đấu, chính là dù không trở thành kinh thương bề thế ở Thanh triều, vậy cũng phải lẫn vào tiểu tư, mới không làm thất vọng xuyên qua lần thứ nhất nha, mơ mộng thật tốt đẹp a, làm gì mình không tìm thống khoái.

Nghe lời nói mới rồi, đại khái Bát gia này muốn tìm quà tặng hợp ý, hắc hắc nếu là đưa nữ quyến, đang âm thầm suy nghĩ, Bát gia kia nhàn nhạt quét qua khay trà, chậm rãi đến gần cầm đồ trang sức lên, tỉ mỉ suy nghĩ chốc lát, đối với nam tử yêu nghiệt phía sau nói:

“Cửu đệ liền cái này đi, là một vật hi hữu, nhìn so với đồ vật của người nước ngoài còn tinh xảo hơn, ngạch nương chắc chắn thích.”

Vừa nói vừa tính lấy đi, Sở Sở thầm nghĩ đây mới là thiên hàng hoành tài, mỉm cười tiến lên mấy bước cướp lại đồ ở bên trong tay nói:

“Vị gia này, vật kiện này còn không phải trong tiệm này, trước mắt còn là của bản cô nương, ngài muốn dầu gì phải hỏi chủ nhân là ta mới phải chứ.”

“Lớn mật càn rỡ”

Một tùy tùng mặt mày thanh tú lộ ra cơ trí tiến lên hù dọa nói, thiếu niên như ánh mặt trời kia cười hắc hắc, quét ta mấy lần nói:

“Cửu ca, cửa hàng này hôm nay lộ ra mới mẻ nha, nha đầu mộc mạc này cũng dám coi trọng nơi này của huynh tới cầm, nhìn này con bé này trừ vẻ thùy mị kém chút, cũng có mấy phần lanh lẹ của con gái người Mãn chúng ta.”

Lúc này Cửu gia Bát gia mới dùng khóe mắt lướt nhanh qua ta một cái, ánh mắt như vậy tuyệt đối bỏ rơi a, đoán chừng cảm thấy xem ta một cái, đều là vinh hạnh của ta rồi, Sở Sở âm thầm tự diễu, ai nói nữ Thanh xuyên đều là vạn người mê hả, đẩy ra ngoài loạn côn đánh chết đi, nhìn ánh mắt mấy vị gia này xem ta, vậy thì so với cải trắng chăm sóc đến lớn không mạnh hơn bao nhiêu.

Bát gia thoáng khoát tay áo với lão đầu, lão đầu đổ đầy mồ hôi chạy nhanh tới đây

“Vật này của cô nương ngài nếu vào mắt của gia nhà chúng ta, ngài liền nói giá đi.”

Sở Sở âm thầm tính toán, làm sao có thể làm thịt mấy người này chỉ bằng một đao, vẫn không thể đắc tội mấy vị này, nếu không mạng nhỏ của mình có thể mất, dù sao nơi này cũng không nói cái gì nhân quyền, nếu lão đầu kia nói hai trăm lượng, liền tăng thêm 50% cũng là hợp lẽ thường, mỉm cười nói:

“Tiên sinh, ta cũng không lên giá nhiều, liền một giá thôi, ba trăm lượng đi.”

Lão đầu kia vội vàng gọi người làm cầm ngân phiếu. Khi Sở Sở cười híp mắt cầm ngân phiếu ba trăm lượng đi ra cửa thì nghe bên trong truyền đến giọng nói của Cửu yêu nghiệt kia:

“Thật là nha đầu thành tín, nhưng mặt mày quá bình thường.”

Len lén cười thầm, thầm nghĩ chính là bình thường mới phải, nếu vào mắt mấy vị kia, kết quả tuyệt đối bi kịch a.

Ra cửa thấy a mã ngạch nương đang dựa vào xe ngựa ở trong ngõ hẻm phía đối diện, đi tới hỏi:

“A mã ngạch nương làm sao ở chỗ này.”

A mã nói:

“Mới vừa rồi nhìn thấy mấy vị nam tử quần áo hoa lệ tới đây, nhìn giống như là gia nhà nào, a mã sợ đụng phải quý nhân, cho nên liền trốn ở nơi này.”

Sở Sở hít sâu một hơi, thầm nghĩ đây chính là vương triều phong kiến a, đem người chia làm ba bảy loại, cười an ủi:

“A mã đừng nghĩ những thứ kia, cùng chúng ta bắn đại bác cũng không tới.”

Lấy ra ngân phiếu giao cho ngạch nương, ngạch nương a mã nhìn lên giật mình, vội hỏi thế nào có được, Sở Sở nói sơ lược, ngạch nương sờ sờ đầu của nàng nói:

“Vật kia của con hiế như vậy, có thể thấy được con cũng có thể là một người có lai lịch, không cần phải lo, về sau nếu quả thật có thân quyến tới tìm, cũng có thể là người có quyền lực.”

Sở Sở chảy đầy mồ hôi, ôm lấy ngạch nương cười nói:

“Yên tâm đi ngạch nương, mặc dù quên một ít chuyện, nhưng trong khoảng thời gian này con cũng nhớ tới không ít.”

Vừa nói vừa lên xe ngựa, a mã thét một tiếng bánh xe chậm rãi chuyển động.

Đại khái a mã muốn cho họ giải sầu, cũng không có lập tức trở về nhà, mà là đến thị tập(chợ hay phố mua sắm???), dừng xe vén rèm nói:

“Sở Sở nơi này rất náo nhiệt, con cùng ngạch nương đi mua chút phấn bột nước đi, a mã ở chỗ này chờ.”

Sở Sở nghiêng đầu vừa nhìn, chỉ thấy phía trước là một phố dài rất náo nhiệt dài, hai bên đều là một ít tiểu thương, có xe đẩy, có người khuân vác, đếm không hết, nhìn một cái không tới cuối, phần lớn dân chúng lui tới cũng là quần áo mộc mạc nghèo khó, tương tự chợ đêm hiện đại, không khỏi hưng phấn nhảy xuống xe, đỡ ngạch nương đi dạo.

Chân thật đi vào tập thị bình dân ba trăm năm trước, cảm giác kia cùng với đi dạo phố ở hiện đại không giống nhau, bán rau, bán đồ trang sức, người bột, đồ chơi thổi làm bằng đường, bộ vòng, bán hoa, cần cái gì đều có làm người ta hoa cả mắt, tất cả đều sống động, cổ xưa và huyền ảo.

Sau một lát, bụng nàng đã no căng, oản đậu hoàng a, kẹo kéo, điểm tâm nhỏ đều nếm một lần, ngạch nương dở khóc dở cười, điểm một cái vào trán của nàng nói:

“Còn nói mình 25 rồi, ngạch nương xem con 16 đều là quá hời.”

Sở Sở cười hắc hắc, thấy bên cạnh có một tiệm mì, canh thịt bò mùi thơm ngát nồng đậm trêu chọc khứu giác người, thích thú lôi kéo ngạch nương đi vào ngồi xuống, kêu hai chén mì thịt bò, ngạch nương lắc đầu một cái cũng theo nàng, nhắc tới mì thịt bò ở Thanh triều kia thật phải trầm trồ khen ngợi, nước súp nùng hương, sợi mì dai, thiên nhiên tinh khiết không có kích thích tố an đầu đầy mồ hôi.

Ăn no cùng ngạch nương ra khỏi cửa tiệm, thấy bên cạnh một lão hán ngồi ở góc tường, trước mặt bày một sọt giống như hoa thủy tiên, rất ít người hỏi mua, mỉm cười đi tới nói:

“Đại gia, thủy tiên này bán thế nào a?”

Hoa thủy tiên -凌波仙子 – Lăng Ba tiên tử

Lão hán thấy có người, cao hứng đứng lên nói:

“Cô nương hoa này rất rẻ một đồng tiền năm cây, đừng xem hiện tại khó coi, đợi đến lúc nở hoa thì rất thơm, xinh đẹp lắm.”

Sở Sở suy nghĩ một chút: nơi này vật giá thật là thấp, ba trăm lượng kia nếu tiết kiệm, đoán chừng đủ cho dân chúng bình thường vượt qua mấy thập niên, còn nhớ rõ có một năm tâm huyết dâng cao mua một chậu thủy tiên về trồng, ở trên mạng xem qua một chút điêu khắc bồn hoa thủy tiên, tự tay làm mấy bồn đưa tặng bạn bè, đến nay còn nhớ rõ quá trình. Nếu mua một ít về theo như thủ pháp điêu khắc bồn hoa ở hiện đại, bảo a mã đưa một ít tới Đông phủ thử một chút trước, nếu như được ưa thích, thì đây là một con đường phát tài thật tốt.

Qua một hồi thừa dịp lễ mừng năm mới, mới có thể phát tài một ít, không có biện pháp, bắt đầu giai đoạn tích lũy tiền của, cái gì cũng phải nắm bắt a, nhỏ giọng cùng ngạch nương thương lượng một chút, ngạch nương thở dài nói:

“Ngạch nương sớm xem ra, nha đầu con không phải là người sống yên ổn, tùy con vậy.”

Vì vậy khi ngọn đèn dầu mới thắp lên, một nhà ba người mang theo một sọt thủy tiên cùng văn phòng tứ bảo do Sở Sở mua về nhà, vừa về tới nhà, nàng liền chạy vào căn phòng nhỏ bé của mình, vừa suy nghĩ vừa viết, thật mệt mỏi a. Bút lông này thật không phải người bình thường có thể dùng cho thuận tay, may nhờ đại học học chuyên ngành Trung văn, nếu không chữ phồn thể này liền trực tiếp đem nàng chỉnh thành người nửa mù chữ, còn muốn tạo nghiệp gì nha.

Mới vừa hỏi thăm a mã, a mã nói cách vườn rau của họ không xa thì có chỗ ở của dân đốt lò, lão bản nơi đó cũng là người bát kỳ, quen biết với a mã, vì vậy nàng suy tính cái chủ ý này, vẽ nàng cũng không biết nhiều, nhưng mà thi từ còn miễn cưỡng nhớ chút, nghĩ mấy câu vịnh thủy tiên, viết lên phôi thai, nếu để cho sư phụ đốt chút hình dáng mới mẻ, hợp với thủy tiên tạo dáng tốt, cũng có chút thú vị. Viết đến nửa đêm, mới viết một bài thơ thủy tiên, không phải quá khó khăn, Sở Sở quyết định một lát cùng a mã đến chỗ lò sứ kia trực tiếp đọc cho sư phụ nghe, để hắn tự động viết thôi.

Chừng làm ra mấy cái thử một chút, trời vừa sáng Sở Sở thật hưng phấn cùng a mã đi tới chỗ đốt lò, nơi này mặc dù đơn sơ nhưng rất hợp quy tắc, từ hầm trú ẩn không xa đắp mấy gian phòng gạch, bên trong có mấy sư phụ đang phác hoạ cho bùn phôi cao cấp, một người trong đó là đại hán trung niên râu xồm xoàm, nhìn thấy họ đi vào, mỉm cười thả công việc trong tay ra, chào đón, cùng a mã hàn huyên mấy câu, liền dẫn họ qua một gian đãi khách bên cạnh.

Sở Sở thoáng quan sát một vòng, căn phòng này hiển nhiên là chỗ nghỉ ngơi tạm thời, không có giường đất, chỉ ở trong góc có cái sập hơi cũ, có chút đơn giản, gần cửa sổ đặt một cái ván gỗ thô sơ, phía trên bày rất nhiều bán thành phẩm đợi đốt, Sở Sở thuận tay cầm lên một tô thanh hoa vẽ tranh thuỷ mặc suy nghĩ, mặc dù đường cong phác hoạ tương đối thô, tùy ý, nhưng tự có một cảm giác chất phác, đắc ý thú vị của thiên nhiên.

“Sở Sở”

Nghe được a mã kêu gọi vội vàng qua làm lễ ra mắt, nghe a mã giới thiệu vị thúc thúc râu xồm xoàm này gọi là Ô Trát Kéo, là người Tương Lam Kì. Sở Sở ngại phiền toái không biết rõ những họ Mãn tộc này, liền trực tiếp gọi Ô đại thúc, cùng Ô đại thúc nói đơn giản kiểu dáng nàng muốn. Hôm qua Sở Sở liền suy nghĩ lần đầu tiên thử làm, nên làm đơn giản một chút trước.

Sẽ để cho đại thúc chỉ làm bốn hình tròn đáy, hình hoa bên đáy bồn, trên vách bồn không cần hình vẽ phức tạp, sẽ dùng tranh thuỷ mặc thanh hoa, đơn giản vẽ bốn bức mai lan trúc cúc hợp với thơ nàng chép là được rồi, giao phó xong liền cùng a mã về nhà.

Trở lại liền đem giỏ thủy tiên kia dùng đất cát chôn ở trong hầm ngầm giữ, cái phương pháp này đoán chừng có thể giữ ít nhất chừng một tháng, qua vài ngày nữa a mã lấy bồn hoa đã xong, Sở Sở vừa nhìn mặt mày liền hớn hở, tổng cộng chỉ có bốn bồn, theo thứ tự là tứ quân tử hợp với một câu thơ, nhìn qua điển nhã tinh xảo.

Thật ra thì Sở Sở chỉ đem bài thơ “thu cẩn thủy tiên” chia ra, mỗi bồn đôi câu, gom lại vừa đúng tạo thành một bài:

“Lạc phổ lăng ba nữ, lâm phong quyện nhãn khai.

Biện nghi trình bình trản, căn thị trích dao thai.

Nộn bạch ứng khi tuyết, thanh hương bất nhượng mai.

Dư sinh vi hoa phích, đối thử nhật bồi hồi”

“洛浦凌波女,临风倦眼开.

瓣疑呈平盏,根是谪瑶台.

嫩白应欺雪,清香不让梅.

余生为花癖,对此日徘徊”

Dịch:

“Lạc Phổ Lăng Ba nữ, đón gió đông mà nở.

Mỗi hoa đều như chén nhỏ, cây như ngọc.

Trắng noãn như tuyết, mùi thơm ngát hơn mai.

Còn sống vì hoa thích, đối với lần này ngày bồi hồi.”

Hợp với ý câu thơ, hợp với tranh thuỷ mặc thanh hoa thanh nhã, cộng thêm hình cánh hoa bên bồn, lập tức có vẻ mới lạ rất thú vị. Sở Sở lấy thủy tiên tách rễ gồm bùn đất tách ra từng cây, làm hết sức cẩn thận không làm rơi rễ hành. Để nó sinh trưởng tự nhiên, đưa đến tác dụng chống đỡ. Vả lại tương lai cảm giác phân bộ có tầng thứ, từ phía trước rễ cẩn thận đem cây cắt ra, cắt đến cuống hoa. Như vậy tương lai lá quăn xoắn cùng cuống hoa uốn cong theo ý mình, cuối cùng dùng lưỡi dao nhỏ từ dưới đi lên, từ từ tỉ mỉ từng tầng một bỏ đi từng lớp vỏ màu trắng, cho đến lộ ra lớp vỏ vàng nhạt, cứ như vậy đặt ở trong chậu nước đầy. (Ai muốn tìm hiểu thêm cách gọt củ thủy tiên thì coi cuối chương nhé!)

Ngày thứ ba lấy ra, dùng nước rửa cẩn thận, đặt vào bồn, toàn bộ sáu ngày Sở Sở tỉ mỉ chăm sóc bốn chậu thủy tiên này, tới ngày thứ bảy đã lộ ra hình rồi, lá cây xanh tươi ướt át mọng nước, cùng với hoa trắng như tuyết, đều vô cùng đẹp, so với bông tuyết đang bay ngoài cửa sổ, thủy tiên có vẻ tư thái trội hơn, hết sức sinh động dồi dào.

Sở Sở cùng a mã thương lượng, hôm nay vừa đúng ngày a mã vào thành đưa đồ hiếu kính cuối năm, sẽ để cho a mã đưa trước cho Đông phủ hai bồn, dù sao đây là đường tắt duy nhất, nàng tỉ mỉ dùng vải bông bọc hai bồn, cầm sợi dây cố định ở trong toa xe, a mã còn đặt mua chút món ăn hiếu kính chủ tử, mạo hiểm đi trong gió tuyết. Nơi này không nói, Sở Sở tiếp tục giày vò thủy tiên.

Chỉ nói Đông lão hán kia, dọc theo đường đi âm thầm cao hứng, cảm thấy từ lúc lượm được khuê nữ Sở Sở này, nhà mình càng ngày càng có hi vọng rồi, nghĩ ông mặc dù không phú quý như chủ tử Đông phủ, cũng có chút kiến thức, ông cảm giác khuê nữ nhà mình cũng không phải là nha đầu bình thường, nhìn nàng mấy ngày nay, hiểu biết chữ nghĩa, nghĩ tới cô nương người Mãn ông, ngươi tìm cả Tứ Cửu Thành, ngay cả hậu cung của Khang Hi gia, cũng còn không có mấy người biết chữ.

Huống chi có thể làm thơ văn, so với lông phượng sừng lân còn thưa thớt hơn, vả lại nhìn nha đầu này cũng rất có chủ ý, tuy nói dáng dấp bình thường chút, nói không chừng tương lai có thể chiêu người làm con rể, hậu sự hai lão nhân mình cũng không buồn. Nghĩ đi nghĩ lại càng cao hứng, nhất thời cảm thấy cả người nhẹ tênh, roi ngựa giương nhẹ, chỉ chốc lát đã đến cửa ngách Đông phủ.

Đông lão hán dừng xe lại, chỉ thấy ở cửa ngách Đông phủ, đại quản gia Đông Phúc vừa đúng lúc ra ngoài, liếc thấy Đông lão hán nói:

“Lão Đông đầu có mấy ngày nhìn không thấy ngươi, tinh thần phấn chấn hơn nhỉ, đưa những thứ gì tới hiếu kính vậy?”

Đông lão hán khom người nói:

“Đại quản gia cực khổ, cũng không có vật gì mới mẻ, chỉ là một chút món ăn, ít hoa quả, để cho gi cùng nãi nãi nếm chút thôi.”

Đông Phúc nói:

“Cái người này, trong một năm được thưởng bạc cũng không ít, cũng không có nam nữ để tiêu, ngươi giữ lại mang vào trong quan tài sao.”

Vừa nói vừa vén rèm xe lên nhìn coi nói:

“Bọc vải bông này là đồ chơi kim quý gì vậy?”

Đông lão hán mỉm cười, lên xe cởi sợi dây ra, bưng ra một chậu, nhẹ nhàng vạch một góc vải bông ra, một mùi thơm ngát sâu kín ngay sau đó nhẹ nhàng lan ra ngoài.

Đông Phúc rộng mở mặt bên nhìn kỹ, thấy là hoa thủy tiên trồng trong bồn sứ thanh hoa, bồn hoa này có vẻ khác lạ, có phong vận.

“Ui, đây chính là cái chơi thật khá nha.”

Đông Phúc cẩn thận nhận lấy, cười nói:

“Lão năm nay hiếu kính tốt hơn, nhắc tới thủy tiên trong phủ cũng bày không ít, đặt mua mười lượng bạc một chậu, so với bồn này của ngươi cũng kém hơn nhiều, được, ngươi chờ, ta đem hai bồn này bưng vào, vừa đúng lúc Tứ gia ở đây, nếu vào mắt a ca, thì tiền thưởng năm nay của lão hán ngươi liền lãi to rồi..”

Vừa nói vừa gọi tới hai gã sai vặt cẩn thận bưng vào trạch môn.

*Cách gọt củ hoa thủy tiên:

Bước 1: Chuẩn bị

- Củ thủy tiên: Củ hoa tốt là củ hoa to, mập, xốp, cân đối và không có quá nhiều nhánh. Hiện nay giá một củ thủy tiên khoảng từ 25.000 - 35.000đ.

- Các dụng cụ

Bước 2: Làm sạch

- Củ thủy tiên có nhiều lớp vỏ giống hành tây, bao gồm một củ chính lớn nhất và những mầm sườn nhỏ ỏ xung quanh. Thân củ màu trắng sữa, vầng rễ già màu vàng ở đáy củ còn lớp rễ sau mọc ra sẽ có màu trắng muốt như sợi râu ông bụt. Ở giữa củ là lá non và các tia hoa nằm thẳng hàng.

- Khi đem về phải bóc bỏ lớp đất ở đáy củ và các bẹ lá khô. Sau đó ngâm nước 48 tiếng cho vỏ cũ hút nước căng mọng cho dễ gọt.

Bước 3: Bóc vỏ

- Lấy dao cẩn thận tách từng lớp vỏ

- Khía dao một đường tròn quanh củ, cách rễ khoảng 1cm.

- Nhẹ nhàng bóc tách từng lớp, từng lớp của củ thủy tiên. Khi đến gần giữa củ thì nên cẩn thận hơn để tránh cắt vào các bao hoa, cuống hoa và lá.

- Các mầm sườn cũng bóc vỏ như với củ chính.

Bước 4: Bóc bào mầm

- Khoét sâu các khe giữa bào mầm bằng dao vát rồi dùng mũi dao nhẹ nhàng rạch bào mầm để lộ lá và hoa. Chị em nên rạch một đường từ trên xuống dưới bên cạnh bào mầm trước thay vì rạch ở chính giữa. Thao tác này cần cực kì khéo léo vì khi gọt củ thủy tiên chỉ cần mạnh tay một chút thôi là củ hoa sẽ bị tịt.

Bước 5: Xén lá

- Việc xén lá thủy tiên giúp tạo hình để lá không mọc thẳng lên che lấp mất hoa. Một chậu thủy tiên đẹp thì lá nên mọc thấp và uốn lượn đẹp mắt ở phía dưới. Dùng dao xén dọc theo chiều dài của lá cho tới tận cuống lá. Để tạo cong hình móc câu thì gọt, cạo một chút đằng sau lá từ ngọn lá cho tới giữa lá hoặc tới gốc lá. Còn khi xén lá đi từ 1/3 tới 1/2 độ rộng của lá từ ngọn lá cho tới gốc lá sẽ được hình vòng tròn.

Bước 6: Làm sạch

- Sau khi gọt củ thủy tiên xong phải vệ sinh sạch sẽ và ngâm củ thủy tiên vào nước.

- Thủy tiên cần nước sạch và trong, nếu dùng nước máy thì phải để vài ngày trước khi sử dụng cho bay hết hơi clo. Cứ khoảng 8 tiếng thì dùng chổi bông cọ rửa và thay nước một lần trong hai ngày đầu tiên.

- Nếu nước có hiện tượng vẩn đục phải xem củ có bị thối hay không. Nếu có, cắt bỏ phần thối và rửa bằng nước muối loãng.

Bước 7: Thủy dưỡng

- Sau 2 ngày, đưa củ ra chậu cần đưa củ hoa ra chậu. Đặt củ nằm ngang và hướng mặt cắt gọt lên trên đồng thời phủ một lớp bông, vải len hay giấy ướt lên mặt cắt để tránh củ bị thâm đen.

- Sau 3-4 ngày các vết cắt liền sẹo thì mới đưa ra ngoài trời. Tuy nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp, mưa gió. Hàng ngày, cần thay nước sạch và chú ý tạo hình lá, hoa theo ý muốn.

Bước 8: Chăm sóc

- Thông thường, thời tiết ở miền Bắc sẽ gọt củ thủy tiên vào khoảng từ mùng 5 đến mùng 9 tháng Chạp. Trời nóng ẩm thì nhanh hoa, trời lạnh thì chậm hoa - đây là nỗi băn khoăn của những người sành chơi khi quan niệm xưa cho rằng hoa thủy tiên nở đúng giao thừa sẽ mang lại may mắn cho cả năm.

- Chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ để phần nào ra hoa đúng dịp như ý muốn. Nếu cần ra hoa sớm thì ngâm hoa nước ấm, ban ngày phơi nắng, bam đêm che giấy rồi dùng đèn chiếu sáng. Nếu củ ra hoa muộn thì ngâm ở nước lạnh 15oC, và để ở chỗ tối, râm mát.

Chúc các bạn thành công và có nhiều lộc trong năm mới với cây hoa thủy tiên nở đúng đêm giao thừa!

Gọt củ thủy tiên thành công là phải có đủ các yếu tố: hoa nở đúng dịp Tết, lá ngắn hoặc uốn lượn uyển chuyển tùy vào cách tạo hình. Bộ rễ trắng, mảnh, trong và dài.

Chương 3. Bạc Thanh triều thì ra không khó kiếm

Đông lão hán nhìn Đông Phúc đi vào, mình còn lo lắng gì nữa, xem ra nữ nhi Sở Sở này là một phúc tinh a, đây cũng không phải đồ mới mẻ gì, thế nhưng vào mắt đại quản gia - luôn luôn mắt cao hơn đầu. Không nói Đông lão hán âm thầm kinh ngạc, còn có Đông Phúc bưng hai chậu thủy tiên này đi vào phòng khách mà lòng vui mừng khấp khởi không thôi. Thấy Tứ a ca cùng nhị lão gia nhà mình đang nói chuyện, tươi cười kêu gã sai vặt đem thủy tiên đặt ở trên bàn con, cúi chào nói:

“Bẩm lão gia, Đông lão đầu trồng rau đưa hiếu kính cuối năm tới, nô tài nhìn cái này mới mẻ thì mang cho ngài xem. Ngài cùng Tứ a ca cũng nhìn một chút.”

Vừa nói vừa lệnh gã sai vặt từ từ mở vải bông ra, mở từng tầng vải bông, hai bồn thủy tiên tư thái uyển chuyển dáng đẹp liền lộ ra, mùi thơm thanh thúy, phía trên rất nhiều đóa hoa đang hé nở, năm sáu cánh hoa màu trắng sữa, chính giữa là cánh hoa vàng tròn xoe, tâm là nhụy hoa thấm đẫm phấn mịn vàng nhạt, rễ hoa ở trong chậu sứ thanh hoa tinh xảo, rễ phiêu ở trong nước trong, không thấy một chút bụi bặm, toàn thân cũng không tươi chói mắt, nhưng lúc nào cũng phảng phất mùi thơm ngát lại thấm vào ruột gan.

Tứ a ca thấy hai chậu thủy tiên này xác thực không giống vật phàm, chậu hoa càng thêm tinh xảo mà đẹp đẽ, nhìn kỹ phía dưới, không phải là đồ sứ gì hiếm có, chỉ là chút sứ thô của dân thường đốt, nhưng lại thắng ở mới mẻ, diệu kỳ, trên bồn chỉ là tranh thuỷ mặc họa mai lan, trên mỗi bồn đối ứng đề đôi câu thơ, một chậu là:

“Lạc Phổ Lăng Ba nữ, đón gió đông mà nở.”

Một cái khác đề là “Mỗi hoa đều như chén nhỏ, cây như ngọc” hiển nhiên là một bài thơ đã tách ra, gồm bốn câu thơ. Nhìn tứ quân tử mai lan trúc cúc này, cũng chỉ mới có mai lan, nhất thời hiểu là còn có hai bồn hoa ứng hai câu thơ nữa, ý câu thơ này viết không tầm thường, thật là mình chưa từng học qua, rất có phong vận của thủy tiên, làm người ta không tự chủ được muốn thưởng thức toàn bộ thơ tả cảnh.

Mỉm cười nhìn Đông Phúc một cái, nói:

“Còn có hai bồn nữa cũng trình lên đi”

Đông Phúc sửng sốt vội nói: “Bẩm Tứ gia chỉ có hai bồn này thôi”

Đông lão gia quan sát Tứ a ca chốc lát, thấy hắn mặc dù không lộ vẻ mặt gì, nhưng trong mắt toát ra ý thưởng thức mỉm cười rất rõ ràng, âm thầm suy nghĩ vị hoàng a ca này, quả là nhân vật khó đoán, mặc dù mới 26 tuổi, tâm tính lại cực kỳ khó nắm bắt, không dễ dàng lộ hỉ ái ố. Hôm nay ngược lại hướng về phía hai bồn hoa hiện ra vẻ mặt hiếm có này, đúng là ngàn năm khó gặp, không bằng đưa cho hắn là xong. Nhìn lướt qua thủy tiên trên bàn con, xác thực không giống với trong phủ, xinh đẹp hiếm thấy, cũng không biết Đông lão đầu tìm ở đâu, đợi kêu đi vào hỏi một chút, nếu thật có hai bồn khác, liền đều lấy hết tặng cho Tứ a ca chẳng phải rất tốt sao, nghĩ đến chỗ tốt này, mỉm cười phân phó Đông Phúc đi ra ngoài truyền người vào.

Lại nói lúc này Đông lão hán đang chờ hồi lâu, thấy Đông Phúc vội vã chạy ra ngoài, cười nói với ông:

“Lão Đông đầu ngươi hôm nay thật có phúc, thế nhưng lại vào mắt Tứ gia chúng ta, giờ muốn truyền ngươi đi vào, đợi một lát lấy phần thưởng, cũng đừng quên ta, mau mau theo ta vào đây đi.”

Đông lão hán vừa đáp ứng vừa bước vào Đông phủ, tuy nói thường xuyên đến, nhưng chân chính đi vào chính đường trong phủ thì là lần đầu, cũng không dám nhìn chung quanh, cúi đầu theo sau Đông Phúc, không lâu lắm đi tới một viện rất trang nhã, rộng rãi, xuyên qua hành lang bên cạnh, lúc này mới đến mái hiên bên ngoài phòng khách. Đông Phúc lệnh ông chờ đợi, mình đi vào thông báo, chỉ chốc lát sau bên trong gọi truyền, lúc này ông mới khom lưng đi vào.

Thấy hai bên ghế thái sư có hai người ngồi, phía tây là nhị lão gia ông nhận biết, phía đông là nam tử trẻ tuổi, thường phục màu xanh, uy nghiêm lạnh lùng, phía sau đứng thẳng một người hầu mặt trắng không râu, nhất thời hiểu, vậy đại khái đây chính là Tứ a ca của đương kim Khang Hi gia.

Ghế thái sư

Vội đi về phía trước mấy bước, té quỵ xuống đất

“ Tứ a ca cát tường, Nhị lão gia an khang.”

Tứ a ca hơi giơ tay lên, Đông lão hán lúc này mới đứng lên, cúi đầu xuống không dám vô lễ. Đông lão gia cười nói:

“Lão Đông đầu có mấy ngày không thấy, khí sắc ngươi càng ngày càng tốt, kêu ngươi đi vào cũng không có phân phó khác, chính là hỏi ngươi một chút, hai chậu thủy tiên này rất đẹp, từ đâu có được, nói chỗ đi, ta sai Đông Phúc cũng đi đặt mua thêm, lễ mừng năm mới cũng thêm chút hỉ khí.”

Đông lão hán run run rẩy rẩy nói:

“Không dối gạt nhị lão gia, đây là khuê nữ nhà nô tài nghịch ngợm, nhờ Ô Trát Kéo ở thôn trang phía tây đốt mấy bồnthô, nô tài nhìn thấy đẹp nên mới lấy ra hiếu kính.”

Đông nhị lão gia nghe tới đây cười ha hả nói:

“Lão nô này chớ có lừa gạt chủ tử, người nào không biết ngươi tuyệt hậu không có nam nữ, lại nói khuê nữ, thật sự buồn cười, “

Đông lão hán vội nói: “Nhị lão gia không biết, chỉ vì một tháng trước phu thê lão nô, ở hồ bên cạnh cứu được một cô nương không cha không mẹ. Cô nương kia tỉnh lại cũng không nhớ thân thế của mình, chỉ nhớ rõ tên cùng phụ mẫu đều mất, phu thê lão nô thương nàng không chỗ nương tựa, vui vẻ nhận làm khuê nữ, cũng mong sau này trăm tuổi có một người cúng viếng, đã báo hộ tịch, vốn định hôm nay báo cho Đông quản gia.”

Nhị lão gia nghe được điểm này gật đầu nói:

“Ngươi thật có phúc, nhìn cái này là biết nha đầu này cơ trí, ngày mai mang đến, nếu nhìn tề chỉnh, vào phủ làm đại nha đầu cũng là phần số của ngươi rồi.”

Đông lão hán len lén toát mồ hôi, thầm nghĩ mặc dù tiếp xúc chỉ hơn một tháng, nhưng tính tình Sở Sở nhà mình bao nhiêu cũng có thể nhìn ra một hai, không phải là người chịu làm nô, lại nói trong đại trạch môn này chuyện xấu xa từ trước đến giờ không nói hết, phải trốn xa chút mới bình an vui sướng. Nghĩ đến chỗ này vội nói:

“Hồi nhị lão gia, ngài cất nhắc con bé là thiên đại tạo hóa của con bé, nhưng nha đầu kia dáng dấp rất là bình thường, trừ nhận biết mấy cái chữ, thì không có gì hơn, ngay cả nha đầu nhóm lửa trong phủ, nhìn cũng tề chỉnh hơn con bé, con bé cũng chỉ là nha đầu nông thôn không thên mặt bàn thôi.”

Lúc này Tứ a ca nói:

“Câu thơ trên bồn này là nha đầu nông thôn kia nghĩ ra được, thật là người hiểu biết chữ nghĩa, trong nhà của ngươi còn có hai bồn phải không?”

Đông lão hán nói: “Thưa vâng, Tứ gia sao liền biết được trong nhà lão nô còn nữa vậy?”

Tứ a ca khẽ mỉm cười nói:

“Câu thơ trên bồn này chỉ có hai câu, hai câu còn lại nhất định là ở trên hai bồn khác, điều này cũng không khó đoán.”

Đông Nhị lão gia nói: “Ta nói lão Đông đầu, nha đầu kia ngươi không bỏ được coi như xong, hai chậu thủy tiên khác sáng mai đều đưa đến trong phủ Tứ gia, tất nhiên ngươi phải hiếu kính chủ tử rồi, theo như kiểu dáng hôm nay ngươi đưa tới, đặt mua 50 bồn nữa trước năm mới đưa tới, yên tâm không lấy trắng của ngươi, cũng theo như lệ mừng năm mới trong phủ cho ngươi, để cho ngươi dư dả chút, cho nha đầu kia nhà ngươi thêm chút đồ cưới.”

Đông lão hán vui mừng quá đỗi dập đầu tạ ơn, theo Đông Phúc lui ra ngoài.

Tới bên ngoài cửa nách, kéo lấy Đông Phúc lấy ra một hà bao kín đáo đưa cho hắn nói:

“Đại quản gia cực khổ, nhờ có ngài, lão hán mới có cái tiện nghi này, ngài chớ chê ít, năm trước khẳng định còn có hiếu kính.”

Đông Phúc đếm có hai mươi lượng, mỉm cười thu vào trong lòng cười nói:

“Lão là một người thành thật, thủy tiên kia cũng mới lạ, vừa vào tới mắt Tứ a ca, nhìn bề ngoài cũng cần phải trị giá chút bạc.” Vừa nói từ tay áo lấy ra hai tờ ngân phiếu một trăm lượng quăng cho Đông lão hán: “Đây là lão gia đáp ứng ngươi tiền đặt cọc, mắt thấy sắp hai mươi tháng chạp rồi, ngươi cũng nhanh nhẹn một chút, 50 chậu thủy tiên kia nhanh chóng đặt mua, nếu mà trễ chuyện đón năm mới trong phủ, ngươi chỉ có nước ăn tội không dậy nổi.”

Đông lão hán nhận lấy ngân phiếu, đem bên trong kín đáo đưa cho Đông Phúc, lúc này Đông Phúc ngược lại không có nhận vẫy vẫy tay áo cười nói:

“Lão quanh năm suốt tháng cũng không kiếm được bao nhiêu bạc, đây là tạo hóa nha đầu nhà ngươi, hôm nay không cần ngươi hiếu kính, làm xong chính là cám ơn ta

Đông lão hán lúc này mới thiên ân vạn tạ cáo từ, dọc theo đường đi thầm nghĩ 50 bồn chính là năm trăm lượng a, mình đưa một năm đồ ăn cộng thêm tiền thưởng một năm, cũng chỉ chừng năm mươi lượng, giảm đi tiền cảm tạ còn dư lại vào trong tay một năm ước chừng chỉ có hai mươi lượng. Sở Sở mân mê mấy chậu thủy tiên này, chính là mấy trăm lượng, mình tới già nhặt được khuê nữ này quả thực là tài thần a.

Huống chi nha đầu này cơ trí lại hiếu thuận, trong đầu đầy mưu ma chước quỷ nhìn liền vui vẻ, con bé này nhất định là Phật tổ thương tiếc hai lão không chỗ nương tựa, nên tặng Sở Sở làm khuê nữ của mình. Nghĩ đi nghĩ lại bất giác đọc mấy trăm tiếng a di đà Phật, chợt nhớ tới chuyện Sở Sở giao phó cho mình, mỉm cười lại đi vòng qua tập thị mua chút ty tuyến màu sắc rực rỡ, cao hứng về nhà.

Lúc này Sở Sở cùng Đông đại nương đang ở nhà trong chờ Đông lão hán, cả hai đều ở trong phòng của ông bà, trong tay Đông đại nương đang làm giày vải bông cho Sở Sở, cành hoa sen thêu trên mặt gấm căn bản đã thành hình, chỉ chờ vá đáy giày vào là xong, Đông đại nương cầm đáy giày lên nhiều lần, không khỏi cười mà nói:

“Nha đầu con mặc dù không biết làm nữ công, nhưng rất thông minh, nhìn kiểu dáng giày vải bông này, chính là tất cả phúc tấn cách cách các phủ chỉ sợ cũng không có dùng qua, nhìn vừa đẹp mắt vừa ấm áp.”

Sở Sở cũng tiến lên trước quan sát chốc lát, nhìn so với giày tuyết ở hiện đại căn bản không sai biệt lắm, đáy màu đen hợp với bề mặt thanh hoa, cũng có chút phong tình dân tộc, thầm nghĩ:

“Cái này thì có cái gì ly kỳ, ở hiện đại năm nay đầy đường đều là loại giày vải bông này, vừa mềm mại lại thoải mái, ở nơi này lại là vật mới mẻ, nếu không nói cũng nguyện ý xuyên qua, không để ý là có thể tạo ra cái phát minh mới.”

Nghĩ đến chỗ này, cười hắc hắc, liếc thấy nồi thịt xương hầm trên chậu than bên chân, mùi thịt nồng đậm nhẹ nhàng tỏa ra, vui vẻ cầm nắp nồi lên, bỏ vào một chút đậu cô-ve cùng cà tím quấy mấy cái, lại đậy nắp lại lần nữa, vừa coi chừng lửa vừa nhìn món ăn. Đông đại nương xem sắc trời bên ngoài một chút nói:

“A mã con đi thời gian cũng không ngắn, thường ngày lúc này nên sớm đến nhà, hôm nay thế nào còn chưa có trở lại?”

Đang nói thì nghe thấy bên ngoài sân có âm thanh dừng xe truyền đến, chỉ chốc lát sau cửa viện liền bị đẩy ra, hai mẫuội vàng đi ra ngoài đón. Sắc mặt Đông lão hán vui mừng đến trước nhà, Sở Sở tiến lên giúp đỡ tháo xuống túi đồ trên đầu vai a mã, một nhà ba người đi vào trong đông ốc, Sở Sở đỡ a mã ngồi ở trên giường gạch, động thủ cởi giày bông vải đã thấm ướt cho a mã, thả vào bên cạnh chậu than, Đông đại nương cầm lấy một áo bông hơi cũ cho Đông lão hán bao lấy chân, lại đem một ly trà gừng còn nóng đưa cho lão hán mới nói:

“Hôm nay sao trễ vậy, trên đường bị trì hoãn sao?”

Đông lão hán cười ha hả chỉ vào Sở Sở nói:

“Trì hoãn ở nơi đó, là hai bồn hoa nha đầu này nghịch ngợm, được Tứ gia thích, nhị lão gia liền đặt mua thủy tiên dùng trong lễ mừng năm mới trong phủ thưởng cho ta, một chậu mười lượng bạc muốn 50 bồn lận.”

Sở Sở nghe được chuyện này thì mừng rỡ hỏi: “Lúc nào đưa đi?”

Đông lão hán thở dài nói: “Nhưng mà, chính là thời gian gấp gáp chút, mười ngày nữa sẽ phải đưa sang, nha đầu con xem có thể hoàn thành sao?”

Sở Sở suy nghĩ một chút, đáy bồn ngược lại dễ dàng, làm xong hình dáng, là Ô đại thúc có thể đốt xong, nhiều lắm là ba ngày cũng đủ rồi, phiền toái là thời gian gọt củ thủy tiên lâu chút, nếu là giống như hiện đại tìm vài trợ thủ tạm thời, mình dạy bọn họ một ngày cũng liền không sai biệt lắm, đến lúc đó cho nhiều chút tiền, khi động thủ mình chỉ điểm điểm quan trọng, chẳng phải tất cả đều vui vẻ.

Nghĩ tới vui vẻ cùng a mã ngạch nương thương lượng một chút, a mã cười nói:

“Đây cũng là chủ ý rất tốt, bên ngoài thôn trang ở phần lớn là tá điền Đông phủ, vào mùa đông mấy nhà kia cũng không phải nhàn rỗi, tìm mấy người khéo tay đàng hoàng, vừa dạy thủ nghệ vừa cho tiền bạc, vậy còn không được sao, chỉ là tay nghề này của nha đầu nhà ta nếu là truyền ra ngoài, về sau không còn công việc này để làm rồi, a mã ngạch nương thì không có gì, những năm này để dành hậu sự cũng không xê xích gì nhiều, chính là thấy nha đầu con một mảng tâm lớn, sợ rằng không muốn chỉ có như vậy thôi.”

Sở Sở nháy mắt mấy cái cười nói:

“A mã không cần phải lo lắng, chuyện này cũng chỉ được lợi một quý này thôi, nội hành vừa nhìn sẽ biết, nào tính là nghề nghiệp lâu dài, hơn nữa mấy bồn này được tâm phía trên, cũng không phải là nhìn trúng hoa nhiều mới lạ, nói một cách thẳng thà do đáy bồn cùng mấy câu thơ kia mới đáng tiền.”

Chương 4. Món tiền đầu tiên nhờ có Tứ Tứ

Đông lão hán gật đầu nói:

“Vậy thì tốt, ngày mai a mã sẽ đi thôn trang bên ngoài tìm hai người lanh lẹ đến cho con.”

Vừa nói lại lấy ra mấy bó ty tuyến lớn mua ở chợ đưa cho Sở Sở, Sở Sở nhận lấy để ở trong tay nhìn kỹ, thấy có mấy chục sợi tơ hồng, sáng bóng, mỉm cười rút ra mấy sợi nhỏ loay hoay trong chốc lát, ra được một nơ kết Trung Quốc đơn giản xinh đẹp, Đông đại nương ngạc nhiên nhìn nhìn nói:

“Nha đầu, con không biết làm nữ công, nhưng lại rất khéo tay, thắt rất đẹp mắt, nếu kết hợp với chút lưu tô thì càng đẹp.”

Kết Trung Quốc -中国结

Lưu tô -流苏

Sở Sở hơi mỉm cười nói: “Đúng vậy, ngày mai con phải phiền Ô đại thúc, đốt vài loại hạt châu bằng sứ gắn vào chuỗi lưu tô mới dễ nhìn, nhờ a mã mua những thứ này cũng là nhàn rỗi đùa bỡn chơi thôi, đợi đến lễ mừng năm mới thì nữ nhi làm nhiều treo trên tường, nhìn cũng càng cát tường phải không?”

Vừa nói đem ty tuyến để qua một bên, đem món ăn hầm trên chậu than cẩn thận bưng lên đặt ở trên bàn kháng, Đông đại nương đẩy lò lại gần cho ấm. Ba người vừa nói cười vừa ăn cơm tối

Lại nói Tứ a ca Dận Chân, hôm nay vốn thay hoàng ngạch nương mình - Đông quý phi - đi Đông phủ thăm lão phu nhân, thuận tiện thương nghị chuyện mùng hai Quý Phi sẽ tới thăm viếng, cũng lấy được hai chậu thủy tiên từ chỗ Đông Quốc Đống. Về tới trong phủ mỉm cười lệnh Cao Vô Dung sai nô tài đặt ở trong thư phòng, mình cất bước hướng viện đích phúc tấn Na Lạp thị đi tới.

Xuyên qua cổng nguyệt lượng phía đông, đã nhìn thấy Na Lạp thị mang theo hai đại nha hoàn đang đứng đợi rồi, thấy Tứ a ca đi vào mỉm cười nhún chân phất khăn làm lễ ra mắt,lúc này Tứ a ca mới khẽ mỉm cười giơ tay lên nói:

“Phúc tấn không cần đa lễ.”

Cổng nguyệt lượng-月亮门

Na Lạp thị đứng dậy phục vụ ở một bên, âm thầm quan sát Tứ a ca, thầm nghĩ: hôm nay thần sắc ngược lại hiếm thấy, chắc là được vật gì hợp ý đây, mình từ mười tám tuổi gả cho Tứ a ca tính tới nay cũng chín năm rồi, đối với tính tình Tứ a ca không dám nói hiểu vô cùng thấu đáo những cũng được tám chín phần mười. Gia nhà mình là bất động Minh Vương, cao ngạo lạnh lùng, trừ đối với Đông quý phi còn thêm chút tình cảm, đối với người khác đều là một dáng vẻ lãnh đạm hờ hững.

Với nữ sắc càng lãnh đạm hơn, nói ra tuy bất kính nhưng khi ở trên giường triền miên cũng chỉ làm có lệ để sinh con nối dõi, vô cùng nghiêm túc không có một chút tình thú, so sánh với Phật gia trong miếu cũng không khác là bao, tính cách như một pho tượng đất. Trừ năm ngoái ban sai được Hoàng thượng thưởng một chuỗi Phật châu bên ngoài, nhìn có chút cao hứng giống như hôm nay, buồn bực trong lòng cũng không dám hỏi nhiều, chỉ cần vị gia này cao hứng mình cũng liền tự tại chút, mỉm cười vây quanh Tứ a ca vào nhà truyền lệnh dọn thiện.

Sau khi ăn xong Tứ a ca luôn luôn kiên trì đi đến thư phòng đọc sách, khi Cao Vô Dung vén rèm thì một mùi thơm thoang thoảng trong lành truyền đến, làm tinh thần người ta không khỏi chấn động. Tứ a ca quan sát một vòng, thấy hai chậu thủy tiên đã bày ở trên bàn mình bình thường hay viết chữ, thêm ánh sáng mờ mịt của đèn lưu ly trên bàn, tạo nên một loại không khí như mộng như ảo.

Tứ a ca ngồi vào trước án cẩn thận quan sát nửa ngày, nhìn cánh hoa màu trắng mềm mại một chút, lại quan sát đáy bồn nhã trí tú khí(lịch sự tao nhã thanh tú) một chút cùng câu thơ trên bồn, càng xem càng cảm thấy thích, nhớ tới Đông lão hán làm việc cho Đông Quốc Đống, bỗng dưng trong nội tâm khẽ động, phân phó:

“Cao Vô Dung đem Văn Viễn gọi tới.”

Cao Vô Dung đáp ứng một tiếng lui ra ngoài, chỉ chốc lát sau, một nam tử hơn ba mươi tuổi, bề ngoài bình thường khom người đi vào, quỳ một chân trên đất hành lễ:

“Nô tài Điền Văn Viễn gặp qua gia.”

Dận Chân giơ tay lên ý bảo hắn miễn lễ, mỉm cười hỏi:

“Ngươi hiện quản tiền bạc trong phủ, lễ mừng năm mới trong phủ năm trước, phải đặt mua bao nhiêu bồn thủy tiên?”

“Hồi bẩm gia, nếu vẫn như lệ năm cũ, cần đặt mua chừng trăm bồn là đủ rồi.”

Dận Chân gật gật đầu nói:

“Năm nay liền đặt mua 120 bồn đi, các dạng khác không cần, ngươi chỉ so theo kiểu dáng này đặt mua, chọn mười bồn xuất sắc xinh đẹp đưa đến Thừa Càn cung và Vĩnh Hòa cung của hai vị nương nương, còn lại ngươi xem an trí đi.”

Điền Văn Viễn nhìn kỹ thủy tiên trên bàn một chút mới khom người lui ra ngoài, tới cửa tròn vội vàng kéo Cao Vô Dung lại, nhỏ giọng hỏi:

“Gia hôm nay sao hỏi chuyện nhỏ này, nhìn bồn thủy tiên trên bàn kia rất là tinh xảo, so với năm trước cực kỳ khác biệt, còn có mười ngày liền bước sang năm mới rồi, nói nô tài đi đâu tìm món đồ hiếmnhư vậy, Vô Dung ông phải chỉ cho huynh đệ đường sáng tiện nghi đi.”

Cao Vô Dung cười nói: “Thật ra thì điều này cũng không khó, sáng mai sẽ có người đưa hai chậu thủy tiên tới đây, đó là nô tài Đông phủ, ngươi chỉ cần đem bạc cho hắn đặt mua là được.” Điền Văn Viễn cười hắc hắc liên tiếp rời đi.

Lại nói một nhà Sở Sở, ăn cơm xong, Đông lão hán nói lại tỉ mỉ chuyện ngày hôm nay, Sở Sở nghe được a mã sáng mai muốn đi tặng hoa cho phủ Tứ a ca, đại hỉ mà nói:

“Đây chính là may mắn ai cũng không ngăn được, đồ nơi này vừa được Tứ gia đắc ý, đoán chừng việc cần làm năm nay cũng sẽ rơi trên người chúng ta, đến lúc đó a mã chỉ để ý việc kế tiếp, nữ nhi tự có biện pháp.”

Ba người thương lượng một hồi, vui vẻ đi nghỉ ngơi. Sở Sở nằm ở trên giường gạch đừng nói hưng phấn, thầm nghĩ phát tài cũng quá thuận, Ung Chính tương lai cũng tới ủng hộ, nghĩ phần đặt làm ở phủ Tứ gia thế nào cũng so với Đông phủ nhiều hơn, ít nhất cũng phải chừng trăm bồn, đây là bao nhiêu bạc, một ngàn lượng a, làm hai đơn hàng này khấu trừ tiền vốn ban đầu, lợi nhuận thế nào cũng có thể còn dư lại trên dưới 1300 lượng, cộng thêm cầm ba trăm lượng chính là 1600 lượng, đổi thành nhân dân tệ đó chính là 240 ngàn đồng nha.

Hai tháng kiếm 240 ngàn đồng, ở hiện đại trừ cướp ngân hàng mới may ra kiếm hời được ngần đó, cái giai đoạn tích lũy ban đầu này căn bản coi như là qua, nên suy nghĩ một chút bước kế tiếp rồi, nghĩ đi nghĩ lại bất tri bất giác đã ngủ quên mất.

Ngày thứ hai vừa rạng sáng Đông lão hán vội vàng chuẩn bị xe đưa hai bồn thủy tiên cho phủ Tứ gia trước, quả nhiên như Sở Sở dự đoán, được đặt mua thêm 120 bồn, Điền quản gia kia thật là khách khí, mình hiếu kính ngân lượng cũng kiên quyết không thu, chỉ tinh tế giao phó, trừ mấy bồn nhã ý giống như ban đầu, thêm vài bồn mang không khí vui mừng.

Bởi vì phải kính lên trên, Đông lão hán run run rẩy rẩy đáp ứng thối lui khỏi phủ, trên đườngvề nhà vừa vui vừa lo, thầm nghĩ mấy bồn kính lên này khẳng định đưa vào trong cung, phía dưới mí mắtKhang Hi gia, làm xong tất nhiên có thể mang đến vận số lớn hơn, nhưng nếu gây chuyện không tốt cũng là quan hệ đến tánh mạng. Thôi, hôm nay nghĩ gì cũng không kịp rồi, hay cứ làm xong chuyện trước mắt mới quan trọng hơn, nghĩ đến chỗ này, mỉm cười hất ra ưu phiền, giục ngựa chạy nhanh ra ngoài thành.

Sở Sở ở nhà đem một ít giỏ thủy tiên lấy ra, vừa gọt vừa dạy ngạch nương phương pháp, mắt nhìn sắc trời gần buổi trưa, thủy tiên đã gọt xong hơn nửa giỏ. Sở Sở đếm đoán chừng được khoảng 50 bồn, đều đặt ở trong một chậu nước lớn, chờ a mã mua thêm về lại gọt tiếp, hai mẹ con dọn dẹp đang chuẩn bị làm chút đơn giản lấp đầy bụng.

Một hồi tiếng ngựa hí truyền đến, chỉ chốc lát sau, cửa viện bị đẩy ra, a mã cùng hai cô nương một lớn một nhỏ xách theo mấy giỏ thủy tiên đi vào. Sở Sở tiến lên tò mò quan sát hai cô nương, thấy trước mặt một hơi lớn hơn chút, ước chừng hai mươi, phía sau một hơi nhỏ hơn, đoán chừng cũng khoảng mười hai mười ba, quần áo rất cũ rách, mặc áo bông quần bông tà khâm* màu sắc thực sự nhìn không ra màu ban đầu rồi, đầu gối cùng nơi bả vai vá vài miếng vải, ống tay áo cùng vạt áo cũng rách nát lòi bông bên trong ra.

*Áobông tà khâm -斜襟的棉袄

Cô gái lớn hơn chải bím tóc dài, dùng một sợi dây màu hồng đã cũ cột lại, sắc mặt có chút vàng đen, chỉ có một đôi mắt sáng ngời thấu đáo, cả người lộ ra một sự tang thương, giỏi giang lại dịu dàng dễ thân, cô gái nhỏ hơn thì có vẻ hoạt bát, một đôi mắt linh lợi chuyển qua quan sát Sở Sở, trên mặt có chút tàn nhan nhàn nhạt lại lộ thêm vẻ dí dỏm đáng yêu.

Mấy người đến đông ốc, ngồi trên giường gạch, Sở Sở bưng lên trà gừng ấm áp, Đông lão hán lúc này mới chỉ vào hai tỷ muội nói:

“Sở Sở đây là hai tỷ muội chạy nạn từ Trực Đãi Sơn Đông tới, hôm kia đi tới phụ cận, tỷ tỷ bị đói bất tỉnh ở trước nhà Ô đại thúc con, là Ô đại thúc con cho một ít thức ăn, lại chứa chấp ở nhà nghỉ ngơi hai ngày, mới trở lại bình thường. Ô đại thúc con nơi đó, đều là nam tử, đang rầu thế nào an bài hai tỷ muội này, may sao lại gặp hôm nay a mã đi đặt bồn sứ cho con. Suy nghĩ công việc nhà mình càng lúc càng nhiều, a mã ngạch nương lớn tuổi cũng giúp không được con cái gì, hai nha đầu này nhìn sạch sẽ lanh lẹ, liền nói với Ô đại thúc con rồi, đều nhận, cùng con học chút thủ nghệ, đi theo con làm trợ thủ cũng được.”

Hai tỷ muội vội vàng quỳ trên mặt đất dập đầu nói:

“Xin lão gia chứa chấp, chúng ta tình nguyện cả đời làm nô tỳ phục vụ tiểu thư.”

Sở Sở nhất thời đầu đầy hắc tuyến, đây thật là niên đại không có nhân quyền a, nhìn có người quỳ lạy mình, cảm giác cả người không được tự nhiên, vội vàng đỡ hai tỷ muội dậy, cười nói:

“Không cần như thế, các em đã không có nơi an thân, liền làm bạn cùng ta đi, vừa đúng lúc ta cũng muốn tìm hai trợ thủ, các em liền làm theo ta là xong, về sau không cần nói cái gì làm nô làm tỳ, chúng ta đều là giống nhau không có gì khác nhau.”

Vừa nói vừa lôi kéo hai tỷ muội đi an trí trong phòng mình luôn.

Ba người nói chuyện một lát, Sở Sở giờ mới biết mọi chuyện hai tỷ muội trải qua, nhắc tới hai tỷ muội cũng đáng thương. Tỷ tỷ gọi Lý Đại Nữu hai mươi mốt tuổi, muội muội Lý Nhị Nữu chỉ có mười hai tuổi, nguyên là người Lý gia ở Trực Đãi Sơn Đông, mẫu thân mất sớm, hai tỷ muội chăm sóc phụ thân bị bệnh gian khổ sống qua ngày, năm ngoái Sơn Đông bị đại hạn hán, trong đất hạt thóc cũng không thu được, trong thôn có thể đi đều đi rồi, đầu năm nay phụ thân hai tỷ muội cũng không nhịn được mất rồi.

Hai tỷ muội lúc này mới một đường đi tới kinh thành, nguyên trông cậy vào trong kinh phồn hoa tìm được công việc làm nha đầu có thể ấm no cũng không khó khăn, ai biết đi vào nơi này mới biết, nhà người có tiền muốn nha đầu đều là mua từ nhỏ, chính là cần dùng gấp, cũng muốn tìm mười tuổi trở xuống, hai tỷ muội chỉ có thể đến ngoài thành, lại đói lại lạnh lúc này mới té xỉu, được Ô đại thúc tốt bụng cứu.

Sở Sở lắng nghe xong thì rơi nước mắt, mình so sánh với hai tỷ muội này may mắn hơn nhiều, mỉm cười lau chùi nước mắt, kêu ngạch nương a mã cùng nhau ăn cơm trưa, người một nhà cộng thêm Đại Nữu Nhị Nữu đơn giản ăn chút. Đông lão hán đem việc cần làm của phủ Tứ gia tỉ mỉ nói cho Sở Sở, Sở Sở thầm nghĩ, đưa đến trong cung nhất định là Đông quý phi cùng Đức phi kia rồi.

Nhớ trong lịch sử Đông quý phi chết rất sớm, đoán chừng khoảng hai năm nữa, nương nương trong cung phần lớn là quý nữ người Bát Kỳ, không biết chữ gì, sợ rằng mình làm như hai bồn trước, cũng không tốt, làm cho mới lạ vui mừng ngụ ý cát tường mới có thể vượt qua kiểm tra, lại nói Tứ Tứ đó là tuyệt đối phải làm thật tốt, mặc dù mình không muốn cùng hắn có cái gì mập mờ, nhưng hắn là Ung Chính tương lai đó nha.

Nửa đời sau của mình ở Thanh triều cũng an ổn, người ở nhà cũng an ổn, nếu mà đắc tội hắn chỉ có con đường chết, nhớ trong phim điện ảnh và phim truyền hình, cung phi cũng thích đồ vật màu sắc tươi vui hạnh phúc, không bằng mình lấy tạo hình đáy bồn đáng yêu sắc thái diễm lệ, bên ngoài chế một ít kết Trung Quốc khéo léo tinh xảo ở phía trên….

Mỉm cười vội vàng nhờ a mã đi chỗ Ô đại thúc trước làm một ít đáy bồn tạo hình động vật nhỏ đáng yêu, phải làm nhiều con cọp, bởi vì năm nay ở Thanh triều cũng là năm con cọp, màu sắc phải xinh đẹp sặc sỡ, vàng nhạt, phấn hồng, đỏ thẫm đều được, trước không cần viết thêm câu thơ chỉ vẽ chút sắc hoa thanh nhã đơn giản, dùng tranh thuỷ mặc thanh hoa làm là được, dù sao đồ đã tới tay rồi, đoán chừng Tứ Tứ sẽ không đi kiểm tra mỗi bồn, chỉ cần làm được nhã trí mới lạ là được. Mấy bồn khác lại thêm chút hạt châu bằng sứ màu sắc rực rỡ.

Thương lượng ổn thỏa, Đông lão hán liền vội vội vàng vàng đi, mấy người Sở Sở bận rộn một buổi chiều, cuối cùng đem đơn hàng của Đông phủ cùng phủ Tứ Tứ đều chuẩn bị xong, may nhờ có Đại Nữu cùng Nhị Nữu tay chân nhanh nhẹn có thể làm lưu loát, dạy một lần liền hiểu rõ, thậm chí làm nhanh và đẹp y như Sở Sở làm, Sở Sở âm thầm mừng rỡ.

Thầm nghĩ có hai người này cùng làm vô luận làm cái gì cũng thuận tay khá hơn rồi. Đến buổi chiều ba nha đầu ngồi ở đầu giường ấm áp đặt gần lò sưởi, Sở Sở dạy đồng tâm kết, Đại Nữu thật sự là người khéo tay, không chỉ học rất nhanh, còn tự mình làm ra rất nhiều dạng mới tinh xảo đa dạng, mắt thấy hai tỷ muội kia càng bện càng hăng hái. Sở Sở vội vàng ngăn lại nói đã đủ rồi, lúc này mới thôi.

Chỉ ba ngày, đáy bồn cùng hạt châu cũng làm xong hết, cả đống tràn đầy nửa phòng, Sở Sở đếm một chút đoán chừng khoảng 500 cái, một nửa thanh hoa, một nửa tạo hình động vật màu sắc rực rỡ, so lần trước tinh xảo hơn, vui vẻ gọi ngạch nương a mã đem thủy tiên mới vừa nhú ra lá xanh biếc, cũng dùng vải bông nhẹ nhàng bao quanh rồi đặt vào rương, mình và Đại Nữu Nhị Nữu chọn ít hạt châu màu đỏ tươi, gắn lưu tô vào đồng tâm kết, lại chọn 120 cái đáy bồn cùng thủy tiên đều dời đến trên xe, mình và Đại Nữu Nhị Nữu theo a mã đưa tới phủ Tứ a ca.

Hôm nay chính là hai mươi bốn tháng chạp, phần lớn việc cần làm trong triều đều đã ngừng, trong cung cùng tất cả các phủ đều vội vàng chuẩn bị công việc lễ mừng năm mới, thôn trang các nơi, nô tài thể diện muốn hiếu kính cuối năm, cũng đều vội vàng đưa đến trước mặt tất chủ tử của các phủ.

Lúc này vẫn chưa là Ung Hòa cung, bây giờ vẫn còn là phủ bối lặc, trước cửa ngách đã sớm sắp xếp hàng dài, đợi Sở Sở đến thì chỉ có thể dừng ở phía xa xa mà chờ đợi, Đông lão hán giao phó ba người mấy câu, phải đi giao bài tử, đến trước cửa, Đông lão hán thấy Điền quản gia đang ở nơi này chỉ huy bọnai vặt thẩm tra đối chiếu từng nhà một, mỉm cười đi tới mấy bước, cúi chào cười nói:

“Đại quản gia cát tường.”

Điền Văn Viễn ngẩng đầu nhìn lên, thấy là Đông lão đầu mỉm cười giơ giơ tay lên cười nói:

“Lão tới đúng lúc, gia nhà chúng ta hôm nay đang ở bên trong tự mình chuẩn bị kính lên gì đó đây.”

Vừa nói vừa thả sổ sách trong tay ra, tự tay nhận bài tử, Đông lão hán lúc này mới đem xe chạy tới, ba người Sở Sở cũng đi theo sau xe. Sở Sở hơi đánh giá xung quanh, thấy nơi này đại khái là cửa hông nhỏ của Ung Hòa cung, trước cửa xe ngựa cùng người cũng rất nhiều, lại không ồn ào chút nào, có thể thấy được trong phủ Tứ Tứ rất có quy củ.

Ngẩng đầu là có thể nhìn thấy mái cong lầu các bên trong, trước cửa có một nam tử trung niên đang đứng chờ, quét nhìn Sở Sở mấy lần, liền đi tới trước xe.

Điền Văn Viễn vung màn xe lên nhìn coi, chỉ nhìn thấy một cái rương lớn cùng nửa xe đáy bồn, mỉm cười nói:

“Lão Đông đầu, đây là chuyện gì xảy ra?”

Lão Đông vội nói: “Chỉ vì khí trời rét buốt, thủy tiên sợ đông lạnh, cho nên thả vào rương cho ấm, đợi dời đến trong nhà lão hán cùng khuê nữ lại sửa lại từng bồn là được.”
[right]Trich tu:(¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯)[/right]

thay đổi nội dung bởi: Ryta, 24-05-2016 lúc 05:03 PM.
  #3  
Cũ 24-05-2016, 05:01 PM
[Ñ.Ç.¥] Ryta Offline
Cheap †hrills
 
Tên Nhân vật AU:Ryta
Giới tính: GIRL
Tham gia ngày: Oct 2008
Đến từ: Tp.Hcm
Bài gửi: 23,741
Points: 12,061
Số lần cám ơn: 297
Được cám ơn 577 lần trong 241 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Ryta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Ryta
Mặc định

Chương 5. Lần đầu gặp mặt trong phủTứ A Ca

Điền Văn Viễn nhìn mấy người Sở Sở một cái, gật gật đầu nói:

“Vậy thì cùng nhau vào đi.”

Vừa nói vừa kêu gã sai vặt khuân đồ, vừa sai người đi thông báo Cao Vô Dung, phụ tử Sở Sở và Đại Nữu Nhị Nữu đi theo vào phủ. Bên trong hoàn toàn không thấy được bộ dạng tường đỏ ngói vàng của Ung Hòa cung ở hiện đại, từ cửa nách đi vào, qua một cái sân chính là hành lang quanh co, dọc theo hành lang đi vào có hai cái cổng mới tới một tiểu viện.

Cửa viện mở rộng, gã sai vặt khuân đồ quaào như nước chảy, mặc dù là một mảnh cảnh tượng náo nhiệt, lại tuyệt không ồn ào, rất ngay ngắn trật tự, xuyên qua cửa viện đi vào có một gian phòng, gã sai vặt để đồ xuống rồi đi ra ngoài, Sở Sở tò mò quét mắt một vòng.

Thấy nơi này hiển nhiên không phải nhà kho, nhìn bố trí giống như là phòng nô tài ở, đoán chừng tám chín phần mười là chỗ ở của vị Điền quản gia này. Điển hình là hình thức nghiêm trang, hai mặt cũng để rèm không thấy được tình huống trong phòng, bọn họ tiến vào phòng giữa, đại khái là nơi làm việc hay chỗ ở của Điền quản gia, không phải rất lớn lại sạch sẽ thoải mái.

Chạm mặt là một bàn dài to lớn, bày vài cái ghế bành, phía sau dựa vào tường là một giá sách, mỗi ô vuông cũng treo mành vải xanh chống bụi, trên bàn để văn phòng tứ bảo. Trong phòng rất ấm, cũng không nhìn thấy có chậu than, đoán chừng hun hương địa long. Điền Văn Viễn đi tới đây, phân phó gã sai vặt tùy thân đem mấy thứ trên bàn dài thu thập mới nói:

“Phòng bọn họ quá lạnh, hoa của các ngươi lại yếu ớt, hay là để mấy bồn ở phòng của ta đi.”

Vừa nói vừa an vị ở trên ghế bên phải nhìn, mấy người Sở Sở vội vàng mang rương ra, đặt lên, đợi đến khi làm thỏa đáng, cũng đến thời điểm thắp đèn, Điền Văn Viễn sai người thắp trong phòng hai ngọn đèn cung đình, phòng nhất thời sáng lên.

Điền Văn Viễn tỉ mỉ quan sát Sở Sở âm thầm kinh ngạc, thầm nghĩ xem ra nha đầu mặc y phục toái hoa lan(hình hoa lan in nhỏ, xếp lung tung- meoconlunar) mới là chính chủ, Đông lão đầu nói là khuê nữ nhà hắn kia mà, nhìn cũng không giống lắm, tuy nói ăn mặc tiểu hộ dân bình thường, diện mạo cũng bình thường, còn không bằng hai người bên cạnh, nhưng toàn thân lại mang một dáng vẻ không kiêu ngạo không tự ti, rất bình tĩnh thong dong, ngay như tất cả cách cách trong phủ chỉ sợ cũng không có bằng, khí chất như vậy hiển nhiên không phải loại người nhà như Đông lão đầu bồi dưỡng ra được.

Sở Sở chỉ huy Đông lão đầu cùng hai nha đầu kia, đem bồn thủy tiên chia ra hai loại, mình đem từng cái kết trung quốc đỏ đỏ giắt phía trên, Điền Văn Viễn cầm lên để sát ánh đèn cẩn thận nhìn chốc lát, thầm nói:

“Cái đồ vật này rất mới mẻ, thế nhưng mình chưa từng thấy qua, có thật nhiều sắc hoa khác nhau, nhưng đều là ngụ ý cát tường, các loại hình dáng đáy bồn, lá thủy tiên xanh biếc, nhìn xem thật nhiều hỉ hứng, nha đầu này thật là có chút tài năng.”

Nơi này Điền Văn Viễn đang thất thần, nghe có âm thanh “thỉnh an gia” truyền đến, chợt phục hồi tinh thần lại, biết đại khái là Tứ gia tới, vội vàng đi nhanh vài bước, đi ra ngoài thỉnh an, thân hình vừa tới cạnh cửa, đã thấy Cao Vô Dung vén rèm Tứ gia cất bước đi vào.

Hắn vội vàng cúi chào thỉnh an, Tứ a ca giơ giơ tay lên, nhìn coi thủy tiên tràn đầy trên bàn dài cùng chất đống dưới đất, mỉm cười chậm rãi đi tới nhìn kỹ từng bồn một, thấy những thứ này cùng bốn bồn lần trước lại không giống nhau, cũng có một nửa thanh hoa nhã trí, nhưng một nửa kia lại làm thành rất nhiều mới lạ đa dạng, các loại tạo hình hoa tươi động vật, linh hoạt xinh đẹp, hợp với túi lưới đỏ đỏ ngược lại rất đặc sắc.

络子 – túi lưới – nhiều khi nó cũng chỉ đồng tâm kết

Túi lưới này đáng yêu hết sức, có ngụ ý cũng ứng với không khí lễ mừng năm mới, nhìn một vòng xong, mỉm cười phân phó Điền Văn Viễn lập tức chọn bồn tốt nhất đưa vào trong cung, còn dư lại an trí ở các nơi, Điền Văn Viễn cúi đầu đáp lời, mắt thấy Tứ gia vừa muốn đi ra, có lòng cho Đông lão hán đòi chút phần thưởng vội vàng nói:

“Đây đều là Đông lão hán cùng khuê nữ hiện chỉnh bồn, Đông lão hán kia vẫn còn chờ đợi ở đây.”

Tứ a ca lúc này mới theo ánh mắt Điền Văn Viễn nhìn thấy đám người Sở Sở quỳ gối ở góc, Sở Sở lúc này buồn bực đã lâu, ngay từ lúc vị gia này mới vừa vào tới, mình và Đại Nữu Nhị Nữu liền bị Đông lão hán lôi xuống quỳ gối trong xó xỉnh này, hơn nữa nhỏ giọng dặn dò không cần ngẩng đầu tránh cho thất nghi.

Sở Sở vốn định len lén nhìn một chút, Ung Chính rốt cuộc là dáng vẻ gì, trong tiểu thuyết xuyên việt miêu tả giống như tiểu thư sinh lại còn đẹp trai, nhưng mà mình nhìn bức họa trong cố cung cảm thấy quá trừu tượng rồi, thấy tất cả hoàng đế Thanh triều đều một bộ dáng, hơn nữa đều là thời kỳ già nua, dù sao mình không nhìn ra một chỗ nào đẹp trai cả.

Thật dễ dàng có cơ hội quan sát hiện trường, a mã còn gắt gao lôi nàng, không cho nàng nhìn, có thể không buồn bực ư, lúc này nghe được Điền quản gia nói vậy. Trong nội tâm mừng thầm thầm nghĩ:

“Điền quản gia này là một người cơ trí, đây rõ ràng t mình đòi phần thưởng kia mà, đợi nếu được phần thưởng hậu hĩnh nói a mã cho hắn chút hoa hồng.”

Thời điểm Sở Sở đang vui thích YY, a mã đã cẩn thận thỉnh an, mình cũng chỉ có thể dập đầu theo,trong lòng Tứ a ca hiểu những chuyện này là gì, những thứ nô tài bần tiện này có cơ hội thấy mình không nhiều lắm, nếu may mắn đụng phải, mình cũng sẽ hào phóng thưởng thêm chút tiền bạc, thường ngày mình cũng chỉ thuận miệng phân phó thôi mà.

Hôm nay nghe nha đầu nhà Đông lão hán kia cũng tới, nghĩ mình ở thư phòng lật sách mấy ngày, cơ hồ đem tất cả thơ tả thủy tiên đều nhìn một lần, tìm không có bài thơ trên bồn kia, điều này cũng tốt, nguyên chủ tới, lại nói hôm nay nhìn ý định trên bồn này lại không giống nhau, đến tột cùng là nha đầu cơ trí như thế nào cũng gợi lên tò mò của mình.

Nghĩ tới mỉm cười gọi đứng lên, thuận thế ngồi trên ghế, Cao Vô Dung dâng trà, hắn khẽ nhấp một miếng, khóe mắt quan sát mấy người trong chốc lát. Đông lão hán đã từng gặp, ông ta đứng bên cạnh ba nữ tử, phía ngoài chính là một lớn một nhỏ, cả hai cũng rất câu nệ, vô cùng giữ quy củ không dám ngẩng đầu, cùng nha đầu gia đình nông dân bình thường không có khác biệt, bên cạnh lão hán, là một nha đầu mặc y phục toái hoa lan cũng rất không tầm thường.

Đang ngẩng đầu tò mò nhìn mình, ngũ quan phải nói là bình thường, lỗ mũi có chút nhỏ, đôi môi có chút dày, nhưng đôi con ngươi lại sáng ngời có hồn, lúc lưu chuyển giống như mang theo châu quang, da trắng nõn không có chút tỳ vết nào, làm Tứ a ca không khỏi nghĩ muốn chạm tới một chút, có hay không so với dương chi bạch ngọc còn nhẵn nhụi mềm mại hơn, cả người tựa như thủy tiên mình nhìn trên thư án mỗi ngày, trong suốt linh lung mang mùi thơm sâu kín, ý vị mông lung. Tứ a ca đột nhiên có một loại cảm giác bao lần tìm kiếm trăm phương ngàn hướng, bỗng nhiên quay đầu gặp được người nọ đang ở dưới ngọn đèn tàn.

Lại nói Sở Sở thật dễ dàng bắt được cơ hội có thể nhìn thấy vua tương lai, sớm quên mất lúc này nữ hài tử không thể nhìn thẳng nam tử, chớ đừng nói chi là nam tử này còn là chủ tử địa vị tôn quý, mỉm cười thẳng tắp nhìn chằm chằm Tứ a ca Dận Chân trước mắt, thấy trên người hắn mặc một trường sam ở nhà màu đen, thêu chữ vạn phúc, hoàng đái tử (dây lưng màu vàng, con cháu vua chúa mới được mang) vây ở bên hông, bên vạt áo đeo một ngọc bội màu xanh.

Thanh thản ngồi xuống, trong tay bưng mộttách trà thanh hoa có nắp, mặt hình chữ điền, mũi cao môi mỏng, hai đạo mày kiếm đen đặc khẽ nhíu lại, một đôi mắt cơ trí sắc bén, con ngươi giống như một hồ nước trong đêm tối trầm tĩnh xa xa, ánh mắt nhìn ăm chú vào Sở Sở, làm nàng cảm giác có chút quen thuộc, giống như đã gặp qua ở nơi nào, toàn thân có một loại khí chất kín kẽ lạnh như băng, khiến cho cả người nghiêm trang uy nghiêm.

Sở Sở đang nhìn chăm chú, đột nhiên nam tửmặt trắng phía sau Tứ gia nhẹ nhàng tằng hắng một cái, mỉm cười hiểu được, chính mình đang quan sát Tứ gia là phạm thượng, thầm nghĩ không để cho nhìn thì ta không nhìn, dù sao ta cũng không phải loại người hoa si, âm thầm cúi đầu nhìn giày vải bông của mình không ngẩng đầu nữa.

Bên tai lại nghe được tiếng cười truyền đến, trầm thấp từ tính, dùng dư quang khóe mắt quét một cái, nhìn thấy trong mắt Tứ a ca đầy ý cười, vội vàng dời đi ánh mắt. Khóe miệng Tứ a ca lại nhếch lên, mắt quét sang bên cạnh Đông lão hán một cái, hỏi:

“Lão Đông đầu, nhớ ngươi nói chỉ có một khuê nữ, thế nào mấy ngày liền có thêm hai vậy?”

Đông lão hán chỉ chỉ Sở Sở khom người nói:

“Đây mới là khuê nữ nhà lão nô, khuê danh gọi là Sở Sở”

Lại chỉ vào hai người kia nói:

“Hai nha đầu này là Đại Nữu Nhị Nữu, từ Sơn Đông chạy nạn tới, lão nô vội tìm tới làm bạn với Sở Sở.”

Tứ a ca yên lặng đọc hai lần, Sở Sở, Sở Sở, mỉm cười nhìn Sở Sở một vòng, ánh mắt ở ngực cao vút cùng lưng ong của nàng, gật đầu một cái, nói:

“U tư Sở Sở nghi tư vũ, quả nhiên đẹp đẽ động lòng người.”

Sở Sở không khỏi bật thốt lên nói tiếp: “Làm mặt yêu kiều tựa như cùng nói”

Tiếp xong âm thầm ảo não mình sao nhanh miệng quá vậy, đây cũng không phải là trong lớp đại học, Tứ a ca lại cười nhẹ một hồi mới nói:

“Lão Đông đầu, nhìn nha đầu này rất là lanh lợi hợp ý, không bằng vào phủ phục vụ phúc tấn đi.”

Đông lão hán còn chưa có phản ứng kịp, Sở Sở không khỏi hít vào một hơi, vội vàng nói: “Không được.”

“Càn rỡ”

Cao Vô Dung lớn tiếng quát

“Nha đầu này nhìn khôn khéo thì không phải là đứa ngu, phất lên như vậy - chuyện tốt, nữ nhân khác đợi đến chết cũng chờ không tới, nàng lại giống như cho nàng vào hố lửa. Vị Tứ gia này từ nhỏ liền cố chấp, cơ hồ rất ít thích cái gì, chớ nói chi là nữ nhân, thê thiếp trong phủ đều do trúng ý mình, không phải đều là Vạn Tuế Gia cùng nương nương làm chủ, nhưng nếu ngài ấy thích gì, đó là nhất định phải thu vào tay, vị này nhìn như một Phật gia, thủ đoạn người khác không biết được, mình lại hiểu rõ thực sự, so Thập Điện Diêm La cũng hung ác gấp mười lần.”

Trong nháy mắt Tứ a ca giận tái mặt, hai mắt khóa Sở Sở lại thật chặt, giọng nói rất nhẹ rất thấp nói: “Thế nào không muốn.”

Đông lão hán phục hồi tinh thần lại, bận rộn lo lắng tiến lên lôi Sở Sở quỳ xuống run run rẩy rẩy mà nói:

“Hồi Tứ gia...”

“Để cho nàng tự mình nói”

Đông lão hán còn chưa nói hết, liền bị Tứ a ca a trụ lại, Sở Sở cắn chặt môi tự nói với mình:

“Tỉnh táo, tỉnh táo, nhất định phải tỉnh táo, đây là Thanh triều không có nhân quyền, không phải là thế kỷ hai mươi mốt, không thể dùng tư tưởng này so với Tứ a ca ở ba trăm năm trước, suy nghĩ một chút tìm chiêu đỡ, đúng rồi, đột nhiên nghĩ đến một biện pháp, sẽ dùng cái này, chính là không dùng được, cũng có thể kéo dài một chút.”

Nghĩ đến chỗ này, ngẩng đầu đón con ngươi sắc bén của Tứ a ca nói:

“Nô tỳ muốn cùng Tứ gia đơn độc nói chuyện một chút, như thế nào?”

Đông lão hán cùng Đại Nữu Nhị Nữu đã sớm sợ tới mức quỳ chết trân trên đất, lúc này nghe được Sở Sở yêu cầu to gan như vậy, càng thêm cả người không tự chủ được run lên. Tứ a ca ngược lại khẽ cười rồi đứng dậy đi tới trước mặt Sở Sở, đưa tay đỡ bả vai của nàng đem cả người nàng kéo dậy kéo đến trước mặt mình, trong nháy mắt khoảng cách hai người gần hơn, cơ hồ dính sát vào nhau.

Sở Sở cảm giác đầu vai mình bị một đôi bàn tay bắt rất chặt, chặt đến nỗi không thể cử động thân thể được, trước mắt bỗng nhiên phóng đại mặt của nàng, một đôi mắt thâm thúy hắc ám, bén nhọn bắn vào đôi mắt mình, chạm tới chỗ sâu trong đáy lòng, cũng truyền đạt một ý tứ

“Ngươi là của ta”

Sở Sở không tự chủ được nhắm hai mắt lại, không dám nhìn thẳng vào mắt hắn. Một lát sau, Tứ a ca thở dài thật thấp nói:

“Được, ngươi đi theo ta”

Vừa nói buông nàng ra rồi xoay người đi ra ngoài.

Đột nhiên mất đi lực đỡ của Tứ a ca, Sở Sở thiếu chút nữa ngã trên mặt đất, lảo đảo lui một bước, Cao Vô Dung tiến lên nhẹ nhàng vịn thân thể của nàng nói:

“Đông cô nương, xin mời.”

Sở Sở định thần, kêu Đại Nữu Nhị Nữu đỡ a mã dậy, dặn dò:

“A mã yên tâm đi, nữ nhi tự có chủ ý.”

Nói xong xoay người theo Cao Vô Dung đi. Lúc này Đông lão hán mới coi là có chút linh động, nha đầu này là một người có chủ ý, vả lại lanh lợi vô cùng, đoán chừng sẽ không có chuyện gì, nhìn qua Tứ gia đây là coi trọng Sở Sở rồi, lui vạn bước nghĩ, chính là vào phủ không tồi, nhưng tính tình của con bé này phải kiềm chế mới được. Nghĩ xong cùng Đại Nữu Nhị Nữu thu thập đồ mang tới, Điền Văn Viễn là một người cơ trí, đã sớm sai người chuẩn bị trà nóng điểm tâm tới kêu ba người Đông lão hán lấp bao tử.

Nơi này đè xuống không nhắc tới, lại nói Sở Sở đi theo Cao Vô Dung ra cửa, thấy ngoài cửa có hai gã sai vặt đang cầm đèn, Cao Vô Dung phân phó một tiếng, hai gã sai vặt kia mỉm cười xách theo đèn dẫn đường phía trước, Sở Sở và Cao Vô Dung đi theo ở phía sau, ra khỏi tiểu viện vẫn là một hành lang dài, lúc này đèn cung đình được thắp sáng khắp phủ, mấy bước một chiếc, dưới ánh đèn mờ mịt, cả phủ đệ có vẻ hết sức sâu và xa xôi.

Cứ đi cứ đi cũng không biết mình đi chỗ nào, mới đi vào một viện bên trái rất rộng rãi, so với tiểu viện lúc trước hoàn toàn bất đồng, lớn hơn gấp hai, trong viện không có thực vật khác, chỉ có rất nhiều trúc xanh um tùm, chỉ chừa ở giữa là đường mòn đá xanh để ra vào như là lối nhỏ vào chốn thanh vắng.

Mặc dù đang là mùa đông, một trận gió thổi qua, còn vang sào sạt, gió thổi xuống tới đầu cành tuyết đọng, tăng thêm ý vị không nói nên lời, xuyên qua đường mòn thì nhìn thấy một gian phòng rất lớn, cửa chính treo mành vải bông, ánh đèn từ cửa sổ bên trái hắt ra ngoài.

Cái bóng của Tứ a ca in lên trên, cúi đầu giống như đang xem sách, theo ngọn đèn dầu chập chờn, cả không khí giống như ấm áp. Sở Sở âm thầm đem tính toán của mình mới vừa rồi nhẩm lại, trong đầu lược sơ qua một lần mỉm cười lấy dũng khí đi vào.

Chương 6. Lần đầu tiên giao chiến - Sở Sở thắng nhỏ

Phía trước là một bình phong mẫu đơn phú quý bốn cánh, chuyển qua bình phong mới vào chính phòng, Sở Sở quan sát chung quanh chốc lát, thấy phòng này cũng không giống phòng bình thường, bố cục rất trang nghiêm, rất giống sườn điện Ung Hòa cung khi ở hiện đại mình đi tham quan, trong sảnh chỉ bày biện hai ghế thái sư thật to, màu đen tuyền cũng không biết là gỗ quý gì, ở giữa đặt một bàn bát tiên hình vuông, trên tường treo một bức tranh sơn thủy tiêu sái, hai bên là một bức họa viết hai câu đối, đang muốn tiến lên trước nhìn kỹ, Cao Vô Dung đã kéo rèm bên trái, nói:

“Đông cô nương xin mời.”

Bình phong mẫu đơn phú quý bốn cánh -四扇的富贵牡丹屏风

Bàn bát tiên hình vuông -方形的八仙桌

Sở Sở chỉ đành phải cất bước đi tới, đợi nàng đi vào phòng trong, Cao Vô Dung lại không đi vào chỉ để buông rèm xuống đứng hầu ở bên ngoài.

Sở Sở mới vừa vào tới liền cảm giác không khí nhất thời đè nén, thầm nói đây chính là khí tràng a, mình luyện mười đời cũng không có được, hít một hơi thật sâu rồi ngẩng đầu, thấy gian phòng này mới chính là thư phòng. Bên phải là giđầy, cạnh giá sách là một án thư lớn, phía trên giá bút treo rất nhiều loại bút lông lớn nhỏ, trên bàn đơn giản bày nghiên mực, giấy cùng một ít tấu chương bìa màu vàng. Giống y loại mình thấy ở cố cung, nhưng ở nơi này mới hơn nhiều, hai bên án thư đều để một giàn hoa, phía trên hai chậu thủy tiên đang lặng lẽ nở rộ, khiến cho bên trong gian phòng phiêu đãng một mùi thơm mát mẻ, bên cạnh là một cái cửa nhỏ rộng mở không có mành cửa, từ nơi này nhìn sang, có thể thấy rõ màn trên giường có khung điêu khắc bên trong.

giường khung điêu khắc -雕床帐幔

Theo sát cửa nhỏ là kháng sập truyền thống gần cửa sổ, ngoài cửa sổ bóng của ngàn lá trúc chập chờn chiếu vào phía trước cửa sổ, lại thêm một phần cảm giác ẩn dật, đèn lưu ly trên bàn nhỏ dị thường sáng ngời.

Tứ a ca đang nghiêng mình dựa vào trên giường, lúc này đã buông sách trong tay xuống, hơi liếc nhìn Sở Sở một cái nói:

“Muốn nói chuyện gì, nói cho gia nghe một chút?”

Sở Sở suy nghĩ một chút, nhìn chằm chằm Tứ a ca nói:

“Nô tỳ muốn cùng gia nói chuyện hợp tác.”

Tứ a ca khẽ ngẩng đầu, trên mặt cười như không cười nói:

“Một mình nha đầu ngươi cùng gia hợp tác cái gì?”

Sở Sở đã sớm nghĩ xong, mình bây giờ kiếm tiền dễ dàng, cũng là cơ duyên xảo hợp rồi, nếu làm nghề nghiệp nghiêm chỉnh, phía sau không có quyền thế chống đỡ tuyệt đối không thể thực hiện được, nhất là ở chỗ này, ở Bắc Kinh ba trăm năm trước, trên đường tùy tiện tìm một người cũng có lai lịch, mình cũng sẽ không thể đắc tội.

Lại nói hôm đó cũng nhìn thấy một phần thực lực của Cửu gia, tựa như trong lịch sử ghi lại vậy, Cửu a ca chính là một kỳ tài buôn bán, huống chi hắn có thân phận tôn quý cùng quyền thế cao ngất, chính mình vừa tiến vào thương giới không có tòa Đại Phật chống lưng rất rủi ro, coi như mình có thể thắng ở điểm quan trọng mới lạ, cũng khẳng định không đấu lại những người quyền quý này, biện pháp duy nhất chính là trước tìm núi dựa tốt. Tứ gia này không thể nghi ngờ sinh tốt nhất, dù sao bất kỳ người cầm quyền đều cần tài chính khổng lồ hậu thuẫn, nếu không hắn thế nào khống chế dân sinh.

Sở Sở dừng lại chốc lát nói:

“Nô tỳ có năng lực kiếm tiền, chỉ cần cho nô tỳ cơ hội cùng bạc đầu tư thích hợp, nô tỳ có thể mang đến cho ngài tiền lời cao nhất.”

Tứ a ca nhìn thiếu nữ trước mắt, lời nói này của nàng từ trong miệng một nha đầu mười sáu mười bảy nói ra ngoài, đoán chừng ai cũng coi thành chuyện cười, nhưng khi nhìn vẻ mặt của nàng tự tin kiên định, ánh mắt sáng ngời vội vàng, khiến cho cả người cũng tản ra một loại tia sáng chói mắt. Làm cho Tứ a ca có một loại trực giác, đây là một nhân tài, Sở Sở trước mắt không chỉ là thiếu nữ làm mình động lòng, càng là một nhân tài có thể trợ giúp cực lớn cho mình, tuy khuôn mặt trẻ trung và non nớt có chút bình thường như thế nhưng lại có một loại mị lực khuynh thành.

Tứ a ca chậm rãi ngồi dậy, ngón tay nhẹ nhàng gõ bên cạnh bàn, nghĩ một lát nói:

“Được rồi, gia có thể cho ngươi thời gian, để cho ngươi có cơ hội chứng minh thực lực của mình, từ giờ trở đi chúng ta sẽ lấy nửa năm làm hạn định, gia cho ngươi hai mươi ngàn lượng bạc trắng, hơn nữa đem Văn Viễn đưa cho ngươi sai bảo, vô luận làm cái gì, sai bảo trông nom gọi Văn Viễn giúp ngươi là được, tin tưởng quan viên tầm thường cũng không dám tìm ngươi phiền toái. Nhưng như gia nói lúc nãy, nửa năm sau gia muốn nhìn thấy trừ hai mươi ngàn lượng tiền vốn cần có tiền lời khổng lồ như ngươi nói. Tháng sáu sang năm, ngươi cho gia xem năng lực của ngươi đi, nếu cảm thấy không được tùy thời có thể nói với gia, khi đó không được có ý kiến ngoan ngoãn vào phủ cho gia.”

Sở Sở mừng rỡ, tính toán một hồi nghĩ thầm:

“Có hai mươi ngàn lượng tiền vốn, còn có thuộc hạ, trên quan trường này ai mà không biết Điền quản gia, sau này mình làm cái gì, cũng sẽ không có người tìm phiền toái.” Len lén liếc mắt nhìn Tứ a ca, thấy hắn giống như có điều suy nghĩ. Thầm nói người này là một kẻ phúc hắc, ngươi nói gấp mấy lần chưa cho định số, đó cũng không thành, nghĩ đến chỗ này vui vẻ mang theo nụ cười lại gần một bước, nhỏ giọng hỏi:

“Gia nói tiền lời khổng lồ là bao nhiêu, kính xin gia cho nô tỳ mục tiêu xác thực, nô tỳ cũng có thể suy nghĩ làm cái gì .”

Tứ a ca nhìn Sở Sở nhất thời hoạt bát cơ trí, âm thầm buồn cười, thấy bộ dạng nàng dí dỏm, mỉm cười đưa tay điểm một cái lên cái trán mượt mà của nàng, cười nói:

“Nha đầu ngươi dã tâm thật là không giới hạn, một tiểu cô nương ở đâu ra nhiều ý định cổ quái như vậy, cũng được, rốt cuộc tuổi của ngươi vẫn còn nhỏ, gia tạm thời cưng chiều ngươi một năm, tùy ngươi giày vò đi, chỉ là từ nay về sau đã là người của gia rồi, trong nửa năm này ngươi cũng kiềm chế tâm tính cho gia, lá gan một nha đầu ngược lại so với nam nhân còn lớn hơn.”

Sở Sở âm thầm thở dài thầm nghĩ:

“Ngươi thật là một người không chịu thiệt thòi, nghe ý này, không ngờ nửa năm sau ta cũng chạy không khỏi, chỉ là khi đó thì có thể có tư cách nói điều kiện cùng vị gia này, thực là bất đắc dĩ, thôi làm một tiểu tam bên ngoài vậy, dù sao mình cũng không muốn lập gia đình, như vậy có thể có chút tự do, có một tình nhân là hoàng đế cũng không tệ, hắc hắc.”

Nghĩ đến chỗ này, càng thêm an tâm, đột nhiên trong bụng vang lên một hồi ùng ục, mặt Sở Sở nhất thời lúng túng. Nhìn dáng vẻ nha đầu này quẫn bách, Tứ a ca cười lên ha hả, Sở Sở tức giận trừng mắt liếc hắn một cái thầm nói:

“Người ta vài ngày đều ăn cơm rất ít, lại bận rộn phục vụ mấy bồn thủy tiên kia.”

Tứ a ca móc ra một đồng hồ bằng vàng nhìn thấy quả nhiên đã đến thời gian bữa tối, mỉm cười phân phó nói:

“Cao Vô Dung”, màn cửa lập tức vung lên, Cao Vô Dung khom người đi vào. “Đi nói cho phúc tấn hôm nay gia không qua, lấy cho ta cháo trắng rau dưa đơn giản đặt ở thư phòng là được.”

Cao Vô Dung đáp vâng lui ra ngoài, không bao lâu, hai nha đầu xách theo hộp đựng thức ăn đi vào, mở hộp đựng thức ăn ra theo thứ tự, ở trên bàn bày bốn cái đĩa thức ăn tinh xảo, hai chén cháo, một lồng màn thầu hấp, cung kính mời dùng, hành lễ đi ra ngoài, Cao Vô Dung đứng ở bên cạnh phục vụ, Tứ a ca mỉm cười nhìn Sở Sở một cái, ngoắc ngoắc tay nói:

“Nha đầu tới ngồi chỗ này, cùng gia dùng chút cơm.”

Thực hộp – hộp dựng thức ăn -食盒

Sở Sở lắp bắp đi đến gần, nhận lấy đũa bạc trong tay Cao Vô Dung, gắp lên màn thầu mới vừa ăn một miếng lại để xuống, mắt chớp chớp nhìn Tứ a ca ở đối diện, nói:

“A mã cùng Đại Nữu Nhị Nữu cũng chưa ăn đâu.”

Tứ a ca nhìn Cao Vô Dung một cái, Cao Vô Dung vội vàng nói:

“Cô nương yên tâm, nô tài đã phái người đưa bọn họ đi về.”

Nghe thế, Sở Sở vội vàng để đũa xuống, đứng lên nói:

“Vậy Tứ gia nô tỳ cáo lui trước.”

Vừa nói liền vội vã đi ra ngoài, thân thể vừa đến cửa, sau lưng một hồi âm thanh loảng xoảng truyền đến.

Sở Sở sợ hết hồn, quay lại thấy sắc mặt Tứ a ca âm trầm, bàn nhỏ trên giường gạch đã bị hất xuống trên mặt đất, Cao Vô Dung vội vàng tới đây nói nhỏ:

“Cô nương ơi, đừng có vội vã như vậy, ngay cả thời gian bồi gia ăn cơm cũng không có sao, mau qua đây đi”

Vừa nói đi ra ngoài kêu nha đầu, bọn sai vặt đi vào dọn dẹp, Sở Sở thầm nghĩ:

“Mình cũng không phải là tam bồi (bồi ăn, bồi uống, bồi ngủ), làm sao lại bắt mình bồi, thê thiếp của hắn khẳng định ước gì đó chứ. Mình còn có rất nhiều chuyện chưa làm hết, lại nói mắt thấy sắc trời càng ngày càng trễ, một hồi hắn cứ giữ mình ở lại…vậy làm sao bây giờ? Thế nhưng mới vừa rồi còn cười rất vui vẻ, lúc này gương mặt thật dọa người, trong lòng mình cũng rất sợ sệt, nếu không trước làm dịu hắn để hắn thả mình về nhà.”

Nghĩ đến chỗ này, mỉm cười chậm rãi đi tới, lặng lẽ đứng ở bên cạnh Tứ a ca, tay nhỏ bé kéo vạt áo Tứ a ca lắc lư nói:

“Ngài, ngài đừng tức giận, ta chỉ là nghe được a mã trở về, nghĩ đến mình còn có thật nhiều chuyện chưa có làm xong, thủy tiên của Đông phủ còn chưa có đưa đi đâu, nếu làm trễ sẽ không tốt.”

Tứ a ca trợn mắt nhìn Sở Sở một cái. Thầm nghĩ:

“Nha đầu này thật đúng là khắc tinh của ta, sao vừanàng phải đi, trong lòng liền trống trải, nhìn nàng liền quay đầu chạy lại không thèm liếc mắt nhìn mình, đã cảm thấy giận không kiềm chế được. Muốn trong lòng, trong mắt nha đầu này chỉ có mình mới được, nếu là nhớ tới nam nhân khác, cho dù là a mã nàng mình cũng khó có thể chịu được, nhất thời có một loại dục vọng muốn hủy diệt tất cả. Nhưng mà nàng chỉ cần mềm nhũn dụ dỗ mình, trong lòng của mình đã thoải mái nói không nên lời, hẳn là so với được a mã ban thưởng cũng vui vẻ hơn nghìn lần.”

Loại suy nghĩ vội vàng lúc nào cũng muốn canh giữ ở bên người nàng này làm lòng xao động, chưa từng thể nghiệm qua, mình giống như có chút hiểu mã pháp(ông nội - chẳng biết xưng hô đúng ko nữa, thấy 2 bản cv là vậy, coi dịch gg và vietphare cũng vậy) rồi. Nếu như nha đầu trước mắt là Đổng Ngạc phi, vậy mình đoán chừng cũng sẽ trở thành Thuận Trị gia không thương giang sơn, nguyên lai mình không phải như người khác hình dung: lang quân lãnh tâm lạnh lùng, chỉ cần gặp gỡ đúng người kia, mình cũng sẽ là nam nhi si tình nhất nhà Ái Tân Giác La.

Nghĩ đến đây, Tứ a ca nhất thời thấy rõ tim của mình, ngầm thở dài, chống lại ánh mắt Sở Sở lóe ra một tia lấy lòng, đưa tay sờ sờ đầu của nàng, cầm tay nhỏ bé của nàng, đặt vào lòng bàn tay, lại khẽ nhíu mày, nắm lên một cái tay khác đặt ở dưới ánh đèn ngó kỹ, thấy nha đầu này có một đôi tay nhỏ bé chỉ lớn bằng một nửa của mình, trắng mịn khéo léo, ngón tay dài nhỏ, khớp xương đều đều rất là xinh đẹp, nhưng nơi bàn tay lại có một tầng chai thật mỏng, ngón tay có thật nhiều vết thương nhỏ.

Mình nhẹ nhàng chạm một cái, nha đầu này liền âm thầm hấp khí, Tứ a ca đau lòng nhìn chốc lát, hỏi:

“Đây là làm sao, một cô nương gia cũng không thương tiếc chính mình.”

Sở Sở bĩu môi nói:

“Để tạo những bồn thủy tiên ngoài cửa ngài thích kia, ta cầm con dao nhỏ khắc ra ngoài từng cái một, vừa bắt đầu ngượng tay tự nhiên là khó tránh khỏi cắt vào tay, hiện tại khắc tốt hơn nhiều, làm dễ dàng hơn cũng sẽ không cắt vào tay nữa.”

Tứ a ca dở khóc dở cười điểm nàng một cái, nói:

“Trước kia coi như xong, về sau làm cái gì đều không cho mình tự tay làm, nô tài trong phủ nàng xem người nào đắc dụng thì dùng, chỉ cần không để mình bị thương, ta đều sẽ chiều theo ý nàng.” (giờ 44 bắt đầu nhận rõ tim mình nên ta thay đổi xưng hô nhé!)

Nhìn Tứ a ca dịu dàng như mẹ già, trong mắt Sở Sở không khỏi có một tia cảm động lướt qua, chưa từng có người nào đối với nàng tốt như vậy, mặc dù người đàn ông ở trước mắt lúc tức giận rất đáng sợ, nhưng vẫn dịu dàng đối với mình, cái loại cưng chiều đó phát ra từ nội tâm thương yêu, làm mình có xung động muốn nhào vào trong ngực anh ta khóc rống.

Thật ra thì suy nghĩ một chút, núp ở trong ngực một người người đàn ông cường đại, thương yêu mình như vậy cũng tốt, nhưng anh ta sao lại thích mình như vậy nhỉ, dù sao hôm nay mới nhìn thấy nhau, chẳng lẽ đây chính như Trương Ái Linh nói:

“Chính là trong ngàn vạn người, gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước, gặp được cũng chỉ có thể nhẹ nhàng nói một câu: “A, anh cũng ở nơi đây sao?”

Mình xuyên qua chính là vì hoàn thành tình yêu vĩ đại của Ung Chính ư, đây quả thực là đầm rồng hang hổ, nhưng khi nhìn ý tứ này, sự thật có thể không khác nhau lắm. Nhưng mình trừ cảm thấy anh ta có chút quen mặt, thì không có cái loại cảm giác động lòng đó, ai! Thôi, có người từng nói qua vì yêu mà yêu là thần, bởi vì được yêu mà yêu là người. Mình làm thần tiên không được, làm người không được, tối thiểu có thể theo anh ta làm cô gái bé nhỏ trong ngực anh ta vậy, để cho anh ta che gió tránh mưa cho mình cũng không tồi. Nghĩ đến chỗ này, lặng lẽ cầm ngược bàn tay Tứ a ca lại, nhìn vào ánh mắt thâm thúy của hắn nhẹ nhàng nói:

“Ta về sau nghe theo ngài tất cả, nhưng ngài cũng phải tôn trọng lý tưởng của ta, ta muốn trở thành nữ thương nhân thành công đầu tiên của Đại Thanh, chỉ cần ngài đừng hạn chế ta, cũng đừng ép ta tiến phủ, chuyện khác ta cũng theo ý ngài.”

Tứ a ca Dận Chân cảm thấy một trận mừng như điên, nghĩ thầm:

“Nha đầu này rốt cuộc nghĩ thông rồi ư, nàng không muốn vào phủ, mình không ngại trước theo nàng, sau này hãy nói”. Mỉm cười đem nàng ôm vào trong lòng ngực mình thật chặt, cảm giác nhiệt độ ấm áp trong ngực, nhất thời cảm thấy thoải mái sưởi ấm những năm tháng tĩnh lặng.

Ngoài cửa nhẹ nhàng truyền đến tiếng bước chân, Sở Sở vội vàng tránh khỏi lồng ngực của hắn ra, cả khuôn mặt đỏ bừng đứng ở một bên, cơ hồ lập tức Cao Vô Dung liền cùng hai đại nha đầu tiến vào, lần nữa dọn thức ăn xong, đứng nghiêm ở bên cạnh phục vụ, Tứ a ca âm trầm trợn mắt nhìn Cao Vô Dung một cái

“Bình thường tên nô tài này rất cơ trí, hôm nay sao ngu ngốc thế không biết.”

Cao Vô Dung cảm giác tầm mắt gia nhà mình y như một dao găm đang lăng trì mình, liền suy nghĩ mình nơi nào đắc tội vị gia này rồi sao, đột nhiên liếc thấy Sở Sở mặt đã cơ hồ chôn ở trong ngực, liền cảm thấy phấn chấn, mỉm cười hiểu ý, chính mình đang quấy rầy chuyện tốt của gia, âm thầm lau mồ hôi, nhỏ giọng cáo lui đi ra ngoài.

Lúc này Tứ a ca mới quay đầu lại, cầm bàn tay nhỏ bé của Sở Sở, dịu dàng dụ dỗ nói:

“Được rồi, mới vừa rồi nàng cũng chưa có ăn, quay lại ăn chút mới được”

Vừa nói cũng không để ý Sở Sở giãy giụa, vẫn ôm thân thể của nàng ngồi ở trên giường, cẩn thận đút nàng ăn từng ngụm, Sở Sở âm thầm liếc mắt thầm nghĩ:

“Vị gia này đại khái rất ít tiếp xúc với phụ nữ, quả thật anh ta đối đãi mình như khuê nữ nhà mình rồi.”

Chương 7. Đại sự nghiệp của Sở Sở mới bắt đầu

Đợi đến khi Tứ a ca và Sở Sở dùng thiện xong đã là một canh giờ sau, Tứ a ca âm thầm suy nghĩ một chút ôm Sở Sở nói:

“Nàng nếu không muốn vào phủ, ở tại chỗ cũ ta cũng không yên lòng. Sáng mai ta đi Đông phủ nói một tiếng, việc cần làm của a mã nàng liền từ chối đi, bây giờ nàng cũng không cần số tiền này, ở gần chỗ của nàng ta có một thôn trang, nàng cùng người nhà dời đến đó đi.” vừa nói sờ sờ mặt của nàng nói: “Nàng có còn nhớ rõ phụ mẫu ruột của mình không, gia tìm cho nàng, nghe khẩu âm của nàng chắc là người kinh thành, không chắc có thể tìm ra chút tam thân lục cố nhưng cũng không có vẻ nhà nàng không còn ai.”

Sở Sở thầm nghĩ: “cho dù anh có bản lãnh lớn như thế nào chỉ sợ cũng không tìm ra được, nhưng mình cũng không thể nói sự thật”, mỉm cười nói:

“Không cần, thật ra thì điều này cũng không có gì, phụ mẫu ta đều mất, vô thân vô cố, ngược lại tự tại vô cùng, không ai quản thúc tốt hơn.”

Tứ a ca lườm nàng một cái nói:

“Tính tình nàng thật vô pháp vô thiên, có người quản, gia còn tĩnh tâm chút. Đúng rồi thơ trên mấy chậu thủy tiên rất là thú vị, gia tìm tất cả điển tịch cũng không có xuất xứ.”

Sở Sở xì cười, lòng nói: anh tìm được mới gặp quỷ đó, đó là Thu Cẩn* viết, nói:

“Ta cũng vậy, không nhớ rõ, cũng nhớ bài thơ kia thôi, không biết xuất xứ.”

*Thu Cẩn 秋瑾 (1877-1907), tên Khuê Cán, tự Toàn Khanh, hiệu Giám Hồ nữ hiệp, người Sơn Âm (nay là Thiệu Hưng, Chiết Giang). Năm 1904, sang Nhật du học, năm sau tham gia Đồng minh hội. Về nước tuyên truyền cách mạng. Năm 1907 cuộc khởi nghĩa của Từ Tích Lan thất bại, bà bị bắt và tuẫn nạn.

Vừa nói nghĩ một lát lại nói: “Ngài không cần phải an bài chỗ ở cho ta, tuy nói coi như là người của gia, nhưng ta còn muốn dùng năng lực của mình kiếm tiền thay đổi cuộc sống mình và người nhà.”

Trong nháy mắt Tứ a ca giận tái mặt, vừa muốn nổi giận, Sở Sở vội vàng che cái miệng của hắn nói: “Ngài trước không cần nổi giận, ta chỉ không nguyện ý làm chim hoàng yến ngài nuôi thôi, ta muốn làm hùng ưng cùng ngài sóng vai phi hành, cùng ngài giương cánh trải qua mưa gió.”

Nói xong lời này, Sở Sở cũng cảm thấy buồn nôn, nhưng Tứ a ca Dận Chân lại cảm động, đem người con gái trước mắt ôm vào trong ngực thật chặt, khàn khàn mà nói: “Được!”

Sở Sở âm thầm may mắn, mình đã đem cả bản lãnh biện luận lúc học đại học cũng lấy ra rồi, nếu như dỗ không được vị gia này mình cũng vô kế khả thi, thật là may. Vì vậy vì Sở Sở kiên trì, Tứ a ca còn tự mình hộ tống nàng trở về nhà.

Lại nói Đông lão hán cùng Đại Nữu Nhị Nữu đã sớm trở về, Đông lão hán sớm một chút đuổi hai tỷ muội đi nghỉ ngơi, quay về đến đông ốc cùng Đông đại nương nói cuộc gặp gỡ hôm nay, Đông đại nương suy nghĩ chốc lát mới

“Sở Sở nha đầu này nên hầu hạ chủ tử, nhưng với tính tình con bé này chỉ sợ không phải là đứa nghe lời an phận, nếu mà chọc giận Tứ gia, đây chính là Thiên Vương lão tử cũng khó cứu được. Lúc trước cũng nghe Trương ma ma Đông phủ - bà vú của Đông quý phi - nói qua, người con nuôi này của Đông nương nương là một người lãnh tình nghiêm nghị, ngài ấy có thể dung túng Sở Sở sao?”

Nghe được bạn già nói, Đông lão hán cũng không nhịn được lo lắng, nếu là người nhà bình thường từ chối cũng được, nhưng đây chính là hoàng tử Thiên gia, ai có thể cự tuyệt đây?

Hai lão nhân tâm đang treo lo lắng, lại nghe thấy ngoài viện một hồi tiếng vó ngựa truyền đến, nghe kỹ lại lần nữa, hai lão nhân vội vàng đi ra ngoài nhìn, mới vừa mở cửa viện ra, chỉ thấy mười mấy thị vệ đang cỡi tuấn mã đã dừng cách đó không xa, ở giữa là một xe ngựa cao lớn treo bốn cái đèn cung đình nhỏ, người trên xe nhảy xuống xách theo một chiếc đèn lưu ly nhẹ nhàng đi về phía Đông lão hán bên này. Theo ánh đèn leo lét, Đông lão hán dần dần thấy rõ bộ dạng người tới - là Cao Vô Dung - tổng quản trong phủ Tứ gia - ban ngày đã gặp, sợ tới mức vội vàng quỳ xuống hành lễ. Cao Vô Dung hiện tại đâu còn dám nhận lễ của vị này, nhìn ý tứ gia nhà mình đối với Đông cách cách, so với sự cưng chiều của Thuận Trị gia đối với Đổng Ngạc phi không kém hơn bao nhiêu đâu, sớm muộn cũng sẽ là một chủ tử. Đông lão đầu trước mắt này cũng là người nước lên thì thuyền cũng lên, mình cũng không thể đắc tội, mỉm cười vội vàng đưa tay dìu phu thê Đông lão hán nói:

“Này cũng không dám, lão ngài cứ đứng lên đi, Tứ gia nhà ta cùng cách cách nhà các ngài vẫn còn ở phía sau, lão ngài thật là người may mắn!” vừa nói vừa cùng nhau đứng ở một bên chờ đợi.

Sau một lúc lâu, mới nhìn thấy Tứ a ca cũng xách theo đèn ôm lấy Sở Sở đi tới, vợ chồng Đông lão hán vội vàng quỳ xuống hành lễ, Tứ a ca giơ giơ tay lên nói:

“Không cần đa lễ, sau này sẽ là người nhà, tổng như vậy cũng kỳ quái”. Vừa nói vừa quan sát bốn phía tiểu viện trước mắt một cái, thấy phòng ốc còn rất tề chỉnh, mỉm cười thoáng yên tâm, cúi đầu nhìn chằm chằm Sở Sở nói:

“Hai ngày này, nàng đừng làm gì hết, sáng mai ta sai Văn Viễn tới đây, giúp nàng làm xong chuyện Đông phủ, nàng ở đây suy nghĩ thật kỹ, chuẩn bị làm sao thì làm, nghĩ xong, trước hết thông báo cho ta, ta coi được rồi nàng mới có thể làm tiếp, không thể tùy tính tình của mình mà hồ đồ, ta nếu biết tự có biện pháp trị

Sở Sở âm thầm lè lưỡi, thầm nghĩ vị gia này trước sau chênh lệch cũng quá lớn rồi, vốn tưởng rằng là một anh trai lạnh lùng, không nghĩ tới là một bà già. Tứ a ca vỗ vỗ gương mặt của nàng, nhìn Đông lão hán gật đầu một cái, liền mang theo cả đám quay về. Phu thê Đông lão hán vội vàng cung tiễn, Sở Sở hướng về phía bóng lưng Tứ a ca làm mặt quỷ, liền lôi kéo a mã ngạch nương vào nhà, cùng a mã ngạch nương nói đơn giản ý nghĩ của mình, phu thê Đông lão hán hai mặt nhìn nhau, thầm nghĩ nha đầu này thật là một người có phúc, nhìn bộ dạng Tứ a ca vừa nãy, đó là thương yêu cách cách nhà mình không sai biệt lắm, chuyện lớn như vậy cũng tùy theo nha đầu này, hai người lắc đầu bật cười. Nghĩ đến dáng vẻ mẹ già của Tứ a ca, Sở Sở cũng nở nụ cười, Đông đại nương kéo kéo đuôi sam của Sở Sở, nói:

“Nha đầu con thật lớn gan, về sau có Tứ gia chống đỡ cho con, a mã ngạch nương cũng yên tâm rất nhiều”

Ba người nói đùa một hồi, liền đi ngủ. Sở Sở trở lại phòng mình, thấy Nhị Nữu đã ngủ, Đại Nữu vẫn còn làm việc ở dưới đèn, thấy nàng đi vào, lấy chút nước ấm trên chậu than cho nàng rửa mặt, Sở Sở dọn dẹp xong xuôi, cũng nằm ở trong chăn, nhìn Đại Nữu mất hồn, thầm nghĩ “nha đầu này thật đúng là người trầm ổn, mới vừa rồi mình cùng Tứ a ca động tĩnh lớn như vậy, nàng đều không có hỏi một câu, loại phẩm cách này là một người có thể phó thác, nghĩ tới kéo tay Đại Nữu nói:

“Chị về sau liền an tâm đi theo ta cùng nhau làm đi, chúng ta có thể chứng minh nữ nhân cũng rất có giá trị, chúng ta phải kiếm thật nhiều tiền, không dựa vào nam nhân, chúng ta cũng sẽ sống thật tốt.”

Đại Nữu thật ra là người tính tình chững chạc, đối với lời từ trong miệng Sở Sở giá trị bao nhiêu tuyệt không quan tâm, chỉ là muốn tỷ muội mình không có lưu lạc ăn đói mặc rách là được, có một chỗ an thân cố định có thể kiếm tiền. Mình đã lỡ tuổi kết hôn rồi, nhưng Nhị Nữu còn chưa có gả, dành dụm cho muội muội thêm chút đồ cưới, tương lai tìm người đàng hoàng có thể tin được, đem Nhị Nữu gả đi ra ngoài, dù mình có chết đi, cũng có mặt mũi gặp cha mẹ dưới cửu tuyền. Trước kia không có cơ hội, không dám nghĩ chuyện sau này, nhưng chuyện hôm nay trải qua trong phủ, cùng âm thanh mới vừa rồi, mình đã mơ hồ hiểu, mình vào nhà này mặc dù không phải là nhà quyền quý gì, nhưng thiếu nữ trước mắt cũng là người có hậu phúc, không nói nàng ấy biết cách kiếm tiền, lúc này nàng ấy lại lọt vào mắt hoàng a ca, cũng đã một bước lên trời. Nhớ năm đó trong thôn mình có một người làm nô tài giữ cửa cho quan thất phẩm ở kinh thành, lúc hồi hương huyện thái gia trong huyện đều kinh động, người đó so với vị Tứ gia này kém đâu chỉ là khoảng cách giữa trời và đất. Hoàng là ai a, đó là con trai của hoàng đế, tương lai nói cũng không chừng chính là hoàng đế, coi như không được làm hoàng đế cũng là vương gia, mình và muội muội đi theo thiếu nữ trước mắt này, cả đời sẽ không còn lo lắng nữa, rốt cuộc không bị đói rách sống qua ngày rồi. Nghe Sở Sở nói, nghĩ đến Tứ gia lạnh như băng, không thích nói cười, mặc dù chỉ gặp lần đầu, mình cũng có thể nhìn ra trong phủ vị gia kia rất quy củ, ngài ấy đối với Sở Sở dung túng yêu thích, mình chỉ cần tỉ mỉ hầu hạ vị này, coi chừng bổn phận của mình, về sau mình và Nhị Nữu sẽ có đường ra. Nghĩ tới đây, mỉm cười thả công việc trong tay ra, nhìn Sở Sở nói:

“Về sau nô tỳ cùng Nhị Nữu liền theo cô nương, làm nha đầu của cô nương chính là tạo hóa trời ban cho chúng ta.”

Sở Sở đã hao hết miệng lưỡi cùng Đại Nữu đầu gỗ này nói nửa ngày cũng không thông, nói mình không phải muốn làm chủ tử, là vì thể hiện giá trị bản thân, thế nhưng Đại Nữu nhìn bình thường thật cơ trí, lúc này chính là người đần không có giới hạn, cuối cùng mệt mỏi, Sở Sở nhắm mắt lại, buông tha đi ngủ, Đại Nữu cũng dọn dẹp nằm xuống, nghĩ tới tỷ muội mình vận khí tốt, vẫn cảm thấy giống như nằm mơ.

Ngày thứ hai, lúc Sở Sở thức dậy đã đến gần buổi trưa rồi, mở mắt ra nhìn một chút, thấy chăn gối của Đại Nữu cùng Nhị Nữu đã xếp chỉnh tề, màn vải trên cửa sổ còn không có mở ra, nhưng ánh mặt trời vàng óng ánh xuyên thấu qua rèm chiếu vào, Sở Sở đoán chừng hiện tại khẳng định không còn sớm. Kỳ quái ngạch nương và Đại Nữu sao không có gọi mình, từ ngoài phòng mơ hồ truyền đến giọng nói, rất thấp rất nhẹ. Nghĩ đến hôm nay còn có thật nhiều việc, vội vàng rời giường dọn dẹp, đại khái là nghe được tiếng động của nàng, Đại Nữu đi vào, thấy Sở Sở đã đứng dậy, mỉm cười quay người đi ra ngoài bưng nước nóng cùng khăn rửa mặt đi vào, chờ Sở Sở dọn dẹp không sai biệt lắm, Đại Nữu cẩn thận thay nàng thắt bím tóc vừa nói:

“Sáng sớm Điền quản gia ở phủ Tứ gia liền mang theo mấy gã sai vặt tới, thấy cách cách còn chưa dậy cũng không để cho gọi, trước hết sai người đem thủy tiên của Đông phủ đưa đi rồi, hiện tại ngồi ở phòng ngoài nói chuyện cùng lão gia.”.

Sở Sở không khỏi nở nụ cười, nhìn Đại Nữu cười nói:

“Chị đừng gọi ta cách cách, thiệt là, làm cả người ta không được tự nhiên.”

Đại Nữu, rất nghiêm chỉnh nói:

“Điền quản gia đã nói Tứ gia phân phó, về sau phải gọi ngài là Đông cách cách.”

Sở Sở thầm nghĩ:

“Tứ a ca thiệt là, làm sao ngay cả chút chuyện nhỏ này cũng muốn trông nom, vẫn thích kêu tên hơn. Gọi cách cách, cách cách cứ như gọi con gà mái, nhưng những chuyện nhỏ này cứ theo ý anh ta đi, mình cũng đỡ nói nhảm cùng anh ta.” Nghĩ đến chỗ này, quan sát mình đã thỏa đáng, mỉm cười cùng Đại Nữu đi ra ngoài, thấy Điền Văn Viễn cùng a mã đang đang nói chuyện.

Điền Văn Viễn rất tinh mắt, nhìn lên thấy Sở Sở, là cúi chào cung kính nói:

“Đông cách cách cát tường, nô tài thỉnh an ngài.”

Trong giây lát, Sở Sở thấy Điền quản gia ngày hôm qua còn vênh váo đắc ý, hôm nay liền khúm núm, thầm than không trách được người người cũng muốn trèo cành cây cao, đãi ngộ này cách một trời một vực nha, nhưng mình thật không quen, mỉm cười nói:

“Điền quản gia không cần như thế, về sau ta thường cùng làm việc với huynh, huynh như vậy, ta cũng không được tự nhiên, huynh cứ xem ta là muội tử (em gái) của huynh là được, Tứ gia không xen vào điều này.”

Điền Văn Viễn vốn đang thầm nói mình thời vận không tốt, đang làm quản gia của phủ hoàng a ca thật tốt, lại điều tới phục vụ một tiểu nha đầu, mặc dù nghe Cao Vô Dung nói vị này bây giờ là đầu quả tim của Tứ gia. Nhưng chỉ là nữ nhân nha, khó bảo toàn ngày mai không nghèo túng, tướng mạo vị này lại vô cùng bình thường, nhưng hôm nay gặp lại phát hiện nha đầu này có chút môn đạo: không nói đâu xa, chính là loại thái độ không quan tâm hơn thua đối xử như nhau, cũng là nhân vật được việc, mình đi theo vị này, đoán chừng lên thẳng mây xanh cũng không chừng, nghĩ tới đây, mỉm cười sảng khoái đáp ứng.

Sở Sở nghĩ đến mình đã thuyết phục được Tứ gia, mặc dù cuối cùng Tứ gia theo mình, nhưng quân tử một lời hứa, tiểu nữ tử mình cũng muốn làm được. Nghĩ đến chuyện lúc trước mình suy nghĩ, khi đó không có tiền bạc không có nhân mạch, mình cũng không có biện pháp, hiện tại tất cả điều kiện đều có, nên buông tay chân ra làm lớn một hồi đi. Nghĩ xong hỏi Điền quản gia: “Ta muốn tự đi xem thôn trang Tứ gia gần đây một chút có được không?”

Điền Văn Viễn sớm được Tứ gia phân phó, chỉ cần vị cô nãi nãi này không ra yêu cầu quá đáng, mình đáp ứng theo nàng được. Vì vậy đồng ý mang nàng đi nhìn. Sở Sở mừng rỡ, đơn giản ăn chút cơm canh, liền mang theo Đại Nữu Nhị Nữu đi theo Điền Văn. Đoàn người cộng thêm bốn tùy tùng Điền Văn Viễn mang tới, cũng rất đông đúc làm người khác chú ý, Điền Văn Viễn âm thầm buồn bực: chỉ vì thôn trang Tây Giao này của Tứ gia cách không xa nhà vị Đông cách cách, đi xe ước chừng nửa canh giờ, nhưng cách phủ Tứ gia hơi xa chút. Thôn trang vốn do Khang Hi gia ban thưởng, chung quanh đất đai mênh mông, nói cũng kỳ quái, thế nhưng các cây tiểu mạch, đậu…các loại hoa màu trồng cũng không nẩy mầm, cho nên vẫn bỏ hoang. Trong trang ngược lại có một chỗ ly kỳ, phía dưới thôn trang có ôn tuyền thiên nhiên, mùa đông trong phòng cũng không lạnh, không cần đốt địa long, chậu than cũng ấm áp như mùa xuân, cho nên Tứ gia sai người xây suối nước nóng, mùa đông hàng năm cũng tới ở mấy ngày, bình thường cứ như vậy để đó không dùng, chỉ có mười nô tài trấn thủ tại chỗ này, Đông cách cách này muốn tới trong này làm gì, chẳng lẽ muốn tắm ôn tuyền?! Nghe Cao Vô Dung nói vị này đã giao hẹn cùng Tứ gia, trong vòng nửa năm cầm hai mươi ngàn lượng bạc, kiếm tiền lời gấp mấy lần. Ông trời ơi, điều này sao có thể, khắp Đại Thanh có thể kiếm nhiều tiền nhất cũng chỉ có Cửu a ca, cũng không dám nói mạnh miệng thế này, nhưng Tứ gia đồng ý, tùy Đông cách cách giày vò. Mình ở bên cạnh phải cẩn thận hầu hạ, nếu không đến cuối cùng không được việc, nói mình không dùng được cũng không hay. Thời điểm Điền Văn Viễn đang tỉ mỉ tính toán, đoàn người đã đến trước cửa thôn trang. Sở Sở được Đại Nữu đỡ tay xuống xe, ngẩng đầu chỉ thấy một cửa chính sơn đỏ, hai bên bày hai con sư tử nhỏ bằng đá đơn giản, cũng không phô trương, phía trên cửa treo biển màu lam, viết ba chữ “Dung Nguyệt cư” màu vàng to, theo lối viết sấu kim thể*. Sở Sở âm thầm suy đoán đại khái là chữ của Tứ gia, đang đánh giá, Điền Văn Viễn nơi đó đã nhanh nhẹn sai người đi trước gõ cửa rồi, rất nhanh, một hồi tiếng bước chân hỗn loạn truyền đến, cửa chính chi nha một tiếng rộng mở.

Sấu kim thư – 瘦金书: hay còn gọi là “Sấu kim thể - 瘦金体”, là một thể chữ trong Thư pháp, là loại Chính Khải do Tống Huy Tông Triệu Cát sáng tạo ra trên cơ sở học theo lối chữ của Nhị Tiết đời Đường. Đặc điểm của thể chữ này là: kết thể chữ hơi dài, đường nét gầy guộc mà cứng cỏi. Thể chữ này là một trong những phong cách độc đáo của nghệ thuật Thư pháp.

Ví dụ minh hoạ: Sấu Kim thể - “Nùng phương thi thiếp”: Nùng phương y thuý ngạc, hoán lạn nhất đình trung. Linh lộ chiêm như tuý, tàn hà chiếu tự dung. Đan thanh nan hạ bút, tạo hoá độc lưu công. Vũ điệp mê hương kính, phiên phiên trục vãn phong.

Chương 8. Sở Sở làm làng du lịch

Một người đàn ông trung niên đi ra, người rất gầy, một loại dáng vẻ đàng hoàng làm cho người ta có thể tin, khác hẳn với Điền Văn Viễn khôn khéo cơ trí, nhìn rất là chững chạc, cùng Điền Văn Viễn nói chuyện xong, hướng Sở Sở quan sát mấy lần, tò mò nói:

“Sắp đến năm mới, chẳng lẽ gia còn tới thôn trang sao?”

Điền Văn Viễn vội chỉ vào Sở Sở nói:

“Đây là Đông cách cách, Tứ gia phân phó nô tài hôm nay phục vụ chủ tử”, rồi hướng về Sở Sở nói: “Đông cách cách, đây là chủ sự thôn trang Ngạc Kỳ Thái.”

Ngạc Kỳ Thái tuy nói là người thành thật nhưng cũng không ngu dốt, lập tức hiểu thiếu nữ tầm thường trước mắt này là một người mình không thể khi nhờn. Dù sao Điền Văn Viễn là ai, đây chính là chủ sự tổng quản thu chi trong phủ đó, cơ hồ quản lý tất cả tiền thu cùng với đồ dùng trong phủ, là kẻ thực quyền như vậy, nói khó nghe so với một quan tứ phẩm ở kinh thành còn thể diện hơn, huống chi lúc này trong phủ là lúc bận nhất trong năm, lại bị Tứ gia sai phái đi ra phục vụ một tiểu nha đầu mười sáu mười bảy. Điều này đại biểu cái gì, điều này đại biểu Tứ gia đem thiếu nữ trước mắt nhìn so với mình còn nặng hơn, họ Đông cách cách, chẳng lẽ là cháu gái nhà mẹ đẻ Quý Phi nương nương, nhưng khi nhìn khí chất tuy rất lớn, ăn mặc cũng rất thô, Đông phủ khi nào có được một vị cô nãi nãi được lòng Tứ gia vậy, nên phải cẩn thận hầu hạ.

Nghĩ đến chỗ này, vội vàng thỉnh an hành lễ:

“Nô tài Ngạc Kỳ Thái gặp qua Đông cách cách.”

Sở Sở vội vàng nói: “Ngạc đại thúc mau dậy đi, không cần như vậy.”

Vừa nói vừa sai Điền Văn Viễn đỡ dậy tới đứng ở một bên chờ đợi, Sở Sở liếc mắt nhìn vào trong cửa, mỉm cười cất bước đi vào, vượt qua cánh cửa thật cao, chỉ thấy nơi cửa ra vào là một bức tường, phía trên không hình vẽ, rồng phi phượng vũ và một bài thơ:

“Trào tuyền tự thiên nhiên có khác,

Rỗi rãnh đến chỗ này đùa giỡn mây khói.

Nước ấm tẩy trần tâm sạch,

Túy lạc dao trì như làm tiên”

Sau khi đọc xong bài thơ, chuyển qua bức tường, mới vào một cái sân rộng rãi, bố cục khác hẳn với vương phủ, không có hành lang quanh co, không có cửa vào các viện bốn phương, chỉ đơn giản ba dãy phòng, trước sau hai bên dùng cửa tròn ra vào, mặc dù nhỏ nhắn cũng rất tinh xảo, trước mặt sườn viện là một dãy phòng nhỏ, đoán chừng là chỗ ở của người làm. Đám người Sở Sở xuyên qua cửa tròn tiến vào trong viện, nhất thời cảm giác nhiệt độ trong nháy mắt liền tăng lên rất nhiều, trong viện có chút khí nóng mờ mịt dưới ánh mặt trời có vẻ như lạc vào tiên cảnh, có một chút mùi lưu huỳnh gay mũi.

Sở Sở quan sát mọi nơi, thấy mặt bên đang có hai gian phòng xây bằng đá xanh, cửa phòng đang mở ra, tầng tầng lớp lớp khí nóng chính là từ bên này bay đến. Sở Sở tò mò đến gần, thấy bên trong ngược lại bố trí vô cùng trang nhã đơn giản, ngay giữa phòng chính là một hồ bơi lớn bằng cẩm thạch, bên cạnh là bậc thang nối thẳng đến đáy ao, bên cạnh có một đầu rồng từ miệng đang chảy ra ôn tuyền, phía dưới hồ hiển nhiên có chỗ thoát nước. Trong hồ luôn có một nửa lượng nước, hơi nóng trong hồ giống như màu trắng sữa, ai nói người Thanh triều không có người biết làm cách thoát nước, thiết kế này rất có kết cấu bảo vệ môi trường a.

Bốn bề treo tấm màn rủ xuống đất, lúc này màn đã vung lên, có thể mơ hồ thấy được bày trí trong phòng nghỉ ngơi, cái gì cũng rất tinh xảo, đoán chừng là Tứ a ca dùng. Lúc này Sở Sở mới hiểu được bài thơ đề trên bức tường lúc nãy nguyên lai từ nơi này mà viết, nơi này dưới đất là ôn tuyền, cúi đầu trầm tư chốc lát, quay đầu hỏi:

“Ngạc đại thúc chung quanh đây có chừng bao nhiêu nơi là thuộc về thôn trang vậy?”

“Nơi này có mười mẫu là đất thôn trangchúng ta, chung quanh đại khái năm mươi dặm đều là của thôn trang.”

Sở Sở âm thầm tính toán, năm mươi dặm tương đương với hai mươi km, rồi hướng Điền Văn Viễn hỏi:

“Cái thôn trang này không có tiền thu gì, trong phủ sao không bán qua tay đ

Điền Văn Viễn:

“Cách cách không biết, đây là năm trước Vạn Tuế Gia ban thưởng, cũng muốn bán qua tay, nhưng chung quanh đều là đất không trồng được hoa màu, muốn bán cũng bán không được, đành phải trở về nói với Tứ gia, chỉ đơn giản thu thập, chỉ chờ các chủ tử hàng năm tới ngâm ôn tuyền thôi.”

Sở Sở nghe vậy không khỏi cười trộm thầm nghĩ: “Vận số tới rồi, thế nào cũng không ngăn được a, mình đang tính toán làm làng du lịch. Theo kinh nghiệm của mình bên kia thì không khó kiếm tiền lắm, nhắm vào ở giai cấp quan liêu quyền quý, có Tứ a ca phía sau trấn giữ, làm sao mà không thể kiếm được tiền cơ chứ. Dưới đất nơi này có suối nước nóng dĩ nhiên không trồng được hoa màu, nhưng lại có thể trồng được cây thân gỗ, lấy ít cây thân gỗ chịu nhiệt ở phía nam thì dáng dấp không tệ.”

Tính toán nửa ngày mỉm cười hỏi:

“Điền ca ca, huynh nói thôn trang này cần bao nhiêu tiền Tứ gia mới bằng lòng bán?”

Điền Văn Viễn trả lời:

“Nếu tính toán thì cả thôn trang này cũng trị giá ba bốn ngàn lượng bạc, gia có gật đầu hay không thì nô tài cũng không biết, cách cách hỏi thăm những thứ này làm gì?”

Sở Sở cười nói:

“Huynh trở về nói với Tứ gia, ta muốn mua nơi này với giá năm ngàn lượng, ngài ấy có bán hay không?”

Vừa dứt lời, nghe thấy bên ngoài một hồi ngựa hí cùng âm thanh thỉnh an truyền vào, rất nhanh bóng dáng thon dài của Tứ a ca liền xuất hiện ở trước cửa tròn. Trên người mặc áo choàng da màu đen, tay nắm chặt roi ngựa, hiển nhiên là cưỡi ngựa chạy tới. Sở Sở nở nụ cười, thầm nghĩ cũng không cần trở về, địa chủ đã tới.

Lại nói Tứ a ca Dận Chân, từ tối hôm qua sau khi cùng Sở Sở ly biệt, cả một đêm trong mộng đều là bóng dáng của Sở Sở cùng ánh mắt rạng ngời, lần đầu thể nghiệm cảm giác trằn trọc trở mình mơ tưởng. Hạ triều về trong phủ, vốn muốn đem nha đầu làm anh ta mệt nhọc kia kêu tới, giải trừ nỗi khổ tương tư của mình, ai ngờ Dận Tường lại đi theo, nói thời tiết lạnh giá, sáng mai may mắn cũng là ngày nghỉ phép (hưu mộc – quan viên làm 10 ngày nghỉ 1 ngày để tắm rửa gội đầu), quấn mình muốn đi thôn trang ngâm ôn tuyền. Tứ a ca đang muốn tìm cớ đem tiểu tử này đuổi đi, ai ngờĐiền Văn Viễn sai người đến báo, nói Đông cách cách tới Dung Nguyệt cư rồi.

Lúc này Tứ a ca mới mang theo Dận Tường chạy tới. Dọc theo đường đi Tứ gia cưỡi ngựa rất nhanh, đem Dận Tường bỏ lại phía sau. Nhìn thấy tiểu nha đầu trước mắt làm cả đêm không thấy được, thấy nàng đứng ở dưới ánh nắng ban trưa, khí nóng chung quanh như mây khói, nụ cười như hoa nở, bóng dáng yểu điệu, Tứ a ca cảm giác nhất thời cả người mình thoải mái nói không nên lời, hướng về phía người chung quanh đang thỉnh an phất tay một cái, đợi đám người Điền Văn Viễn lui ra ngoài, mỉm cười đi nhanh vài bước ôm chặt lấy Sở Sở, cảm giác hơi thở thơm mềm trong ngực, nhẹ nhàng hôn hôn sợi tóc Sở Sở, nhỏ giọng nói:

“Có nghĩ đến gia hay không?”

Sở Sở âm thầm liếc mắt xem thường, thầm nghĩ ‘Vẫn chưa tới mười hai tiếng mà, nghĩ cái gì mà nghĩ, thiệt là, ai nói vị gia này là khối băng, này căn bản là một núi lửa đang hoạt động, không phun thì thôi chứ một khi bộc phát chính là nham thạch nóng chảy rừng rực a.’

Sở Sở vẫn chưa trả lời, Tứ a ca đã nâng đầu của nànglên, nhìn nàng chằm chằm một hồi, nghiến răng nghiến lợi điểm một cái vào ót nàng, nói:

“Cái người này không có lương tâm, một chút cũng không nhớ gia đúng không, uổng phí gia nhớ nàng cả đêm.”

Sở Sở thấy hắn lại muốn trời đầy mây, vội vàng đem tay nhỏ bé của mình đưa đến trong tay hắn để cho hắn nắm, nói:

“Ai nói không nhớ, mới vừa rồi còn thầm nhắc kia mà!”

Tứ a ca còn muốn nói điều gì, lại nghe thấy một hồi tiếng cười to sang sảng truyền đến. Sở Sở tò mò theo âm thanh nhìn, thấy một người đàn ông tuổi còn trẻ đi vàotrong viện, đại khái chừng hai mươi tuổi, mặc trên người một cái áo cưỡi ngựa màu đen, áo choàng da bên ngoài giống của Tứ a ca, mắt to mày rậm, thân hình cao cường tráng. Hành động lưu loát hiên ngang, khí chất cả người không giống mấy người quyền quýlục đục đấu đá trên triều đình, trái ngược lại giống hiệp khách sảng khoái ân cừu trong chốn giang hồ.

Sở Sở đang đánh giá hắn thì người đàn ông kia vừa cười vừa nói: “Tứ ca hôm nay ngài đây sao cưỡi ngựa nhanh vậy, đệ đệ đuổi gấp cũng không đuổi kịp”, nhìn thấy Sở Sở, mỉm cười quan sát vòng quanh Sở Sở lên xuống trái phải chốc lát.

Hướng về phía Tứ a ca nói:

“Tứ ca tìm được nha đầu gia đình nông thôn? Nghe tiểu tử Văn Viễn kia nói là Đông cách cách, trong Đông phủ khi nào có một nha đầu nông thôn như vậy?”

Trong lòng Sở Sở buồn phiền, rút ra ngón tay út chỉ người đàn ông kia, hỏi: “Huynh là ai?”

Người đàn ông kia cười nói: “Ta là Thập Tam gia.”

Tứ a ca trợn mắt nhìn Dận Tường - chỉ sợ thiên hạ không loạn - một cái nói:

“Đây là Thập Tam đệ Dận Tường, tính tình cũng vô pháp vô thiên, lại giống y chang nàng.”

Sở Sở thầm nói: “Đây chính là hiệp vương nổi danh lịch sửa, nhìn không đến nỗi nào, nhưng khi há miệng thực sự làm người ta để ý”, nghĩ tới mỉm cười nhìn chằm chằm Dận Tường trong chốc lát, nói: “Đến đây!”

Dận Tường không tự chủ được quay đầu lại, Sở Sở nắm lấy cơ hội hung hăng dẫm lên trên chân hắn, chỉ nghe một tiếng hét thảm:

“Ai u, oh my god (cái câu này là của tác giả, ta ko có thêm zô nha), nha đầu này, đạp nơi đó, chân của gia sắp bị ngươi đạp gãy rồi.”

Vừa nói vừa ôm chân đuổi theo Sở Sở, Sở Sở xích một tiếng liền trốn sau lưng Tứ a ca, hướng về phía Dận Tường làm mặt quỷ. Dận Tường từ lúc sinh ra chưa có gặp qua nha đầu điêu ngoa làm người tức như vậy, mình cũng không có đắc tội nàng, không phải nói câu xấu xí ư, sao lại hung ác như vậy, nha đầu này.

Tứ gia nhất thời dở khóc dở cười, một Sở Sở cộng thêm Dận Tường tuổi trẻ khí thịnh, muốn không thiên hạ đại loạn cũng không được. Tứ a ca níu lại thân hình Dận Tường đang đuổi theo Sở Sở, hù dọa nói: “Dận Tường, thôi!”

Lúc này Dận Tường mới dừng lại, vừa xoa chân của mình vừa hỏi:

“Tứ ca đây rốt cuộc là dã nha đầu nơi nào, quả thật càn rỡ quá mức!”

Tứ a ca quay đầu lại trợn mắt nhìn Sở Sở một cái, mỉm cười nói:

“Dận Tường đệ lớn hơn Sở Sở, về sau đệ nhường nàng chút là được.”

Vừa nói vừa đem Sở Sở o đến trong lòng ngực mình, sửa sang lại tóc tai có chút tán loạn cho nàng một cái, thấy nàng chạy một đầu mồ hôi, lấy khăn ở trong tay áo lau cho nàng:

“Nha đầu này, nhìn đầu chảy đầy mồ hôi nóng một hồi gặp gió, có thể bị bệnh đấy!”

Sở Sở kéo khăn trong tay Tứ a ca qua, lau hai cái nói:

“Không có sao, một lát ngâm qua ôn tuyền là được.”

Tứ a ca lắc đầu bật cười, lúc này Thập Tam a ca Dận Tường ngược lại nhìn hiểu, nha đầu này chính là đầu quả tim của Tứ ca a, chuyện lúc nào vậy, mình đã bỏ lỡ kịch hay, mỉm cười nói:

“Tứ ca, nha đầu này nguyên lai là người của huynh, sớm biết là chị dâu nhỏ, đệ liền không chọc nàng!”

Sở Sở quay đầu lại, trừng mắt liếc anh ta một cái nói: “Huynh cũng đừng kêu loạn, tìm chị dâu của huynh thì trở về phủ Tứ gia, ta vẫn còn là thiếu nữ chưa xuất giá đấy!”

Vì sao gọi là thiếu nữ chưa xuất giá? Chính là nơi này của các ngươi còn có cô nương khuê nữ chưa thành thân.

Dận Tường bừng tỉnh hiểu ra cười nói:

“Nha đầu mạnh miệng, ta không so đo với ngươi, dù bây giờ không phải, cũng là chuyện sớm hay muộn thôi.”

Vừa nói ba người vừa đi vào trong phòng, vào phòng Sở Sở cảm thấy rất nóng, tỉ mỉ quan sát phát hiện tường phòng này tiếp xúc với thô sứ đốt nóng, Sở Sở tiến lên sờ sờ vẫn còn nóng, nhất thời hiểu đây đại khái là cách tạo khí ấm xưa nhất. Trong lòng thở dài nói trí tuệ của cổ nhân cũng rất vượt mức quy định nha, đi vào phòng phía tay phải, Cao Vô Dung cùng một gã sai vặt cơ mẫn thanh tú mau tới cởi áo choàng ra cho Tứ gia cùng Thập tam gia.

Sở Sở nhìn mình một chút, cảm giác mình mặc có chút quá nhiều, cả người đổ mồ hôi, vì vậy tự mình động thủ cởi áo bông phía ngoài, bên trong là áo kép mà Đông đại nương làm theo như yêu cầu của Sở Sở. Nhìn gần là màu trắng nhạt, không có nút áo, chỉ ở mặt bên trên dưới giấu vạt áo dùng hai sợi tơ cài chặt, có chút giống áo con nít và hòa thượng ở hiện đại mặc, lộ ra mấy phần da thịt trắng nõn nơi cổ, càng lộ ra trước ngực cao thẳng, vòng eo mảnh khảnh, da thịt như ngọc.

Dận Tường đã sớm xây phủ rồi, thê thiếp trong phủ cũng có mười người, ai ai cũng x, hơn nữa sủng ái nhất là Triệu Giai thị - một mỹ nữ càng thêm khó gặp, mình nguyên lai còn buồn bực, Phật gia Tứ ca này không thích nữ sắc, sao lại thích nha đầu bình thường này, mặc dù nàng rất đặc biệt, rất sinh động, nhưng mình vẫn nghĩ nữ nhân thì phải xinh đẹp nhìn mới vui mắt, nhưng bây giờ nhìn nha đầu này đột nhiên có chút hiểu.

Nha đầu này càng nhìn càng thuận mắt, mới vừa rồi mặc áo bông thô dày cộm nặng nề kia còn không cảm thấy cái gì, hiện tại áo kép trắng nhạt, kiểu dáng mới mẻ này ngược lại rất phong tình, mắt Dận Tường hơi quan sát Sở Sở chốc lát, đã cảm thấy đây mới là nữ nhân a, mấy người kia trong phủ mình cũng so không bằng.

Tứ a ca nhìn Sở Sở, lấy tay sờ sờ y phục của nàng, xúc cảm có chút thô nhăn cau mày nói:

“Sao là vải bông?”

*vải bông trong truyện thường là vải dệt từ cây bông, vải cotton 100% bây giờ á!

Sở Sở cười nói: “Mặc vải bông mới thoải mái.”

Tứ a ca lắc đầu một cái:

“Những thứ này mặc trên người nàng cũng quá rộng.”

“Dĩ nhiên không so được trong phủ các ngài làm, ta cũng là mua được giá rẻ trên đường, trước không nói những thứ này, ta đang suy nghĩ sai Điền Văn Viễn trở về thông báo gia, ngài đã tới rồi, thôn trang này cũng không có tác dụng gì lớn, ngài liền định giá năm ngàn lượng bán cho ta đi.”

“Nha đầu muốn cái thôn trang không có tiền thu làm cái gì?”

“Muốn kiếm tiền, dùng nó kiếm gấp mấy lần a!”

Cho đến thời điểm thắp đèn, Tứ a ca rốt cuộc không chịu nổi Sở Sở cứ dây dưa, liền đáp ứng nàng. Mắt Dận Tường nhìn cũng thẳng, lặng lẽ hỏi Cao Vô Dung mới hiểu được ngọn nguồn nơi này, thầm nghĩ: ‘Như vậy xem ra nữ nhân trong phủ mình vẫn còn tốt, tối thiểu an phận, nếu như mỗi người đàn bà đều hành hạ giống như nha đầu Sở Sở này, tự mình thà làm hòa thượng cũng thanh tỉnh hơn.’

Lại nói Sở Sở cuối cùng đem đại sự hoàn thành một cái cũng thật cao hứng, nhìn thời gian không còn sớm, nghĩ tới a mã ngạch nương vẫn chờ mình, vì vậy hướng Tứ a ca nói phải đi về. Tứ a ca dĩ nhiên không thuận theo, phân phó trước đưa Đại Nữu Nhị Nữu trở về truyền lời, đsau cơm chiều Tứ gia tự mình sẽ đưa trở về, không cần lo lắng. Sở Sở chỉ đành phải lưu lại ăn cơm cùng hai vị đại gia này.
[right]Trich tu:(¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯)[/right]

thay đổi nội dung bởi: Ryta, 24-05-2016 lúc 05:07 PM.
  #4  
Cũ 24-05-2016, 05:08 PM
[Ñ.Ç.¥] Ryta Offline
Cheap †hrills
 
Tên Nhân vật AU:Ryta
Giới tính: GIRL
Tham gia ngày: Oct 2008
Đến từ: Tp.Hcm
Bài gửi: 23,741
Points: 12,061
Số lần cám ơn: 297
Được cám ơn 577 lần trong 241 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Ryta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Ryta
Mặc định

Chương 9. Vừa tắm ôn tuyền Dung Nguyệt đã trắng nõn nà

Chỉ chốc lát sau chủ sự thôn trang Ngạc Kỳ Thái đi vào xin thiện, vừa bắt đầu Sở Sở vẫn không rõ, đợi đến khi hỏi Thập Tam mới biết xin thiện chính là hỏi đã muốn ăn cơm chưa?! What??, Sở Sở liếc mắt, thầm nghĩ phiền toái cũng không ít.

Thật ra thì chỉ vì hàng năm Tứ a ca chỉ tới thôn trang một lần, vả lại mỗi lần chỉ ở lại mấy ngày, hơn nữa mỗi lần đều là Điền Văn Viễn nói trước hai ngày để thu xếp, năm nay tháng trước đã tới, hôm nay lại đột nhiên tới, làm Ngạc Kỳ Thái ứng phó không kịp, cái khác coi như bỏ qua, chính là chuyện ăn uống khó có thể an bài thỏa đáng, nên tới xin phép.

Mình cũng đã nhờ Cao Vô Dung, ở trước mặt chủ tử ước lượng lời mà nói dùm mình, Cao Vô Dung nhìn Ngạc Kỳ Thái khổ sở một cái, nhỏ giọng hồi bẩm Tứ gia, Tứ a ca nhíu nhíu mày, Sở Sở nghe được mở miệng hỏi:

“Hiện tại có những nguyên liệu gì?”

“Chỉ có ít món ăn rau dưa đạm bạc cùng cải trắng, còn có chút thịt gà rừng hầm từ lúc Tứ gia tới liền từ trong hầm ngầm lấy ra.”

“Có nồi tay cầm nhỏ và chậu than không?”

“Nồi tay cầm ngược lại có, chậu than mặc dù không dùng nhưng trong kho vẫn có mấy cái.”

“Cái này được, ông gắp chút than nóng vào chậu than nhớ để trên mâm sứ mang tới đây đi, thịt gà rừng hầm sắp vào nửa nồi, những thức ăn kia rửa khô làm ráo nước đều mang lên, kêu đầu bếp mang chút ngọc mễ(bắp), bột mì và mì mềm, ta nấu cơm cho hai vị đại gia này ăn, ăn không ngon cũng không bắt tội trên người các ông.”

Vừa nói vừa le lưỡi với Thập Tam và Tứ a ca, Tứ a ca cười ngắt gương mặt Sở Sở nói:

“Liền nghe Đông cách cách chúng ta đi, ta muốn xem nha đầu này có thể làm ra đồ ăn gì!

Ngạc Kỳ Thái đáp ứng lui xuống đi chuẩn bị, chỉ chốc lát sau đồ liền đầy đủ hết đặt ở trên bàn kháng. Sở Sở nhấc nắp nồi đang bốc hơi nóng sùng sục, nhất thời một mùi thịt nhẹ nhàng bay ra, bên cạnh để cà tím, bí đỏ, rau xanh linh tinh cùng một chút đậu phụ khô, Ngạc Kỳ Thái tự mình đem bồn sứ nhỏ nóng hổi tới đây. Sở Sở sắp xếp xong, thấy đầy đủ hết rồi liền rửa tay sạch sẽ, đem rau củ cùng đậu hũ thả vào trong nồi quấy chốc lát, đậy nắp nồi lại chờ khi mùi thơm thức ăn hòa lẫn vị thịt nồng đậm bay ra, Sở Sở mới mở nắp ra, đem mấy viên mì đã vo tròn bằng tay cho vào, dính vào trên vách nồi, dán một vòng, đậy nắp lên, rửa sạch mì trong tay, phủi phủi tay nói:

“Được rồi, chốc lát nữa là có thể ăn!”

Tứ a ca sớm đã bị ý tưởng muôn hình vạn trạng của nha đầu này làm cho không biết nói gì. Nhưng Thập Tam lại không phải, sống hơn hai mươi năm, chưa từng thấy qua cách nấu cơm như thế này, cái này có thể ăn ư, đây quả thực là loạn làm. Dận Tường nhìn bộ dạng Tứ ca bát phong bất động một chút, mỉm cười trầm trụ khí thầm nghĩ: “Cùng lắm thì hôm nay gia bị đói một bữa thôi.”

Sở Sở đoán chừng đã đến lúc rồi, vì vậy sai người rút chậu than ra, đem nồi tay cầm trực tiếp đặt ở trên mâm sứ, mở nắp ra, một mùi thơm mê người bay ra, Dận Tường rướn cổ lên thấy thịt và rau củ trong nồi cũng đã xen lẫn vào nhau, cơ hồ phân không rõ đó là thịt hay là rau củ, quanh thân một vòng bánh mì mỏng cũng đã trở nên cạn vàng, hương thơm ngào ngạt bay ra, vội vàng cầm đũa bạc gắp một hớp đặt ở trong miệng thưởng thức, rau củ có vị thịt rất thơm mềm, thịt lại có mùi vị khoan khoái, nhẹ nhàng của rau củ, rất vừa miệng, Sở Sở chăm chú nhìn hắn, hỏi:

“Như thế nào Thập Tam gia, tay nghề bản cô nương có được không?”

Dận Tường không trả lời, vừa gật đầu vừa từng ngụm từng ngụm ăn, Sở Sở cười thầm, thầm nghĩ đây là món lẩu chúng ta nơi đó, các ngươi làm gì đã ăn qua. Đưa tay lấy bánh mì cạnh nồi, múc chút nước canh đưa đến khóe miệng Tứ a ca, Tứ a ca cắn một cái, nhai, cảm thấy có mùi thơm ngọc mễ cùng có bột mì nhẵn nhụi. Nước canh rất nhập vị, Dận Tường thấy cách ăn của Sở Sở cũng làm theo, quả thật ăn rất ngon.

Ba người cơ hồ đem một nồi ăn cạn sạch mới thôi, đợi đến triệt hạ mâm tàn đi, sai người rót trà nồng đậm, Dận Tường mới ợ một hơi, cầm gối nửa dựa sờ sờ bụng mình nhìn Sở Sở cười nói:

“Ngươi từ chỗ nào học được những thứ kì lạ này, ăn rất ngon, so với sơn trân hải vị trong phủ gia còn ngon hơn.”

Sở Sở uống một hớp trà khinh bỉ nhìn Thập Tam một cái, thầm nghĩ ‘phong cách hoàng tử đâu rồi, mới vừa rồi thiếu chút nữa nuốt luôn cái nồi’, nghe lời của hắn Sở Sở tự đại nói:

“Bản cô nương bản lĩnh nhiều, đây coi là cái gì, về sau nịnh bợ ta nhiều một chút, một khi ta cao hứng nói không chừng liền làm cho huynh một phần ăn ngon hơn thì sao.”

Nhìn bộ dạng tiểu nhân đắc chí kia của Sở Sở, Dận Tường dở khóc dở cười, nhất thời nhìn chằm chằm nàng cũng không biết nói nha đầu này tốt chỗ nào. Tứ a ca nhỏ giọng cười tự tay đem tay áo cuốn lên của Sở Sở buông xuống, đỡ bị lộ ra cánh tay tựa như bạch ngọc. Mặc dù mình cùng Thập Tam thân cận, nhưng lại để cho đệ ấy nhìn thấy da thịt Sở Sở, mình rất chua chát, nghĩ thầm nếu có thể đem nha đầu này cất dấu cho kỹ… Sở Sở mặc lão phong kiến này cũng không phản kháng, làm xong Tứ a ca đem Sở Sở ôm trong khuỷu tay chính mình nói:

“Nàng mới vừa nói làng du lịch cái gì cùng gia cẩn thận nói một chút, nàng giải thích nửa ngày gia cũng không hiểu, sao ở thôn trang này còn có thể tùy tiện kiếm tiền được?”

Sở Sở thầm nói ‘đây chính là sự khác nhau a, quả thật đã nói không thông, suy nghĩ một chút nói thế nào để lão đồ cổ này mới hiểu được’. Nghĩ một lát, ngẩng đầu thấy Thập Tam cùng Tứ a ca cũng trừng tròng mắt nhìn mình chằm chằm, mỉm cười thở dài nói:

“Nói trắng ra là tựa như hàng năm hoàng thượng đi Giang Nam hoặc là tái ngoại. Ta đây không mang theo bất kỳ mục đích chính trị nào, tựa như lâm viên của các ngài, ôn tuyền nơi này là một ưu thế, xây một địa phương kinh doanh nghỉ ngơi.”

Thập Tam nghe xong, nhìn Sở Sở mấy lần nói:

“Không phải gia đả kích ngươi, làng du lịch này là hướng tới những giai tầng như chúng ta, nhưng địa vị cùng quyền thế đến cấp bậc này của chúng ta người nào không có lâm viên, lại phải tốn tiền coi trọng làng du lịch này của ngươi, đây không phải là sẽ ế ẩm sao?”

“Chuyện này huynh cũng không hiểu, ta đã định vị ở giai cấp cao cấp, nhưng nói thật những người như các ngài cũng không phải là khách hàng ta mới hướng tới. Ta cần thời gian ba tháng chuẩn bị xong, khoảng ở trung tuần tháng tư khai trương, đến lúc đó nhờ Tứ gia mời các ngài - tự cho là những người từng trải mọi thứ quyền quý trên đời - miễn phí tới chơi một ngày, huynh sẽ biết rõ của cô nương ta!”

Thập Tam xích một tiếng cười, gật gật đầu nói: “Được, gia sẽ chờ xem tiểu nha đầu ngươi còn có thể đi ra gặp người hay không.”

Tứ a ca suy nghĩ một chút hỏi:

“Bạc nếu không đủ thì chi thêm chút, dùng người nào chỉ cần nói với Điền Văn Viễn, nhưng ở đây xây dựng thành lâm viên là một công trình lớn. Nàng phải tỉ mỉ nói với Điền Văn Viễn xây hình dáng gì, chớ tự tìm mấy người lung tung, một cô nương gia cứ chạy ra bên ngoài cũng không quá tốt.”

Sở Sở đáp ứng, thầm nghĩ: ‘ngài có chính sách, ta có đối sách’

Tứ a ca dặn dò nàng nửa ngày, thấy sắc trời không còn sớm mỉm cười với Ngạc Kỳ Thái đang đứng hầu, hỏi:

“Thê tử của ngươi vẫn ở trong nhà sao?”

Ngạc Kỳ Thái thấy hỏi thê tử của mình, mặc dù buồn bực vẫn vội trả lời:

“Đang chờ ở đằng trước đấy ạ.”

“Gọi đi vào phục vụ Đông cách cách tắm rửa.”

Ngạc Kỳ Thái giờ mới hiểu được, thôn trang này các chủ tử tới ít, nào có nha đầu phục vụ, chỉ có mấy lão mụ tử thô sử, nếu so sánh thì bà nhà mình coi như có chút thể diện, Sở Sở vội vàng lắc đầu:

“Không cần không cần, ta tự mình làm được rồi.”

Thầm nghĩ: ‘ta không có thói quen khi đang tắm có người bên cạnh nhìn chằm chằm’, Tứ a ca phất tay Ngạc Kỳ Thái một cái, ý bảo hắn đi chuẩn bị, mình cúi đầu nhẹ giọng dụ dỗ Sở Sở, nói:

“Nghe lời, nàng không biết, ngâm ôn tuyền tuy là để thư giãn, nhưng ngâm lâu cũng không hay” nói đến đây lại gần bên tai Sở Sở nhỏ giọng nói:

“Nàng cũng không muốn gia phục vụ, không tìm người nhìn chằm chằm nàng, sao được.”

Nhất thời sắc mặt Sở Sở đỏ bừng, đẩy lồng ngực Tứ a ca ra, nhảy xuống giường hẹp chạy đi, Tứ a ca vội vàng níu nàng lại, đem áo bông mặc vào cẩn thận cho nàng, lại dặn dò không cho tùy hứng mới thả nàng theo Cao Vô Dung đi ra ngoài. Thập Tam đoán chừng Sở Sở đi xa, mới nói:

“Tứ ca, huynh cũng quá cưng chiều nha đầu này rồi, nếu là đệ đã sớm thu vào trong phòng là xong, đỡ bị nàng hành hạ như thế, huynh sẽ không sợ nàng có tâm dã sao?”

“Nha đầu này vốn là một người có dã tâm, ta phải đặt nàng ở bên cạnh mới được, chỉ cần ở bên cạnh, ta cũng theo nàng, cứ để một năm, nhìn nha đầu này là một người tính tình nhanh chóng, đoán chừng giày vò một hồi không làm được, tự mình liền thôi, đến lúc đó ta ghi tên nàng vào Đông gia, bẩm hoàng a mã cho nàng làm trắc phúc tấn là được.”

Thập Tam thầm nghĩ: ‘đệ coi hơi bị khó, bằng tính tình cơ trí cổ quái của nha đầu này, có thể đàng hoàng sống ở trong hậu viện mới là lạ. Tứ ca quả nhiên là một người tính tình Phật gia, vẫn chờ nha đầu kia tự mình thu tính tình, nếu là gia, trước thu vào trong phòng hảo hảo dạy dỗ nghe lời phục thiếp rồi nói sau, giờ nhìn giống như Tứ ca rõ ràng “đói khát” không nhịn được, cũng không đụng nha đầu kia.’

Lại nói khi Sở Sở bước ra cửa thì thấy cái cửa phòng bên cạnh vẫn mở như cũ, tầng tầng nhung lụa bên trong đã để xuống, mơ hồ nhìn thấy ngọn đèn dầu cùng hơi nước mờ mịt bay lên, trước cửa có một phụ nữ trung niên sạch sẽ nhẹ nhàng khoan khoái đang đứng chờ.

Phụ nhân (phụ nữ đã có chồng) kia nguyên là thê tử của Ngạc Kỳ Thái, bởi vì cùng Ngạc Kỳ Thái là người Bát Kỳ cho nên trong phủ vẫn có chút thể diện. Hàng năm các nữ quyến trong phủ tới đều mang theo nha đầu bà tử của mình phục vụ cũng không cần bà phải làm. Chuyện ngày hôm nay như vậy ngược lại lộ ra kỳ hoặc, mới vừa rồi ông nhà mình dặn đi dặn lại mình phục vụ vị cách cách này cho thật tốt, vừa rồi dám cãi nhau với Thập Tam gia, còn chưa có vào phủ liền được Tứ gia ngậm trong miệng sợ tan nâng trong tay sợ bể. Ông trời ơi! Đây chính là thiên tiên như thế nào a! Ở cửa ôn tuyền đợi một lát chỉ thấy Cao Vô Dung xách theo đèn dẫn một vị tiểu cô nương đi đến, trong viện đã đốt đèn cung đình lên, mặc dù không nhìn thấy rõ lắm nhưng mơ hồ nhìn ra là một nha đầu nhà nông mười sáu mười bảy. Mặt mày rất bình thường, so với tam đẳng nha đầu trong phủ năm trước tới còn kém hơn, nhưng nhìn thấy dáng vẻ Cao Vô Dung cung kính cẩn thận, mình càng phải cẩn trọng rồi, có lẽ là gia thường thấy hoa mẫu đơn, hoa hồng, cho nên vừa thấy hoa dại tùy ý nở trong ruộng thì cảm thấy hứng thú, dù sao vô luận như thế nào, chỉ cần là gia coi trọng sớm muộn gì cũng là chủ tử, mình cẩn thận phục vụ cũng là

Nghĩ đến chỗ này, vội vàng hành lễ với Sở Sở nói: “Nô tỳ Ngạc Thái gia (vợ Ngạc Thái) phục vụ cách cách!”

Sở Sở vội vàng dìu bà đứng lên: “Ngạc đại nương không cần như thế, phiền toái bà rồi”, vừa nói vừa đi vào, Cao Vô Dung lặng lẽ kéo Ngạc Thái gia nhỏ giọng nói:

“Bà phải cẩn thận hầu hạ, Tứ gia phân phó không cho cách cách ngâm lâu, bà xem một chút, nhắc nhở cách cách, nếu xảy ra chuyện không may ta và bà cũng đều đảm đương không nổi.”

Vợ Ngạc Kỳ Thái thưa dạ đáp lời, đợi đến khi Cao Vô Dung xoay người lại, lúc này vợ Ngạc Kỳ Thái mới tiến vào, trở tay đóng lại cửa, vạch tầng tầng màn ra, đến bên trong thấy Sở Sở đã tự mình cởi áo bông phía ngoài. Nhắc tới lúc này Sở Sở cảm giác không được tự nhiên vô cùng, bạn nói có một phụ nữ trung niên mỉm cười cung kính nhìn chằm chằm bạn cởi y phục, nhìn bạn tắm, sao tự nhiên cho được, nhưng cũng không còn biện pháp, mình coi như là đang tắm khỏa thân ở biển thôi.

Nghĩ đến chỗ này, mỉm cười hào phóng cởi hết trơn. Bên trên thành hồ đang để một thùng gỗ lớn đựng nước ấm, bên trong bỏ chút hoa khô, bên cạnh để xà phòng, vải bông, dụng cụ tắm rửa. Sở Sở được Ngạc Thái gia đỡ ngồi vào trong thùng gỗ, đơn giản rửa sạch thân thể cùng tóc lúc này mới bước ra ngoài.Ở bậc thang từng bước từng bước bước vào trong ôn tuyền, đợi nước đến eo thì mới ngồi xuống ở trên bậc thang, nước vừa đúng đến cổ của nàng. Sở Sở nhắm mắt hít một hơi sâu, cảm giác toàn thân thoải mái, mỗi lỗ chân lông đều nở to, đã thật lâu cũng không được tắm thống khoái như vậy rồi.

Ngạc Thái gia đi vào phòng trong lần nữa cầm vải bông sạch sẽ ở chỗ bậc thang chờ đợi, nhìn Sở Sở trong hồ tự tại tùy ý âm thầm kinh ngạc. Lúc này cả người Sở Sở đã ngâm thành màu hồng, dưới ánh đèn, một đầu tóc đen như mun buông xuống lơ đãng nằm trên da thịt nhẵn nhụi trắng như sứ, thật là cảnh sắc rất hương diễm. Ngạc Thái gia thầm nói: ‘cô nương này nhìn tầm thường, khi cởi y phục ra liền lập tức biến dạng, làn da này so với cẩm thạch thành hồ này nhìn còn trắng mịn hơn, eo thon chân dài, một cặp ngực trổ mã rất tốt, nụ hoa phấn hồng phía trên, thực sự có thể lấy mạng đàn ông. Trừ đi khuôn mặt ra, thân thể này đoán chừng tìm khắp tất cả hậu viện các phủ cũng khó tìm được người hơn thế, bây giờ còn chưa có được Tứ gia thu vào làm thiếp cũng đã cưng chiều thành ra như vậy rồi, nếu là Tứ gia được thân thể này vậy còn không được sủng ái tới tận trời sao?’

Nghĩ đến chỗ này, xoay người nhìn sa lậu (đồng hồ cát) để bên cạnh một chút vội nói:

“Cách cách đã một khắc đồng hồ (15 phút) rồi. Tứ gia giao phó không để cho ngài vượt quá một khắc đồng hồ, sợ thân thể ngài yếu đuối không chịu nổi.”

Sở Sở cũng biết ôn tuyền không thể ngâm lâu cho nên cũng nghe lời đi lên. Dọn dẹp xong xuôi, tóc dùng vải bông quấn lại, vừa muốn đi ra, Ngạc Thái gia nào dám để cho tổ tông này đi ra ngoài, bị trúng gió thì sao, mỉm cười lại dùng mấy khối vải bông tỉ mỉ lau, cho đến một chút ẩm ướt cũng không còn, mới hầu hạ ra khỏi ôn tuyền.

p/s: Tự nhiên chương này có vụ tả cơ thể làm ta run run, như ta đã nói, ko làm truyện H vì ko đủ máu để truyền! L Ta đọc truyện này cách đây 2 năm, nếu ta nhớ ko lầm thì đâu có H, lạy trời, dù truyện của HHHV nhưng vẫn có mấy cuốn ko có mừ: kỷ cúc nguyệt, cuộc sống xa hoa, nâng cốc nói với tang ma! ^^ Ta còn mấy cuốn điền văn của tác giả này nữa mà từ hùi tập tành edit thế là bỏ lơ lun! Ebook truyện cv và edit chưa đọc trong điện thoại của ta càng ngày càng nhiều mà chả có time đọc! Haizzz...

Cuối tháng này có khi ta phải ôm con về quê chăm vịt cũng nên, có khi chả edit đc thường xuyên vì máy ở nhà cháy rùi, thui, khi nào về lôi nó ra tiệm xem nó còn sống lại lần nữa đc ko! Haizzz...

Chương 10. Đêm đầu tiên Sở Sở rất là thảm thiết

Lúc Sở Sở đi ra trăng đã lên đỉnh đầu, Cao Vô Dung hầu ở bên ngoài dẫn Sở S đến phòng trong phía tây. Đẩy ra cửa nhỏ thì thấy chăn màn gối đệm tinh xảo, hai bên giường có hai ngọn đèn cung đình, ánh sáng cũng không mạnh lắm, rất nhu hòa ấm áp. Tứ a ca Dận Chân đang tựa vào đầu giường hướng về phía Sở Sở mới vừa vào tới tỉ mỉ quan sát, lạnh lùng trên mặt buông xuống thay vào đó là vẻ thân thiết, trong mắt xẹt qua tia kinh ngạc mang theo tầng tầng dục vọng khó có thể khắc chế, làm Sở Sở âm thầm kinh hãi.

Sở Sở không nhìn thấy bộ dáng của mình nhưng Tứ a ca lại cảm thấy sự tự chủ lấy làm kiêu ngạo trong mình sắp sửa sụp đổ rồi. Sau khi tắm, hai máSở Sở lộ ra màu hồng nhàn nhạt, một đầu tóc đen không có buộc lên xõa ở phía sau, đôi mắt sáng trong, cả người tản ra một sự lười biếng làm người ta mê muội. Lúc này Sở Sở đã không còn dáng vẻ non nớt, ngược lại có sự hấp dẫn làm đàn ông khó có thể chống lại, rất chín chắn, rất hấp dẫn, cảnh này khiến cho Tứ a ca vốn rất ưa thích cưng chiều Sở Sở càng khó tự kiềm chế hơn.

Cao Vô Dung lặng lẽ lui ra ngoài khép lại cửa phòng. Sở Sở cũng không phải là thiếu nữ ngu ngốc gì, lúc đại học đã từng qua lại với hai người bạn trai, mặc dù không có đi tới cùng (đám cưới á), những thứ khác như vành tai chạm tóc mai cũng đều thể nghiệm qua. Nói thật mình cũng không bài xích, nói một cách thẳng thừng không phải là sinh lý cần ư, ra khỏi xã hội, thật ra mình vẫn muốn tìm cơ hội thí nghiệm tất cả các trò chơi trên giường (bạn này khẩu vị nặng wá! ặc), ở hiện đại phương diện này rất cởi mở, chỉ cần vừa mắt thì tình một đêm chỗ nào cũng có. Sở Sở đang hoài niệm thời đại ăn nhanh đó đây.

Giọng nói Tứ a ca trầm thấp từ tính truyền đến: “Tới đây!”

Sở Sở do dự một chút nhẹ nhàng đi tới bên cạnh Tứ a ca, Tứ gia nhẹ nhàng cầm tay Sở Sở, trong nháy mắt Sở Sở liền bị hắn đặt ở phía dưới, Sở Sở vội vàng đẩy đẩy hắn nói:

“A mã ngạch nương vẫn chờ ta đấy!”

Tứ a ca cười thật thấp nói:

“Đã sớm sai người trở về rồi, hôm nay nàng còn muốn chạy đi đâu?”

Thật ra thì Tứ a ca vốn không muốn nhanh như vậy có được thân thể nàng, có lẽ do lời nói của Dận Tường hôm nay kích thích hắn, có lẽ cảm giác đáy lòng của Sở Sở vẫn còn đang du đãng, hơn có lẽ sau khi tắm Sở Sở quá đẹp muốn ăn thay cơm. Vốn không quá ham muốn chuyện giường chiếu, nhưng hôm nay mình nhiệt huyết sôi trào như thiếu niên mới nếm tư vị u mê lần đầu nên khó có thể nhịn xuống. Tứ a ca không muốn ngẫm nghĩ nguyên nhân nữa, trong lòng trong đầu chỉ có một âm thanh, ta muốn nàng, ta muốn hoàn toàn có được nàng.

Tứ a ca nhìn chằm chằm ánh mắt mở thật to của Sở Sở, bên trong vừa có tò mò cùng ngượng ngùng nhàn nhạt, mình có thể cảm thấy hai luồng mềm mại trước ngực của nàng cùng tiếng tim đập dồn dập. Tứ a ca chậm rãi cúi đầu bao trùm đôi môi đầy đặn, mềm mại, mùi thơm ngào ngạt vẫn dụ hoặc muốn mình thưởng thức.

Tứ a ca tỉ mỉ liếm láp đôi môi Sở Sở không vội không nóng nảy thô lỗ, rất dịu dàng giống như thưởng thức món điểm tâm ngọt cực phẩm. Sở Sở cảm giác cả người không tự chủ được nóng lên, phát ra một tiếng ưm thật thấp, rên rỉ này tựa như ngọn lửa, trong nháy mắt thiêu đốt kích tình của Tứ a ca. Lưỡi nhẵn mềm thô bạo xông vào khoang miệng Sở Sở, thỉnh thoảng dò xét chung quanh, thỉnh thoảng bắt được cái lưỡi thơm của Sở Sở liều chết dây dưa, giống như muốn đem Sở Sở phía dưới ăn vào trong bụng mới bỏ qua. Nụ hôn sâu của Tứ a ca tràn ngập bá đạo độc chiếm làm Sở sở có chút khó chịu, ‘người đàn ông này lại đem đầu lưỡi đưa tới tận cổ họng của mình, ai nói cổ nhân bảo thủ chứ hả? Vị Tứ a ca nổi tiếng lạnh như băng này quả thật so với diễn viên nam trong AV còn kỹ thuật hơn.’ Sở Sở nóng lòng tránh thoát khống chế của Tứ a ca, đôi tay dùng sức đẩy người đàn ông trên người đã mất đi lý trí một cái.

Một lát sau Tứ a ca đại khái là cảm thấy thỏa mãn, mới thả cái miệng nhỏ nhắn của nàng ra, nhưng khóe miệng hai người kéo ra tơ bạc thật dài lại có vẻ càng thêm dâm mỹ dây dưa. Cổ áo Sở Sở đã rộng mở, lộ ra áo kép trắng nhạt bên trong cùng da cổ trắng mịn, lại gần chỉ cảm thấy ám hương từng trận. Tứ a ca không bao giờ nguyện nhẫn nại nữa, không kịp chờ đợi rút đi y phục Sở Sở, một cơ thể mê người lộ ra ngoài vạt áo ở trước mắt Tứ a ca.

Mặc dù vẫn biết nha đầu này trổ mã rất đẹp, nhưng chân thiết nhìn đến sờ tới còn làm Tứ a ca - duyệt vô số nữ nhân - than thở! Hình dáng đẹp, một đôi tuyết trắng co dãn mười phần, nụ hoa phấn hồng nhú lên xinh đẹp mê người giống như một cánh hoa mới nở, bờ eo mảnh khảnh mềm mại càng giống như là cành liễu chập chờn bên khe suối tháng ba bắn ra phong tình vạn chủng, da thịt trắng mịn sáng ngời như son như ngọc, giống như tơ lụa tốt nhất, trơn mượt vô cùng, chân dài cân xứng khép lại thật chặt cất giấu nhạc viên e lệ. Xinh đẹp như vậy Tứ a ca chưa từng thấy qua. Tứ a ca ngay lập tức có thể kết luận tìm khắp cả Đại Thanh cũng khó mà tìm được một thân thể hoàn mỹ như vậy, đủ để khuynh quốc khuynh thành nghiêng giang sơn.

Tứ a ca mê mẩn hôn khắp thân thể dụ người phía dưới, nghe Sở Sở rên rỉ thật thấp mềm mại, mình cũng khắc chế không được, thả ra lợi kiếm của mình chợt xông phá trở ngại, đôi môi ngậm thật chặt chặn lại tiếng kêu đau của Sở Sở... (cua đồng cua đồng các đồng chí tự tưởng tượng lấy – lời tác giả) tiếng va chạm thân thể trong phòng làm người ta mặt hồng tim đập, tiếng rên rỉ cầu xin tha thứ của Sở Sở cùng tiếng thở dốc nặng nề như dã thú của Tứ a ca cho đến trời tờ mờ sáng mới dần dần ngừng nghỉ.

*Cua đồng: Theo mình biết thì 'hà cua' là kéo rèm che cảnh nóng - yen _nhien –ttv)Phòng ngoài hai gã sai vặt trực đêm đã bị Cao Vô Dung đuổi đi từ sớm, chỉ có một mình ông ta ở bên ngoài đợi cả đêm, cũng âm thầm buồn bực cả đêm. Chuyện bên trong tự nhiên không gạt được ông ta, ông ta vốn là tổng quản nội vụ, chuyện trong phòng này cũng là chuyện thuộc bổn phận của ông ta. Bình thường ông ta phục vụ Tứ a ca đi tất cả phòng cũng chỉ là ứng phó, mỗi lần chỉ một khắc đồng hồ là Tứ a ca sẽ đứng dậy không ngủ lại trong phòng thê thiếp đó. Từ khi xây phủ cho tới hôm nay đã chín năm rồi, trừ thị thiếp Lý thị có một cách cách, đến nay chưa có thêm đứa bé nào khác, vì vậy ông ta bị Vạn Tuế Gia cùng quý phi nương nương chất vấn mấy lần, bên trên ban thưởng cho các cô nương xinh đẹp, phong tình cũng không ít, nhưng vô luận ngươi thiên kiều bá mị xinh đẹp như hoa cỡ nào, vị gia kia vẫn y bộ dạng cũ - không nhiễm lửa khói, trấn định tự nhiên. Có một thời gian chính ông ta cũng cho rằng vị gia này có phải hay không ở phương diện này xảy ra tật xấu gì, nhưng mỗi lần thái y bắt mạch đều là mạch tượng bình an, ông ta cũng lén lút hỏi thăm qua, bọn thái y luôn miệng một lời “Tứ gia rất khỏe mạnh.”

Ông ta vốn đang có thái độ hoài nghi, thế nhưng một đêm này lại hoàn toàn đã phá vỡ ý nghĩ của ông ta, trong lòng ông ta ‘vị gia này là Phật gia ngồi trong lòng mà vẫn không loạn, căn bản là làm không biết mệt, quỷ còn hơn cả sắc quỷ. Từ lúc phục vụ Tứ gia khai trai đến giờ còn chưa bao giờ thấy không tiết chế túng dục như vậy, vị Đông cách cách kia nhìn nhu nhược mảnh khảnh, bị cưng chiều trắng đêm sợ rằng không chịu nổi.’Sở Sở bị Tứ a ca không biết ngừng nghỉ này loay hoay cả đêm, đem tất cả địa phương trên cơ thể mình trong trong ngoài ngoài, từ trên xuống dưới nghiên cứu thông suốt, đã sớm quên mất mình là lần đầu, biến đổi các loại tư thế, thật là đa dạng chồng chất. Sở Sở cơ hồ cho là kỹ thuật phòng the lưu truyền tới đời sau là vị hoàng đế mặt lạnh này biên soạn, cái gì mà lang quân lãnh tâm lạnh lùng chứ, rõ ràng là Tây Môn Khánh tinh thông đầy mình, nếu không phải là mình cuối cùng mềm giọng nhỏ cầu khẩn, vị gia này còn không chịu bỏ qua đâu. Trước lúc Sở Sở ngủ mê man ý tưởng cuối cùng chính là loại vận động này không vui chút nào, gặp phải bạn giường dũng mãnh như Tứ a ca sớm muộn gì cũng chết ở trên giường.

Thật ra thì Tứ a ca biết mình rất quá đáng, không có băn khoăn đến nha đầu này làm lần đầu tiên, chịu đựng không được, nhưng đối mặt với một người vừa hoạt sắc sinh hương* như vậy vừa là người phụ nữ trên đầu quả tim mình, mình muốn nhịn cũng không nhịn được. Điên cuồng trắng đêm không có làm cho hắn mệt mỏi, ngược lại làm hắn cảm thấy cả người vui vẻ, tinh thần phấn chấn gấp trăm lần. Đau lòng cưng chiều quét qua cô gái bé nhỏ ngủ say trong ngực, khắp nơi trên thân thể ngọc ngà đều có dấu vết mình “yêu”, trên khuôn mặt nhỏ nhắn lộ ra nhợt nhạt mệt mỏi, đôi mắt to tinh linh lúc này nhắm thật chặt, dưới mí mắt có chút quầng đen nhàn nhạt, tựa hồ đang tố cáo tội của mình. Tứ a ca nhẹ nhàng nhếch miệng, lộ ra nụ cười xấu xa, nhẹ nhàng cúi đầu hôn cổ trắng nõn của Sở Sở, người trong ngực hình như bị quấy nhiễu, hừ hừ hai tiếng rất nhỏ lại ngủ say.

*”Hoạt sắc sinh hương” hay còn gọi “Sống sắc sinh hương”

1. Hình dung nhan sắc xinh đẹp diễm lệ của hoa.

2. Hình dung nhan sắc xinh đẹp diễm lệ của phụ nữ (Ẩn dụ so sánh)

3. Hình dung văn thơ tranh vẽ rất đẹp giống thật.

Tứ a ca không mặc y phục, dùng áo choàng da của mình bao lấy thân thể Sở Sở, dò xét chốc lát không có lộ ra chút da thịt nào mới gọi Cao Vô Dung đi vào. Mình ôm lấy Sở Sở đi đến ôn tuyền đối diện ngâm mình, Cao Vô Dung vội vàng kêu người thay đổi màn gối, đợi dọn dẹp xong xuôi rồi, Tứ a ca cũng ôm Sở Sở trở lại. Tứ a ca phất tay ý bảo Cao Vô Dung đi xuống, mình thì đem Sở Sở trong ngực đặt ở trên giường mềm mại sạch sẽ, ‘mình quả thật làm nha đầu này mệt chết rồi. Khi mình ôm lấy nàng, lau cho nàng, nàng đều không có tỉnh.’ Nhẹ nhàng đắp mền lên, cúi đầu hôn cái trán của nàng một cái, xoay người đi ra ngoài, xuyên qua cửa tròn đi tới hậu viện, giữa bãi đất trống, Dận Tường đang múa kiếm. Bây giờ sắc trời đã sáng choang, ánh mặt trời màu vàng chiếu vào trên người thiếu niên đang múa kiếm trong viện, có vẻ tựa như ảo mộng. Dận Tường thấy Tứ ca xuất hiện ở hậu viện rất là kỳ lạ, dừng động tác quan sát Tứ a ca một lần, thấy vị Tứ ca này bình thường tỉnh táo cẩn thận, hôm nay ngược lại dịu dàng và chậm chạp rất nhiều, cả người cũng lộ ra một loại mùi vị thoả mãn. Cười nói:

“Đệ nói khi Tứ ca phù dung trướng ấm cả đêm xuân, quân vương từ đó không tảo triều*, sao ra ngoài sớm như vậy?”, lại thần thần bí tiến tới bên cạnh Tứ a ca nói: “Nói thật đi, mùi vị nha đầu kia như thế nào?”

*2 câu thơ trong bài thơ “trường ca hận” của Bạch Cư Dị

Tứ a ca liếc hắn một cái nói:

“Cực phẩm!”

Dận Tường không tin bĩu môi:

“Hình dáng cô ấy thanh non lại kêu cực phẩm, kiến thức Tứ ca còn ít, để khi nào đệ tìm cho ca ca một cực phẩm ngựa gầy Dương Châu* chân chính tới khiến huynh mở mắt, huynh liền ngại nha đầu kia dính răng rồi!”

*Dương Châu sấu mã: những cô gái trẻ được chuyên môn huấn luyện từ nhỏ để khi lớn lên bán cho các thương nhân giàu có làm thiếp hoặc bán vào chốn ăn chơi. Nó là một dạng đặc sản, thậm chí một nghề đặc biệt của Dương Châu. (delafere119 –ttv)

Bắt đầu từ Minh triều, ở Dương Châu, xuất hiện số lượng lớn thiếu nữ trải qua huấn luyện đặc biệt, dự bị gả cho phú thương làm tiểu thiếp, mà những cô gái này lấy gầy làm đẹp, người người đều gầy gò, vì vậy được gọi là “ngựa gầy Dương Châu” . Nếu nói tới “ngựa gầy”, thật ra chính là bị mua bán từ bọn buôn người. Đến thời kỳ Minh Thanh, “nuôi ngựa gầy” thành đầu tư sinh lợi nhiều nhất, có một nhóm người đặc biệt chuyển chuyện này thành nghề nghiệp. Trước tìm mua về các cô gái xinh đẹp ở trong gia đình nghèo khổ, dạy các nàng ca múa, cầm kỳ thư họa, sau khi lớn lên bán cho người giàu làm thiếp hoặc vào nơi yên hoa liễu hạng (lầu xanh), lấy chuyện này làm mưu lợi. Bởi vì bần nữ rất gầy ốm, mới lấy tên “ ngựa gầy”. Lúc đầu mua đồng nữ chỉ mười mấy xâu tiền, đợi lúc xuất giá, thể kiếm tới một ngàn năm trăm lượng. Một số người thấy có lợi, tìm ra rất nhiều cách cạnh tranh, nhất là đời Minh, muối thương Dương Châu lũng đoạn nghề muối cả nước, dây dưa rất nhiều, giàu có nhất giáp thiên hạ, nên “nuôi ngựa gầy” Dương Châu trở thành nên rất thịnh, “ngựa gầy” xuất hiện, hoàn toàn là dùng để thỏa mãn các dục vọng biến thái của muối thương. Nguồn: //zhidao.baidu.com/question/491242867.html

Tứ a ca cũng không chấp nhặt cùng hắn, thầm nói: ‘chỗ tốt của nha đầu nhà mình chỉ có tự mình biết là được rồi, mình cũng không phải tới tranh luận những chuyện này cùng đệ ấy. Chuyện của Sở Sở mình còn phải mau sớmrải qua ngày hôm qua mình sợ rằng chốc lát cũng không xa được nha đầu kia, mình phải nghĩ cách đem nha đầu kia theo ở bên người mới được’.

Thập Tam thấy Tứ a ca mất hồn trong chốc lát, tò mò hỏi:

“Tứ ca muốn an bài nha đầu kia thế nào đây? Nếu đệ là huynh cũng không cần phiền não, nếu nàng chết sống không muốn vào phủ, huynh không phải đưa cái thôn trang này cho nàng sao? Để cho nàng ở lại đây không phải là được ư?”

‘Đúng vậy, dù sao hiện tại nha đầu kia tập trung tinh thần muốn xây làng du lịch, thôn trang của mình cách trong thành cũng không quá xa, cưỡi ngựa chỉ mất một canh giờ là đến, dù mình khổ cực chút cũng tiện. Huống chi Điền Văn Viễn cùng Ngạc Kỳ Thái ở chỗ này trông coi, mình cũng yên tâm rất nhiều’, nghĩ đến chỗ này, phân phó nói:

“Cao Vô Dung, sai Ngạc Kỳ Thái thu thập tỉ mỉ dãy phòng phía đông hậu viện, sai người đi đón phu thê Đông lão hán cùng hai nha đầu phục vụ cách cách kia. Còn nữa cẩn thận tra thân thế của hai nha đầu kia một chút, nếu như trong sạch có thể tin thì để cho họ ở lại bên cạnh cách cách. Ngươi tự mình đi một chuyến đến Đông phủ không cần gặp chủ tử Đông phủ, chỉ tìm Đông Phúc hồi lại công việc của Đông lão hán là được.”

Cao Vô Dung đáp ứng rời đi, Dận Tường thầm nói ‘nghe Điền Văn Viễn nói, nha đầu kia là khuê nữ mà nô tài Đông phủ nhặt được, đây chính là một bước lên trời. Đông lão đầu này vận khí cũng không phải là tốt bình thường.’ Xoay người nhận lấy khăn tùy tùng đưa lên, Dận Tường lau cái trán đổ mồ hôi theo Tứ a ca ra đằng trước dùng đồ ăn sáng.Sở Sở ngủ một giấc này thẳng tới giờ lên đèn mới dần dần thanh tỉnh, mở mắt ra thấy màn lụa màu xanh, xuyên thấu qua màn có thể thấy được ánh đèn nhu hòa bên ngoài. Biết mình ngủ đại khái thời gian không ngắn rồi, muốn đứng dậy, nhưng hơi vừa động đã cảm giác cả người đau nhức khó nhịn, âm thầm nguyền rủa ‘tên a ca sắc quỷ kia.’

Đại khái là nghe được động tĩnh của nàng, màn trong nháy mắt bị vén lên, Ngạc Thái gia canh giữ ở bên ngoài, thấy nàng muốn ngồi dậy vì vậy vội vàng tiến lên đỡ Sở Sở tựa vào cạnh giường. Cái mền trượt xuống chút lộ ra vết hôn bên gáy Sở Sở, Ngạc Thái gia âm thầm sợ hãi than.

“Thỉnh an gia”, âm thanh bên ngoài còn chưa có nói xong, Tứ a ca đã đi vào rồi. P một cái, Ngạc Thái gia cung kính lui ra ngoài, Tứ a ca ngồi ở cạnh giường, tỉ mỉ quan sát Sở Sở một lát, thấy nha đầu này đại khái vừa mới thức dậy, người còn có chút chậm chạp, đôi mắt mở to nhìn hắn vương sương mù mơ hồ trong đó, có vẻ cực kỳ chọc người trìu mến. Khuôn mặt nhỏ nhắn hiện lên màu đỏ nhàn nhạt, tóc đen rủ xuống ở sau lưng, có chút tán loạn nhưng tăng thêm một phần hấp dẫn rất khác biệt, đôi môi có chút sưng đỏ. Nhìn xuống dưới ánh mắt Tứ a ca bỗng dưng tái đi, lộ ra phía dưới cổ thon dài trắng noãn thật sâu, lúc này Sở Sở chưa thanh tỉnh hẳn nên thấy ánh mắt của Tứ a ca nhìn mình chằm chằm có vẻ không đúng. Nhìn theo tầm mắt của hắn thấy bộ ngực của mình đã lộ ra hơn phân nửa, cười gượng vội vàng kéo kéo cái mền phủ lên, trừng mắt nhìn người đàn ông trước mặt một cái.

Tứ a ca âm thầm tiếc nuối, biết mình không thể nhìn tiếp, nếu không sẽ đả thương thân thể nha đầu này, dù sao còn nhiều thời gian, lại nói nha đầu một ngày này chưa ăn chút gì, như vậy không được. Nghĩ đến điều này, cầm lên y phục bên giường tự mình cứng rắn hầu hạ Sở Sở mặc vào, Sở Sở miễn cưỡng giơ tay ra cho hắn mặc y phục. Trong quá trình còn bị vị gia này ăn rất nhiều đậu hũ non tươi mới, hai người dây dưa chừng một khắc đồng hồ mới mặc xong. Sở Sở quan sát mình chốc lát, thấy Tứ a ca mặc cho mình không phải là y phục mình đã mặc hôm qua mà là một bộ hán phục màu đỏ tươi, vạt áo lớn lai quần nguyệt sắc, tay áo cùng cổ áo cũng may một đường lông nhỏ, xúc cảm mềm mại, không có thêu thùa nhiều lắm, ở vạt áo thêu một bụi bạch mai đang đón gió lạnh, mặc dù mặc nhiều hạn chế phiền toái, nhưng không thể không thừa nhận Sở Sở rất ưa thích.

Ngày xuất bản: 2010-06-24 16:39

Chương 11. Đến năm mới phải chia lìa ngắn ngủi

Tứ a ca quan sát Sở Sở cũng cảm thấy ánh mắt của mình không tệ. Hôm kia sau khi đưa Sở Sở trở về, tự mình v chút kiểu dáng phân phó chế y phường trong phủ nhanh chóng làm xong. Ngày hôm nay phân phó người đi lấy, ngược lại đã làm xong hai bộ, lấy tới Tứ a ca lập tức liền thích bộ đỏ tươi này, da thịt Sở Sở trắng mịn như ngọc cùng tư thái yểu điệu thon dài, hợp với màu đỏ tươi sáng long lanh này, cả người giống như ngạo tuyết hàn mai đầu cành nở rộ, hết sức xinh đẹp. Sở Sở được Tứ a ca đỡ xuống đất, vừa mới đứng lên đã cảm thấy cặp chân giống như không phải là của mình, không có chút sức lực nào, thân thể mềm nhũn liền ngã vào trong ngực Tứ a ca. Tứ a ca nhẹ giọng nở nụ cười, tiến tới bên tai Sở Sở nói:

“Thị nhi phù khởi kiều vô lực, Thủy thị tân thừa ân trạch thì”

(Trường hận ca 長恨歌)

侍兒扶起嬌無力, 始是新承恩澤時

Dịch:

Con hầu nâng dậy, nàng yếu đuối (tưởng chừng như) không có sức để đứng lên nổi,

Đó là lúc nàng bắt đầu được thừa hưởng ân trạch của vua”

Sở Sở liếc hắn một cái nói:

“Ngài là con hầu sao?”

“Nếu là phục vụ Đông cách cách của chúng ta, Tứ gia ta làm con hầu cũng không sao.”

Sau đó ôm Sở Sở đặt ở trước bàn gương, cầm lên lược ngọc chải tóc cho nàng. Chân tay vụng về mấy lần kéo đau Sở Sở, Sở Sở muốn tự mình làm, vị gia này chính là không muốn, còn nói năng hùng hồn:

“Ngày ngày chải tóc cho nàng dĩ nhiên sẽ thuần thục.”

Sở Sở âm thầm thở dài, thầm nghĩ: ‘vị trước mắt này thích ngâm ở khuê phòng mình, làm những chuyện đàn ông cảm thấy nhàm chán, rườm rà này, còn là Ung Chính trong lịch sử nghe nói tàn bạo hung ác lệ? Đây quả thật là một phiên bản của Trương Sưởng* mà, xem ra chính mình phải ngày ngày khấn vái cầu khẩn chính mình trở thành kẻ ngốc trước, vị gia này mới buông tha cái yêu thích này’

*Đại ý là ‘vẽ mi cũng là lạc thú nơi khuê phòng’. Bắt nguồn từ điển cố ‘Trương Sưởng họa mi’.Trương Sưởng là người thời Hán, làm quan tới chức Kinh Triệu Doãn dưới thời Hán Tuyên Đế, rất yêu thương vợ, ngày ngày đều vẽ mi cho vợ xong mới lên triều.

Tóm lại vị gia này làm không biết mệt mấy lần, không có vấn thành búi tóc, lại làm tóc Sở Sở bị giựt đứt không ít, Sở Sở chỉ đành phải mềm thanh dụ dỗ hắn buông tay. Tự mình vấn thành một búi tóc nhỏ trên đỉnh đầu, Tứ a ca cảm thấy khó coi, nói như trong lão đạo quán, Sở Sở không để ý tới hắn, chỉ nói đói bụng, Tứ a ca chỉ đành phải trước buông tha vấn đề búi tóc của nàng, cầm một áo choàng bằng lông hỏa hồ (hồ ly đỏ) bao lấy Sở Sở, ôm nàng đi dùng bữLúc ăn cơm, Thập Tam nở nụ cười xấu xa, Sở Sở trợn mắt nhìn Tứ a ca hồi lâu, vị gia kia không bị ảnh hưởng không chút nào, nói sắp xếp của mình cho Sở Sở nghe. Sở Sở suy nghĩ một chút cảm thấy như vậy cũng tốt, dù sao a mã ngạch nương cũng đã lớn tuổi, công việc đang làm cực nhọc như vậy cũng không được, như vậy cùng mình ở nơi này, an dưỡng tuổi già không tồi, vừa đúng mình có thể hảo hảo thăm dò chung quanh đây, thuận tiện thiết kế làng du lịch trong lòng mình một chút.

Bởi vì sắp đến năm mới, trong phủ còn có thật nhiều chuyện vặt cần Tứ a ca tự mình xử lý, trong triều ngược lại không có chuyện gì rồi. Tứ a ca dặn dò Sở Sở đừng làm mình mệt mỏi, gia giao phó xong chuyện trong phủ, chừng một hai ngày liền dời đi qua ở. Sở Sở cảm giác đầu đầy hắc tuyến, vị gia này sau khi cùng mình âm dương điều hòa, quả thật dính người hơn bà mẹ già rồi.

Thầm nghĩ ‘vị gia này nếu cứ cùng mình ở một chỗ cũng không quá hay, thời gian ngắn thì thôi, nếu là thời gian dài những oán nữ bị bỏ lại trong phủ đã lâu của hắn sẽ đến cửa phát tác, cũng rất phiền toái, đến lúc đó mình bị xúi quẩy.’ Uyển chuyển nói ý của mình với Tứ a ca, Tứ a ca rất chủ nghĩa sô-vanh (hàm ý một nhiệt huyết mù quáng đối với Tổ quốc hay một hội nhóm của mình, theo mình trong đoạn này ý là quá mức ngạo mạn, gia trưởng) mà nói:

“Nữ nhân trong phủ cũng không có ai có lá gan đó.”

Sở Sở trợn mắt một cái, trong lòng nói đây không phải là do ta cầu, đến lúc đó chỉ núp ở phía sau hắn, để cho hắn tự xử lý đi.

Thập Tam cũng lắc đầu than nhẹ, vì chị dâu lớn nhỏ trong phủ Tứ ca mà thở dài, vốn là một tháng còn có thể đổi phiên được một hai lần ân sủng. Điều này cũng tốt, rời khỏi người tinh quái như Sở Sở, đoán chừng về sau gặp Tứ ca cũng khó khăn. Chính mình cũng là đàn ông thứ thiệt, cũng có thể coi như duyệt hết xuân sắc, phải nói chuyện trong phòng, quả thật cùng bề ngoài không có quan hệ gì. Triệu Giai thị của mình ôn thuận xinh đẹp rất được mình yêu thích, nhưng buổi tối mình ngủ lại nhiều nhất lại là phòng hai “ngựa gầy” Dương Châu mà Thái Tử đưa đến, thân thể kia mềm mại giống như nước mùa xuân ở Giang Nam, làm say lòng người, nhìn giống như nha đầu Sở Sở kia. Nhưng là tính tình ngược lại vô cùng dí dỏm làm người vui vẻ, vốn nhìn còn có chút non nớt, nhưng cả đêm giống như tây phủ hải đường* đang đón gió xuân ấm áp ở trong vườn nhà mình, sâu kín nở rộ, hoa hồng nhị trắng độc lĩnh phong tao.

*Tây phủ hải đường: hoa hải đường toàn là cực phẩm, hoa đa phần không có mùi, chỉ có tây phủ hải đường tỏa ra hương thơm ngào ngạt, khi hoa chưa nở, nụ hoa đỏ tươi, nhiều điểm giống như yên chi, sau khi hoa nở dần có màu hồng phấn, nhị hoa giống như ánh bình minh

Lúc này Sở Sở đã trở nên bách mị thiên kiều, Thập Tam không khỏi hâm mộ Tứ ca, thử nghĩ ‘nếu như mình gặp được Sở Sở trước có phải hay không mình cũng có thể được nha đầu kia ưu ái. Nhưng dù thế nào mình vẫn chậm một bước, ai…dù sao nha đầu này cũng không để cho người khác tiện nghi, đặt ở bên cạnh Tứ a ca, mình cũng có thể thường thường nhìn thấy, thỉnh thoảng cãi vã cùng nàng cũng không tệ lắm.’ Nghĩ đến chỗ này, thấy Tứ ca rốt cuộc dặn dò người dưới đã xong lại vẫn lưu luyến cầm tay Sở Sở đặt ở bên môi mình, hôn một cái lại nhỏ giọng ở bên tai nha đầu nói câu gì mới lên ngựa giơ roi đi, Thập Tam nháy mắt với Sở Sở, nói:

“Sau này lại tìm cô chơi”, thân hình lưu loát lên ngựa đuổi theo Tứ a ca.

Đợi một đội nhân mã này biến mất ở trong bóng đêm mịt mờ, Sở Sở mới xoay người lại tiếp tục đi nằm vì eo của mình vẫn còn đau nhức.Vừa rạng sáng ngày thứ hai, phu thê Đông lão hán cùng Đại Nữu Nhị Nữu đã đến. Sở Sở sai Đại Nữu Nhị Nữu ở lại giúp an trí một tay, mình thì muốn đi ra dạo một chút.

Ngạc Kỳ Thái đâu dám để cho vị cô nãi nãi này đi ra ngoài một mình, Tứ gia mà biết thì dùng hèo đánh chết, vì vậy lén lút phân công với Điền Văn Viễn. Ngạc Kỳ Thái đi theo vị này ra ngoài, Điền Văn Viễn lưu lại dọn dẹp, Sở Sở cũng tùy ý, thầm nghĩ có một người dẫn đường cũng tiện hơn, cộng thêm một nhóm tùy tùng mười mấy người từ cửa hông thôn trang đi ra ngoài.

Ra khỏi cửa hông, Sở Sở nhìn bốn phía, thấy vùng này không coi là hoang vu, đập vào mắt cũng không phải đều là đất hoang mịt mờ, có thật nhiều cây cối không biết tên thưa thớt cũng có thể miễn cưỡng thành hàng, nếu đi qua mùa đông cũng rất sum xuê. Cách đó không xa li nhỏ mơ hồ, theo như Sở Sở liếc mắt đoán chừng cách chỗ mình đứng khoảng năm cây số, hỏi Ngạc Kỳ Thái thì được biết núi đó tên là núi Trúc Can, một sườn núi nhỏ cũng coi như trong vòng phạm vi của thôn trang.

Sở Sở gật đầu một cái thầm nghĩ, ôn tuyền này đại khái liên quan tới núi nhỏ này. Vui vẻ đi chung quanh xem một chút, đi dạo đến khi trời sắp tối Sở Sở mới hài lòng trở lại thôn trang. Đến cửa Dung Nguyệt cư, Sở Sở suýt nữa cho là mình đi nhầm nơi, cửa sơn đỏ mở rộng, mỗi cánh cửa cũng được lau đến khi sáng bóng, hai bên thắp lên hai ngọn đèn đỏ sáng ngời, mặc dù có bức tường cản trở nhưng vẫn mơ hồ nhìn thấy đèn đuốc trong trang sáng trưng. Hai gã sai vặt giữ cửa đứng trên bậc thang cung kính, nhìn thấy Sở Sở đến đều vội vàng khom người nói:

“Cách cách cát tường”

Sở Sở bước vào trong viện, thấy so với buổi sáng đã biến hóa long trời lở đất, khắp nơi chỉnh tề sạch sẽ, mỗi ba bốn bước liền treo một chiếc đèn đỏ, ở giữa tiền viện đặt một dãy bồn cây cảnh lớn chịu rét, trung viện đã dời tới vài cây bạch mai nở rộ, đều đặt ở trong chậu thanh hoa, đặt ở trước cửa tất cả các phòng. Phòng ngày hôm qua mình ngâm ôn tuyền nhìn từ bên ngoài vào đều thay đổi một chút dáng vẻ, màn cửa sổ cùng cửa bên trong cũng đổi thành sa lụa màu hồng mềm nhẹ như khói, trông ngọn đèn có vẻ mộng ảo lại mê ly.

Trong viện đứng bốn tiểu nha đầu khoảng mười một mười hai vây quanh một bà tử, bà tử cử chỉ cao nhã hành lễ với Sở Sở. Trong lòng Ngạc Kỳ Thái thầm cả kinh, vị lão tổ tông này sao lại bị chủ tử phái tới rồi, bà tử trước mắt này cũng không phải là một loại nô tỳ để sai bảo. Vốn là bà vú của Tứ gia -Tô thị, là người có địa vị cao trước sau như một ở trong phủ, ngay cả phúc tấn thấy cũng không dám chậm trễ, cung kính gọi một tiếng Tô ma ma, đã sớm cung dưỡng ở trong phủ, không cần làm gì rồi, cũng là nhân vật có thủ đoạn khôn khéo rất được việc. Lúc Tứ gia mới lập phủ do Tô ma ma quản lý nên trong phủ rất nhanh liền ngay ngắn trật tự. Ở trong lòng Tứ gia giống như nửa ngạch nương, người như vậy bị vị gia kia chuyển ra phục vụ vị Đông cách cách này, có thể thấy được địa vị vị Đông cách cách này ở trong lòng Tứ gia cao bao nhiêu. Mỉm cười vội vàng nói với Sở Sở:

“Vị này là nhũ mẫu của gia - Tô ma ma”

Sở Sở đã sớm phát hiện bà tử này không phải người thường, ung dung bình tĩnh, khi giơ tay nhấc chân cũng có thể thấy phong cách quý phái, nghe Ngạc Kỳ Thái giải thích mới bừng tỉnh hiểu ra, thì ra là vị này là nhũ mẫu Tứ gia. Nhớ lại đã từng xem qua một bài viết giới thiệu chuyện trong cung nhà Thanh cũng có nói qua, hoàng tử vừa sanh ra sẽ bị tách khỏi mẹ ruột của mình để bà vú chăm sóc, cho nên từ một khía cạnh khác mà nói, nhũ mẫu mới là mẫu thân chân chính của các hoàng tử, cho nên thân phận, địa vì những ma ma này rất siêu nhiên, người bình thường không đắc tội nổi.

Sở Sở cũng không phải người ngu ngốc, dĩ nhiên hiểu dụ dỗ làm cho ma ma trước mắt này theo mình, đối với mình đó là có lợi không có hại, nghĩ đến chỗ này, vội vàng nâng đôi tay Tô ma ma, cười sáng lạn một tiếng nói:

“Tô ma ma, ngài cũng đừng hành lễ với vãn bối tiểu nha đầu con, ngài nếu thích con liền kêu con một tiếng Đông nha đầu là được.”

Tô ma ma nhìn theo ánh đèn hơi quan sát nha đầu trước mắt một vòng. ‘Mình vốn cho là dạng cửu thiên tiên nữ hạ phàm nên mới mê hoặc được vị gia trong trẻo lạnh lùng cố chấp kia. Mình chăm sóc gia từ nhỏ đến lớn quả thật đúng là không nhìn ra một mầm mống si tình. Nhưng ngày hôm qua trở về phủ thì rất cao hứng, thỏa mãn vui sướng, sai mình cũng ước gì lập tức đến nhìn xem cô gái này, còn dặn dò mình sang đây chăm sóc, hẳn là rất xinh đẹp. Hôm nay vừa nhìn người được nhắc tới, mặt mày cũng vô cùng bình thường nhưng khí khái toàn thân cùng dáng vẻ hào phóng quả thật rất bất phàm, hơn nữa nha đầu này cười một tiếng, trong nháy mắt liền sinh động dí dỏm, vừa có sự đáng yêu của thiếu nữ vừa có sự quyến rũ của phụ nữ, không trách được lệnh gia không bỏ được, mình đại khái có nhãn duyên cùng nha đầu này, lần đầu tiên thấy, liền thấy rất thích. Giữa ban ngày đã thấy qua a mã ngạch nương nha đầu, là một đôi phu thê cực kỳ thành thật bổn phận, thấy thế nào cũng không sủa bậy với nha đầu trước mắt, nghe nói là nhặt được, đoán chừng cũng là có lai lịch đi.’

Tô ma ma không dấu vết quan sát Sở Sở một vòng, thầm nói ‘trên người nha đầu này mặc dù mặc áo choàng thật dầy, vẫn có thể nhìn ra ngực cao vút cùng xương hông cũng không tính nhỏ hẹp, nhìn ra là một người có khả năng sinh đẻ tốt, có thể sang năm mình được ôm tiểu a ca khỏe mạnh thì sao, mình phải cố gắng điều dưỡng cho nha đầu này mới được.’

Nghĩ xong tự mình đỡ Sở Sở đi vào đang nhà, đến bên trong nhà hầu hạ cởi áo choàng, sai người mang nước ấm tự mình rửa tay cho Sở Sở. Sở Sở sao chịu được hầu hạ chu đáo như vậy huống chi là trưởng bối lớn hơn rất nhiều tuổi so với mình, vội vàng từ chối, nói bà ngồi ghế tròn ở một bên, mình đơn giản rửa tay rửa mặt sạch sẽ. Ngồi ở bên kháng Tô ma ma nhỏ giọng phân phó một tiểu nha đầu mấy câu, nha đầu kia vâng một tiếng đi ra ngoài, chỉ chốc lát sau mang vào một hộp gỗ tinh xảo đặt ở trên bàn kháng. Tô ma ma lấy ra một chìa khóa nhỏ, mở khóa vàng ra, giở nắp hộp, Sở Sở tò mò tiến lên trước nhìn, nguyên lai lài gương cổ đại các cô gái hay dùng, nắp bên trong khảm kính thủy ngân khéo léo, phía dưới có ba tầng ngăn kéo nhỏ.

Tô ma ma mở tầng thứ nhất ra, là phấn bột nước, Tô ma ma từ trong đó lấy ra một hộp nhỏ bằng bạc mở ra, là một hộp kem trong suốt, có một cỗ hương hoa mai mát mẻ. Tô ma ma dùng ngón tay dính chút, tỉ mỉ bôi lên mặt Sở Sở, Sở Sở giờ mới hiểu được đây đại khái chính là kem dưỡng ở cổ đại, cũng không có cảm giác dính dính, rất nhẹ nhàng khoan khoái, Tô ma ma nhìn nàng chốc lát cười nói:

“Không trách được a ca trong chốc lát lại nhớ thương, nha đầu con thật là không biết chăm sóc mình, da thủy nộn khó có được như vậy cũng không biết hảo hảo bảo dưỡng.”

Sở Sở le lưỡi làm mặt quỷ nói:

“Dù sao về sau có ma ma thay con quan tâm mà!”

Tô ma ma lắc đầu bật cười nói:

“Cũng không phải bà già ta đây sốt ruột, là gia quan tâm mới đúng. Đây là gia được ban thưởng, trước hết để cho cách cách xài đỡ, chờ tìm thứ tốt hơn.”

Sở Sở lắc đầu nói cái này rất tốt rồi, đưa tay mở ra ngăn kéo thứ hai, tràn đầy cây trâm, đồ trang sức khuyên tai, những vật phẩm vô cùng tinh xảo xinh đẹp, ánh sáng lung linh, ngăn kéo thứ ba hẳn là một miếng ngọc chất cửu liên hoàn, cầm trong tay kêu leng keng, dù Sở Sở không hiểu ngọc này là ngọc gì cũng hiểu được hẳn là đồ tốt.

Thầm nghĩ ‘cái gì trong hộp này cũng đáng tiền a, nếu có thể mang về hiện đại đoán chừng mình lập tức sẽ trở thành giai cấp tư sản rồi. Đáng tiếc ở chỗ này cũng không thể cầm, để cho nàng đeo ở trên người, nàng cũng không muốn, rất phiền toái’ mỉm cười hứng thú đậy nắp lại, giao cho Đại Nữu đứng bên cạnh bảo quản, ngẩng đầu nhìn Tô ma ma đáng thương mà nói:

“Ma ma, con đói bụng, chúng ta ăn cơm đi!”

Tô ma ma xì cười một tiếng, sờ sờ đầu của nàng nói:

“Được, ma ma truyền lệnh cho con.”

Vừa nói vừa phân phó nữ tỳ chờ đợi bên ngoài một tiếng, chỉ chốc lát sau hai tiểu nha đầu liền đem bốn đĩa thức ăn vô cùng tinh xảo và một chén cơm tẻ, một chén canh đặt ở trên bàn, Sở Sở nhìn Tô ma ma đứng ở bên cạnh mình, mỉm cười hỏi:

“Ngạch nương a mã con sao không thấy?”

Tô ma ma rất nghiêm túc nói:

“Trong phủ này mặc dù không so được trong cung nhưng dù sao cũng có quy củ của hoàng gia. Con nếu đi theo gia, có vào hay không vào phủ thành chủ tử cũng đã thành người trong hoàng gia. Người nào thấy con cũng phải cung kính không được có chút chậm trễ, coi như là a mã ngạch nương ruột cũng như thế, cách cách nếu muốn để cho phụ mẫu mình tự tại tùy ý chút thì không nên ở chung một chỗ mới thỏa đáng.”

Sở Sở âm thầm than thở, thầm nghĩ: ‘thời phong kiến này đơn giản chỉ cần đem người cũng tìm ra ba bảy loại. Chẳng lẽ sau này mình thấy a mã ngạch nương, ngược lại còn phải chịu hai người bọn họ hành lễ hay sao?’

Chương 12. Tiểu biệt thắng tân hôn

Thôi, thuyền tới cầu tự nhiên thẳng, đây là vấn đề lịch sử mình cũng không cải biến được, chỉ cần ngạch nương a mã sống thoải mái, mình cũng coi như hiếu đạo rồi. Ăn cơm xong Sở Sở đi hậu viện muốn nói chuyện với a mã ngạch nương, nhưng đúng như Tô ma ma nói, a mã ngạch nương gò bó cung kính vô cùng, làm Sở sở rất là chán nản. Nguyên lai đây chính là bi ai của quy củ hoàng gia, mình còn phải mau tìm cách sớm có an bài khác cho a mã ngạch nương, chứ như vậy đừng nói cha mẹ mình, chính mình cũng chịu không được.

Bị Tô ma ma thúc giục Sở Sở âm thầm quyết định chủ ý, Tô ma ma tỉ mỉ chu đáo nhìn chằm chằm nàng tắm rửa, liền hầu hạ nàng vào phòng nghỉ qua buổi chiều. Trong phòng Sở Sở ngồi giờ đã rực rỡ hẳn lên, cảm thán hiệu suất của cổ nhân, lúc này mới một ngày ngắn ngủi, gian phòng ngủ này nghiễm nhiên đã thay đổi hình dạng, thêm một cái gương to bày ở nơi góc cửa, mặt bên là một bàn trang điểm rất lớnmới đưa tới, hộp nữ trang liền đặt ở phía trên, bên cạnh là hai tủ treo quần áo khắc hoa rất lớn, chớ nói chi là chăn màn cũng bị đổi thành loại tinh xảo hơn nhiều. Đại Nữu bị Tô ma ma lưu lại, Nhị Nữu đuổi đi phục vụ phu thê Đông lão hán rồi, Sở Sở cũng rất là mệt mỏi liền cởi áo khoác nằm ở trên giường, nệm tản ra mùi hương nhàn nhạt lập tức chìm vào mộng đẹp.

Tô ma ma để màn xuống, rón rén đi ra phân phó Đại Nữu trực đêm bên ngoài cảnh tỉnh chút, mới trở về phòng mình nghỉ. Mấy ngày sau cho đến 28 Tết, Sở Sở cũng đàng hoàng đợi tại trong trang viết chữ vẽ tranh, 27 Điền Văn Viễn tìm tới chủ bộ công bộ họa đồ (chắc là kiến trúc sư như mình bi giờ), là một lão đầu râu bạc họ Lưu, Sở Sở kêu ông ấy là Lưu đại gia. Đem bản thiết kế đơn giản của mình, thực tế chính là lấy ra sơ đồ trang, đem các nơi mình muốn xây dựng chỉ ra, vị Lưu đại gia này không có nói gì chỉ là nhìn Sở Sở, khiến Sở Sở sởn cả gai ốc.Bất kể như thế nào vị Lưu đại gia này ngược lại trên đại khái hiểu ý tưởng của Sở Sở, cầm bản thiết kế của Sở Sở trở về vẽ bản vẽ chi tiết, trước khi ra cửa vị Lưu đại gia này còn hỏi kỹ Điền Văn Viễn, nói:

“Bản thiết kế địa đồ của vị cách cách trẻ tuổi này rất rõ ràng đơn giản vừa xem hiểu ngay, rất là thuyết phục, không biết là nơi nào học được?”

Điền Văn Viễn vỗ vỗ đầu bả vai Lưu lão cười nói:

“Ông già này từ trước đến giờ đều là cô độc ngạo mạn không thương hỏi thăm chuyện người ta, hôm nay sao khác thường?! Nói thiệt cho ông biết, vị bên trong kia, phải nói thật là càng suy nghĩ càng không ra, dù sao trong đầu đầy ý tưởng ly kỳ cổ quái. Tứ gia cũng tùy tính tình của nàng, mặc cho cưng chiều, chúng ta làm nô tài chỉ trông nom làm xong chuyện được phân phó thôi!”

Lưu đại gia gật đầu một cái thầm nghĩ: “Sang năm Vạn Tuế Gia muốn ở Thừa Đức xây dựng li cung nghỉ hè, mình vừa đúng theo như bản thiết kế này cẩn thận ghi chú các nơi nữa chẳng phải tỉnh lược rất nhiều sao. Nhìn kỹ bản thiết kế của tiểu nha đầu này mặc dù viết ngoáy nhưng cấu tứ lại kỳ diệu, một nha đầu mười sáu mười bảy nghĩ như thế nào ra nhỉ, giống như là tận mắt thấy qua, huống chi nhìn kỹ một chút, nếu như mình không nhìn lầm là phong cách vương quốc Lưu Cầu* bên kia. Chẳng lẽ vị cách cách này đã từng đi qua đó, mình vạn vạn không tin, huống chi những thứ này nhìn qua nếu so với những mô hình kia mà sứ giả Lưu Cầu mang tới đơn giản lưu loát hơn. Đợi mình trở về thử xem hiệu quả bản thiết kế này đã, nói không chừng đối với mình sau này có dẫn dắt chỉ điểm rất lớn” nghĩ đến chỗ này ông mỉm cười hưng trí về nhà nghiên cứu.

*Vương quốc Lưu Cầu: là một vương quốc thống trị phần lớn quần đảo Ryukyu từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19. Các vua Lưu Cầu đã thống nhất đảo Okinawa và mở rộng lãnh địa vương quốc đến quần đảo Amami là một phần của tỉnh Kagoshima ngày nay, và quần đảo Yaeyama gần Đài Loan.

Điền Văn Viễn mới đầu còn cảm thấy Đông cách cách mò mẫm giày vò, nghe Lưu lão đầu bị thuyết phục như vậy cũng vui vẻ phục tùng, ‘xem ra là người có bản lãnh thật sự. Năm sau đệ đệ ruột của mình cũng đến kinh thành lâp nghiệp, mình không bằng trước tiên ở trước mặt Đông cách cách kiếm lời mà nói, chờ đệ đệ mình tới cũng có một chỗ tốt rơi vào.’ Nghĩ thông suốt liền bắt tay đi làm chuyện Sở Sở giao phó càng nghiêm túc thêm gấp mấy lần.Đến 28 Khang Hi gia che bút, Tứ gia mới rảnh rỗi ở trước thời gian cơm tối chạy tới, vào thôn trang không để ý tới gì khác, chạy thẳng tới trung viện. Sở Sở đang ở trên bàn kháng đông ốc, viết kế hoạch làng du lịch của mình, âm thanh thỉnh an phía ngoài không có chút nào quấy rầy đến Sở Sở, vẫn còn đang vừa suy nghĩ vừa viết. Tứ a ca đi tới trước mặt Sở Sở phất tay cho lui người theo hầu, chậm rãi ngồi ở đối diện nhìn nàng, tỉ mỉ quan sát nha đầu trước mắt mặc dù mới ba ngày không gặp lại như giống ba năm.

Ánh mắt nhớ mong thiết tha xẹt qua đỉnh đầu cúi thấp của nàng, một mái tóc đen búi lại đơn giản lộ ra cổ trắng nõn thon dài, chỉ mặc tiểu y vàng nhạt sắc, tay áo nhỏ, trong tay cầm một bút lông Hồ Châu* đang nghiêm túc viết cái gì. Nàng viết rất chậm, nhìn ra được giống như không biết dùng bút, tư thế rất quái dị thân thể ngồi rất thẳng, càng lộ dáng vẻ lưng ong ngực cao, vóc người uyển chuyển. Trong mắt Tứ a ca lướt qua một tia lửa, cảm giác mình rục rịch chộn rộn. Sở Sở dĩ nhiên không biết con sói xám đã thèm nhỏ dãi nhìn chằm chằm nàng, vẫn còn đang hết sức chăm chú, vô cùng nhập thần tiếp tục viết chữ, trong lòng vẫn còn đang âm thầm nguyền rủa người phát minh bút lông, cái này căn bản là muốn làm khó người sao, mình viết so với chuyện đi hai ngàn năm trăm dặm trường chinh còn gian khổ gấp trăm lần, rốt cuộc tốn tròn một ngày mới viết xong. Nhìn coi thành quả lao động của mình vô cùng tự hào, hiện tại chỉ chờ bản vẽ của Lưu sư phụ, đại sự nghiệp của mình ở Thanh triều có thể thuận lợi bắt đầu.

*Hồ bút 湖笔:

Nhân đầu tiên được sản xuất tại trấn Thiện Liễn 善琏 Hồ Châu 湖州 nên có tên như thế. Bút có lịch sử lâu đời, từ đời Nguyên, sau khi Tuyên bút suy thoái, Hồ bút đã thay thế vị trí, thịnh hành vào 3 đời Nguyên, Minh, Thanh, là cống phẩm triều đình. Nguyên liệu chủ yếu có lông dê, lông sói, lông thỏ, đặc biệt nổi tiếng nhất là dùng lông dê. Sắc trắng lông nhỏ, đầu bút mềm. Hồ bút tuyển chọn nguyên liệu nghiêm ngặt, chế tác tinh xảo. Căn cứ vào độ thuần tịnh mà bút lông dê chia làm 3 loại: tịnh 净, thuần 纯, túc 宿, đồng thời trên cán bút có khắc tự dạng “tịnh”, “thuần”, “túc” để người dùng tuỳ ý lựa chọn. Tịnh 净 và thuần 纯 chỉ loại thuần chính không pha tạp, không có loại lông nào khác xen vào trong đó; túc 宿 chỉ loại bút dùng lông dê trải qua đêm rụng tự nhiên để chế thành, dễ ăn mực. Việc lựa dùng nguyên liệu làm cán bút của loại Hồ bút cũng tương đối công phu, chủ yếu là loại Kê mao trúc 鸡毛竹 dưới chân núi Lộc Linh Phong 麓灵峰 ở phía bắc Thiên Mục sơn 天目山 tại phía tây Triết Giang 浙江. Đây cũng là loại trân phẩm trong số các loại bút.

Nghĩ đến chỗ này, thở ra một hơi thật to, cười hắc hắc hai tiếng, vươn vươn eo giật giật cổ mỏi nhừ đau đớn, vừa nhấc mắt nhìn đã thấy Tứ a ca ở đối diện, chưa kịp kinh ngạc đã bị ánh mắt của hắn hù. Cái ánh mắt kia đại biểu ý gì mình đã từng “kiểm nghiệm” qua, hơn nữa quá trình thảm thiết đó hiện tại nhớ tới cũng có chút sợ hết hồn hết vía, huống chi vị này mới vừa được “ăn sơ” rồi rời đi, tích lũy mấy ngày hỏa khí này cũng là “xả” hết lên người mình, đủ mình nằm lê lết, mặc dù biết trốn tránh không phải kế hoạch lâu dài nhưng kéo dài một chút cũng được, vội vàng nịnh hót mà cười nói:

“Gia sao 28 Tết còn chạy đến đây, chuyện trong phủ đều làm xong rồi?”

Tứ a ca thấy bộ dạng nàng có chút nơm nớp lo sợ sợ mình nhào qua, nhất thời có chút dở khóc dở cười. Đại khái là mình lần đầu tiên “yêu” nàng quá phóng túng lưu lại hậu di chứng, nhưng trước kia chưa làm qua còn thôi, giờ đã nếm được vị rồi nếu để cho hắn “ăn chay” tiếp thì thật khó khăn, chỉ là mình vẫn phải hòa hoãn một chút tránh cho nha đầu này quá sợ hãi, sau này mình sẽ không ổn.

Suy nghĩ xong mỉm cười áp chế ý niệm lập tức liền đem nha đầu này đặt phía dưới, khẽ mỉm cười nói:

“Tới đây để gia ôm một cái.”

Sở Sở thấy trong mắt hắn khôi phục tỉnh táo thâm thúy trước sau như một, mới âm thầm nhẹ thở ra một hơi, mất nửa ngày mới chuyển đến bên cạnh Tứ a ca. Tứ a ca đưa tay túm nàng ôm vào trong ngực, ngay sau đó liền tìm được cánh môi đầy đặn của Sở Sở, há mồm ngậm, đầu lưỡi đẩy ra hàm răng khép chặt của Sở Sở, xông đi vào, bắt được cái lưỡi có chút bối rối bên trong, dây dưa thật chặt, tuần tra chung quanh giống như một quốc vương dò xét lãnh địa của mình, tỉ mỉ kín đáo, mỗi góc đều không bỏ qua.

Một đôi bàn tay duỗi đi vào vạt áo Sở Sở, cảm xúc dịu dàng nhẵn mềm, tìm được nơi cao thẳng lục lọi giày xéo, có chút gấp gấp, có chút thô lỗ. Sở Sở cơ hồ sắp bị vị đại gia này hôn ngất, mỗi lần đều hôn sâu như vậy, mình cảm thấy không còn là loại nụ hôn thuần khiết tương đối thoải mái, bị vây ở trong ngực Tứ a ca Sở Sở không có chút nào hơi sức đi giãy dụa phản kháng.

Tư vị quá tốt làm Tứ a ca suýt nữa cầm giữ không được, ngoài phòng truyền đến một tiếng ho nhẹ, Tứ a ca mới từ từ buông Sở Sở - đã hóa thành xuân thủy- ở trong ngực ra, tỉ mỉ sửa sang lại váy áo có chút tán loạn của hai người, ôm hông của Sở Sở xong, mới phân phó người bên ngoài đi vào. Chỉ chốc lát sau, Tô ma ma và Cao Vô Dung đi vào xin thiện, Tô ma ma lặng lẽ dùng đuôi mắt quét qua hai người trên giường mấy lần, cười thầm, thầm nghĩ: ‘vị gia này nhà mình xem như thông suốt, thế nhưng xem ra lại hơi quá vội vàng, nha đầu Sở Sở này còn thanh non vô cùng, chỉ sợ là phải bị chút tội.’

Sở Sở đã sớm đói bụng, nghe tới ăn cơm, lập tức có tinh thần, vội hỏi ăn cái gì, Tứ a ca sờ sờ cái trán của nàng cưng chiều mà nói:

“Đông cách cách của chúng ta muốn ăn cái gì

“Không bằng ăn lẩu đi, mùa đông ăn cái này tốt nhất!”

Tứ a ca gật đầu một cái phân phó, chỉ chốc lát sau một nồi lẩu bằng đồng liền được mang lên. Cao Vô Dung chỉ huy đem bàn bát tiên dựa vào tường, chuyển hết đồ ăn lên kháng sập, tất cả rau xanh các loại thịt bày ở phía trên rất là phong phú, nhìn không ra là loại thịt gì rất tươi mới mỏng manh, mặc dù rau dưa ít, nhưng có vài loại nấm, hoa quả khô là đặc sản miền núi đều rất trân quý hiếm có, giống như nấm đầu khỉ* cũng la liệt tràn đầy một bàn.

*Nấm hầu thủ hay Nấm đầu khỉ (danh pháp hai phần: Hericium erinaceus là một loài nấm ăn được và được sử dụng làm dược liệu thuộc họ Hericiaceae.

Quả thể hầu thủ thường hình cầu hoặc hình ellip, mọc riêng rẽ hoặc thành chùm, có tua nấm dày đặc, rũ xuống như đầu khỉ, lúc già tua dài và chuyển sang màu vàng trông như bờm sư tử.

Quả thể khi non có màu trắng đến trắng ngà, thịt màu trắng, khi già nấm ngả sang màu vàng đến vàng sậm, các tua nấm chính là lớp bào tầng, dài từ 0,5–3 cm, trên bề mặt tua có các đảm màu trắng mang bào tử đảm hình cầu, giữa bào tử có một giọt nội chất tròn. Nấm hầu thủ là loại nấm ôn đới, chỉ trồng được những vùng khí hậu mát mẻ, nhiệt độ thích hợp cho nấm sinh trưởng là 16-20 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể trồng là 19-22 độ C. Hiện nay, loại nấm này được trồng nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sở Sở chết sống kéo Tô ma ma cùng nhau ăn. Mấy ngày nay Tứ a ca không có ở đây, Sở Sở sớm đã thành thói quen có Tô ma ma, cơ hồ tất cả thời gian đều cùng bà ở chung một chỗ, dần dần cũng thích ma ma này, trừ chuyện ăn uống ăn mặc ra, chuyện khác cũng không quản được Sở Sở. Thường ngày Sở Sở cùng nam nhân khác bàn việc Tô ma ma cũng không ngăn cản, chỉ lẳng lặng ở bên, ăn cơm đều là cùng ăn chung với Sở Sở, cho nên giống như mẹ con.

Bởi vậy lúc này Sở Sở lôi kéo Tô ma ma ngồi ở bên cạnh mình, Tô ma ma thật cũng không từ chối, chỉ ngồi dưới sập, đuổi lui tứ thiện nha đầu cùng Đại Nữu muốn tiến lên phục vụ. Sở Sở tự mình động thủ, thỉnh thoảng gắp chút thịt đã chín cho Tứ a ca và Tô ma ma. Một bữa cơm ăn khí thế ngất trời, hoà thuận vui vẻ. Ăn cơm xong, Tứ a ca khuyên Tô ma ma trở về phòng nghỉ ngơi đi, khiến bọn hạ nhân cũng đi ra ngoài chờ, mình và Sở Sở cùng uống chung trà nói chuyện phiếm, thuận tay cầm lên kế hoạch Sở Sở viết ở bên cạnh ngó kỹ, thấy chữ cũng không tệ lắm, là thể chữ Nhan tròn nhuận, nhìn ra được dùng mấy phần công phu. Chính là vết mực chợt sâu chợt cạn, chữ lúc lớn lúc nhỏ có vẻ lộn xộn, có chữ còn thiếu vài nét bút, mỉm cười lắc đầu nhìn Sở Sở nói:

“Ta thấy tư thế nàng mới vừa cầm bút sai rồi, tới đây gia tự mình dạy nàng.”

Sở Sở le lưỡi làm mặt quỷ nói:

“Mặc dù so sánh không bằng chữ của ngài, nhưng nếu có bút cứng rắn hơn, ta cũng không quá kém vậy.”

“Nào có bút đầu cứng như nàng nói, Đại Thanh chúng ta từ hoàng a mã đến dân chúng phàm là viết chữ đều dùng bút lông, chỉ có những người Bạch Tấn (giáo sĩ JoachimBouvet)nước ngoài kia mới dùng lông vũ dở dở ương ương để viết chữ.”

‘Đúng vậy, thế nào quên lúc này có người nước ngoài đến rồi nhỉ, nếu là quan hệ tốt cùng người nước ngoài, rất nhiều thứ mình cần không phải kiếm được rồi à.’

Nghĩ đến chỗ này, Sở Sở vội lôi kéo tay Tứ a ca hỏi:

“Ngài nói Bạch Tấn có phải là thầy tu ngoại quốc hay không?”

“Đúng vậy a, thế nào, xem ra nàng biết những thứ này?”

“Vậy ngài khẳng định biết hắn rồi.”

“Ừ, hắn thường xuyên vào cung nói chút chuyện ở Tây Dương cho hoàng a mã, rất được hoàng a mã yêu thích, gia cùng hắn đương nhiên liền quen biết chút.”

“Vậy ngày mai ngài mang theo ta đi giáo đường nhìn hắn một chút được không?”

Tứ a ca trợn mắt nhìn nàng hồi lâu nói:

“Dù sao cũng tóc vàng mắt xanh có cái gì để xem!”

“Ta không phải là vì bề ngoài của hắn mà gặp hắn, nhớ hắn ở chỗ này sinh sống không lâu, nhất định là có đường lấy đồ chơi ly kỳ mới mẻ, thí dụ như bút lông vũ..., ta tìm hắn mua chút thứ mình cần chẳng phải dễ dàng rất nhiều sao?”

Tứ a ca trầm ngâm hồi lâu, cầm lên xấp giấy bản kế hoạch thật dày của Sở Sở, gõ gõ ót Sở Sở cười nói:

“Quỷ nha đầu linh tinh này nhất định là thích cái gì hiếm có của người nước ngoài, mới cọ xát lấy gia để dẫn nàng đi tìm Bạch Tấn kia có phải hay không? Muốn gia giúp nàng, nhưng là có điều kiện.”

Vừa nói vừa nhốt chặt hông của Sở Sở, nhỏ giọng ở bên tai nàng nói:

“Một lát nàng phục vụ gia cao hứng, sáng mai gia liền dẫn nàng đi.” Vừa nói vừa lè lưỡi liếm viền tai Sở Sở một cái.

Sở Sở nhất thời mặt đỏ tới mang tai, thầm nghĩ: “Tên sắc lang này quả thật liền tinh trùng lên óc, thấy nàng sẽ không có chuyện gì khác sao?”

Tứ a ca thấy da thịt bên gáy nàng đều ửng màu hồng, vui vẻ nở nụ cười, phân phó Cao Vô Dung, dùng áo choàng của mình đem Sở Sở ôm ở trong ngực đi tắm rửa. Đến phòng ôn tuyền bên cạnh Tứ a ca cho lui hạ nhân, lặng lẽ cởi y phục của mình và Sở Sở, Sở Sở mới hiểu được vị gia này là muốn cùng nàng tắm uyên ương, Sở Sở thầm nói:

“Ai nói cổ nhân bảo thủ chứ hả, kéo tất cả ra ngoài đánh chết, vị gia này quả thật cởi mở hơn hiện đại sau này rồi!”
[right]Trich tu:(¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯)[/right]
Trả lờiÐiều Chỉnh
Xếp Bài Cho Ðiểm Chủ Ðề Này
Cho Ðiểm Chủ Ðề Này:

Quyền viết bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtMúi giờ GMT +7. Hiện tại là 09:54 PM


Designed by: ND 101 Group
Powered by: vBulletin v3.8.7 Copyright ©2000-2017, Jelsoft Enterprises Ltd.