Bạn chanh - Giá Oản Chúc
  #1  
Cũ 06-09-2016, 02:42 PM
[Ñ.Ç.¥] Ryta Offline
Cheap †hrills
 
Tên Nhân vật AU:Ryta
Giới tính: GIRL
Tham gia ngày: Oct 2008
Đến từ: Tp.Hcm
Bài gửi: 23,741
Points: 12,061
Số lần cám ơn: 297
Được cám ơn 577 lần trong 241 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Ryta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Ryta
Mặc định Bạn chanh - Giá Oản Chúc


Tên Truyện: Bạn chanh

Tác giả: Giá Oản Chúc

Đánh giá: ???/10

Chuyển ngữ: ~M~ (aka. ~Mộc~)

Beta lỗi chính tả: Zinny

Nguồn: keditrenmay.wordpress.com

Ebook (link tạm): prc - epub

Giới thiệu:

Hứa Huệ Chanh yêu một người đàn ông. Hoặc, không thể gọi là “một người”. Bởi vì cô yêu, chỉ là một nhân cách khác mà bản thể đã phân liệt ra mà thôi.

Giải thích tên truyện:

_ Chanh (hoặc Tranh) [橙]: Tên của nữ chính.

_ Bạn [绊]: có nghĩa là “trượt chân, lỡ lầm”.

- Ctrl + F để tìm số chương
[right]Trich tu:(¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯)[/right]

thay đổi nội dung bởi: Ryta, 06-09-2016 lúc 11:07 PM.
  #2  
Cũ 06-09-2016, 02:45 PM
[Ñ.Ç.¥] Ryta Offline
Cheap †hrills
 
Tên Nhân vật AU:Ryta
Giới tính: GIRL
Tham gia ngày: Oct 2008
Đến từ: Tp.Hcm
Bài gửi: 23,741
Points: 12,061
Số lần cám ơn: 297
Được cám ơn 577 lần trong 241 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Ryta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Ryta
Mặc định

Chương 1

Dạo gần đây, chuyện làm ăn của Hứa Huệ Chanh rất ế ẩm.

Một nhóm người mới trẻ trung xinh đẹp vừa đến hội sở, rất nhiều khách hàng cũ đều bị bọn họ lôi kéo đi, ngay cả cơ hội nhặt mấy vị khách còn dư lại của cô và mấy “chị em” cũng chẳng có.

Hứa Huệ Chanh đã đợi hai tiếng đồng hồ, vậy mà Má Mì chẳng hề gọi đến số của cô.

Có vài chị em đã tự ra khỏi hội sở để kiếm khách. Cô nhìn nhìn thời gian, thở dài một hơi, bắt đầu thu dọn giỏ xách ra về.

Mấy bữa nay nhiệt độ rất thấp, khi vào đến hội sở Hứa Huệ Chanh mới thay đồ làm việc, nếu như ra ngoài, cô nhất định phải bọc kín từ đầu đến chân.

Có một người “chị em” đã từng gợi ý với Hứa Huệ Chanh, nếu như ở đây không có mối làm ăn thì ngược lại, ra đường sẽ có cơ hội, cho nên phải luôn mặc quần áo phù hợp nhất.

Hứa Huệ Chanh cũng từng thử qua, nhưng tiếc rằng cô vừa ra ngoài được 50 mét thì đã lạnh đến phát run rồi, nên chẳng thể nào khác hơn là bỏ cuộc.

Ở phòng thay đồ lớn, cô tự quấn mình lại thât kín kẽ. Nhìn khúc bánh chưng ở trong gương, cô không nhịn được mà cười khổ. Cô rất khâm phục đám “chị em” trong cái mùa giá rét này có thể để chân trần, mặc váy ngắn, vẫn giữ được cái dáng vẻ xinh đẹp quyến rũ.

Thật đáng đời, bảo sao cô không kiếm được tiền.

Hứa Huệ Chanh xách giỏ lên chuẩn bị ra ngoài thì đúng lúc Khang Hân đi vào. Nhìn thấy cách trang điểm của Hứa Huệ Chanh, Khang Hân vừa cười vừa nói, “Cô lại sắp về nhà rồi à?”

Hứa Huệ Chanh gật đầu, không nói gì. Cô không giỏi việc bắt chuyện tán gẫu.

Không biết Khang Hân cố tình hay vô ý, chị ta nói, “Má Mì nói đã gần nửa tháng nay cô chưa chia phần trăm cho Má rồi đấy.”

Hứa Huệ Chanh vẫn gật đầu, ăn nói khép nép, “Em sẽ cố gắng tìm khách mà.”

Khang Hân là tâm phúc bên cạnh Má Mì, Hứa Huệ Chanh vẫn mong chị ta có thể nói giúp cô vài câu.

Khang Hân hạ giọng “Ừm” một tiếng, rồi đi vào căn phòng nhỏ giành riêng cho mình.

Hứa Huệ Chanh ra khỏi phòng thay đồ lớn, cúi đầu vội vã đi về phía cửa sau. Vừa bước ra ngoài, cô đã lạnh đến run cầm cập.

Má Mì đã phái Khang Hân đến chuyển lời, e rằng đã có ý không bằng lòng. Nhưng cái loại thời tiết này, thật sự có thể tìm khách ở trên đường sao? Phần trăm của phí qua đêm, cô có thể tự mình đưa cho Má Mì, nhưng tiền rượu nước thì… cô phải lôi kéo được một gã coi tiền như rác mới được.

Cách hội sở không xa là một con phố nhỏ, đó là điểm đứng của lưu oanh. Hứa Huệ Chanh tính đi thử thời vận. Trên đường đi đến đó, ngón chân của cô bị rét đến tê cóng, tốc độ càng ngày càng chậm.

(Lưu oanh: gái đứng đường)

Đột nhiên, một bàn tay túm lấy cô từ phía sau, “Trần Thư Cần, sao em không bắt máy?”

Hứa Huệ Chanh bị cái túm ấy kéo ngã về phía sau, thân thể của cô đã lạnh cứng nên không kịp phản ứng lại, thuận thế ngã vào một bộ ngực ấm nóng. Ấm áp quá, cô không muốn rời khỏi chút nào.

Sau đó mũ lông của cô bị vén lên. Một trận gió lạnh thổi qua, tóc của cô bị gió thổi xõa lên mặt. Cô ngẩng đầu lên, xuyên qua kẽ hở của làn tóc, nhìn vào đôi mắt của đối phương.

Lúc đầu, đôi mắt ấy rất nồng ấm, nhưng chỉ trong chớp mắt, đã hóa lạnh lẽo.

Anh ta đỡ cô đứng ngay lại, khách sáo giải thích, “Xin lỗi, tôi nhận nhầm người. Quần áo của hai người giống nhau.”

Cô gật đầu, gẩy gẩy tóc rồi đội mũ lên lại, kéo chặt khăn quàng cổ, tiếp tục đi về hướng đã định.

Hứa Huệ Chanh đứng trong gió rét nửa tiếng đồng hồ, cô muốn tươi cười để chèo kéo khách, nhưng gương mặt đã lạnh cứng đến nổi chẳng thể cử động. Cô cố gắng gỡ mũ xuống, kéo cái khóa kéo của áo lông ra, để cho mình trông không quá “gián đất”. Nhưng kết quả lại là, cô vẫn là chọn làm con gián đất.

Ở nơi này, mọi người đều ngầm hiểu với nhau đây là khu phục vụ. Những người đàn ông dừng lại trên đường, đa số đều đang có nhu cầu.

Hứa Huệ Chanh chỉ còn biết cầu nguyện, đợi những chị em khác đều có khách rồi, mối đến tiếp theo sẽ là của cô. Nhưng vào cái tiết trời đại hàn ngày hôm nay, thật chẳng có mấy người khách xuất hiện.

Có mấy người phụ nữ đang ở đó oán trách thời tiết, oán trách xã hội.

Hứa Huệ Chanh nghe thấy lòng mình nổi lên một trận đau buồn. “Ngày” hàng tháng của cô sắp đến rồi, nếu như mấy ngày này không tìm được khách đến hội sở tiêu tiền, cô sẽ bị ăn đòn.

Cô nhìn khắp bốn phía, cô chẳng thể sánh bằng mấy người phụ nữ tụ tập ở đây. Cô nghĩ, vẫn là nên đi cách nơi này xa một chút, có lẽ sẽ gặp một gã khách làng chơi không kén chọn.

Cô đi dọc theo đường cũ trở về, gặp được người đàn ông nào đang đi một mình cô cũng tiến đến chèo kéo. Một người cũng không được, ngược lại, cô còn bị một gã văng tục mắng chửi.

Cô làm thinh. Cô chính là gái bán hoa, gã ta mắng chẳng sai.

Hứa Huệ Chanh dựa vào trụ đèn trên phố, ngắm nhìn bầu trời đêm mờ mịt. Cô sau này, chắc chắn là không thể lên thiên đường được chăng.

Nhưng, cô muốn lên thiên đường mà.

Đột nhiên, cô chẳng còn tâm tình tiếp khách, thay vào đó là sự chua xót của toàn bộ hy vọng đã hóa tro bụi. Cô muốn về nhà.

Cô kéo chiếc mũ sụp thấp xuống, dường như muốn che hết tầm mắt lại, cứ thế mà cúi đầu đi về hướng nhà trọ.

Khu lầu nhà trọ này là kiểu căn hộ hai tầng, có từ một đến ba phòng ngủ không đồng nhất, người thuê trọ cũng có ba phần là làm cùng nghề với Hứa Huệ Chanh. Thậm chí, còn có kha khá người làm cùng hội sở với cô.

Cái hội sở kia, là một nơi có thể coi là chốn gặp gỡ quy mô lớn, bên trong có các nhân viên phục vụ cố định. Còn kiểu như Hứa Huệ Chanh thì thuộc vào kiểu bán cố định. Cô mượn chỗ của hội sở để tiếp khách, chỉ cần đảm bảo phí tiêu xài hàng tháng là cô có thể tự mình ra ngoài đón khách.

Thoạt nhìn, dường như nhân viên bán cố định có nhiều cơ hội hơn, nhưng thật ra, khách ngoài giá rất rẻ mạt, có khi tiền kiếm được từ mười mối khách ngoài cũng không bằng tiền bo của một người khách sộp trong hội sở.

Hứa Huệ Chanh mở cửa ra, đóng lại, sau đó cô ngồi xuống chiếc giường đẩy ở phòng khách.

Căn hộ này là kiểu một phòng khách và một phòng ngủ, tầng dưới là phòng khách, tầng trên là phòng ngủ.

Vì để tiện việc làm ăn, Hứa Huệ Chanh cũng đặt một chiếc giường ở trong phòng khách. Lâu dần, lầu trên đã thành thế giới nhỏ của cô.

Cô ngẩn người một hồi, sau đó mới từ từ đứng dậy, đi mở máy sưởi.

Gần đây cô có khuynh hướng mập lên nên không dám ăn nhiều, thường hay để bụng rỗng cả đêm. Xế chiều hôm nay cô mới ăn một chút bánh ngọt rồi nhịn đói đến bây giờ. Lúc này thật sự là cô đã chịu không nổi nữa.

Cô đợi cơ thể mình ấm lên rồi vào nhà bếp úp một tô mì.

Tướng mạo không có, cả vóc dáng cũng không, chẳng biết cô còn có thể trụ trong cái nghề này được mấy năm.

----

Hứa Huệ Chanh tìm mấy hôm cũng không dẫn được một người khách nào vào hội sở. Lúc đem phí bảo kê nộp cho Má Mì, cô cứ nơm nớp lo sợ.

Má Mì hừ lạnh một tiếng, “Dạo này cô không đưa khách đến đây chơi, tiền rượu nước cả một đồng cũng không có. Chuyện này tôi còn chưa báo cho Vũ ca đâu, nếu như anh ta mà hỏi thì cô ăn cho hết.”

Nhắc đến Vũ ca, tim của Hứa Huệ Chanh cũng phát run, cô hoảng loạn không thôi. “Má Mì, Má khoan đừng nói, tối nay nhất định con sẽ tìm được khách.”

Má Mì trừng mắt nhìn quần áo của Hứa Huệ Chanh, rất không hài lòng, “Vậy thì đừng mặc nhiều như vậy nữa, quấn thành cái dáng vẻ đó, thằng đàn ông nào nhìn cho nổi. Vào đêm nay, cô nói đó, đừng có mà quỵt tiền.”

Hứa Huệ Chanh vội vàng gật đầu, sau đó liền ra ngoài kiếm khách. Vừa ra khỏi hội sở không xa, Má Mì đã gọi điện đến kêu cô về tiếp khách.

Cô lại quay đầu chạy về. Khi về đến hội sở cô mới biết rằng Khang Hân gặp phải một gã khách bệnh hoạn, bị bất tỉnh trong phòng bao.

Hứa Huệ Chanh nhìn thấy Khang Hân bị khiêng ra ngoài, cả người không khỏi phát rét.

Hai bên mặt của Khang Hân đều sưng lên, khóe miệng còn có vệt máu lờ mờ, trên cổ hiện đầy dấu bị siết, quần áo rách nát, không che đậy nổi thân thể.

Ở chốn này lâu ngày, nhất định sẽ đụng phải bọn bệnh hoạn.

Trước nay Má Mì đều chiếu cố Khang Hân là cái người có tiếng trong hội sở này, loại khách nào có những sở thích quái dị bà đều lọc bỏ một cách thỏa đáng. Hôm nay, trong phòng bao đó, hẳn là không phú cũng quý, tuy rằng bà có chút đồng tình với Khang Hân thì một người trong đó cũng chọc không nổi. Cũng may, sau khi Khang Hân bất tỉnh, mấy gã khách đó liền đuổi chị ta ra ngoài, nếu như tiếp tục hành hạ, e rằng cả cái mạng cũng không còn.

Đợi sau khi Khang Hân vào phòng y tế, Má Mì nói, “Sơn Trà, đối phương nói muốn tìm một người đẫy đà, tạm thời chỉ còn lại con thôi.”

Hứa Huệ Chanh cười khổ trong lòng. Không phải là đối phương muốn một người đẫy đà, chỉ là Má Mì muốn đẩy cô vào đó thôi.

Từ sau khi hơi mập lên tới nay, cô đã không còn mặc những bộ quần áo bó sát người nữa, chỉ làm lộ nhược điểm cơ thể, cho nên, hôm nay cô vẫn mặc một chiếc váy ngắn hơi thùng thình.

Má Mì nhìn thấy trang phục của cô cũng lười nói móc vài câu, sau cùng bà ta nói, “Mẫu Đơn và Hoa Nhài đều ở trong đó, hầu hạ mấy cậu ấm kia cho tốt. Cho dù con có bị đánh, Má cũng không thể làm gì được.”

Hứa Huệ Chanh miễn cưỡng cười một cái. Khang Hân cũng ứng phó không nổi đám khách cũ này, cô thật sự chẳng có chút lòng tin nào.

----

Phòng bao vừa mở ra, tiếng ồn ào truyền đến dồn dập, bên trong khói mù dày đặc, ánh đèn mịt mờ.

Hứa Huệ Chanh đứng ở cửa, bày ra nụ cười công việc.

Một gã đàn ông liếc về phía cô, khinh khỉnh nói, “Ha, đi một em lại đến một em.” Một tay gã ôm một cô gái, hai chân vắt lên đùi một cô khác.

Ở góc độ này của Hứa Huệ Chanh nhìn qua, chỉ có thể nhìn thấy được đại khái thân hình của gã ta, rất cao lớn.

“Qua đây nào, cô em.” Gã đàn ông đó ngoắt ngoắt tay với cô, ngả ngớn mà quá đáng.

Cô yêu kiều dời bước qua đó.

Sau khi nhìn thấy gương mặt của cô, gã kia mỉa mai nói, “Đưa cái loại hàng này tới, thật sự là muốn bị chơi tới chết sao.”

Nụ cười trên môi của cô không đổi. Khi cô đến gần mới phát hiện ra, gương mặt của hai cô gái kế bên gã đàn ông kia đều có vết bầm xanh. Trong lòng cô run sợ. Ánh mắt đau thương của Hoa Nhài cách cô gần nhất trông thật đáng thương, nhưng cô ấy vẫn tiếp tục bóp chân giúp gã.

“Tới đây nào, đến chơi quyền với anh nào.” Gã ta đứng dậy, tay nắm thành quyền, lắc lắc cổ tay, “Quyền thứ nhất một vạn, quyền thứ hai hai vạn, cứ thế mà tính. Thử xem cô em tối nay có thể kiếm được bao nhiêu.”

Hứa Huệ Chanh sửng sốt.

Thấy cô đứng bất động, gã ta lại ra lệnh, “Đưa mặt đến đây.”

Không đợi cô phản ứng, quả đấm kia đã vung ra. Ngay lập tức cô văng ra xa hai mét. Khuôn mặt đau đến rúm ró, môi chỉ cần khẽ động cũng đau đến ứa nước mắt.

“Xúi quẩy!” Gã ta rất không vui, “Khóc quái gì, cười cho anh một cái.”

Cả gương mặt của Hứa Huệ Chanh đều cứng ngắc, sao còn có thể cười nổi. Trước đây cô không nghe lời, không chịu tiếp khách, Vũ ca đã đánh cô, nhưng sức lực khi đó còn xa mới có thể mạnh như gã bệnh hoạn trước mắt này.

Gã ta đạp một cú lên vai cô, nắm lấy cằm cô, nhìn mặt cô đau đến méo mó, gã ta dùng ngón tay chà lên vết thương của cô, cười thật nham hiểm, “Cô em thế này, cả một vạn cũng kiếm không được.”

Sau đó gã ta vung một tát vào nửa gương mặt kia.

Trong miệng của Hứa Huệ Chanh tràn ngập vị máu, cô cắn chặt môi dưới, cố nén cơn đau như xé kia.

“Đau không?” Gã ta áp sát vào bên tai cô như vô cùng thân thiết, ngón tay quấn lên cần cổ của cô.

Hứa Huệ Chanh nhắm chặt mắt lại, một tiếng cũng không hé.

Gã ta tỏ vẻ thích thú, ra sức bóp cổ cô, “Đau không? Hả?”

Gã đàn ông đó là một tên điên!

Những người vây xem trong phòng, chẳng ai dám ngăn cản hành động của gã.

Hứa Huệ Chanh cảm thấy, mình có thể cứ thế mà chết đi được.

Chương 2

Vào lúc Hứa Huệ Chanh sắp nghạt thở tới nơi, gã đàn ông kia mới nới lỏng tay.

Cô hổn hển hít lấy hít để không khí, kèm theo là trận ho không dứt.

Gã nửa ngồi xổm xuống, nhìn vào gương mặt bầm dập của cô rồi cười ha hả, “Chơi vui không?”

Hứa Huệ Chanh không thể nói rõ cảm giác bây giờ là gì, cơn đau từ trận ho như xé toạt hai má cô ra, cổ họng cũng cháy rát đến khó chịu, cả người của cô đều đang đau đớn. Thân thể cô co quắp, nằm nghiêng mình run lẩy bẩy trên mặt đất.

Gã ta đứng dậy, xoay đầu nhìn bóng người trong góc, cười hỏi, “Chung Định, con bé này chịu được bao lâu rồi?”

“Một phút rưỡi.” Giọng nói đó mang theo sự châm biếm.

Gã huýt sáo, “So với đứa ban nãy thì khá hơn có một chút xíu xiu.”

“Là mày yếu sức rồi chăng.” Chung Định tỉ mỉ nhìn đường cong của người đang nằm trên đất kia. Dáng lưng này, thật sự là hơi giống Trần Thư Cần.

“Nhảm nhí.” Khóe miệng gã xệch xuống, phản đối, “Tao đã ra tay mạnh lắm rồi. Đã cược thì chịu nhận thua, người anh em.”

Chung Định thu hồi ánh nhìn, bộ dáng uể oải. “Hòa, thắng thua đâu ra.”

Gã đàn ông nhướng mày, “Hay là tao bóp cổ nó thêm một chút nữa?”

“Tùy mày, đừng có để xảy ra án mạng là được.” Chung Định không quan tâm bóng người đáng thương đang nằm đấu lưng lại với hắn nữa, hắn cầm lấy ly rượu, đổ vào miệng cô gái ngồi bên cạnh.

Hứa Huệ Chanh đã nghe thấy cuộc nói chuyện của hai người, không lên tiếng. Cho dù cô có van xin thì bọn chúng cũng sẽ không thay đổi ý định. Danh dự của cô, tính mạng của cô, trước mặt bọn chúng hoàn toàn vô nghĩa.

Cô đã sớm chết lặng.

Mặt đất mặc dù trải thảm nhưng vẵn lạnh như băng, lại cộng thêm cơn đau khó chống chọi, trong lòng cô thầm cầu cho nhã hứng của đám cậu ấm kia đừng quá cao…

Gã đàn ông lật người cô lại, bàn tay đặt lên trên cổ cô, nụ cười mang theo vẻ bất cần đời, “Cô em, lần này em phải cố gắng nhé, chịu đựng cho anh qua được một phút, sẽ có thưởng lớn.”

Hứa Huệ Chanh cảm thấy mình chịu không nổi nữa, ý thức của cô từ từ mờ nhạt. Cô chẳng còn biết tại sao mà cái mạng rẻ mạt này vẫn còn sống được cho đến bây giờ.

Đúng rồi.

Cô muốn tích đức, cô muốn lên thiên đường…

----

Thế giới này, mạng sống nào càng thấp hèn thì lại càng kiên cường. Đây là ý nghĩ đầu tiên của Hứa Huệ Chanh sau khi tỉnh lại.

Cô cũng được đưa vào phòng y tế, vết thương trên mặt đã được xử lý, cổ cũng đã được thoa thuốc mỡ.

Ở giường kế bên, Khang Hân nằm thẳng băng, mắt nhìn lên trần nhà. Nghe thấy tiếng ho khan nho nhỏ của Hứa Huệ Chanh, mắt Khang Hân khẽ nháy, “Sơn Trà, sao cô lại vào nghề này?” Giọng nói của chị ta vốn đã trầm thấp, hiện giờ cổ vì bị bóp, nên lại càng khàn đục.

Hứa Huệ Chanh cũng nhìn thẳng lên trần nhà, môi mấp máy, “Lúc nhỏ em…” Nói được ba từ, cô lại bắt đầu ho khan.

Khang Hân dường như đồng cảm với nỗi đau đớn kia, nên nói, “Bỏ đi, sau này hẵng nói.”

“Ừm.” Hứa Huệ Chanh kéo chăn lên một chút, cổ họng cô đau như lửa đốt, thật sự không tiện nói chuyện.

Hai người im lặng một hồi thì Má Mì bước vào phòng.

Bà hỏi thăm tình hình của Khang Hân trước, sau đó mới bước đến bên giường của Hứa Huệ Chanh, “Lần này con cứ nghỉ ngơi cho tốt vào, con cũng không cần lo lắng về phí rượu nước của tháng này nữa, các con sẽ được chia phần trăm trên hóa đơn của mấy vị thiếu gia kia.”

Hứa Huệ Chanh như được trút bỏ gánh nặng.

Má Mì thở dài một hơi, tiếp tục nói, “Bên Vũ ca, má sẽ giấu giúp con.”

Hứa Huệ Chanh càng thêm cảm kích, ít nhất thì cũng có thể cố qua được tháng này rồi…

Cô nằm trong phòng y tế nghỉ ngơi một ngày, sau đó về căn hộ nhỏ của mình. Thời gian dưỡng thương, cô gần như không bước chân ra khỏi cửa.

Đợi sau khi bà dì cả thân thích đi rồi, Hứa Huệ Chanh liền đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Làm cái nghề này, đối với chuyện phụ khoa phải cẩn thận, mỗi tháng cô đều đi kiểm tra sức khỏe. Lúc mới đầu, cô cảm thấy rất mất mặt, cho nên cứ cách một tháng lại đổi một bệnh viện khác. Sau này, do đã lười chạy khắp nơi nên cô dứt khoát cố định tại một bệnh viện.

Tư tưởng của Hứa Huệ Chanh rất mâu thuẫn. Rất nhiều lần, cô cảm thấy bản thân mình chết cũng chẳng có gì đáng tiếc, nhưng cô cũng rất quý trọng mạng sống của mình. Nói trắng ra, cô rất sợ chết.

Khi thương tích của Hứa Huệ Chanh đỡ khá nhiều rồi, Má Mì gọi điện đến hối cô quay lại làm việc.

Cô nhìn tờ lịch, một tháng mới lại bắt đầu. Điều đó có nghĩa là, cô lại phải lo lắng về phí rượu nước.

----

Hứa Huệ Chanh mặc áo lông thật dày, cô không dám vào bằng cửa chính nên chỉ có thể đi phía cửa phụ, đợi sau khi thay xong trang phục làm việc, cô mới đi đến quầy bar.

Nếu như trong đầu tháng cô có thể hoàn thành nhiệm vụ thì những ngày kế tiếp sẽ dễ thở hơn nhiều.

Vì thế, cô phải bán sức một lần.

Hứa Huệ Chanh tìm được một người đàn ông 39 tuổi, cô và gã ta trao đổi nửa tiếng đồng hồ, tính toán những khoản mà gã sẽ tiêu. Cô thấy dáng vẻ của gã cũng không phải người có tiền, nên cũng không dụ gã quá nhiều.

Tới lúc thanh toán, mặt gã ta đỏ ứ lên như màu gan heo.

Cô chỉ có thể giả vờ như không nhìn thấy.

Khi hai người cùng đi về phía cửa hội sở, gã vẫn oán trách rượu mình uống quá mắc, thế là gã liền ép giá Hứa Huệ Chanh.

Hứa Huệ Chanh lắc đầu. Giá của cô mắc hơn giá của đám lưu oanh ở bên ngoài, nhưng cô còn phải chia phần cho Má Mì, nếu tính kỹ lại thì phần cô kiếm được thật sự rất ít.

Gã ta nổi giận đùng đùng đẩy cô một cái, “Đồ đê tiện, tiền rượu đó không phải tiền hả! Cái loại gái như mày mà cũng dám đòi giá bốn con số.”

Cô loạng choạng ngã về phía sau mấy bước, va phải một lồng ngực. Rất ấm áp…

Cô gần như quay đầu lại ngay tức khắc. Cô nhớ đôi mắt này, tháng trước chúng đã thoáng ấm nóng rồi chợt lạnh ngắt trước mặt cô.

Anh ta nở ra một nụ cười thân thiện với cô.

Cô trở nên lúng túng. Những lời mắng chửi của gã đàn ông kia chắc chàng trai ấm áp này đã nghe thấy hết…

Sau khi qua cơn tức tối, gã đàn ông kia cũng chẳng còn cảm hứng chơi gái nữa, “Tao về nhà với bà xã, ai thích thú cái loại người ** như mày.”

Những người xung quanh nghe thấy lời này đều liếc nhìn Hứa Huệ Chanh. Những ánh mắt kia có khinh thường, hoặc nhìn xoáy vào cô, cũng có loại “cười trên nỗi đau của kẻ khác”.

Hứa Huệ Chanh quấn chặt áo khoác ngoài lại, xoay người đi về phía quầy rượu. Cô chính là làm cái nghề này, mặt mũi cũng đã mất sạch từ lâu rồi.

Người pha rượu thấy cô lại quay về, tò mò hỏi thăm.

Cô cười cười, “Không thỏa thuận được giá.”

Người pha rượu nhún nhún vai.

Hứa Huệ Chanh quét mắt một lượt hết nơi đại sảnh hoà trộn giữa thanh và sắc này, sau đó dừng lại ở chỗ chàng trai ấm áp kia.

Anh ta đang ngồi một mình trên ghế sofa, một bình rượu, một cái ly.

Có mấy cô gái ăn mặc thiếu vải diễu qua trước mặt, anh ta tỏ vẻ như không nhìn thấy. Có một cô tiện thể ngồi xuống bên cạnh hắn, kề sát bên người hắn rồi nói cái gì đó, trên mặt lộ ra nụ cười quyến rũ.

Anh ta đáp lại một câu, sắc mặt cô gái bỗng chốc biến đổi, sau đó cô ta bỏ đi.

Có thể anh ta xem thường những cô gái làm cái loại nghề này, Hứa Huệ Chanh nghĩ như vậy. Cô dán mắt vào bình rượu trên bàn của người đó một lúc, sau đó nảy ra một cách.

Cô lấy hết 120 phần trăm dũng khí của mình, đi đến chiếc bàn kia.

Chàng trai ấm áp đại khái cũng nhận ra cô, nhè nhẹ gật đầu ra hiệu với cô.

Hứa Huệ Chanh ngồi xuống ở mép sofa, muốn nói gì đó rồi lại thôi.

Anh ta cũng không hỏi tại sao cô lại ngồi ở đây, vẫn như cũ thưởng thức rượu của mình.

Cô chỉ vào bình rượu của anh ta, khách sáo hỏi, “Ngài còn tiếp tục gọi rượu chứ ạ?”

Âm nhạc rất ầm ĩ, thế nhưng anh ta lại nghe rõ những gì cô nói nên bèn gật gật đầu.

Hứa Huệ Chanh mím môi, cân nhắc một chút rồi lại hỏi, “Nếu như ngài tiếp tục gọi rượu, có thể báo dưới số của tôi cho phục vụ biết được không?” Cô biết đây là hành vi gian dối, nhưng rượu anh ta đang uống kia là loại đắt tiền, nếu như có thể thuận tay đẩy thuyền, thì thật sự là một chuyên tốt.

Anh ta nghiêng đầu nhìn về phía cô, ánh mắt xoáy thẳng.

Cô bị nhìn đến chột dạ, “Nếu như không tiện, thế thì thôi vậy.” Nói xong cô đứng dậy, tính bỏ đi.

Thế nhưng một câu nói của anh ta đã ngăn cô lại, “Số của cô là số mấy?”

Cô lại ngồi xuống, nhìn anh ta với ánh mắt cảm kích, “47.”

“Cờ chết, số này dễ nhớ.”

(Trong tiếng Trung, 47 phát âm giống như ‘cờ chết’ – siqi)

“Quả thật dễ nhớ.” Hứa Huệ Chanh cười một tiếng, cuộc đời của cô không phải một nước cờ chết sao.

Cô thấy chàng trai ấm áp này tuy rằng quần áo bình thường, nhưng ngũ quan tuấn tú, khí chất thanh nhã, đoán chừng hẳn không phải là hạng người bình thường. Cô không dám tùy tiện đến bắt chuyện, không thể làm gì khác ngoài lặng lẽ ngồi một bên.

Qua một lúc, cô tiến gần đến bên anh một chút, cách anh một chỗ ngồi. Thấy anh quay đầu nhìn mình, cô cuống quít giải thích, “Tôi ngồi quá xa, bọn họ sẽ nghi ngờ.”

Anh ta không để ý nhiều, ánh mắt lại dừng trên sân khấu, nhưng tiêu cự dường như lại ở một nơi xa xăm nào đó.

Chàng trai ấm áp lại gọi thêm hai chai rượu. Lúc nhân viên phục vụ đi đến, nhìn thấy Hứa Huệ Chanh ở bên thì rất bất ngờ, không dám tin rằng cô có thể câu được loại khách thượng đẳng ưa nhìn thế này.

Hứa Huệ Chanh thay đổi bộ dạng ngụy trang tốt nhất, ánh mắt cô nhìn về hướng anh chàng mềm mỏng đến độ chảy nước ra được.

Ánh mắt này, lại khiến cho anh chàng quay về với hiện thực. Nhân viên phục vụ vừa đi thì anh ta liền hỏi, “Cô chắc làm nghề đặc biệt?”

Biểu cảm của cô vẫn như cũ, sau đó mỉm cười, “Đúng vậy.”

Anh đánh giá sơ sơ qua cô một chút, “Giá qua đêm bao nhiêu?”

Hứa Huệ Chanh kinh ngạc nhìn anh.

“Thật ra, hôm nay tôi vừa thất tình.” Mặt anh ta nhích gần lại, “Giá thế nào?”

Cô hơi ngửa ra sau, khẽ đáp, “Một ngàn.”

“Đồng ý.” Mắt anh ta cong lên.

Hứa Huệ Chanh không tính là quốc sắc thiên hương, trong hội sở, những cô gái xinh đẹp hơn cô chỗ nào cũng có, bình thường cô cũng chưa tiếp đãi qua loại khách có dáng vẻ tuấn tú như thế này, cho nên cô rất cẩn trọng. Cô theo sau lưng anh ta, ra khỏi hội sở.

Đi ra ngoài một quãng, anh ta dừng chân lại, xoay đầu hỏi cô, “Chúng ta đi đâu?”

“Khách sạn hoặc… nhà tôi.” Khăn quàng của Hứa Huệ Chanh che kín miệng cô lại, phát âm tương đối không rõ ràng.

“Vậy đến chỗ cô đi, tiết kiệm.” Anh đứng tại chỗ, đợi cô dẫn đường.

Nghe hai chữ sau cuối anh ta nói, cô thấy buồn cười. Rượu vừa nãy anh ta gọi, giá tiền đó đủ cho anh đi thuê phòng tổng thống cả mấy đêm.

----

Hứa Huệ Chanh đưa anh ta về nhà, hỏi, “Vậy… anh có cần phải tắm không?”

“Được.” Anh đảo mắt nhìn quanh căn phòng nhỏ của cô, đồ dùng trong nhà không nhiều, có thể coi là khá ngăn nắp.

Cô lấy ra một bộ dụng cụ vệ sinh mới tinh, đưa cho anh ta, sau đó nhỏ tiếng nói, “Lúc chiều tôi tắm qua rồi… nếu anh thấy ngại, tôi sẽ tắm thêm lần nữa.”

“Tôi không ngại.” Anh ta liếc mắt lên lầu hai, xoay người đi vào phòng tắm.

Hứa Huệ Chanh chuẩn bị sẵn “áo mưa”, đặt ở bên giường, một mình ngồi trên ghế đợi.

Nhà cô không có đồ ngủ dành cho nam giới, cho nên anh ta trực tiếp quấn khăn tắm đi ra ngoài.

Cô nhìn thấy anh ta, bắt đầu tự cởi bỏ quần áo của mình, sau đó nói theo thói quen công việc, “Độc Long, Băng Hỏa, Dây thừng đỏ (*), toàn bộ đều có thể làm được.”

Anh đột nhiên bật cười.

(* Độc Long, Băng Hỏa, Dây thừng đỏ: đều là các từ “chuyên ngành”, xin phép không chú thích phần này) (-_-)ゞ゛

Chương 3

Hứa Huệ Chanh đem áo len, đồ lót giữ ấm bỏ hết lên sofa, cô đảo mắt nhìn anh chàng, “Bắt đầu chứ?”

Ánh mắt anh ta lướt trên cơ thể cô, khiến lòng cô dâng lên cảm giác tự ti. Hình thể của anh ta là kiểu vai rộng hông hẹp, còn cô thì chẳng phải loại trước lồi sau vểnh.

Anh ta đánh giá một vòng, ánh mắt về lại trên mặt của cô, “Không tẩy trang?”

Cô nhẹ gật đầu, “Tất cả đều không tẩy.” Chẳng qua chỉ là quan hệ mua bán, sẽ chẳng thể nào có chuyện dùng mặt để tiếp xúc thân mật được, cho nên cô thà cứ làm việc với khuôn mặt trang điểm đậm đà rực rỡ này.

Anh ta cũng không miễn cưỡng, nói, “Tôi không cần phải phục vụ nguyên bộ.”

Hứa Huệ Chanh thở phảo nhẹ nhõm. Vừa nãy cô nói là thế, nhưng thật ra bản thân cô còn chưa thử qua toàn bộ nữa. Trước kia cô cảm thấy những kiểu này cực kỳ buồn nôn, cô cũng nói rõ với khách hàng là mình không cung cấp những mục này. Mấy tháng nay, vì công việc làm ăn ế ẩm, cô sợ Vũ ca tức giận, cho nên mới phải coi đây như là mánh lới. Có điều là, khách hàng cũng đều nói là họ không chơi kiểu này, cho nên từ trước đến nay cô vẫn chưa từng “thực chiến” qua.

Người đàn ông nhìn thấu tâm tình của cô, cười nói, “Nếu đã không muốn làm những thứ này, vậy thì đừng nói ra chứ.”

Hứa Huệ Chanh cười mỉa mai, “Khách hàng là thượng đế.”

Anh ta đi từ chính giữa phòng khách đến nhìn rèm cửa sổ lầu trên, “Đi lên đó?”

Cô nhìn theo ánh mắt của anh ta, vội vàng lắc đầu, cô chỉ vào chiếc giường kế bên, “Làm ở chỗ này.”

Anh ta ngược lại càng thêm tò mò về căn phòng nhỏ ở bên trên, “Không phải khách hàng là thượng đế sao?”

“Trên đó chưa dọn dẹp, bừa bãi lắm.”

“Không sao hết, nơi hoang dã lại càng hứng.” Mặc dù anh ta nói loại lời lẽ đó, nhưng nét cười vẫn rất ôn hòa.

Hứa Huệ Chanh luống cuống. Trước đây cô cũng đã từng gặp qua khách hàng không thích giường đẩy, nhưng chưa từng có người muốn lên lầu hai. Dù sao thì cô cũng dọn dẹp phòng khách khá sạch sẽ, hầu hết khách hàng đều bằng lòng hành sự ở chỗ này. Cô chỉ có thể nhấn mạnh, “Chỗ đó thật sự rất bừa bãi.”

“Tôi nói không sao hết mà.” Trong khi nói chuyện, anh ta đã tính đi về phía cầu thang.

Cô lập tức tiến lên cản anh ta lại, giọng nói hơi sốt ruột, “Vị tiên sinh này, tôi chỉ làm việc trên chiếc giường này thôi.”

Anh ta cúi đầu nhìn cánh tay mà cô đang kéo, “Phía trên kia có thứ gì không thể cho người khác thấy à?”

“Đó là chỗ riêng tư của tôi.” Hai cánh tay của Hứa Huệ Chanh túm chặt lấy tay của anh ta, cô muốn cương quyết lên, nhưng lại nhớ đến tối nay anh ta đã giúp cô hoàn thành nhiệm vụ phí rượu nước, nên khí thế lại xẹp xuống.

Anh ta cứ như vậy lẳng lặng nhìn cô một hồi, sau đó mới dùng tay còn lại tách tay của cô ra, “Được rồi, tôi không lên đó là được.”

Cô tự giác buông anh ta ra, trở về đề tài chính, “Vậy chúng ta bắt đầu thôi.”

Anh ta khựng lại một chút, lắc đầu. “Hiện tại tôi hết hứng rồi.”

Hứa Huệ Chanh kinh ngạc.

Anh ta cười cười, giấu đi thương cảm, “Tôi tưởng có thể mượn chuyện này để quên đi bạn gái, nhưng khi thật sự đến giây phút này, lại không thể.”

Cô đã hiểu, bèn nhặt đồ lót giữ ấm lên. Trong lòng cô có chút vui mừng, đại khái vì cô cảm thấy anh ta hẳn là một người đàn ông giữ mình trong sạch, và anh đã không làm cô thất vọng.

Hứa Huệ Chanh mặc lại quần áo của mình, thấy anh ta không hề cử động, có chút ngờ vực, “Tiên sinh?”

Anh ta bất đắc dĩ, “Quần áo của tôi bẩn hết rồi.”

“Chỗ tôi… không có quần áo của nam giới…”

Anh ta lùa tóc, “Vậy đi, tối nay tôi ở đây một đêm được không?”

“Hả?” Cô lại càng kinh ngạc.

“Phí qua đêm tôi sẽ theo đó mà trả. À, không, trả cho cô gấp mười lần. Tôi gọi điện thoại để cửa hàng sáng mai đưa một bộ quần áo tới đây.”

Hứa Huệ Chanh nhìn lồng ngực để trần của anh ta, tuy rằng trong phòng mở máy sưởi, nhưng vẫn còn lâu mới bằng được cái ấm áp của mùa hè, nếu như không vận động, anh ta cứ thế này rất dễ bị cảm lạnh. Cô nhìn anh, do dự vài giây, sau đó gật đầu đồng ý.

“Cám ơn cô.” Anh ta chân thành nói tiếng cảm ơn, sau đó vào phòng tắm thu nhặt quần áo cũ của mình đem ra ngoài.

“Vậy… anh ở đây nghỉ ngơi đi, tôi lên trên lầu.” Giờ cô đã ăn mặc chỉnh tề.

Anh ta mỉm cười gật đầu.

Hứa Huệ Chanh lên lầu khóa cửa, sau đó vào phòng tắm tẩy trang, tắm rửa. Lúc mặc đồ ngủ bằng vải bông nằm trên giường, cô nhẹ nhàng vén rèm cửa sổ nhìn trộm phòng khách ở lầu dưới.

Người đàn ông kia đã tắt đèn, đợi khi cô thích ứng với bóng tối, cô lờ mờ nhìn thấy hình dáng của anh ta.

Trước đây cô cũng có tiếp qua những mối làm ăn chỉ đến nói chuyện phiếm, nhưng họ đều là những cậu sinh viên đồng tính. Người đàn ông này không biết là coi khinh cái loại nhan sắc như cô, hay là anh ta thật sự đối với bạn gái là một lòng chung tình.

Cô thà tin vào vế sau. Thế giới mà cô đang sống, thật sự đã quá tối tăm rồi, lòng cô khát khao sự tinh lọc của những câu chuyện cổ tích.

Hứa Huệ Chanh kéo rèm cửa sổ lại.

Ngủ ngon, tiên sinh ấm áp.

----

Tối đó, Hứa Huệ Chanh ngủ rất sâu.

Hôm sau, động tác đầu tiên của cô sau khi tỉnh giấc chính là vén rèm cửa sổ, nhưng lại phát hiện ra tiên sinh ấm áp đã không còn trên giường nữa. Cô ló cả đầu ra để nhìn, nhưng trong phòng khách không hề thấy bóng dáng của anh.

Trong lòng cô lộp bộp, đột nhiên cô sợ không biết anh ta có ý đồ gì khác hay không.

Cô vội vàng mặc quần áo đi xuống lầu, quả nhiên là không có người, quần áo cũ của anh ta cũng đã biến mất.

Quét mắt nhìn một vòng, cô phát hiện ra trên bàn uống trà trong phòng khách có một xấp tiền. Đi lên phía trước, cô thấy phía dưới có một tờ giấy, ___ Cám ơn vì cho ngủ lại. Ngoài ra, con gái một mình ở nhà, không thể không có tâm phòng bị người khác.

Chữ viết của anh mạnh mẽ có lực, không giống với phong cách của anh lắm.

Hứa Huệ Chanh nhẹ nhàng nhặt tờ giấy lên, áp vào ngực của mình.

Phòng của cô có còi báo động, nếu như thật sự gặp phải cướp, chỉ cần một chút sẽ có bọn tay chân đến.

Tối qua cô thuần túy tin tưởng anh ta. Vẫn may, cô không tin lầm người.

Đã nhiều năm rồi không có người quan tâm đến cô. Cô đã quên mất, bản thân cũng đã từng có người thương yêu mình.

Cho đến khi có một giọt nước rơi xuống tờ giấy kia, cô mới bừng tỉnh lại. Cô tùy tiện lau mắt, sau đó nắm lấy tờ giấy, chạy bước nhỏ lên trên lầu.

Cô có một chiếc hộp để đồ nhỏ, bên trong đó có báu vật của cô. Bây giờ cô quyết định, đặt tờ giấy đó vào trong hộp.

Đây là sự cảm động mà một người lạ cho cô, cô sẽ trân trọng nó thật tốt.

----

Hôm nay Hứa Huệ Chanh đến hội sở làm việc, Má Mì cười đến không khép miệng lại được, cứ khen Hứa Huệ Chanh đã ra đòn sát thủ rồi, mới có một đêm mà đã vượt mức hoàn thành nhiệm vụ.

“Cũng do vận khí tốt thôi ạ.” Hứa Huệ Chanh khiêm tốn trả lời, cuối cùng thì cô cũng có thể có một tháng an nhàn.

Vốn sau khi Má Mì khen mấy câu xong liền xong chuyện, nhưng có vài người đi đâm thọc, nói Hứa Huệ Chanh nửa đường cướp khách bên cạnh, trước đó đã có người khác đang tiếp đãi vị khách đó.

Hứa Huệ Chanh lập tức phản bác, nói người phụ nữ đó mới nói được một câu đã bỏ đi, vốn là chẳng dính chút gì đến phí rượu nước của vị khách kia.

Má Mì nghe xong, lông mày lá liễu nhướng cao, “Vậy anh ta báo số hiệu phục vụ của ai?”

Những người đó lập tức im bặt.

Toàn bộ hóa đơn đều là một số hiệu: 47.

Má mì vừa nghĩ thì đã biết nguyên do bên trong, bà lạnh lùng nói, “Chi phí tiêu xài của khách hàng là do bản lĩnh của mỗi người. Khách thích số hiệu nào không phải do mấy cô ra sức đi “đào” hay sao. Sau này mấy chuyện này đừng có đến phiền tôi nữa.”

Giáo huấn xong, mọi người tốp năm tốp ba đi ra ngoài, Khang Hân âm thầm dựng ngón tay cái lên với Hứa Huệ Chanh.

Hứa Huệ Chanh cúi đầu mỉm cười. Cô và Khang Hân trước đây không thể nói là thâm giao, nhưng sau chuyện lũ bệnh hoạn đó, thái độ của Khang Hân đã hòa nhã nhiều.

Suy nghĩ cẩn thận một chút, hình như từ sau khi gặp được tiên sinh ấm áp thì đã có nhiều chuyện tốt xảy ra.

Cô càng nghĩ càng vui vẻ, ngày đầu của tháng mới đã hoàn thành nhiệm vụ, thật chưa từng thử qua. Tiên sinh ấm áp còn để lại cho cô 10.000 đồng, tiền cả mười mối khách của cô. Hơn nữa, số tiền này bên Vũ ca cũng không biết, cho nên cô có thể chỉ chia cho Má Mì phần phí của một mối khách.

Hứa Huệ Chanh vừa suy nghĩ vừa đi qua hành lang.

Đi về phía cô là một người đàn ông, gã đang lôi kéo một cô gái.

Hứa Huệ Chanh ngẩng đầu, sau đó thì sửng người, gã bệnh hoạn hôm đó đã đánh cô, bóp cổ cô. Cô lại cúi thấp đầu.

Gã đàn ông đó và cô nàng kia đang tán tỉnh nhau, không chú ý đến Hứa Huệ Chanh. Thật ra cho dù gã có nhìn thấy cô thì cũng không nhận ra cô được. Gã qua lại với nhiều phụ nữ như vậy, sao có thể nhớ từng người một được chứ.

Hứa Huệ Chanh và gã lướt qua nhau thật gần. Cô rất khẩn trương, chỉ sợ gã bệnh hoạn đó lại tóm lấy cô mà đánh đập.

Đợi sau khi rẽ qua hành lang khác, cô quay đầu lại nhìn bóng lưng của gã ta. Nhớ kỹ lấy gã, lần sau từ xa nhìn thấy gã thì phải nhanh chóng tránh đi.

Hứa Huệ Chanh được sắp xếp đến ghế lô của một phú thương.

Ông ta đang bàn chuyện làm ăn với một khách hàng, cô dựa vào bên cạnh phú thương, tươi cười ngọt ngào.

Vị khách kia nói giọng quốc ngữ cứng ngắc, không biết là người nước nào ở Châu Á. Sau đó gã bật ra vài từ, Hứa Huệ Chanh nghe ra, hẳn là người Nhật.

Gã người Nhật trong vòng vây của mấy cô gái, sớm đã hồn vía lên mây, mới vừa thỏa thuận số tiền của hợp đồng thì đã đã tóm lấy cô gái gần nhất sờ trên mò dưới, sau đó nhét mấy tờ tiền vào áo ngực của cô ta.

Cô ta cười đến xinh đẹp động lòng.

Gã phú thương tỉ mỉ nhìn hợp đồng một chút, sau đó thỏa mãn gật đầu. Gã chỉ thị cho thuộc hạ sắp xếp cẩn thận rồi ôm lấy Hứa Huệ Chanh, ha hả cười lớn. “Phải cám ơn đám tiểu mỹ nhân mấy cưng rồi.”

Hứa Huệ Chanh cũng cười, gương mặt trang điểm đẹp đẽ dưới ánh đèn lúc mờ lúc tỏ. Nếu như gã phú thương ra tay hào phóng, có lẽ tháng này cô chẳng cần lo đến chuyện khách hàng nữa.

Gã người Nhật đã gấp đến không thể đợi nữa, sờ soạng một hồi liền hỏi phú thương đã chuẩn bị xong phòng chưa.

Phú thương gật đầu lia lịa, sau đó ôm lấy Hứa Huệ Chanh muốn đưa gã người Nhật cùng đi.

Thang máy trong sảnh rất kỳ quái, có cái thang máy đợi cả nửa ngày trời cũng không chịu mở ra, cho nên chỉ còn có thể sử dụng một bên.

Vì không thể lên ngay lập tức, gã người Nhật đợi đến nôn nóng cả lên, chửi liên hồi mấy câu tiếng Nhật.

Hứa Huệ Chanh liếc mắt nhìn đũng quần gã, rõ là đã ngóc đầu.

Phú thương và thuộc hạ trao đổi ánh mắt, hàm ý khinh thường gã người Nhật.

Hứa Huệ Chanh vẫn cười dựa vào gã phú thương. Thật ra chẳng có thằng chơi gái nào cao quý hơn thằng nào cả.

Những người chờ thang máy từ từ tăng thêm, thang máy vẫn không chịu mở ra.

Khách dần trở nên nóng nảy, liền kêu phục vụ đến.

Phục vụ nịnh nọt nói xin lỗi mọi người, sau đó dẫn mọi người đi đến sảnh chờ thang máy khác.

Lời của hắn vừa dứt thì cửa thang máy liền mở ra.

Bên trong một người đàn ông đang đè lên một người phụ nữ. Gã đàn ông quỳ xuống đưa lưng về phía mọi người, người phụ nữ vòng cặp đùi trắng nõn quanh eo lưng của gã.

Mọi người náo động.

Hứa Huệ Chanh nhận ra bóng lưng này ____

Chính là gã bệnh hoạn đó.

Chương 4

Hứa Huệ Chanh cảm thấy, cái nghề của mình thuộc loại đồi phong bại tục, nên tránh ở những nơi công cộng được thì cứ nên tránh.

Thế nhưng cũng không thiếu mấy gã khách thích tìm kiếm cái loại khoái cảm phô ra cho mọi người nhìn vào, thí dụ như tên bệnh hoạn ở trước mắt này. Dưới ánh đèn sáng trưng thế này, gã vẫn có thể thản nhiên như thường.

Gã ta tùy tiện chỉnh lại khóa kéo quần của mình, đẩy người phụ nữ ra rồi đứng dậy, sau đó xoay người đi ra khỏi thang máy. Trên trán gã, mồ hôi vẫn còn chảy dài xuống, trong đôi mắt, dục vọng vẫn còn mờ mịt.

Người phụ nữ lúng túng vơ lấy quần áo ở bên cạnh, che đậy phía bên dưới, rồi cũng chạy thật nhanh ra ngoài.

Hứa Huệ Chanh khẽ dựa vào gã phú thương, cô muốn gã ta đưa mình đi khỏi đây.

Nhưng sau khi phú thương trông thấy gã đàn ông kia thì lại thì thầm to nhỏ gì đó với thuộc hạ của mình. Hứa Huệ Chanh không nghe được rõ ràng lắm, cô chỉ láng máng biết rằng so với tên phú thương này thì lai lịch của gã bệnh hoạn kia còn ghê gớm hơn nhiều.

Cô không dám nhìn về phía gã ta, vờ xoay đầu để cúi thấp đầu xuống.

Gã ta đi về một hướng khác.

Cô thở hắt ra một hơi.

Tên Nhật Bản nhìn hết màn xuân cung sống động này lại càng nhịn không được, gã vội vàng bước vào cái thang máy vừa mới xảy ra trận đại chiến, ngoắc tay để tên phú thương cùng đi vào theo.

Phú thương vẫy vẫy tay, cười cười cùng thuộc hạ đi vào.

Những người đợi thang máy khi nãy cũng ầm ầm kéo nhau vào theo.

Ngay lúc Hứa Huệ Chanh sắp bước vào buồng thang máy, đột nhiên cô nghe thấy một tiếng thét chói tai cách đó không xa. Theo bản năng, cô nhìn về phía phát ra tiếng thét kia, sau đó thì cứng người lại.

Gã bệnh hoạn kia đang bóp cổ của Khang Hân, cười nói gì đó.

Vẻ mặt của Khang Hân nhăn nhó, ra sức đánh lên tay của gã ta, gương mặt vì ngạt thở đã đỏ bừng cả lên.

Bênh cạnh có một người phục vụ không biết làm gì cho phải, liên tục cúi rạp người với gã ta.

Hứa Huệ Chanh có thể hiểu được cảm giác sợ hãi khi tất cả dưỡng khí như đều sắp rời bỏ cơ thể mình, nhưng cô không thể giúp gì cho Khang Hân cả. Xã hội này, vốn không phải dựa vào sự đồng tình để giành được thắng lợi. Giống như lúc Vũ ca đánh cô, cô có thể nhìn thấy ánh mắt thương hại của người khác, nhưng lại không có được bất kỳ sự giúp đỡ nào. Bởi vì tất cả mọi người đều không thể ra tay.

Loại người hạ tiện như các cô, mạng sống như cỏ rác, Hứa Huệ Chanh đã sớm chết lặng rồi.

Cô bước vào thang máy cuối cùng, sau đó một tiếng chuông báo hiệu quá tải vang lên, cô thụt lùi về sau ngay lập tức, cười cười với tên phú thương, “Em đợi chuyến sau.”

Tên phú thương gật đầu.

Hứa Huệ Chanh đứng ở sảnh chờ thang máy, nhưng sự chú ý lại dời qua bên Khang Hân.

Khang Hân đã không còn lên tiếng nữa, bên đó mơ hồ truyền dến tiếng van xin của nhân viên phục vụ.

Hứa Huệ Chanh nhắm mắt lại, nhưng ba giây sau, cô lại mở mắt ra nhìn về phía hành lang.

Khang Hân đã không còn giãy dụa nữa, chị ta buông thỏng hai tay, giống như đã mặc cho gã ta muốn làm gì thì làm.

Hình như gã ta cảm thấy không vui nữa, nên thả tay ra.

Khang Hân thuận theo vách tường từ từ trượt xuống, sau đó nằm bẹp trên mặt dất, không hề nhúc nhích.

Gã ta đã hài lòng, một tay nhét túi, khinh miệt nhìn nhân viên phục vụ thêm lần nữa, sau đó thì xoay người bỏ đi.

Hứa Huệ Chanh nhìn bóng lưng của gã, sau khi kịp phản ứng thì vội vàng chạy qua bên đó, đỡ Khang Hân dậy, dùng ngón trỏ thăm dò hơi thở của chị, sau đó thấp giọng gọi người phục vụ đang đờ người ra, “Nhanh kêu bác sĩ qua đây đi.”

Gã đàn ông cũng không đi xa lắm, nghe thấy tiếng động, gã dừng chân quay đầu lại. Thoáng cái gã đã nhớ ra Hứa Huệ Chanh, ở bên đó sau khi nhìn Hứa Huệ Chanh khó khăn nâng Khang Hân dậy, gã đột nhiên nảy ra một ý.

Cô ta chính là người tháng trước đã khiến gã thua mất một món tiền lớn: cô ả một phút rưỡi.

Gã móc điện thoại ra, gọi một cú điện thoại. Sau khi bên kia bắt máy, nụ cười trên mặt gã càng thâm hiểm, càng hứng thú, “Chung Định, tao tìm được người để đánh cuộc với mày rồi.”

----

Lần này, sau khi Khang Hân tỉnh lại, tinh thần rất suy sụp. Má Mì cũng đến thăm nom, Khang Hân chỉ qua loa cho xong chuyện.

Má Mì an ủi vài câu thì ra ngoài, lúc sắp đi có nói, “Má cũng từng phải chịu đựng như thế.”

Thật ra đạo lý này Khang Hân cũng biết, nhưng cô cảm thấy bản thân mình không thuộc đẳng cấp của Má Mì.

Hứa Huệ Chanh nói lời xin lỗi trước tiên,vì sự lạnh nhạt của cô trước đó.

Khang Hân lắc lắc đầu, giọng khàn đặc, “Nếu như tôi là cô, tôi cũng khoanh tay đứng nhìn.” Đây chính là bất đắc dĩ, dù cho có ra mặt, thì cũng phải biết tự lượng sức.

“Sau này chị vẫn cứ phải cách gã đàn ông kia xa một chút, chúng ta chọc không nổi đâu...” Hứa Huệ Chanh chỉ có thể khuyên như vậy. Bọn họ chỉ là con ong cái kiến, không thể nào chống đối lại bọn nhà giàu quyền thế được.

Khang Hân thở dài một hơi, sau đó cũng không nói gì nữa.

Hứa Huệ Chanh không biết nói gì tiếp, nên cũng im lặng. Cô và Khang Hân cũng không thể xem là bạn bè, nhiều nhất chỉ là quan hệ người cùng bị nạn, đồng bệnh tương lân. Hơn nữa, cô không biết phải an ủi như thế nào.

Hứa Huệ Chanh ngồi một chút rồi trở về, cô vẫn phải tiếp tục công việc.

Vì chuyện của Khang Hân mà cô làm trễ nãi chuyện gã phú thương kia, nên bị quản lý tầng phạt nặng. Cứ tưởng rằng nhiệm vụ của tháng này đã được giải quyết nhanh chóng, kết quả bây giờ lại phải bắt đầu lại từ đầu. Cô thở dài một hơi, loại người như cô như vậy làm sao mà có lúc gặp vận đỏ được chứ? Lúc trước thật sự đã vui mừng sớm quá rồi.

Chuyện tiếp theo, càng khiến Hứa Huệ Chanh cảm thấy ông trời thật sự muốn đuổi cô vào đường chết.

Tối nay, khi cô vừa đến hội sở thì đã bị Má Mì đưa đến gặp một người khách quý.

Hứa Huệ Chanh càng đi đến gần phòng bao thì lại càng bất an, “Má Mì, người khách đó... là ai vậy?”

“Gặp thì biết thôi mà.” Má Mì cũng không quay đầu lại, “Đối phương là nhân vật lớn, con chăm sóc cho cẩn thận vào.”

Hứa Huệ Chanh nắm chặt nắm tay lại, cúi đầu đi theo vào phòng bao.

Gã đàn ông trong phòng bao vừa nhìn thấy cô đã nhếch miệng cười, “Không sai, chính là cô ta.”

Má Mì cúi người nịnh hót vài câu rồi ra ngoài.

Hứa Huệ Chanh nhìn thấy người đàn ông đó, cô điều chỉnh vẻ mặt, cố gắng nặn ra nụ cười.

Gã ngoắc tay với cô, “Qua chỗ anh đây ngồi.”

Cô từ từ đi qua, trong lòng tựa như sóng nước gầm gào, cô cảm thấy gã chắc không phải muốn cô vì chuyện giường chiếu bình thường.

Khi khoảng cách giữa cô và gã chỉ còn một mét, gã liền nghiêng người kéo cô, cô xém tí nữa thì đụng vào cạnh ghế sofa. Sau khi đứng vững lại, cô ngồi xuống bên cạnh gã.

Gã hất cằm của cô lên, nhìn chưa đến ba giây đã buông tay ra, “Phí qua đêm của cưng là bao nhiêu?”

“Ba nghìn.” Không biết tại sao cô lại đột nhiên nâng giá của mình lên. Nói xong cô mới ý thức được rằng, cái giá này đối với gã đàn ông trước mặt, thật ít ỏi biết bao.

Quả nhiên, gã ta cười, “Thật rẻ mạt.”

Cô cũng cười.

“Theo anh ba ngày, cho cưng hai mươi vạn.” Gã xoắn một lọn tóc của cô chơi đùa, thái độ cực kỳ khinh miệt.

Con số này thoáng lóe lên trong đầu Hứa Huệ Chanh. Hai mươi vạn, theo giá thị trường hiện tại của cô, tối thiểu cô phải làm việc trong một năm trời mới kiếm được nhiều như vậy. Nhưng cô nhớ lại mấy lần đối mặt với gã ta, e rằng ba ngày này sẽ cực kỳ khó khăn đây.

Một năm và ba ngày... Nếu như cô chọn vế trước, vậy cũng không phải trong vòng một năm cô sẽ không gặp phải mấy gã khách khó chịu. Còn ba ngày, cắn chặt răng lại rồi sẽ qua thôi.

Dòng suy nghĩ của cô cứ lửng lờ như thế, nhưng cô cũng hiểu rõ, cô vốn không có quyền lựa chọn. Gã đàn ông này dùng là câu trần thuật, không phải câu nghi vấn.

Nụ cười của cô phai đi một chút, “Cám ơn.”

----

Gã đàn ông đưa Hứa Huệ Chanh ra khỏi hội sở, Má Mì cười đến rạng rỡ như hoa, ở đó lấy lòng, “Kiều tiên sinh đi thong thả.”

Hứa Huệ Chanh bận chiếc váy liền mặc lúc làm việc, bên ngoài chỉ khoác một chiếc áo khoác phao, cô lạnh đến run lập cập, chỉ mong vị Kiều tiên sinh này có thể mau chóng lên xe.

Kiều Lăng liếc nhìn nụ cười cứng ngắc của Hứa Huệ Chanh, rồi trượt xuống đôi bắp đùi trống hoắc của cô, gã cố ý đứng ở nơi cửa lớn gió lạnh thổi ào ào, gọi điện thoại.

Nói xong một cuộc điện thoại chẳng chút ý nghĩa gì, gã mới cất bước đi về phía xe.

Hứa Huệ Chanh lặng lẽ theo phía sau, bước đi rất chậm chạp, đôi chân của cô sắp bị đông cứng lại rồi. Sau khi lên xe, ngón chân của cô cũng chẳng còn cảm giác gì nữa.

Kiều Lăng ngồi ở ghế sau, dặn dò nơi đến với tài xế.

Dựa theo quy tắc của nghề nghiệp, đáng lẽ Hứa Huệ chanh nên như con chim nhỏ nép vào người để cùng khách ve vãn, nhưng cả người cô đều lạnh như băng, cô sợ nếu mình đến gần thì sẽ làm cho gã đàn ông bên cạnh bị lạnh.

Kiều Lăng chủ động kéo cô qua, cười nham hiểm, “Anh đây đã ra cái giá rất cao, cưng phải ra hết sức đó.”

Cô ngẩng đầu hé miệng cười, “Đây là điều đương nhiên, em sẽ phục vụ nguyên bộ (*) cho ngài.”

(* Nguyên bộ: gồm có Độc Long, Băng Hỏa, Dây thừng đỏ gì gì đó nữa – chi tiết này ở cuối chương 2.)

Kiều Lăng còn muốn nói gì đó, nhưng có một cuộc gọi đến nên thôi. Gã mở máy liền hỏi, “Lại chuyện gì nữa?”

Đầu bên kia không biết nói gì, gã rủa thầm, “Không phải nói là ngày mai sao? Đến sát giờ rồi mà mày đổi thời gian thế này, vậy đêm xuân của mấy anh em vứt luôn à.”

Gã cau mày nghe bên kia nói chuyện, sau đó nhìn nhìn đồng hồ rồi trả lời, “Bây giờ là 9 giờ rưỡi, vậy 11 giờ thế nào?”

Sau khi cúp điện thoại, Kiều Lăng kêu tài xế đi chỗ khác. Sau đó gã quay đầu nhìn Hứa Huệ Chanh, cười thật nham hiểm, “Ngày mai mới theo anh đi phục vụ nguyên bộ, bây giờ đưa cô em đến chỗ này trước đã.”

Hứa Huệ Chanh có dự cảm không tốt, nhưng cũng không dám biểu lộ quá mức.

Kiều Lăng tiếp tục nói, “Lần trước cưng để Chung Định thắng được một chiếc xe, chắc nó thích cưng lắm.”

Trừ cười ra, cô chẳng biết còn có thể làm gì.

Cái tên Chung Định, lần trước bị đánh cô đã nghe qua rồi, nhưng cô không trông thấy gương mặt của hắn ta. Có thể làm bạn với biến thái, chắc cũng là biến thái thôi. Cho nên cô không dám kỳ vọng cái sự “thích” của Chung Định có cái nghĩa như mọi người vẫn hiểu.

----

Xe cuối cùng cũng dừng ở trước một căn biệt thự.

Sau khi Hứa Huệ Chanh xuống xe lại run cầm cập một chặp. Cô vốn muốn vào trong nhà nhanh một chút, nhưng Kiều Lăng lại dẫn cô đi ra ngoài vườn.

Gã còn giả vờ trưng ra cái bộ dạng tốt bụng, “Tối nay chúng ta tụ họp ở ngoài trời.”

Mặt của Hứa Huệ Chanh đã trắng bệch, cô nghi ngờ tên đàn ông này cố ý. Chỗ này bốn bề trống trải, mà ban đêm trời càng lạnh lẽo hơn, quần áo của cô quả thực chẳng thể chống đỡ. Cô nửa nói đùa, “Kiều tiên sinh, có thể để cho em ấm lên một chút không?”

“Anh thích ngắm đùi của con gái.” Tay của gã sờ sờ lên đùi của cô, “Nếu như anh không thích rồi, vậy thì phải trừ tiền.”

Cô đành phải cười gượng.

Giọng nói của Kiều Lăng càng trầm thấp hơn, “Cứ trừ rồi trừ, sẽ trừ sạch hết.”

Hứa Huệ Chanh cho dù có vạn bất đắc dĩ thì cũng phải cố nặn ra nụ cười cầu hòa. Đừng nói ba ngày, chỉ cần thời tiết đại hàn như vậy, có khi ngay cả một đêm cô cũng không chịu đựng được.

Nơi tụ họp là một quảng trường nhỏ, ánh đèn rực rỡ, khung cảnh bố trí cực kỳ lộng lẫy. Lúc hai người đến thì thời gian vẫn còn sớm, chỉ có ba, bốn người ở đó.

Kiều Lăng đi lên trước chào hỏi bọn họ, hàn huyên cực kỳ vui vẻ, hoàn toàn quên mất sự tồn tại của Hứa Huệ Chanh.

Hứa Huệ Chanh cúi đầu co rút cơ thể, cắn răng chống cự giá lạnh.

Qua một lúc, có một người đàn ông đi về phía bọn họ, Kiều Lăng gọi một tiếng, “Chung Định.”

Ma xui quỷ khiến, Hứa Huệ Chanh ngẩng đầu nhìn qua, sau đó cả người cô đều giật mình run bắn.
[right]Trich tu:(¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯)[/right]
  #3  
Cũ 06-09-2016, 02:45 PM
[Ñ.Ç.¥] Ryta Offline
Cheap †hrills
 
Tên Nhân vật AU:Ryta
Giới tính: GIRL
Tham gia ngày: Oct 2008
Đến từ: Tp.Hcm
Bài gửi: 23,741
Points: 12,061
Số lần cám ơn: 297
Được cám ơn 577 lần trong 241 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Ryta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Ryta
Mặc định

Chương 5

Hứa Huệ Chanh không nhớ rõ được tướng mạo của khách hàng. Chẳng qua chỉ là một cuộc giao dịch, trả tiền xong rồi thì chẳng ai nợ ai nữa, nhưng cô vẫn có ấn tượng với vị tiên sinh ấm áp đó.

Lúc đó, Hứa Huệ Chanh như đã quên mất giá lạnh, đứng đó nhìn chằm chằm vào Chung Định đang đi tới, nhưng khi khoảng cách của cả hai càng lúc càng thu hẹp, cô lại cảm thấy mất mát.

Người đàn ông này, không phải là tiên sinh ấm áp. Chỉ là tướng mạo giống mà thôi. Cả người của tiên sinh ấm áp đều tỏa ra sự ôn hòa của vầng mặt trời, còn khí chất của Chung Định lại là loại tùy tiện quá đáng.

Cô nhíu mày.

Chung Định liếc cô một cái rồi lướt qua, khóe miệng nhếch lên cười nhìn Kiều Lăng, “Người được chọn của mày?”

“Không nhớ cô ta?” Kiều Lăng nhướng mày, tóm lấy bả vai của Hứa Huệ Chanh, “Đây là cô “tiểu thư” một phút rưỡi đó.”

Chung Định hừ nhẹ, “Để chờ xem sao.”

“Ít nhất tao phải thắng được chiếc xe kia của tao về.” Giọng điệu của Kiều Lăng đúng là đặc biệt để ý đến chiếc xe đó.

Hứa Huệ Chanh nghe ra được hai gã lại đánh cược, tâm tình đã rối loạn. Có lẽ Kiều Lăng bao cô ba ngày chính là có liên quan đến thú chơi của loại người có tiền này, mà phương thức của trò chơi, hẳn là có tính chất ác liệt.

----

Buổi gặp gỡ này, đám đàn ông và phụ nữ cứ lục tục kéo vào, Kiều Lăng ném Hứa Huệ Chanh qua một bên, đi thân mật thắm thiết với mỹ nhân khác. Tuy rằng gã ta đưa Hứa Huệ Chanh đến đây, nhưng loại hình như Hứa Huệ Chanh không phải là sở thích của gã.

Hứa Huệ Chanh tìm một góc khuất gió để đứng, thỉnh thoảng lại dùng đôi bàn tay ma sát đôi chân lạnh băng của mình.

Quần áo của những người phụ nữ khác đều có trang bị chống rét. Đối với ba ngày sắp tới, Hứa Huệ Chanh càng ngày càng tuyệt vọng, cô thậm chí cầu nguyện, gã Kiều Lăng đang vùi mình trong đám phụ nữa kia giờ phút đó đã quên mất cô rồi.

Cô thất thần nhìn về một điểm ở phía trước, lòng rối như tơ vò. Sau khi trở về thực tại, cô chớp chớp mắt, lại nhìn thấy Chung Định.

Hắn nghiêng người dựa vào lưng sofa, đang nói điện thoại, một bàn tay đang ẩn dưới váy cô gái bên cạnh.

Vẻ mặt của cô gái kia, Hứa Huệ Chanh rất quen thuộc, chính là vẻ dịu hiền giả tạo.

Thoạt nhìn, so với Kiều Lăng thì Chung Định bình thường hơn nhiều, ít nhất người phụ nữ của hắn không có thương tích chồng chất. Nhưng không biết tại sao, Hứa Huệ Chanh lại cảm thấy sự đáng sợ của Chung Định cũng chẳng kém cạnh Kiều Lăng.

Chung Định cảm nhận được gì đó, trong phút chốc hắn đưa mắt nhìn về phía cô.

Vì ánh nhìn trực diện kia, Hứa Huệ Chanh rùng mình một cái, chỉ có thể cúi đầu né tránh. Cô rúc ở chỗ này, chỉ mong sao đừng ai nhìn về phía mình. Đám đàn ông phụ nữ kia, có vài người ăn bận gọn gẽ, nhưng lại làm những chuyện mờ ám, cũng một việc như thế thôi.

Hứa Huệ Chanh đứng dưới ánh đèn lờ mờ, từ góc độ của Chung Định nhìn qua, gương mặt của cô chỉ mờ mờ tỏ tỏ. Sau đó hắn dời tầm mắt đi, ngón tay vẫn vùi sâu tại nơi mẫn cảm nhất của cô gái bên cạnh.

Đến khi cuộc điện thoại kết thúc, hắn rút ngón tay ra, dính nhớp toàn thứ chất dịch trong suốt. Hắn vừa lau tay lên quần áo của người phụ nữ, vừa cười nói, “Đợi lát nữa thắng một trận cho anh, sau này anh sẽ luôn thương cưng.”

Nụ cười của cô gái vẫn như cũ, nhưng ánh mắt lại ánh lên tia kháng cự.

Hắn nâng cằm của cô ta lên, chăm chú nhìn vào cô như bị mê hoặc, “Nhìn xem, đôi mắt này đẹp biết bao, cảm xúc chân thật đều nằm trong đó.”

Cô gái hoảng hốt mở to đôi mắt.

Hắn dùng ngón cái ấn lên mí mắt của cô ta, nụ cười bên khóe miệng càng thêm quái dị, “Đẹp quá, anh thật muốn khoét chúng ra, vào cái lúc chúng đẹp đẽ nhường này.”

Cô gái sợ đến mức dùng hết sức đẩy hắn ra, “Chung tiên sinh, van xin anh…….”

Vẻ mặt của hắn hòa hoãn lại, giọng điệu như phảng phất sự nuông chiều, “Xin anh cái gì vậy? Là khoét mắt trái ra trước, hay là khoét mắt phải trước?”

“Chung tiên sinh, đừng.” Cô ta cố nén nỗi hoảng sợ trong lòng, ngoan ngoãn ngả vào lồng ngực của hắn, “Em sẽ thắng cho anh.”

“Thật ngoan.” Chung Định xoa nặn mặt của cô ta, sau đó hôn lên trán cô ta một cái, “Nghe lời mới có thưởng.”

Kiều Lăng liếc thấy một màn này, đột nhiên nhớ đến chuyện đánh cược. Gã nhìn xung quanh một vòng, phát hiện ra Hứa Huệ Chanh đang núp ở một góc, lạnh đến run cầm cập.

Cô vẫn cúi gằm mặt.

Gã rất kiên nhẫn, ở khoảng cách như vậy nhìn về phía cô.

Người xung quanh theo ánh mắt của Kiều Lăng nhìn qua bên đó, nên đã biến cô trở thành tiêu điểm.

Hứa Huệ Chanh cảm nhận được sự khác thường, cô ngẩng đầu lên, rồi sửng người, đợi khi cô phản ứng lại được, cô bèn nhìn về phía Kiều Lăng.

Gã mỉm cười vẫy tay.

Cô không thể không đeo lên chiếc mặt nạ tươi cười rồi đi đến bên cạnh gã.

Kiều Lăng đẩy mỹ nữ khi nãy ra, kéo lấy tay Hứa Huệ Chanh. Gã cảm giác được bàn tay lạnh như băng đá của cô, bèn dùng hai tay bọc lấy bàn tay kia của cô, “Lạnh thế sao?”

“Vẫn ổn.” Vào lúc đó, Hứa Huệ Chanh thật không nỡ rời khỏi bàn tay ấm nóng của gã.

Gã tiến sát đến bên tai cô, hạ thấp giọng nói, “Trò chơi sẽ bắt đầu nhanh thôi, cưng phải thắng cho anh đó.”

Cô thuận tiện hỏi, “Trò chơi gì vậy?”

Kiều Lăng nghiêng đầu nhìn Chung Định một cái, “Đến lúc đó cưng sẽ biết.”

----

Đến khoảng 11 giờ, có một người đàn ông đứng bên bể bơi vỗ vỗ tay, “Bắt đầu thôi nào!” Sau đó gã đẩy cô gái bên cạnh xuống nước.

Bể này là bể nước sâu.

Cô gái không trồi lên, mà vẫn lặn dưới đáy nước. Khi nổi lên, mặt cô ta đã tím tái, mở to miệng hít lấy hít để không khí.

“Chưa tới 30 giây.” Gã đàn ông tính giờ trên bờ không hài lòng.

Hứa Huệ Chanh đã hiểu đây là trò chơi gì, nhưng cô nín thở giỏi không có nghĩa là cô có thể lặn. Cô vốn không biết cái môn vận động gọi là bơi lội này. Hứa Huệ Chanh không thể tiếp tục duy trì vẻ mặt tươi cười nữa, vội vàng giải thích với Kiều Lăng, “Kiều tiên sinh, tôi không được đâu, tôi không biết bơi.”

Kiều Lăng nheo mắt lại, “Lúc này đừng có kiếm cớ với tao.”

“Không phải, Kiều tiên sinh, tôi thật sự không thể…”

“Kiều Lăng, mày ồn ào gì vậy?” Chung Định cắt ngang một câu.

“Không có gì, gái không chịu nghe lời.”

Chung Định tỏ ra cực kỳ hả hê, “Quá đơn giản, tặng cho tao thêm một chiếc xe thôi.”

Kiều Lăng xì một tiếng với Chung Định, sau đó quay sang Hứa Huệ Chanh, “Nghe thấy chưa? Cưng mà không xuống thì anh không nói chuyện đàng hoàng nữa đâu đấy.”

Cô lắc đầu liên tùng tục, van nài, “Tôi không có nói dối, tôi thật sự không biết bơi.”

Nghe vậy, Chung Định nắm lấy tay của cô, nụ cười thân thiết đến dị thường, “Muốn học bơi à? Tôi có thể dạy cô.”

Hứa Huệ Chanh ấp úng nói, “Cám ơn. Nhưng hôm nay tôi….”

Chung Định vẫn cứ cười, nhưng lại khiến cho cô cảm thấy sởn cả tóc gáy.

“Tôi vẫn không thể nào nghe lọt tai nổi lời từ chối đây.” Hắn nhẹ nhàng kéo cô đến bên hồ bơi, vuốt vuốt quần áo của cô, “Đừng sợ, bơi là đơn giản nhất rồi.”

Hứa Huệ Chanh còn chưa kịp hiểu lời của hắn thì đã bị đẩy xuống nước.

Cô cực kỳ kinh hoàng, giãy giụa trong hoảng loạn, từng đợt từng đợt nước tràn vào miệng cô. Nước hồ rất lạnh, thần kinh của cô đã bị lạnh đến tê dại, phản ứng cũng chậm đi rất nhiều.

Thời gian dần trôi qua, cô từ từ không thể khống chế động tác của cơ thể mình nữa, lòng bàn chân duỗi căng ra đau buốt từng cơn, sau đó, cô cứ giữ nguyên tư thế bị chuột rút mà chìm xuống dưới.

Cách một tầng nước hồ, cô dường như vẫn có thể nhìn thấy nụ cười của Chung Định.

Hứa Huệ Chanh vẫn luôn cố gắng làm một người tốt, cô muốn tích đức cho chính mình, sau đó kiếp sau chuyển thế có thể tốt hơn một chút.

Bầu trời ngập tràn nước ập về phía cô, mà nước mắt của cô cũng hòa vào trong đó.

----

Trong nháy mắt, cả quảng trường rơi vào im lặng. Mọi người thấy cô gái tội nghiệp kia quẫy đạp một chốc, sau đó chìm dần xuống.

Chung Định nghiêng đầu ngoắc tay với cô bạn gái của hắn, hờ hững nói, “Xuống xem cô ta còn cứu được không.”

Cô gái sớm đã bị cái màn vừa nãy dọa cho sợ đến tái mét mặt mày, nghe xong câu nói kia, cơ thể vẫn không thể động đậy.

Chung Định lại nhếch miệng lên cười, “Tôi nói, đi xuống.”

Cô ta giật nảy, vội vàng chạy qua nhảy xuống nước.

Cô ta liều mình ôm lấy cơ thể của Hứa Huệ Chanh bơi lên trên, bất đắc dĩ dù muốn nhưng sức lực không đủ. Cô ta cũng rất sợ, nếu như Hứa Huệ Chanh cứ như thế mà chết đi, đến lúc đó đám cậu ấm này nói không chừng sẽ vu cho cô là hung thủ cũng nên.

Chung Định nhìn sâu vào trong hồ nước, lại nhìn đồng hồ, cười lên, “Một phút rồi.” Sau đó hắn giơ tay ra hiệu cho người hầu ở bên cạnh xuống dưới.

Kiều Lăng đi lên trước, dán mắt nhìn chằm chằm vào động tĩnh trong hồ, nhíu mày, “Có thể xảy ra án mạng không?”

Chung Định chẳng thèm nhìn về phía bể bơi nữa, tùy tiện đáp, “Cái này còn phải xem tạo hóa của cô ta.”

----

Trong cảnh sương mù mờ mịt, Hứa Huệ Chanh nhìn thấy một tia sáng mặt trời. Hơn nữa, thân thể của cô cũng rất ấm áp. Cô nghĩ, mình thật sự đã lên đến thiên đường rồi. Cô hít vào một hơi thật sâu, sau đó chầm chậm mở mắt ra.

Không phải thiên đường.

Cô không nói rõ được là bản thân đang thất vọng, hay là đang vui mừng.

Cô đang nằm trên một chiếc giường lớn, bên ngoài là ánh mặt trời ấm nóng đang chiếu rọi vào. Không phải cô đang thưởng thức sự xa xỉ của căn phòng, mà lại lưu luyến sự rạng rỡ của ánh dương kia.

Ký ức trước kia dần dần trở về, cô lại nhắm mắt lại. Một trận suy nghĩ hỗn loạn, thêm vào là thân thể kiệt sức, chỉ chốc lát sau cô lại mê man thiếp đi.

Sau đó thì bị đánh thức.

Láng máng nghe thấy người nào đó đang nói chuyện, sau đó cô mở mắt ra một cách khó khăn, liền nhìn thấy gã đàn ông mà cô không muốn gặp, Kiều Lăng.

Kiều Lăng lại tỏ ra rất hớn hở, “Cô mà không tỉnh nữa, Chung Định sẽ đuổi người đấy.”

“Tôi….” Hứa Huệ Chanh vừa mở miệng thì cổ họng đã khô khốc, khó chịu.

“Cô sốt cao ngủ li bì hai ngày.”

Cô nhìn về phía gã, đợi gã xử lý.

Gã vẫn cười chân thành, “Hai mươi vạn tôi sẽ theo đó mà trả cho cô. Cái người không biết bơi cô ấy, ngụp trong hồ bơi lâu hơn tất cả mọi người, cho nên, chúng ta thắng rồi.”

Hứa Huệ Chanh cười nhạt. Cũng coi như là nhờ họa được phúc, sự đau khổ của ba ngày đều đã chịu hết trong một đêm.

----

Bởi vì quan hệ của Kiều Lăng, Hứa Huệ Chanh có thể ở trong biệt thự này nghỉ ngơi thêm một ngày. Cô cũng chẳng có tâm tình để đi dạo quanh, chỉ ngủ suốt.

Trừ lúc tỉnh dậy gặp Kiều Lăng một lần, thời gian còn lại cô chỉ gặp người giúp việc đưa thuốc và thức ăn đến. Cô cũng không hỏi người giúp việc cặn kỹ tình hình của căn biệt thự này, dù sao thì cô cũng chỉ là một người khách qua đường.

Lúc Hứa Huệ Chanh rời khỏi căn biệt thự, cô phải đi bộ một đoạn đường rất dài mới đi ra khỏi được khu nhà giàu.

Điện thoại đã hỏng lúc rơi xuống hồ nước, bây giờ không thể liên lạc được với người trong hội sở, cho nên cô bèn đón xe về nhà.

Việc đầu tiên khi về đến nhà, cô liền lên mạng tra xem 20 vạn kia của Kiều Lăng đã vào tài khoản hay chưa.

May mắn chính là, tuy rằng Kiều Lăng có khuynh hướng bạo lực, nhưng trên phương diện tiền bạc thì lại rất giữ lời hứa.

Hứa Huệ Chanh nhìn số dư trên thẻ, nụ cười chua chát.

Đây thật sự là dùng mạng để đổi mà.

Chương 6

Hai mươi vạn này, Hứa Huệ Chanh không thể giữ riêng được, hội sở sẽ trích phần trăm trong số tổng.

Hứa Huệ Chanh có hai tài khoản ngân hàng, cô vốn muốn nói với Kiều Lăng để gã chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của cô, như thế có thể bỏ đi phần của hội sở. Nhưng cuối cùng cô cũng không gom được dũng khí. Cô sợ bị Kiều Lăng vạch trần.

Số tài khoản còn lại của cô, một khi số dư thay đổi thì bên hội sở luôn rõ như lòng bàn tay, cho nên khoản tiền này không thể giếm đi được.

Cuối cùng, hội sở trích ra ba phần.

Vì khoản doanh thu này, lần đầu tiên Má Mì đồng ý cho Hứa Huệ Chanh nghỉ bệnh, còn dặn đi dặn lại cô phải nghỉ ngơi cho tốt. Đương nhiên, lời cũng chỉ nói thế thôi, bà ta chẳng muốn đi tìm hiểu ba ngày này Hứa Huệ Chanh đã trải qua như thế nào.

Lúc gặp lại Hứa Huệ Chanh, mắt bà ta cười đến híp lại thành đường kẻ, “Sơn Trà, con thật giỏi, tiền lương một ngày sáu vạn đó.”

“Đều nhờ Má Mì bồi dưỡng.” Nụ cười của Hứa Huệ Chanh hơi khoa trương.

Má Mì cười ha hả, “Kiều tiên sinh chắc vừa ý con lắm, còn nói lần sau tiếp tục tìm con chơi nữa.”

Vẻ mặt của Hứa Huệ Chanh không đổi, nhưng lòng thì lại mong gã bệnh hoạn này có thể quên phức cô đi.

Lúc cô ra khỏi phòng Má Mì thì đụng phải Khang Hân. Tình hình của Khang Hân vẫn không được tốt, không có được dáng vẻ quyến rũ thường ngày.

Hai người chào hỏi nhau, Khang Hân hỏi Hứa Huệ Chanh có bị thương hay không.

Trong lòng Hứa Huệ Chanh nhất thời dâng trào. Trừ Khang Hân ra, những người ở đây chỉ thấy được cô kiếm được một món tiền lớn. Cô gật gật đầu, sau đó lại lắc lắc đầu, “Bây giờ đã không sao rồi.”

Khang Hân cười nhạt, sau đó thì đi về hướng phòng bao nào đó. Đi được vài bước, chị ta nghĩ ra chuyện gì đó, xoay đầu lại nói, “Cô đến Sách Lan Câu chưa?”

Hứa Huệ Chanh ngẩn ra trong chốc lát, cảm thấy tên này rất quen thuộc.

Khang Hân giải thích, “Bên đường Bác Nam ấy.”

Hứa Huệ Chanh nhớ ra rồi.

Sách Lan Câu này, tên gọi rất tầm thường, nhưng giờ là một khu đất thịnh vượng.

Trước kia đó là một cái chợ, vị trí thì ổn nhưng buôn bán lại không được, khách hàng chỉ le hoe vài người.

Hai năm trước, có một phú nhị đại thuê tầng lầu cao nhất, dùng để trưng bày đồ sưu tập của hắn, kết quả thu hút được một đám người cùng sở thích tranh khoe của. Dần dà, nơi này biến thành một nơi xa hoa, vì thế cũng kéo mức mua sắm của các cửa hàng lên theo. Phú nhị đại đưa ra bảng hiệu, chính là Sách Lan Câu. Sau này, hắn không thích “ra nắng” nữa, bắt đầu cho thuê chỗ. Cho nên, nhiều chủng loại đồ sưu tầm ở đây cứ như cần câu hấp dẫn mọi người.

Một ngày, vì vấn đề kinh tế gia đình, có một người phụ nữ đến đây thuê một gian trưng bày, dùng để bán lại các loại giày dép, túi xách không dùng đến của mình.

Có ai ngờ là vừa làm như vậy, Sách Lan Câu lại càng thịnh.

Hứa Huệ Chanh chưa đến đó, nhưng có nghe vài “chị em” nói qua, ở Sách Lan Câu, những hàng hiệu lỗi thời đều tương đối rẻ.

Hứa Huệ Chanh không mấy sính hàng hiệu. Thứ nhất, đa số khách hàng của cô đều là hạng bình dân, nếu trên người cô xài hàng hiệu, có lẽ người khác sẽ cảm thấy giá của cô rất cao. Thứ hai, cô cảm thấy làm cái nghề này, mặc cái gì rồi cũng bị lột ra thôi. Cho nên, nếu thỉnh thoảng có nhu cầu thì cô đều đến những cửa hàng nhỏ quen thuộc mua hàng nhái cao cấp, dù sao thì người không sành cũng không thể phân biệt được.

Cô lắc đầu, “Em chưa qua bên đó ạ.”

Khang Hân đánh giá quần áo của Hứa Huệ Chanh, đến gần vài bước, thấp giọng nói, “Cô đã hoàn thành được thành tích tốt, sau này Má Mì sẽ giới thiệu thêm cho cô mấy người có tiền, mua mấy bộ hàng chính hãng, cứ chuẩn bị cho những khi cần đến đi.”

Hứa Huệ Chanh buột miệng nói, “Những đồ chính hãng đó rất mắc phải không?” Cô không giống Khang Hân, Khang Hân là người được yêu thích, trước nay đều chăm sóc cho những khách có tiền, cho nên tiêu xài cũng tương đối thoải mái.

Vì câu nói này Khang Hân ngẩn ra một hồi, “Nếu như vận may tốt, có thể gặp được hàng giảm 50%. Tôi và mấy người khác thường hay đi lùng đồ.”

Hứa Huệ Chanh cười cười, “Sau này có cơ hội để xem sao.” Muốn cô bỏ ra khoản tiền lớn để mua đồ hiệu, cô vẫn không nỡ.

Khang Hân cũng không tiếp tục miễn cưỡng nữa, nói câu tạm biệt rồi đi làm việc của mình.

Hứa Huệ Chanh đi qua hành lang, tiến vào khu quầy bar.

Cô ngồi trên ghế, quét mắt xung quanh một vòng. Nhìn thấy những gã đàn ông đi một mình, cô chẳng có chút hăng hái. Nhiệm vụ tháng này đã hoàn thành, đột nhiên cô muốn kế tiếp cứ nghỉ ngơi thôi. Hơn nữa, bệnh nặng mới khỏi, không thích hợp bị giày vò.

Suy nghĩ này vừa nảy ra, cô thật sự liền trở nên biếng nhác.

Cô đứng dậy bước về phía cửa lớn, vừa lúc đó có một chị em ở trong sàn nhìn thấy, cô bèn bịa ra, “Tôi ra ngoài đường tìm khách.”

“Cố lên.” Cô gái kia vô tình thăm dò được hành tung. Hứa Huệ Chanh lại không phải là nhân viên cố định trong sàn, ít đi một người đàn bà là ít đi một đối thủ cạnh tranh.

Hứa Huệ Chanh lại ra khỏi hội sở, cô vốn muốn về nhà tránh rét, sau đó nhớ ra kịp là trong nhà đã không còn đồ ăn nữa, bèn bắt xe buýt đi siêu thị. Còn chưa đến trạm dừng đó thì cô đã thay đổi chủ ý, xuống xe giữa đường, đi vào con phố ẩm thực.

Phố ẩm thực này nằm ở gần cổng sau của một trường đại học, đủ loại đồ ăn vặt, từ đầu phố bày thành dãy đến cuối phố. Dọc đường, cô ăn hết ở mấy sạp hàng, sau đó mới nhớ ra cô vẫn còn trong thời kỳ giảm cân.

Hứa Huệ Chanh nhìn đám học sinh qua lại, trong lòng dâng lên cảm giác hâm mộ. Nhớ lúc bản thân ở vào cái tuổi của các em đó thì cô đã phải nếm trải gió sương rồi.

Cô cắn ống hút, đi một mạch về hướng cổng trường đại học. Có đôi lúc cô lại qua bên đó đi dạo, tựa như khi đi trong sân trường thì cô không còn dơ bẩn nữa. Nhưng sau khi trở về hiện thực, cô vẫn chỉ là một kẻ làm cái nghề buôn hương bán phấn (*).

(* Nguyên văn có từ [千人枕] – ngàn người gối. Đầy đủ của câu là [一双玉臂千人枕,半点朱唇万人尝] – Nhất song ngọc tí thiên nhân chẩm, bán điểm chu thần vạn nhân thưởng – Một đôi tay ngọc ngàn người gối, nửa bờ môi son vạn người hôn: một câu văn vẻ dùng để chỉ nghề mại dâm.)

Dù vậy, cô cũng hưởng thụ cái khoảnh khắc ngắn ngủi lừa mình dối người kia.

Lúc Hứa Huệ Chanh đi tới cổng trường, cô nhìn thấy một người đàn ông đưa lưng về phía cô đang đứng dưới ánh đèn cách đó không xa.

Cô nhớ mặt người không tốt lắm, nhưng cô lại nhớ được bóng lưng đó. Tim cô loạn nhịp, dường như đã trở về bên bể bơi lạnh lẽo kia, gã đàn ông trên bờ và nụ cười lạnh lùng nhìn cô nặng nề quẫy đạp.

Phản ứng đầu tiên của cô chính là chạy, nhưng chưa kịp hành động thì cạnh mặt của người đàn ông đó đã xoay lại.

Cô sửng cả người.

Tối hôm đó, lúc Hứa Huệ Chanh nhìn thấy Chung Định, cô đã cảm thấy tướng mạo của hắn ta và tiên sinh ấm áp khá giống nhau. Bây giờ cô lại phát hiện, bóng lưng của hai người cũng vô cùng giống nhau.

Tiên sinh ấm áp đứng ở cổng trường nhìn xung quanh.

Hứa Huệ Chanh không biết tại sao, đã tự động đi lên trước. Khi sắp đến gần, cô lại ngừng bước chân. Cô và anh chẳng có quan hệ gì cả, cô gom không được can đảm để đi lên chào hỏi anh.

Cô đứng cách anh mấy bước chân, ngắm gương mặt nhìn nghiêng của anh, thất thần.

Tiên sinh ấm áp không phát hiện ra sự có mặt của cô. Phải nói là, sự chú ý của anh ta đều ở phía cổng trường kia.

Thật ra thì Hứa Huệ Chanh đã quên mất bộ dáng của Chung Định rồi, thứ có thể nhớ ra chỉ là đôi mắt kỳ dị của hắn. Nhưng mà, cô ghi nhớ được đường viền khuôn mặt của tiên sinh ấm áp. Trong mấy năm nay, số người đối xử tử tế với cô có thể đếm được trên đầu ngón tay, cho nên sự quan tâm của tiên sinh ấm áp đối với cô vào đêm hôm đó, đã in sâu khắc đậm trong lòng cô.

Cô nhớ ra lần trước anh nói với cô là mình thất tình, cho nên cô liên tưởng đến, người anh đợi có thể là bạn gái của anh.

Cô chưa từng yêu đương, đương nhiên, cũng căn bản là không có tư cách để yêu đương.

Cô xoay người đi về phía sân trường.

----

Hứa Huệ Chanh sốt ruột đi hết hơn nửa vòng quanh trường rồi mới đi ra. Cô cũng chẳng biết mình lo lắng cái gì. Lúc gần đi tới cổng trường, cô bèn đổi tốc độ thành chạy chậm, lúc chạy ra cô liền nhìn về hướng đèn đường.

Tiên sinh ấm áp vẫn còn đấy. Anh đứng ở nơi đó, ánh mắt hai người gặp nhau, sau đó dời đi.

Cô đi dạo nửa vòng trong trường đại khái cũng mất 30 phút, mà trước khi cô đi vào, không biết anh đã ở đây bao lâu rồi.

Cô tự biết thân phận của mình, cho nên vẫn không dám tiến lên phía trước. Cô đang tính thôi về nhà luôn đi, đột nhiên hoảng sợ nhìn thấy bên cạnh anh có một gã đàn ông đang có hành động mờ ám.

Đầu cô nóng lên, liền chỉ về hướng đó, hét to, “Móc túi!”

Gã móc túi giận dữ trừng mắt nhìn cô rồi nhanh chóng lẫn vào đám người, chớp mắt một cái đã không thấy đâu nữa.

Tiên sinh ấm áp liếc nhìn về hướng chạy của tên móc túi, sau đó đi về phía Hứa Huệ Chanh, nhã nhặn và thành khẩn, “Cám ơn.”

“Không có chi….” Cô thấp giọng trả lời.

“Một người con gái, có lúc cứ bo bo giữa mình thì vẫn tốt hơn.”

Cô kinh ngạc ngẩng đầu nhìn anh ta, “Cám ơn.” Thật ra cô vừa hô lên thì đã hoảng sợ rồi, sợ sự trả thù của nhóm móc túi kia, nhưng cô lại không ngờ rằng anh lại chủ động đề cập đến.

Anh lại liếc nhìn về phía đèn đường, “Nhà cô ở đâu?”

Thì ra anh không nhớ cô. Hứa Huệ Chanh nắm chặt lấy túi xách của mình, lộ ra nụ cười, “Nhà tôi không ở gần đây.”

Anh khẽ cười mỉm, “Sắp tới cuối năm rồi, trị an rất lộn xộn, về nhà sớm chút nghỉ ngơi đi.”

Cô gật đầu, “Anh cũng vậy, tạm biệt.” Nói xong cô liền đi về hướng trạm xe buýt.

Anh nhìn theo bóng lưng của cô, đột nhiên phát hiện ra gì đó, bước nhanh lên trước chặn cô lại, sau đó chăm chú nhìn chằm chặp vào mặt cô.

Hứa Huệ Chanh bị dọa đến giật nảy, “Sao vậy?”

Ánh mắt của anh ta lướt trên mặt cô một lần, gương mặt dịu đi, nói, “Bóng lưng của cô rất giống với một người quen của tôi.”

Cô cười cười. Thật ra cô cũng muốn nói, bóng lưng của anh cũng giống một người đàn ông khác.

“Để tôi đưa cô một đoạn.” Anh liếc nhìn sang bên cạnh, tiến lại gần nói, “Bọn chúng vẫn còn đây.”

Hứa Huệ Chanh thấy căng thẳng, cô biết ban nãy mình đã quá thiếu suy nghĩ.

Tiên sinh ấm áp nhìn thấy phản ứng của cô, lại cười một cái, “Không sao, để tôi đưa cô về nhà.”

Hứa Huệ Chanh không biết làm sao cho tốt nữa, chỉ là chầm chậm bước theo anh. Ánh mắt của cô rơi trên bóng lưng của người ấy, trong giây phút đó, cô cảm thấy thi thoảng mình vẫn có một chút may mắn.

Anh không nhớ được cô, thật tốt. Lúc đầu anh không biết, cô là một người làm công việc đặc thù.

Anh một mạch đưa cô về nhà, nhưng hai người nói chuyện rất ít. Anh không nhiều lời, cô cũng vậy.

Sau khi xuống taxi, Hứa Huệ Chanh không muốn để anh đưa cô đến dãy nhà trọ.

Nhưng anh vẫn cứ khăng khăng phải đưa cô đến dưới lầu, sau đó như là đã hoàn toàn quên mất rằng anh đã từng vào qua tòa nhà này vậy. Anh ngẩng đầu nhìn kiến trúc của tòa nhà, “Đều là kiểu nhà hai tầng, tiền thuê chắc không rẻ đâu nhỉ?”

“Cũng tạm.” Cô không biết là anh nể mặt của cô hay thật sự đã quên mất.

“Vậy thì, tạm biệt.” Anh mỉm cười vẫy tay chào cô, rồi bước lên chiếc xe kia.

Hứa Huệ Chanh đứng dưới lầu, nhìn chiếc xe đó rẽ qua một khúc quanh, không còn thấy bóng dáng nữa.

Cô thầm tự giễu bản thân: Đây là một người đàn ông tốt, chỉ có những người con gái trong sạch mới xứng đôi thôi.

Chương 7

Hứa Huệ Chanh muốn được nghỉ ngơi một khoảng thời gian ngắn, nhưng bên Má Mì lại không để cho cô toại nguyện. Má Mì cố gắng mở rộng phạm vi phục vụ của Hứa Huệ Chanh, bèn đề xuất cho cô đi học múa.

Hứa Huệ Chanh từ nhỏ đã không có tế bào nhảy múa, cứ nhảy là tay chân lại không phối hợp được với nhau. Trước kia cô xem mấy màn nhảy thoát y của các “chị em”, cảm thấy rất có sức hấp dẫn, nhưng cô chính là làm không được.

Cô không dám cãi lời Má Mì, nên chỉ còn biết bất chấp khó khăn đi học. Mới tập được hai ngày, Má Mì đã tìm cho cô một mối khách cũ để cô nhảy solo tiếp đãi gã.

Hứa Huệ Chanh hoàn toàn cảm thấy không yên lòng. Cô đổi một bộ váy ngắn hai dây, dáng vẻ thấy chết không sờn mà đi đến phòng bao.

Ông khách là một gã đàn ông trung niên phương phi, sau khi gã nhìn thấy cô, đôi mắt híp lại, khi cười lên thì cái cằm đôi cứ rung rinh từng đợt, “Sơn Trà.”

Cô nịnh nọt đáp lại, “Ông chủ, chào ngài.”

“Bắt đầu nhảy đi.” Gã vừa hối thúc vừa cởi áo vest ra.

Hứa Huệ Chanh nhìn cây cột ở giữa phòng, mấy giây sau mới cất bước đi lên trước. Cô nhắm mắt lại, nhớ lại kỹ thuật nhảy và thần thái của thầy huấn luyện, sau đó bắt chước y chang.

Động tác của cô vô cùng cứng ngắc, điểm có thể vớt vác được chút ít chắc hẳn chỉ có thần thái.

Nhưng gã đàn ông đó vẫn máu nóng bốc ngùn ngụt, cởi quần lót ra rồi bắt đầu tự mình chà xát. Mới chà vài cái, gã đã gầm lên một tiếng, kết thúc.

Hứa Huệ Chanh rất kinh ngạc. Đồng thời cô cũng hiểu ra, không phải là do cô nhảy tốt thế nào, chỉ là ngẫu nhiên gặp phải một ông “chưa ra đến chợ đã tiêu hết tiền”.

Sau khi xử xong, gã ta ngồi phịch xuống sofa, phất tay bảo cô lui ra ngoài.

Cô cảm thấy mình lại một lần nữa gặp may.

Sau khi ra ngoài, Má Mì hiển nhiên là rất vừa lòng với Hứa Huệ Chanh, bà vỗ vỗ tay của cô, khích lệ nói, “Sơn Trà, con đúng là nhân tài, không phụ lòng mong đợi.”

“Cảm ơn sự dạy dỗ của Má Mì.” Hứa Huệ Chanh còn đang do dự muốn kể chân tướng cho Má Mì biết, còn chưa quyết định xong, Má Mì đã vì chuyện khác mà bỏ đi mất.

Sau đó, Hứa Huệ Chanh hối hận.

Vì chuyện này, Má Mì đã sắp xếp Hứa Huệ Chanh vào đội ngũ vũ nương. Những lúc không có khách, Má Mì để cho Hứa Huệ Chanh nhảy trong sân khấu lớn.

Đây cũng là một mánh lới để kiếm tiền. Tỷ dụ như, có vài “chị em” rất chịu chơi, múa một vòng từ trên sân khấu xuống phía dưới, thế là quần con đã nhét đầy những tờ tiền giấy.

Hứa Huệ Chanh cảm thấy, với kỹ năng nhảy múa của cô, nếu như có thể kiếm tiền như vậy thì đó mới thật là kỳ tích. Mà đúng như dự đoán, cô đi hết nửa vòng, thu hoạch rất hẩm hiu.

Các “chị em” gom xong một vòng tiền liền mỗi người đi một ngã.

Lúc Hứa Huệ Chanh về tới phòng nghỉ thay đồ, bị một cô “chị em” nào đó chế nhạo, “Sơn Trà, cô thật không có khiếu khiêu vũ, nhìn cô uốn éo như thế, ai thấy cũng mất hết hứng thú.”

Hứa Huệ Chanh cười khan, đây là sự thật.

Mọi người cũng quen với sự lặng lẽ của cô, nói hết vài câu, thấy cô không nói lại, chỉ cảm thấy vô vị, bèn tốp năm tốp ba đi ra ngoài.

Hứa Huệ Chanh thay lại quần áo dày hơn, nhìn nhìn đồng hồ, giờ đã hơn 9 giờ. Cô không biết là Má Mì có tìm khách cho cô nữa không. Cô thấy vừa nãy có mấy “chị em” ra khỏi sàn liền ra ngoài đường đứng nên cũng không muốn ở trong hội sở thêm.

Đợi một lát, Má Mì cũng không gọi đến số hiệu của cô, cô dứt khoát quấn đồ bông lên người, đi ra ngoài.

Mấy ngày nay, Hứa Huệ Chanh luôn có suy nghĩ đi đến phố ẩm thực thêm lần nữa. Mấy ngày trước cô cứ phải múa hết lần này đến lần khác, nên lúc về đến nhà đã rất muộn. Tối hôm nay cô lại muốn đến chỗ đó đi dạo.

Trong lòng cô có một nỗi mong chờ mơ hồ nào đó. Sau khi ý thức được vọng tưởng của mình thì cô đã ở trên xe buýt.

Hứa Huệ Chanh đến phố ẩm thực, chậm chạp đi về hướng cổng trường. Còn chưa đi đến nơi, cô đã nhìn về hướng đèn đường kia.

Người ấy không ở nơi đó.

Cô cảm thấy mình có chút thần kinh rồi, anh ta lại không phải ngày nào cũng ở đây. Mang theo một nỗi mất mát, cô xoay người đi vào một gian hàng đồ ngọt nơi đầu phố.

Gian hàng không lớn, đa số đều là học sinh, có hai người đang chiếm một bàn bốn người.

Hứa Huệ Chanh tìm cả nửa buổi cũng không thấy chỗ trống, bèn đến ngồi chung với hai cô bé nữ sinh kia.

Cô rất thích ăn đồ ngọt, đặc biệt là thạch đậu. Cô nhớ hồi nhỏ thạch đậu mình ăn là loại trong suốt. Ở thành phố này, thạch đậu đều là màu đen, mùi vị cũng không giống với ở quê nhà, nhưng cô vẫn cứ thích.

Cô nhẹ nhàng múc nước trái cây trong chén, lắng nghe cuộc nói chuyện của hai cô gái bên cạnh. Cô đại khái nghe được rằng, một trong hai cô bé đang dốc bầu tâm sự của mình về chuyện tình cảm, cuộc sống với cô bé kia.

Cô Giáp nói mình thích một cậu chàng, nhưng bạn thân của cô lại thích cậu ta trước, giờ cô không biết phải làm thế nào. Tuy rằng muốn ngăn tình cảm của mình, nhưng mỗi khi nhìn thấy cậu chàng kia trò chuyện với cô bạn thân, trong lòng cô lại tức giận.

Cô Ất nói chuyện mà giật mình, “Thử xem kỹ thuật của cậu ta trước rồi mới bàn tiếp.”

Hứa Huệ Chanh cũng không nhịn được mà ngẩng đầu lên nhìn gương mặt vẫn còn khá trẻ con của đối phương.

Ất vẫn tiếp tục nói với Giáp, dáng vẻ và giọng điệu của người từng trải, thần thần bí bí, “Nói cho bà biết, mặt đó quan trọng lắm đấy, gặp được người lợi hại ấy hả, sung sướng vô cùng.”

“Đừng nói nữa, có người kìa.” Giáp rõ ràng ngượng ngùng, liếc nhìn Hứa Huệ Chanh một cái.

Hứa Huệ Chanh tiếp tục dán mắt nhìn chén của mình, khuấy đảo thạch đậu.

Tuy cô làm cái nghề này, nhưng lại chưa từng cảm thấy sung sướng. Đối với cô mà nói, đó là một quá trình đau khổ không thể không trải qua, những tiếng rên khoái lạc kia, toàn bộ đều chỉ là diễn. Thậm chí, cô cũng đã khô khốc từ lâu, lâu lắm rồi, chỉ có thể thủ sẵn chất bôi trơn.

Tỉ mỉ tính lại, đã gần nửa tháng rồi cô chưa tiếp qua mối làm ăn thực sự nào. Nếu như có thể cứ tiếp tục như thế này, thì tốt biết bao.

Hứa Huệ Chanh ăn hết chén thạch đậu trái cây kia, đang chuẩn bị đứng dậy, thì đột nhiên nhìn thấy người đàn ông ngồi ngay phía trước mặt.

Tiên sinh ấm áp ngồi một mình ở chiếc bàn bốn người, đang chăm chú lật xem menu. Khuôn mặt hiền hậu của anh, dưới ánh đèn vàng màu ấm tỏa ra một vẻ dịu dàng mờ ảo.

Ngay lập tức, cô bất động.

Anh giơ tay lên gọi người phục vụ vừa đi ngang qua, đúng lúc lại bắt gặp ánh mắt của cô.

Cô hoảng đến chớp chớp mắt, cuống quýt cúi đầu xuống, sau đó hấp tấp đứng dậy, vượt qua chỗ ngồi của anh rồi ra ngoài.

Cô cũng không biết tại sao mình lại khẩn trương như vậy. Cô rất mâu thuẫn, vừa mong mỏi được gặp anh, lại sợ anh nhớ ra cô làm nghề gì.

Sau khi ra khỏi cửa hàng mấy bước, cô quay đầu liếc nhìn vào bên trong.

Những thứ không thuộc về mình, chỉ cần đứng nhìn ở nơi xa là được rồi.

----

Hứa Huệ Chanh đã vào đời bao nhiêu năm nay nhưng chưa từng dám đi trêu chọc người khác. Cô không có thế lực, nên cứ sống một cách khúm na khúm núm.

Ngày đó cô hô lớn có móc túi, có thể nói đó là cơn động kinh cực kỳ điên rồ.

Cho nên, khi túi xách của cô bị giật mất, cô hoàn toàn không phản kháng. Cô sợ mình thật sự đã bị tên móc túi kia ghi nhớ.

Nhưng mà, rõ ràng là cô đã bị theo dõi.

Sau khi bị giật đồ, bên cạnh cô đột nhiên xuất hiện ba tên đàn ông. Một gã trong đám ghì chặt lấy cánh tay của cô, miệng la hét, “Con điếm, dám ở sau lưng tao đi với trai.”

Thân thể của Hứa Huệ Chanh không phản ứng kịp động tác bất ngờ kia, bị gã kéo theo một cách thô bạo.

Một gã đàn ông khác giải thích với những người đi đường, “Con đàn bà này cấu kết với người tình lừa hết rất nhiều tiền của bạn tôi.”

Mọi người bàn luận xôn xao, không có ai dám đứng ra, nhưng có một người đứng xem giơ điện thoại lên.

Hai gã đi cùng phát hiện, tiến lên trước che lại, “Đây là chuyện trong nhà, đừng quay phim. Là chuyện trong nhà.”

Gã đàn ông làm như đó là sự thật, rống ầm lên, “Hôm nay tao phải đi tìm thằng nhân tình của mày.” Nói xong gã liền lôi cô đi về phía chiếc xe bánh mì đỗ ở giao lộ.

Hứa Huệ Chanh đã hiểu ra ý đồ của bọn chúng, cô hoảng loạn liều chết giãy dụa, “Tôi không… quen biết các người!”

Gã đàn ông giơ một cuốn sổ màu đỏ lên, kiểu vàng thật không sợ lửa, “Chỗ này tao có giấy hôn thú, mày có nhận ra hay không?”

Người đi đường càng thêm kinh ngạc. Vài người muốn ngăn cản, giờ này đã trở nên do dự.

Hứa Huệ Chanh nhấc chân lên đá gã ta, bị đẩy một cái dễ như bỡn, nhất thời đứng không vững, vấp ngã ở giữa đường.

Gã ta muốn đi đến kéo cô, nhưng bỗng nhiên, bị một sức mạnh ngăn lại. Gã lùi về phía sau mấy bước.

Sau đó, Hứa Huệ Chanh bị kéo vào trong một bộ ngực ấm nóng. Cô ngây ngẩn nhìn vào lồng ngực trước mắt mình.

Gã đàn ông và hai tên đồng bọn vây đến, mặt mũi hung dữ, “Này, đừng có xen vào chuyện người khác!”

Tiên sinh ấm áp lấy khăn giấy ra, đưa cho Hứa Huệ Chanh, “Xoa vết thương trên mặt đi.”

“Cám ơn….” Tay cô run rẩy đón lấy, đột nhiên rất muốn khóc. Vừa nãy khi cô bị ngã, gò má bị cà xuống mặt đường, đau rát như phải bỏng, vậy mà cô cũng không rớt nước mắt. Nhưng, khi người đàn ông này vừa xuất hiện, lại làm cho cô có chút nhịn không được nữa.

Ba gã kia bị bỏ lơ, tức giận nói, “Thằng nhóc, mày không biết rõ sự việc.”

Tiên sinh ấm áp đỡ Hứa Huệ Chanh đứng lên, lúc anh nhìn về phía mấy gã đàn ông kia vẫn giữ vẻ nhã nhặn, “Tôi báo cảnh sát rồi, đồn công an cách đây rất gần. Các anh không tranh thủ thời gian sao?”

Gã đàn ông hung hăng nói, “Tao dạy dỗ vợ tao, liên quan con mẹ gì đến mày.”

Tiên sinh ấm áp vẫn từ tốn, “Xem ra các anh thật sự không gấp.”

Ba gã kia thật ra chẳng hề sợ gì hết, vì bọn chúng đã có chuẩn bị từ trước, nhưng vì đang ở trên đường lớn, bọn chúng cũng không dám gây náo loạn quá mức, chỉ dám dọa nạt.

Tiên sinh ấm áp che chở cho Hứa Huệ Chanh, cẩn thận giúp cô phủi đi đất cát trên trán, cứ như những người khác không tồn tại.

Ba gã kia không ngờ đến chuyện này, người đến không phải là người trong đồn công an gần đây, mà là người bên phân cục. Từ xa nhìn thấy, ba gã đã hoảng loạn, chạy trối chết về phía xe bánh mì, khởi động xe rồi chuồn mất.

Có mấy người cảnh sát đuổi theo phía chiếc xe kia, còn lại một người qua bên Hứa Huệ Chanh hỏi thăm.

Cô lắp bắp giải thích mình không quen đám người kia.

Người cảnh sát hỏi mấy câu, thấy dáng vẻ hoảng sợ của cô, vừa cười vừa nói, “Đừng sợ, tôi là cảnh sát.”

Cô lại càng thêm bất an. Chính là cảnh sát nên cô mới càng thêm sợ hãi, cô chính là loại người không thể ra ngoài ánh sáng.

Cũng may anh ta cũng mau chóng đi theo đồng bạn của mình.

Lúc này Hứa Huệ Chanh mới muộn màng phát hiện ra rằng túi xách của mình đã biến mất. Cô chậm chạp quay đầu về phía tiên sinh ấm áp, nhẹ nhàng mở lời, “Anh có thể cho tôi mượn 20 đồng được không?”

Anh nhìn cô một hồi, hơi cau mày, “Túi của cô đâu?”

Cô lắc lắc đầu, “Bị giật mất rồi.”

Anh giúp cô chỉnh ngay lại chiếc khăn quàng xốc xếch của cô, “Để tôi đưa cô về nhà.”

“Cám ơn.”

Anh ấy là một người tốt. Còn cô, lại nhơ bẩn không chịu nổi.

Hứa Huệ Chanh và anh sóng vai thả bước chầm chậm, cảm thấy giây phút ấm áp nhất mùa đông năm nay chính là giờ khắc này. Đột nhiên cô muốn biết tên họ của anh là gì, cho nên cũng không nghĩ kỹ đã lên tiếng, “Anh tên gì vậy?” Vừa hỏi xong cô đã thấy hối hận.

“Tôi họ Kiều.” Tiên sinh ấm áp không hề phật lòng về sự đường đột của cô, vẫn giữ vẻ hòa nhã, “Tên chỉ có một chữ, Diên.”

Chương 8

Kiều Diên… Kiều Diên… Kiều Diên…

Hứa Huệ Chanh nhẩm thầm trong lòng ba lần, quay đầu tự giới thiệu bản thân mình, “Tôi tên là Hứa Huệ Chanh.”

Anh mỉm cười, gật gật đầu.

Sau đó thì cô lại không lên tiếng nữa.

Sau khi đi ra khỏi con phố bộ hành, Kiều Diên liền đổi vị trí với cô, anh đứng về phía bên trái của cô.

Hứa Huệ Chanh không ý thức được chuyện này, mà cô cũng không để ý. Cho đến khi Kiều Diên bị một đứa học sinh đi xe đạp đụng phải thì cô mới hiểu được rằng anh đang bảo vệ cô.

Cô lại cảm động. Người đàn ông này thật sự không thể chê vào đâu được, cho nên cô lại nhắc nhở bản thân, đừng nên ảo tưởng.

Khi họ đi đến gần khu nhà trọ của cô, phía trước có một người phụ nữ nghiêng ngả tiến về phía này.

Hứa Huệ Chanh nhìn một cái, nhận ra đó là một “chị em” ở chung tầng lầu với cô.

Cô này đã qua tuổi 35, công việc làm ăn xuống dốc, hơn nữa giá cả cũng rất rẻ mạt.

Mỗi lần nhìn thấy người “chị em” này, Hứa Huệ Chanh lại như thấy được tương lai của chính bản thân mình.

Lúc Hứa Huệ Chanh còn trẻ, cô đã từng ảo tưởng rằng, nếu như một ngày nào đó mình không còn kiếm mối được nữa, lúc đó cô sẽ có thể đổi nghề. Sau này, sự thật tàn khốc đã khiến cô hiểu rõ rằng, đây chỉ là ước vọng xa vời.

Người phụ nữ phía trước đi thẳng đến, mang theo mùi rượu nồng nặc. Ánh mắt của chị ta dừng trên Kiều Diên và Hứa Huệ Chanh một chốc, sau đó chị ta nheo mắt lại. Dưới lớp phấn mắt dày cộm nặng nề, đôi mắt kia lộ ra một quầng thâm đen.

Vào lúc đó, Hứa Huệ Chanh rất bối rối, cô sợ người phụ nữ đấy lột trần nghề nghiệp của mình.

Không biết chị ta có nhìn rõ hay không mà cứ tiến bước về phía này, hướng về phía Kiều Diên mà bổ qua, lẩm bẩm trong miệng, “Anh đẹp trai, 280 đồng một đêm, kỹ thuật của em tốt lắm đó.”

Kiều Diên đỡ lấy chị ta, lùi về phía sau một bước, “Chị uống say rồi.”

Chị ta trợn tròn mắt, ha hả cười không ngừng, “Tôi không say…. vậy tôi chiết khấu cho cậu thêm 30%…”

Hứa Huệ Chanh ở bên cạnh rất luống cuống, cô cúi thấp đầu, sợ nhìn thấy ánh mắt khinh thường của anh.

Kiều Diên móc bóp tiền lấy ra 300 đồng, “Không cần tìm nữa, về nhà nghỉ ngơi đi.”

Chị ta nhìn tờ tiền giấy ở trước mặt, lúc này lại cảm thấy mình thật sự say rồi.

Anh không nói tiếp nữa, giật nhẹ trang phục của Hứa Huệ Chanh, “Hết chuyện rồi, chị ta uống say thôi.”

Hứa Huệ Chanh lo sợ ngẩng đầu lên, nhìn thấy vẻ mặt của anh vẫn là nét hòa nhã hiền lành, thoáng yên tâm đôi chút. Cô đang muốn nói gì đó, thì một câu nói của anh lại khiến tim cô thót lên.

Anh hỏi, “Sao cô lại ở chỗ như thế này?”

Cho đến lúc này Hứa Huệ Chanh mới thừa nhận, anh thật sự đã quên mất chuyện ngủ nhờ ở nhà cô.

Người phụ nữ bên cạnh tiếp lời cực nhanh, “Bởi vì cô ta cũng là gà.”

Sắc mặt của Hứa Huệ Chanh thoáng chốc trắng bệch, vội vã chạy về phía sảnh lớn của nhà trọ. Cô nghe thấy tiếng chân đuổi theo của Kiều Diên ở sau lưng, nhưng cô làm sao còn có thể đối mặt với anh nữa.

Mộng đẹp còn chưa kịp dệt, đã vỡ tan mất rồi.

Lúc cô chạy đến thang máy thì lại vừa ngay lúc bỏ lỡ một lượt đi. Cô nhìn chằm chặp vào cửa thang máy, khổ sở van nài, “Đừng đến đây.”

Khi còn cách cô 2 mét, Kiều Diên dừng lại, chăm chú nhìn vào sườn mặt của cô.

Lớp trang điểm của cô sơ sài thô bẩn, đường kẻ mắt cũng rất thô và to bản. Nói thật, gương mặt đó thật sự chẳng hề đẹp đẽ. Giây phút đó, đôi môi cô mím lại thật chặt, bàn tay đang ra sức ấn phím thang máy không ngừng run rẩy.

Anh lên tiếng an ủi, “Cô đừng căng thẳng.”

Đầu cô lại cúi càng thấp.

“Hứa Huệ Chanh.” Anh tiến lên gần cạnh cô.

Giọng nói của anh trầm ấm như thứ nước rượu được hâm nóng, gọi một tiếng này nghe thật êm tai. Cô lại càng muốn trốn hơn.

“Tôi không có xem thường cô.”

Cơ thể cô cứng lại.

“Để tôi đưa cô lên.”

Hứa Huệ Chanh như mất hết năng lực suy nghĩ, hành động cũng hoàn toàn vô thức. Cho đến khi Kiều Diên ngồi xuống chiếc sofa trong phòng khách, cô mới từ từ trở về với hiện thực.

Chiếc giường đẩy kia thật vô cùng chướng mắt, trên đó là quá khứ nhơ bẩn của cô.

Cô ủ rũ, giống như đang đợi thẩm phán ra phán quyết.

Ánh mắt của Kiều Diên chuyển đến chiếc giường đẩy kia, sau đó lông mày nhăn lại, như nhớ lại gì đó, “Nơi đây… có phải tôi đã đến qua rồi không?”

Hứa Huệ Chanh không hề nhúc nhích.

Anh đứng dậy, đi đến bên chiếc giường đẩy, sờ sờ ga trải giường, tiếp tục hỏi, “Tôi có đến qua đây chưa?”

“Coi như là có đến qua rồi.” Cô cười khổ.

Vẻ mặt anh mang theo nét áy náy, “Thật xin lỗi, sau khi uống rượu tôi hay quên mất mọi chuyện.”

Cô lắc lắc đầu. Thật ra, anh quên hết mới tốt, tốt nhất là chuyện của hôm nay cũng quên đi.

Cả hai đều im lặng trong một khoảng thời gian, Kiều Diên liếc mắt nhìn đồng hồ trên tường, “Không còn sớm nữa, nghỉ ngơi sớm một chút.”

Cô ngơ ngẩn gật đầu.

Lúc sắp đi, anh đứng ở ngưỡng cửa, quay đầu lại nói, “Hứa Huệ Chanh, đừng nên đặt bản thân mình thấp như vậy.” Nụ cười của anh vẫn rất chân thành dịu dàng, cứ như cô là một người đứng đắn.

Cũng may anh nói xong liền rời khỏi, nếu không thì cô đã rơi nước mắt trước mặt anh rồi.

Ở trong phòng tắm tắm rửa, Hứa Huệ Chanh cứ ra sức chà xát thân thể của mình.

Vừa chà, cô vừa khóc. Có đau lòng, có cảm động, có tự sỉ vả.

Cô muốn thoát khỏi nơi này, cô muốn đi đến chỗ có ánh mặt trời soi rọi.

Trước kia cô chỉ muốn gom góp tiền, đợi khi để dành đủ tiền rồi, cô sẽ được tự do. Nhưng mâu thuẫn là, cô đối với chuyện kiếm tiền lại chẳng chút vui thích hay nỗ lực gì, luôn là sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ hàng tháng, cô lại trở nên uể oải biếng nhác.

Mà nay, dù bất cứ giá nào cô cũng muốn đánh cược một phen.

----

Hứa Huệ Chanh chủ động đến tìm Khang Hân, hỏi Khang Hân xem tuần này có đi Sách Lan Câu không.

Khang Hân hơi bất ngờ, “Sao mà đột nhiên nghĩ thông rồi?”

Hứa Huệ Chanh tìm đại một lý do, “Hàng nhái của em bị khách nhận ra.”

Khang Hân cười cười, “Mắt của đám người đó đều rất sắc sảo mà.”

“Ừ, em nghĩ vẫn cứ là mua vài món đồ thật.”

“Ngày mốt có mở sạp mới, buổi trưa chúng ta qua đó xem thử?”

Hứa Huệ Chanh gật đầu đồng ý, cô thật sự phải nâng cao cấp bậc khách hàng rồi.

Buổi tối cô vẫn lên sàn nhảy múa, kể từ sau vụ gã “xuất sớm” kia, cô chưa có thêm nhiệm vụ múa đơn. Trên sàn nhảy, cô không thể nào hơn được những cô vũ nữ phong tình vạn chủng khác, nhưng mà, so với việc bị bao một đêm, nhảy múa một buổi hiển nhiên là không mệt mỏi đến thế.

Đám mỹ nữ trẻ trung mới đến khi trước vẫn cứ tiếp tục độc quyền phần lớn khách hàng.

Có mấy “chị em” trong hội sở cứ oán trách Má Mì phân chia không công bằng, lo lắng nhiệm vụ hàng tháng, sau đó lại nói đến thành tích tháng này của Hứa Huệ Chanh, nói cô số đỏ như thế nào, may mắn ra làm sao.

Hứa Huệ Chanh ở một bên hoàn toàn làm thinh. Đó là số tiền do cô mạng lớn kiếm về được, có gì phải ghen tị chứ.

Vì chuyện nhảy múa mà cô càng ít đi với khách hơn, cứ mỗi lần nhảy xong là cô về thẳng nhà luôn, cũng không đến phố ẩm thực qua.

Lúc cuộn mình ở nhà xem tivi, cô cảm thấy bản thân mình có phải hay không đã dần dần rời bỏ cái danh kỹ nữ, đi về phía con đường vũ nữ.

Thế nhưng, một cuộc điện thoại lúc nửa đêm đã đổ cho cô một thau nước lạnh.

Đối phương gọi đến số điện thoại cố định của cô.

Lúc bị đánh thức, cô đang được phủ trong chăn nệm ấm áp, thật sự không muốn thức dậy. Nhưng sau khi tỉnh táo đôi chút, cô lại sợ đến phát run lên. Cô biết đó là cuộc điện thoại do ai gọi dến, cô không muốn nghe máy, nhưng lại không dám làm thế.

Ngay cả quần áo cô cũng không kịp choàng lên, chỉ đi đôi dép vào chân rồi vội vã xuống dưới lầu.

Mới bắt máy lên, gã đàn ông bên kia đầu dây đã cười u ám, “Sơn Trà, tôi còn nghĩ cô sẽ giả vờ không có nhà đấy.”

“Vũ ca, lúc nãy tôi đang ngủ.” Cô cố gắng bình tĩnh, cảm thấy sống lưng lạnh ngắt.

Chu Cát Vũ tiếp tục cười, giọng cười khàn đục, trong đêm tối tĩnh mịch càng thêm chói tai. “Nghe nói tháng này cô làm rất tốt.”

“Là khách do Má Mì giới thiệu tốt ạ.”

“Ồ?” Gã đổi giọng, “Là cái tên cuồng bạo lực à?”

“Cũng ổn ạ.” Cô đứng trong phòng khách tối om, ánh đèn trên lầu rọi xuống soi bóng của cô lên góc tường. Cô nhìn bóng của mình, nhưng càng nhìn thì chiếc bóng lại càng méo mó.

“Sơn Trà, làm cho tốt.” Chu Cát Vũ giả vờ điềm đạm, “Sau này cho cô lên làm đầu bảng.”

“Cám ơn Vũ ca.” Cô trả lời rất lưu loát, nhưng trong mắt lại là một mảng tĩnh lặng như chết.

“Cô đi ngủ đi, chỗ tôi đây còn là ban ngày đấy.”

“Vũ ca ngủ ngon.”

Cúp điện thoại, người cô nhũn ra sau một hồi căng cứng, nhất thời lại đứng không vững, ngã xuống chiếc ghế sofa ở bên cạnh.

Cô co chân ôm gối, run cầm cập.

May mà, gã ta không ở trong nước.

Cho đến khi không còn run rẩy nữa, cô lại đi lên lầu, tắt đèn, trở về giường của mình.

Lúc nhắm mắt lại, suy nghĩ của cô chính là, cô nhất định sẽ cố gắng rời khỏi chốn này.

----

Sáng sớm ngày hôm sau, Hứa Huệ Chanh đã bắt đầu suy nghĩ nên mặc gì để đến Sách Lan Câu.

Ở chỗ như thế, tất nhiên là cô không dám mặc hàng nhái. Nhưng mà, cô không hiểu rõ trào lưu, quần áo thường ngày nếu không phải là chẳng chút thu hút thì cũng là quá phong trần.

Cho nên, cô vội vàng đi ra ngoài, ở sạp báo bên đường mua một quyển tạp chí Thời Thượng, tìm một set đồ đã phối sẵn, tính là sẽ mặc theo như thế.

Trước tiên, cô về nhà tìm quần áo tương tự, sau đó thử rồi lại thử thêm nữa. Cuối cùng nhờ vào đề nghị trên tạp chí cũng xem như có một chút đột phá nhỏ.

Ít nhất, đến ngày hẹn, hai mắt Khang Hân rực sáng, “Sơn Trà, sau này em cứ trang điểm ăn mặc cho đẹp vào, nhất định sẽ vượt trội.”

Hứa Huệ Chanh thật thà nói, “Gu ăn mặc của em không được tốt lắm.”

“Trong ấn tượng của chị, hình như em rất thích mặc áo phao?”

Hứa Huệ Chanh gật đầu.

Khang Hân cười nhẹ một tiếng, “Giữ ấm và thời trang không giống nhau đâu.”

Hai người bắt xe taxi để đi, cho nên những chủ đề chung của cả hai không thể nào nói trước mặt tài xế được, chỉ có thể nói vài chuyện không đâu về tin tức của giới giải trí.

Sau khi đến nơi, Khang Hân kéo Hứa Huệ Chanh, nhỏ giọng nói, “Sơn Trà, chất lượng khách hàng ở đây cũng khá đấy.”

Lúc này Hứa Huệ Chanh đã nghe hiểu ẩn ý, sững sờ quay đầu lại nhìn Khang Hân.

“Cố gắng nhé.” Giờ phút này nụ cười của Khang Hân mang theo cả sự chua xót nói không nên lời.

Hứa Huệ Chanh đã hiểu. Các chị em đến đây không phải chỉ vì lùng hàng giảm giá, mà hơn cả, chính là tìm khách hàng.

Khang Hân nhanh chóng buông tay Hứa Huệ Chanh ra.

Hai người đi thang máy trong suốt lên thẳng tầng cao nhất.

Đến cửa, Hứa Huệ Chanh cảm thấy bản thân mang theo cái suy nghĩ đến mua hàng giảm giá thật sự là quá ngây thơ.

Bởi vì giá vé vào cửa của Sách Lan Câu đã là bốn con số rồi. Suýt chút nữa thì cô đã rút lui, nhưng vì là chính cô chủ động đến tìm Khang Hân, cô không thể nào lâm trận bỏ chạy được.

Sau khi đi vào, Hứa Huệ Chanh chỉ thấy ánh đèn rực rỡ, trang trí xa hoa. Cái gọi là gian triển lãm chính là một cái đài cao hình vuông, bên dưới là một vòng hồ nước bao xung quanh, ánh nước phản chiếu sắc xanh thăm thẳm.

Người đi dạo tốp năm tốp ba.

Khang Hân quen cửa quen nẻo, ở mỗi gian hàng đều đứng ngắm một chốc, sau đó cầm lấy danh thiếp ở bên cạnh.

Hứa Huệ Chanh chẳng có tâm trạng. Càng đến gần ánh đèn, cô lại càng không thích ứng được. Lấy cớ đến WC trang điểm lại, cô đi về phía hành lang.

Ở bên cạnh WC là khu vực hút thuốc.

Lúc cô đến gần liền ngửi thấy mùi thuốc lá nồng hắc, sau đó nghe thấy bên trong truyền ra một câu, “Chung Định, mày thật sự sẽ kết hôn với con nhỏ đó à?”

Vừa nghe thấy cái tên này, Hứa Huệ Chanh đột nhiên căng thẳng, cô vội vàng đi về phía trước.

“Đương nhiên rồi.” Giọng điệu của Chung Định chứa ý mỉa mai không cần che đậy, “Tao được đền bù bằng một con nhỏ để chơi, không chơi thì phí ra.”

Hắn hít một hơi thuốc, vô tình liếc thấy bóng hình hiện lên qua khe cửa, hắn liền kéo cửa ra, nhìn thấy bóng lưng của Hứa Huệ Chanh đang vội vã chạy vào WC.

Hắn mỉm cười vui sướng.

Người phụ nữ này, đi vào nhà vệ sinh nam.
[right]Trich tu:(¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯)[/right]
  #4  
Cũ 06-09-2016, 02:46 PM
[Ñ.Ç.¥] Ryta Offline
Cheap †hrills
 
Tên Nhân vật AU:Ryta
Giới tính: GIRL
Tham gia ngày: Oct 2008
Đến từ: Tp.Hcm
Bài gửi: 23,741
Points: 12,061
Số lần cám ơn: 297
Được cám ơn 577 lần trong 241 bài viết
Gửi tin nhắn qua Yahoo! tới Ryta Gửi tin nhắn qua Skype™ tới Ryta
Mặc định

Chương 9

Bảng hiệu nhà vệ sinh nam nữ ở Sách Lan Câu, một bên là hình xanh lam nền đỏ, còn một bên thì ngược lại.

Phản ứng đầu tiên của Hứa Huệ Chanh là nhìn thấy tấm biển nền đỏ, thêm vào lại đang vội, cho nên không nhìn rõ sự khác biệt của hình vẽ.

Sau khi cô bước vào, nhìn thấy bố trí bên trong thì hiểu ra là đã vào nhầm rồi, sau đó cô lúng túng định đi ra ngoài. Nhưng mà, cô vừa xoay người, thì đã bị ngăn lại.

Chung Định chậm rãi bước lên trước, ngừng ở chỗ cách cô chưa đến một mét.

Hứa Huệ Chanh dừng ở cửa, không dám ngẩng đầu lên, chỉ sợ hắn sẽ nhận ra cô. Cô lễ phép mở lời, “Tiên sinh, có thể nhường cho qua được không?”

Chung Định cười khẽ một tiếng, gảy gảy điếu thuốc trong tay, “Không được.”

Giọng điệu châm biếm này, làm cho cô nhớ lại sự hoảng hốt khi bị chìm trong nước vào tối hôm nọ. Cô lùi về sau một bước, nghiêng người về phía bên cạnh, “Vậy mời anh vào trước.”

Hắn lại đưa điếu thuốc lên miệng, nhìn thấy Hứa Huệ Chanh cứ luôn cúi thấp đầu, hắn đi lên dừng lại trước mặt cô, nhìn chằm chặp vào đỉnh đầu của cô.

Đầu của cô lại càng cúi thấp hơn.

Hứng thú trong mắt hắn lại càng sâu, hắn ngậm điếu thuốc cúi người nhìn vào khuôn mặt của cô.

Trong lúc Hứa Huệ Chanh đang thấp thỏm lo lắng thì cô liếc nhìn thấy ánh thuốc lấp lóe kia đã chạm vào mái tóc của mình, trong lòng hoảng sợ, cô hoảng hốt quay đầu đi.

Hắn nhận ra động tác của cô, dùng môi chuyển góc độ của điếu thuốc.

Ngay sau đó, mùi khét lẹt tràn ngập không khí, điếu thuốc kia đã hoàn toàn dúi vào trong tóc của cô.

Cô không thể bình tĩnh được nữa, ra sức đẩy hắn ra, vội vàng chạy đến bên bồn rửa tay, mở vòi nước đem tóc nhúng vào. Tay cô túm một cái, kéo xuống một đoạn tóc bị cháy hư.

Điều may mắn duy nhất chính là, da đầu của cô không bị phỏng.

Chung Định nhẹ nhàng phun điếu thuốc kia ra, tiện tay ném đi, nhìn động tác chà rửa của cô, hắn nói, “Ngẩng đầu lên xem nào.”

Hứa Huệ Chanh cắn răng lại, đầu vai của cô đang run rẩy, phải kiềm chế rất nhiều để đè nén cảm xúc của bản thân xuống. Cô có thể nghe ra, đối với chuyện tóc cô bị cháy, người đàn ông này hoàn toàn chẳng chút áy náy.

Hắn lặp lại lời nói khi nãy một lần, thấy cô chẳng có chút phản ứng nào, bèn trực tiếp tiến lên kìm chặt bả vai của cô, nhón lấy cằm cô, ép cô ngẩng đầu lên.

Tóc của cô ướt chèm bẹp, trên mặt cũng toàn nước, dáng vẻ cực kỳ nhếch nhác, nhưng sự căm phẫn trong ánh mắt của cô, không kịp che giấu, cứ thế mà bùng lên sáng rực.

Chung Định thấy dáng vẻ kia, hơi giễu cợt, “Tóc khô thành rơm rạ thế này, còn xót sao?”

Cô nhìn thấy gương mặt của hắn, hoảng hốt trong khoảnh khắc.

Lần đầu tiên nhìn thấy hắn, cô đã cảm thấy hắn và Kiều Diên có đôi phần giống nhau. Lúc đó, cô không có ấn tượng sâu sắc với ngũ quan của Kiều Diên lắm, chỉ nhận thấy khí chất khác biệt. Sau này gặp lại Kiều Diên, cô cũng đã quên sạch gương mặt của Chung Định.

Bây giờ nhìn gần lại, cô phát hiện, gương mặt của hai người này, giống nhau như đúc. Chỉ là, cô nghi ngờ cảm giác của bản thân không chính xác, vì cô ghi nhớ gương mặt người khác cực kỳ kém.

Có lẽ chỉ là bản thân nhận nhầm rồi.

Sau cơn giận dữ lúc ban đầu, cô ý thức được bản thân mình đã không tự lượng sức. Cô nắm chặt bàn tay lại, nói với chính mình là phải nhẫn nhịn. Từ từ, vẻ mặt của cô cũng đã bình tĩnh lại.

Chung Định nhìn cô thật kỹ, cảm thấy người phụ nữ này có chút quen mắt, liền dứt khoát hỏi, “Chúng ta đã gặp qua?”

Xem ra hắn đã quên mất chuyện đêm hôm đó đẩy cô xuống nước rồi. Cô có phần hơi yên tâm, “Chưa từng gặp qua. Tiên sinh, tôi chỉ vào nhầm phòng vệ sinh, có thể cho tôi ra được không?”

Hắn nhìn vào đôi mắt của cô.

Rất rõ ràng, cô sợ hắn.

Vừa nãy hắn chỉ không muốn tếp tục chủ đề về cô vợ chưa cưới, cho nên vừa liếc nhìn thấy bóng người lướt qua liền đi ra ngoài. Nhìn thấy cô bước vào phòng vệ sinh nam, ý muốn được tiêu khiển liền trỗi dậy trong hắn. Còn cô, từ bắt đầu đã tỏ ra rất né tránh, khiến cho hắn càng cảm thấy thú vị.

Hắn nhếch miệng cười, “Chúng ta đã gặp qua.”

Đây là một câu trần thuật.

Nụ cười của Hứa Huệ Chanh cứng ngắt, “Tiên sinh, anh có thể cho tôi ra trước được không?”

“Không thể.” Hắn đưa tay vuốt phần tóc còn lại một nửa của cô, giọng điệu trở nên nhã nhặn, “Vừa nãy tôi không cẩn thận, tôi sẵn sàng bồi thường cho tổn thất của cô.”

Cô đã từng chứng kiến cái ác liệt sau sự “nhiệt tình” của hắn, vội lắc đầu, “Cám ơn tiên sinh. Bây giờ tôi đang vội, tôi có thể…..”

“Tôi nói rồi.” Hắn nhỏ giọng nói thật thân thiết, dừng lại một chút, nhìn cô tựa như rất cưng chiều, tiếp tục nói, “Không thể.”

Hứa Huệ Chanh bị câu nói này, kiềm chế không được mà run rẩy một chốc. Cô không hiểu làm sao mình lại chọc phải tên ông lớn này rồi.

Chung Định xòe bàn tay ra xuyên qua tóc của cô, mắt cười cong lên, “Nói sao thì, cũng là lỗi của tôi, để tôi đền bù cho đàng hoàng nào.”

Hắn càng thân thiện, cô càng kinh hãi. Cô cố đè nén sự sợ hãi trong lòng mình, sợ chọc phải hắn, nên cứ dứt khoát im lặng mà đáp lại.

Hắn dùng đầu ngón tay chọt vào cằm của cô, chạm vào lớp phấn son, rồi đưa tay về vân vê, nói, “Nào, ra ngoài đi dạo, thấy thích cái gì tôi cũng đền cho cô.”

Nếu chỉ nghe giọng nói, thì chắc sẽ tưởng đó chính là sự thật. Đáng tiếc là, đáy mắt của hắn lại loang loáng ý giễu cợt.

Khi đó, tóc của Hứa Huệ Chanh dài ngắn không đều nhau, vừa ướt nhẹp vừa rối bời. Cô đoán gã Chung Định này đại khái chính là muốn thấy cô bị mất mặt, cho nên cũng chẳng chải chuốt gọn lại.

Suy nghĩ của cô là, chỉ cần hắn hài lòng, vui vẻ rồi, thì sẽ buông tha cho cô thôi.

Hứa Huệ Chanh đi theo Chung Định ra khỏi nhà vệ sinh nam, cô tưởng hắn muốn đi ra ngoài sảnh triển lãm kia, ai ngờ ở khúc quanh chỗ hành lang, hắn lại đi ngược lại.

Lòng cô rơi lộp bộp. Cô chưa từng đến qua chỗ này, không rõ trước mặt là khu vực gì. Cô nhìn lối rẽ gần nhất, bước chân dần chậm lại, trong đầu hiện lên suy nghĩ phải chạy trối chết.

Chung Định vẫn giữ nụ cười, tâm tình dường như tương đối tốt. Hắn đi vài bước, quay đầu nhìn cô một cái, buông lời nói nhẹ bẫng, “Tôi tốt bụng nhận lỗi với cô, nếu như phát hiện ra không thấy cô nữa, thì cô phải bồi thường cho tổn thất của tôi đấy.” Hắn bỏ lại câu nói rồi chẳng quay đầu lại nữa.

Hứa Huệ Chanh im lặng không nói gì, không tiếp tục đắp lên nụ cười giả tạo nữa.

Cô nhìn chằm chặp vào bóng lưng của hắn, một cảm giác quen thuộc lại đột ngột dâng lên. Thế nhưng, cảm giác đó chỉ loáng qua trong một giây, sau đó cô cảm thấy buồn cười.

Gã đàn ông kỳ dị này, hoàn toàn không giống tiên sinh ấm áp.

Hoàn toàn.

----

Chung Định dừng lại trước cửa phòng, khẽ nghiêng đầu hướng về phía Hứa Huệ Chanh nhìn một cái, sau đó vặn nắm đấm cửa, kéo cửa ra.

Ở trong phòng, Kiều Lăng nghe thấy tiếng động, nhìn sang, bĩu môi nói, “Mày và Hành Quy còn đi đến khu hút thuốc gì nữa chứ, tốn sức.”

Trần Hành Quy ở bên cạnh cười nhạt. Vừa nãy anh ta thấy Chung Định quấn lấy người phụ nữ đi nhầm phòng vệ sinh khi nãy, nên đã thức thời lui trở về.

Khóe môi của Chung Định cong lên, “Có thu hoạch là được.”

Kiều Lăng nhíu mày, không lên tiếng hỏi.

Chung Định quay đầu liếc nhìn Hứa Huệ Chanh đang chậm rì rì, lẩm bẩm, “Không phải, tao lại nổi hứng làm chuyện xấu rồi.”

Hứa Huệ Chanh cách xa hắn mấy bước, không nghe rõ những gì hắn nói. Cô đến gần bên cạnh hắn, tâm tình càng ngày càng phức tạp. Đương nhiên là cô không ngốc đến mức tin hắn thật sự sẽ tặng cô thứ gì đó để nhận lỗi. Nhưng mà đến đây rồi, không đến lượt cô nói không. Gã đàn ông này muốn chỉnh cô, dễ như trở bàn tay.

Chung Định sải bước đi vào, thoải mái ngồi xuống sofa.

Hứa Huệ Chanh dừng trước cửa phòng một hồi, sau đó mới đi vào trong. Cô bức rức bất an, cúi đầu nắm chặt tay chờ bị xử trí.

Kiều Lăng liếc mắt nhìn qua, chỉ thấy người đàn bà này lôi thôi lếch thếch, gã liếc mắt nhìn Chung Định, “Đây là thu hoạch của mày?”

“Còn phải hỏi.” Chung Định cười âm hiểm, “Cứ nói là không quen tao, nhưng mà, cái cơ thể kia run rẩy đến mức, cứ như tao là Diêm La không bằng.”

“Sao mà tao nghe được, là một con bé thức thời ấy nhỉ.” Lúc này Kiều Lăng mới tỉ mỉ đánh giá Hứa Huệ Chanh, không đến một chốc gã đã nhận ra. Thần sắc của gã hơi chút kinh ngạc, “Chung Định, mày không nhận ra cô ta à?”

Chung Định nheo nheo mắt, cố gắng lục lọi trong trí nhớ, nhưng cũng không tìm ra được rốt cuộc cô là ai.

“ “Tiểu thư” một phút rưỡi.” Kiều Lăng có lòng tốt nhắc nhở, “Suýt chút là chết ở hồ bơi nhà mày đó.”

Cuối cùng thì Chung Định cũng có ấn tượng. Nhưng đối với gương mặt của người phụ nữ đêm hôm ấy hắn đã hoàn toàn không nhớ nổi nữa. “Thì ra duyên phận của cô ta và chúng ta sâu như vậy.” Ý cười của hắn càng đậm, nghiêng người dựa vào ghế, “Qua đây.”

Hứa Huệ Chanh đờ đẫn, nghe lệnh làm theo.

Kiều Lăng nhìn thấy đầu tóc của cô bù xù, xoi mói nói, “Cái dáng vẻ ấy làm sao mà vào đây được.”

“Vừa vặn rất dễ nhìn mà. Không phải sao?” Chung Định kéo cô ngồi xuống, cực kỳ hòa nhã, thậm chí còn có phần nuông chiều.

Hứa Huệ Chanh cười cười, trong lòng chỉ tràn ngập sự u ám. Hôm nay cô chính là không nên đến đây.

Ánh mắt của Trần Hành Quy cứ chuyển qua lại giữa Chung Định và Hứa Huệ Chanh.

Vừa nãy ở khu hút thuốc, lời vừa nói được một nửa thì Chung Định đã đi khỏi, Trần Hành Quy đi theo Chung Định ra ngoài thì lại vừa lúc nhìn thấy hai người dây dưa trước cửa phòng vệ sinh nam.

Trần Hành Quy hiểu rõ Chung Định.

Chung Định chính là nhàm chán, bởi vì nhàm chán, cho nên muốn tìm cách để tiêu khiển. Người phụ nữ này chẳng qua chỉ là đụng phải lúc nhàm chán của hắn ta. Chỉ thế không hơn.

Chỉ là, Trần Hành Quy không biết Chung Định muốn chơi đùa như thế nào.

Chung Định xoa nhẹ tóc của Hứa Huệ Chanh, dịu dàng mềm mỏng, “Tao không để ý, làm cháy tóc của cô ta rồi, đang tính bồi thường cho đàng hoàng đây.”

Hứa Huệ Chanh không dám lên tiếng, cô sợ vừa mở miệng sẽ chọc phải hắn ta. Lúc hắn thân thiết cầm lấy tay của cô, cô sợ tới suýt chút nữa thì rút tay về.

Kiều Lăng nhìn thấy vẻ mặt của cô. Trên mặt cô có nét cười, nhưng lại lộ ra vẻ cố nén nỗi sợ hãi. Gã nhớ đến sự giãy dụa của cô trong hồ bơi, cùng với tiếng khóc thút thít khi cô sốt cao, có chút không đành lòng. “Chung Định, dầu gì thì cô ta cũng đã để cho mày thắng được một lần, đừng có làm khó nữa.”

Nghe thế, Chung định nhướng mắt lên, con ngươi không chút biểu hiện gì, “Tao đã nói rõ rồi, cô ta thích thứ gì, tao sẽ đền cho cô ta thứ đó.”

“Nhưng mà….” Câu nói của hắn ngừng lại, giọng điệu trở nên lạnh lùng, “Lúc nãy khi tao đồng ý, còn chưa nhớ ra được, cô ta là gà.”

Gương mặt của hắn lộ ra một nét kỳ dị khó đoán, hắn đối mặt với cô, nhẹ nhàng nhấn rõ từng chữ, “Cô đã thử qua trò bầy-đàn chưa? Hay là….”

Hắn cân nhắc một chút cách dùng từ, cười nói, “Bị luân-phiên?”

Chương 10

Nụ cười của Hứa Huệ Chanh héo đi.

Cô đã sống cuộc đời bán thân nhiều năm, đã thấy qua các loại quan hệ phóng đãng giữa nam và nữ. Trước kia ở trong phòng bao, cũng có khách đổi nhân viên phục vụ cho nhau. Vào cái nghề này, chính là không có quyền chọn lựa khách hàng.

Cô cảm thấy may mắn đó là, bản thân cô không phải đại mỹ nhân gì đó. Đa số thứ mà đàn ông ưa thích, chính là nhan sắc. Còn cô, bởi vì chẳng có gì xuất sắc về mặt này nên phạm vi tiếp khách ngược lại cũng chỉ có một loại. Cô đã từng thử cùng chị em khác tiếp đãi một tên đàn ông, làm như thế lại tương đối bớt việc. Nhưng nếu như bảo cô một mình phục vụ vài gã, cô cảm thấy bận rộn không xuể.

Huống hồ, mấy tên đàn ông trước mắt này, có thể đều có những sở thích khác người, cô sợ bọn chúng đến chết được.

Cô và Chung Định vừa chạm mắt nhau trong một giây thì cô đã thua một trận. Cô liền đảo mắt nhìn chằm chặp vào cổ áo của hắn ta.

Cô không rành hàng hiệu, nhưng cũng có thể nhìn ra chất liệu của chiếc áo này cực kỳ tốt. Trong nháy mắt cô nhớ ra một câu nói: bên ngoài tô vàng nạm ngọc, bên trong mục nát thối rữa.

Chung Định thấy cô vẫn cứ im lặng, hắn đưa tay chỉ vào gương mặt của cô, trầm giọng hỏi Kiều Lăng, “Thế nào? Nếu không thì đến chơi một vòng?” Lời này nói ra, hoàn toàn không thèm để ý đến ý nguyện của người nữ trong cuộc.

“Một mình mày không có chuyện gì làm, đừng kéo tao theo.” Thái độ của Kiều Lăng có chút khinh thường, loại đàn bà dáng vẻ bình thường này, trước nay chưa từng có trong danh sách săn gái của gã.

Chung Định lại liếc về phía Trần Hành Quy.

“Nếu như không vội thì tao cũng rất vui lòng.” Trần Hành Quy mỉm cười, “Nhưng mà chút nữa tao còn một cuộc họp.”

“Thật đáng tiếc đấy.” Chung Định thu tay về, gảy gảy phấn lót dính trên tay, cười nhìn Hứa Huệ Chanh, “Hai đứa bạn của tôi đều không vừa mắt cô.”

Hứa Huệ Chanh mím môi, thật ra cô không phải là không hy vọng bọn chúng sẽ chê ghét cô.

Lúc này Chung Định đổi chủ đề, ý mỉa mai nhuộm đầy, “Gà bây giờ, ngoài đường càng ngày càng nhiều, biết vào Sách Lan Câu kiếm khách rồi.”

Cô ngừng trệ, hiểu ra rằng hắn đã hiểu lầm mục đích cô đến nơi này, nhưng cho dù có giải thích rằng cô đến đây để mua hàng giảm giá, chưa chắc là hắn ta sẽ tin cô. Lời nói đó của hắn ta, cứ như cảm thấy nghề nghiệp của cô đã trây bẩn cái tên Sách Lan Câu vậy. Cô bắt đầu van xin, “Tiên sinh, tôi sai rồi, sau này tôi không dám đến đây nữa đâu. Xin anh…”

“Xin tôi? Xin tôi cái gì?”

Cô gom lấy can đảm, đứng dậy cúi rạp người trước hắn, vội vàng nói, “Tiên sinh, anh tha cho tôi đi….. tôi sai rồi, tôi sẽ không đến đây nữa đâu.”

Chung Định hài lòng dựa vào sofa nhìn cô.

Trước đó biểu hiện của cô ta rất bình tĩnh, còn tỏ ra còn rất nghe lời nữa. Nhưng cuối cùng cũng phải cầu xin tha thứ.

“Đừng nói khó nghe thế chứ, cái gì mà tha hả, tôi lại không trói cô lại, nói ra thì _____” Chung Định đánh ánh mắt đầy thâm ý về phía Kiều Lăng, “Lần trước Kiều Lăng thắng hiên ngang như vậy, tôi thật sự rất hâm mộ đấy.”

Hứa Huệ Chanh giật mình, lại không biết phải nói cái gì.

Dựa vào nhiều năm hiểu ý nhau, Kiều Lăng đã hiểu rõ ý nghĩa trong lời nói của Chung Định, gã bình luận, “Nhỏ mọn.”

Ánh mắt của Chung Định chuyển về phía Hứa Huệ Chanh, “Cô cũng để cho tôi thắng một trận nở mặt nở mày đi, tôi sẽ giới thiệu cho cô một mối làm ăn ngon lành.”

Cô nghe hiểu rồi, lại càng thêm hoảng loạn hơn. Ai biết trận cược sau của mấy vị cậu ấm này sẽ như thế nào chứ. Hai lần trước, cô đều rơi vào kết cục cực kỳ thê thảm, cô không cho rằng mình vẫn còn có thể gặp vận đỏ lần nữa. Gần như theo bản năng, cô lắc đầu.

Chung Định nhìn thấy, như không có gì quan trọng, “Tôi không hỏi ý kiến của cô.”

Cô nhớ ra rằng hắn đã nói một câu, hắn nghe không lọt được tai câu từ chối. Cho nên, hắn thật sự không cho cô cơ hội để lựa chọn. Móng tay của cô ấn sâu vào lòng bàn tay, làm thế để cô có thể chống lại những chấn động cảm xúc, qua một hồi, cô cay đắng mở miệng, “Nếu như không thắng được...”

“Vậy công việc làm ăn của cô coi như xong.” Tư thế của hắn chính là cái loại nắm quyền sinh sát trong lòng bàn tay, “Mãi mãi.”

Sắc mặt của Hứa Huệ Chanh càng thêm bệch bạc. Cô không hiểu được làm sao mình lại đắc tội với hắn, rõ ràng là cô vẫn luôn cố né tránh hắn.

Chung Định nhìn dáng vẻ nghi hoặc lẫn kinh sợ của cô, khóe miệng cong lên.

Hắn thừa nhận, cuộc sống dạo gần đây có chút buồn bực, quá mức nhàm chán, cho nên cái loại đàn bà hạ đẳng như vậy, hắn cũng không chê bai. Huống hồ chi, cô ta còn đã từng tham dự hai cuộc đánh cược của hắn, cho nên, hắn rất mong chờ lần thứ ba này.

Chơi vui.

----

Hứa Huệ Chanh quên mất làm thế nào mình đã đi ra khỏi căn phòng đó, cô chỉ nhớ cô đã đáp ứng yêu cầu đánh cuộc của Chung Định, nếu không thì cô ra không được.

Sau khi đã đi được một khúc hành lang, cô vẫn còn cảm thấy được sự đè nén trong căn phòng đó. Khí thế của Chung Định khiến cô gần như hít thở không thông.

Nghĩ theo cách tìm vui trong khổ chính là, may thay hôm nay cô không bị luân-phiên, cũng không bị đánh đập.

Hứa Huệ Chanh quẹo vào nhà vệ sinh nữ, sửa lại mái tóc tán loạn của mình một chút, sau đó mới ra ngoài đại sảnh.

Khang Hân nhìn thấy đầu tóc của Hứa Huệ Chanh thì rất khiếp sợ.

Hứa Huệ Chanh qua loa nói rằng do mình không cẩn thận mới thành ra như vậy. Cô cũng không còn tâm trạng tiếp tục ở đây, bèn tạm biệt Khang Hân.

Khang Hân có chút thương xót cho tâm tình của Hứa Huệ Chanh, nhưng chị ta cũng không khuyên nhủ gì, dù sao thì đây cũng là chuyện riêng của Hứa Huệ Chanh.

Hứa Huệ Chanh gọi xe đến salon làm tóc.

Tóc của cô đã nuôi mấy năm rồi, hơn nữa chất tóc cũng rất tốt, chứ không phải là kiểu rơm rạ mà Chung Định hình dung kia.

Đáng tiếc chính là, dù có không nỡ thế nào đi nữa thì vẫn phải cắt bỏ.

Chung Định cố ý tăng rộng phạm vi bị cháy, một mảng lớn tóc phía bên trái của Hứa Huệ Chanh chỉ còn lại một đoạn ngắn, trong đó có một dúm tóc chỉ ngắn đến mang tai.

Nhà tạo mẫu tóc cũng rất tiếc mái tóc dài này, lúc cắt tóc, anh ta cứ không ngừng thở dài.

Ngược lại Hứa Huệ Chanh còn phải an ủi anh ta, “Nuôi dài hai năm là được mà.”

Cuối cùng, cô đổi thành kiểu đầu dợn sóng, trông lại trẻ ra một chút.

Lúc đi ra khỏi salon tóc thì một cơn gió bắc thổi qua khiến cô rùng cả mình. Không có mái tóc che lại, cô càng cảm thấy mình khó mà chịu nổi cái giá lạnh.

Mùa đông, lúc nào mới có thể kết thúc đây…

----

Hứa Huệ Chanh không biết cuộc cá cược của Chung Định là vào lúc nào, ở đâu, cô luôn trong tâm trạng nơm nớp lo sợ.

Qua ba ngày, chẳng có chút động tĩnh gì hết. Cô nghĩ, liệu có phải hắn ta đã quên mất chuyện này rồi không.

Buổi tối cô vẫn nhảy trên sàn. Có lẽ do liên quan đến vận động, thêm nữa là ăn uống điều độ, cô đã ốm đi một chút, ít nhất thì thịt thừa phần eo đã không nổi lên quá rõ nữa.

Tối hôm đó, lúc Hứa Huệ Chanh đang ở trong phòng để thay đồ ra nhảy thì đột nhiên nghe Má Mì gọi số hiệu của mình.

Gần đây mỗi khi có khách đến Má Mì đều để cho những mỹ nữ mới đến ra trận, người cũ ngược lại chỉ toàn ở không.

Hứa Huệ Chanh đoán, không biết có phải là khách cũ của mình đến hay không.

Má Mì đích thân đến dẫn Hứa Huệ Chanh lên, cười đến gió xuân phơi phới. “Ôi dồi ôi, Sơn Trà, trước đây Má đã đặc biệt coi trọng con mà.”

Hứa Huệ Chanh cảm thấy chút mơ hồ. Theo như thái độ của Má Mì, người khách này chắc hẳn rất cao giá. Chỉ là, theo như lịch sử tiếp khách của cô, người giàu có nhất cũng chỉ là chủ doanh nghiệp nhỏ thôi, đâu đến mức phải khiến cho Má Mì nịnh hót bợ đỡ đến vậy.

Sau đó, đột nhiên cô nghĩ đến Kiều Lăng, thế nên tâm trạng của cô lại thấp thỏm không yên.

Sau khi Hứa Huệ Chanh đi vào phòng bao, hô hấp liền nghẽn lại, lông măng trên người dựng hết cả lên.

Người khách điểm tên cô, không phải Kiều Lăng.

Là Chung Định.

Kể từ ngày gặp hắn ở Sách Lan Câu, cô đã nhớ kỹ lấy gương mặt của hắn. Là một túi da tốt, nhưng cô lại cảm thấy quái dị và đáng sợ.

Má Mì cũng có chút thấp thỏm dè dặt, “Chung tiên sinh, Sơn Trà của chúng tôi đến với ngài rồi này.”

Chung Định ngắm nghía cái bật lửa, đóng rồi lại bật nắp, cười như không cười nhìn Hứa Huệ Chanh, “Ừm, không sai, là Sơn Trà.”

Má Mì khom lưng đi ra ngoài, khép cửa lại.

Hứa Huệ Chanh vẫn đứng ở chỗ cũ không nhúc nhích, cô phải dùng rất nhiều sức lực mới kiềm chế được sự run rẩy của mình.

Chung Định ném chiếc bật lửa lên bàn, dựa vào sofa đánh giá cô, sau đó hừ mũi một tiếng, “Đổi kiểu tóc à, bảo sao trông khang khác.”

Cô cố nhếch khóe miệng, cười thật miễn cưỡng, “Chung tiên sinh, chào ngài ạ.”

“Qua đây, tiếp rượu.”

Cô tiến lên vài bước, ngồi xuống chiếc ghế sofa bên cạnh hắn, cung kính rót rượu.

Hắn nhìn chòng chọc vào cánh tay cầm ly run lẩy bẩy của cô, khóe mắt cong lên, “Tiểu Sơn Trà, anh không thích nhìn thấy gương mặt khóc tang.”

Hứa Huệ Chanh rét run tận tim, mở rộng miệng cười, ánh mắt cũng dịu dàng đi nhiều, “Chung tiên sinh, mời ngài uống.”

“Ừm, như thế này mới đáng yêu.” Hắn khen ngợi, “Nhớ lấy, sau này phải cười như thế.”

Nụ cười của cô phai đi đôi chút, sau đó lại tiếp tục cười. Cô không muốn suy nghĩ sâu xa hàm nghĩa của “sau này”, cô sợ.

Chung Định nâng ly rượu lên, ngửi một chút, ánh mắt gian tà nhếch lên, “Tiểu Sơn Trà, còn nhớ cưng đã đồng ý là phải thắng cho anh một trận nở mặt nở mày không?”

Cô gật đầu, bộ dạng ngoan ngoãn.

“Thật ngoan.” Hắn đưa ly rượu đến trước mặt cô, “Thử rượu này xem.”

Hứa Huệ Chanh nhấp môi một ngụm, vừa mới nuốt xuống, Chung Định đã giữ lấy ly rượu, trực tiếp đổ vào miệng cô.

Cô trở tay không kịp, ho khù khụ một chặp, mở miệng nghẹn ngào, nước rượu chưa kịp nuốt xuống theo khóe miệng chảy ra.

Hắn trút hết một ly mới thu tay về.

Ly rượu vừa rời khỏi, cô liền phun hết rượu trong miệng ra, sau đó bắt đầu ho, nước mắt nước mũi cũng trào ra theo, cổ họng lại càng cay và đau như xé.

Đối với sự đau đớn của cô, Chung Định hoàn toàn làm ngơ. Hắn lại tự rót một ly rượu, uống một ngụm rồi mới nói, “Vừa nãy anh nói phải luôn luôn tươi cười, giờ chưa hết một phút mà cưng đã không nghe lời rồi.”

Hứa Huệ Chanh đã khó chịu lắm rồi, dù có muốn thì cô cũng chẳng còn sức để cười. Đó vốn là rượu mạnh, cổ họng của cô giờ đây như đang bị lửa đốt.

“Không nghe lời, thì anh không thích.” Hắn lại cười, giả vờ quan tâm giúp cô vỗ vỗ lưng, “Nhưng mà, mấy hôm trước anh mới đốt tóc của cưng, vẫn còn phải đền cho cưng. Cho nên, chúng ta coi như huề nhau.”

Hứa Huệ Chanh thầm cười khổ. Ngang là hắn nói, dọc, cũng là hắn nói.

“Tiểu Sơn Trà, chơi như nãy có vui không hả?” Nụ cười của hắn thật chân thành, “Chút nữa anh sẽ đưa cưng đến một chỗ, chỗ đó chơi còn vui hơn.”

Cuối cùng cô cũng lấy lại hơi. Nhìn thấy vẻ mặt của hắn ta, cô lại có dự cảm không lành, chuyện mà hắn thấy vui vẻ, có thể chính là cái loại vui trên sự đau khổ của người khác như ban nãy.

Chung Định rút mảnh khăn giấy ra, đưa qua cho Hứa Huệ Chanh, “Lúc cưng đồng ý, nói là phải thắng cho anh, đừng có nuốt lời nhé.”

Cô lằng lặng lau mặt của mình.

“Nếu như cưng thắng, anh sẽ thưởng cho cưng thật xứng đáng.”

Không biết tại sao, sau khi nghe thấy hắn nói như vậy, đột nhiên Hứa Huệ Chanh rét run cả người.

Cô sợ mình sống không nổi qua đêm nay.

Chương 11

Vì bị sặc rượu, cổ họng của Hứa Huệ Chanh không được thoải mái, cho nên nếu không cần mở miệng nói thì sẽ không nói.

Sau khi nghe được chuyện liên quan đến việc khen thưởng sau cuộc đánh cược, suy nghĩ của cô liền có chút hoảng hốt.

Hai mươi vạn của Kiều Lăng bao trọn cô trong ba ngày, cô suýt chút nữa chết đuối. Chung Định không nói rõ nội dung của cuộc cá cược, nhưng cô cảm thấy, chắc chắn sẽ không dễ chịu hơn lần trước. Cô chờ mong thù lao sẽ càng nhiều hơn, nhưng cô lại không có đủ gan đi mặc cả với Chung Định.

Chung Định không ở phòng bao quá lâu, nửa tiếng sau đã dẫn Hứa Huệ Chanh ra ngoài.

Má Mì trưng gương mặt cười tươi roi rói, cung kính tiễn bọn họ.

Hôm nay Hứa Huệ Chanh cũng coi như đã đoán trước được, bên dưới có mặc quần giữ ấm, tuy rằng vẫn cảm thấy lạnh, nhưng so với cái ngày đi cùng Kiều Lăng thì đỡ hơn rất nhiều.

Buổi tối Chung Định một mình lái xe qua đây. Hắn đi đến trước xe, liếc nhìn Hứa Huệ Chanh một chút, sau đó nhìn qua chỉ thấy xe có hai chỗ ngồi, ra lệnh, “Cô tự thuê xe đi.”

Ngụ ý vô cùng rõ ràng, hắn chán ghét cô.

Cô sững sờ nhìn hắn một cái, hoàn toàn không ngoài dự đoán nhìn thấy sự khinh bỉ của hắn. Cô lại cúi thấp đầu, đáp một tiếng được.

Trước cửa hội sở có mấy chiếc taxi đang đỗ. Cô tùy tiện vẫy một chiếc xe, chỉ chỉ xe của Chung Định cho tài xế biết, “Chạy theo chiếc xe trước mặt kia.”

Tài xế nhìn theo hướng tay chỉ của cô, quả thực là không thể nào lý giải nổi, “Aventador?”

Hứa Huệ Chanh không hiểu từ tiếng Anh đó, giải thích thêm, “Chính là chiếc xe thể thao màu trắng kia.”

“Biết rồi.” Giọng điệu của tài xế lộ ra niềm hưng phấn mơ hồ.

Tài xế rất háo hức, nhưng chiếc xe tồi tàn này của ông làm thế nào cũng đuổi không kịp chiếc xe kia, chỉ trong một chốc thì đã mất dấu Chung Định.

Tài xế ngượng ngùng nói, “Tiểu thư, cô cho tôi địa chỉ đi, tôi đưa cô qua đó.”

Hứa Huệ Chanh tưởng rằng Chung Định nếu đã cho cô bám theo xe thì nhất định sẽ giảm tốc độ để chờ chiếc xe taxi này. Cô không có cách thức liên lạc với hắn, càng không biết đích đến là ở đâu.

Tình huống bây giờ, có phải có nghĩa rằng cô không cần đi đến chỗ hắn nữa không?

Nghĩ đến đây, cô lại hơi mừng thầm.

Nhưng cô cũng không dám tự tiện về nhà.

Cô thấy taxi đi đến gần chỗ phố ẩm thực, bèn kêu tài xế chạy qua bên đó.

Lần trước cô đến nơi này đã là mười ngày trước.

Sau khi xuống xe, ánh mắt của cô xuyên qua con phố hối hả rộn ràng, xa xa nhìn về phía đèn đường mà lúc đầu Kiều Diên đã đứng ở đó.

Chỗ đó chỉ có người qua đường qua lại.

Hứa Huệ Chanh nhắm mắt lại, trong trí nhớ, anh đứng ở nơi đó, ôn hòa như ngọc. Chỉ là gương mặt đó lại cực kỳ giống Chung Định. Cô rất hy vọng có thể nhìn thấy Kiều Diên lần nữa. Cô muốn nghiệm chứng sự nghiêm trọng của chứng mù gương mặt của mình, hay là bọn họ thật sự giống nhau đến thế.

Cô đứng ở đầu phố, hồi tưởng về cảm giác khi sóng vai đi cùng Kiều Diên, rất yên tâm, rất ấm áp. Nghĩ đến anh, cô sẽ cảm thấy cuộc sống vẫn còn hy vọng.

Tiếng chuông điện thoại phá tan mộng đẹp.

Cô lấy điện thoại ra, nhìn thấy là cuộc gọi tới của Má Mì, tâm tình đã suy sụp đôi chút.

Má Mì ở đầu dây bên kia đã cực kỳ sốt ruột, trực tiếp hỏi, “Sơn Trà? Con ở đâu? Chung tiên sinh gọi điện đến hội sở đòi người rồi kìa!”

“Con…. ở nửa đường, ngài ấy chạy nhanh quá, theo không kịp.” Hứa Huệ Chanh giải thích.

“Còn không nhanh qua đó đi. Chung tiên sinh nói ở đầu đường Nhất Hi đợi con đó. Đừng có lề mề nữa, tranh thủ đi.”

“Vâng ạ.”

“Sơn Trà, hầu hạ Chung tiên sinh cho đàng hoàng đấy, không được sơ suất. Nhân vật này, con không thể đắc tội được đâu.” Giọng điệu của Má Mì vừa trịnh trọng lại nghiêm túc.

“Vâng.” Câu này của Hứa Huệ Chanh rất chát.

Cô cúp điện thoại rồi vội vàng bắt xe phóng đến đường Nhất Hi.

Sau khi lên xe, đúng lúc tài xế phải quay đầu xe, cô lại được ngang qua đầu đường phố ẩm thực lần nữa.

Cô quay đầu nhìn lại ánh đèn nê ông nơi đó.

Có lẽ sau này cô cũng sẽ không còn gặp lại Kiều Diên nữa. Dù sao thì trong biển người mênh mông này, tỷ lệ chạm mặt một người nào đó lần nữa thật sự quá thấp.

----

Sau khi Hứa Huệ Chanh đến đường Nhất Hi, vừa nhìn đã thấy được chiếc xe thể thao cực kỳ nổi bật của Chung Định.

Cô xuống taxi, từ từ đi về phía hắn ta.

Từ kính chiếu hậu, Chung Định nhìn thấy bóng dáng của cô, chỉ cứ thế mà ngồi trên xe nhìn.

Sau khi đến gần, cô nhẹ nhàng nói, “Chung tiên sinh, tôi đến rồi.”

Hắn cười mỉa một tiếng, “Tôi còn tưởng cô gan lớn chạy trốn rồi chứ.”

“Không đâu ạ.” Cô nói chuyện cũng không dám lớn tiếng.

“Không thì tốt.” Hắn lại chuyển về cái giọng điệu dịu dàng, “Tiểu Sơn Trà, ngoan ngoãn nghe lời. Mặt trời ngay mai cưng vẫn còn có thể nhìn thấy được.”

Cô gật gật đầu.

“Đợi xe của Kiều Lăng đến, cưng qua đó đi với nó. Chúng ta, gặp nhau ở trạm cuối.”

Cô nghe theo sự sắp xếp của hắn. Có lẽ bọn họ có địa điểm hoạt động khác, mà Chung Định thì không muốn cô ngồi lên xe của hắn.

Kiều Lăng đến rất nhanh, gã không có sở thích giữ cho chỗ ngồi sạch sẽ, cho nên gã để cho Hứa Huệ Chanh lên xe. Chạy được một đoạn, gã mới nói, “Đúng là phong thủy luân chuyển. Lần trước cô còn là người bên tôi, hôm nay đã chạy qua bên Chung Định rồi.”

“Vâng.” Thật ra cô chỉ là một quân cờ, muốn chạy đâu thì chỉ cần một câu nói của bọn họ.

Hứa Huệ Chanh nhìn vào đuôi chiếc xe trước mắt của Chung Định, chân thành hy vọng, sau tối hôm nay, bọn chúng có thể tha cho cô, sau đó cô sẽ cố gắng gom góp tiền, rời khỏi cái công việc không thấy được ánh sáng này.

Cô tưởng tượng đến viễn cảnh tươi đẹp, nụ cười thoáng hiện lên.

Kiều Lăng tùy ý liếc nhìn cô một cái, không nói gì.

Gã nhớ lại một câu nói của Trần Hành Quy, “Người phụ nữ đó, bóng lưng rất giống Trần Thư Cần.”

Tự bản thân Kiều Lăng không hề đặc biệt để ý, nhưng từ sau khi Trần Hành Quy nhắc đến, Kiều Lăng liền hồi tưởng lại một chút, thật sự là có điểm giống nhau, nhất là vào lúc tóc hai người dài bồng bềnh.

Kiều Lăng còn tưởng Chung Định vì Trần Thư Cần nên mới nhìn trúng Hứa Huệ Chanh. Thế nhưng, Trần Hành Quy lại nói, “Tin tao đi, Chung Định muốn chơi, chẳng qua là vì nhàm chán thôi.”

Kiều Lăng lo lắng chính là, Chung Định cứ chơi rồi chơi, sẽ mất kiểm soát.

----

Trạm cuối cùng mà bọn Chung Định nói chính là trên một ngọn núi ở vùng ngoại ô.

Hứa Huệ Chanh nhìn thấy có mấy chiếc xe đang đỗ ở bãi đỗ xe giữa sườn núi. Cô tiếp tục quan sát khung cảnh xung quanh, đường núi quanh co ngoằn ngoèo. Từ đây nhìn đi, chỉ thấy khoảng 100 mét trở lại là bằng phẳng, sau đó thì toàn những khúc quanh không nhìn thấy được điểm cuối.

Sau khi Chung Định đỗ xe lại, hắn ngoắc tay để Hứa Huệ Chanh đến bên.

Mỗi lần cô đến gần hắn ta đều phải kiềm chế trong một chốc thì mới có thể che đậy sự sợ hãi trong lòng. Vụ trấn nước thật sự đã choàng lên cô một nỗi ám ảnh.

Cô đi một cách chậm chạp.

“Tiểu Sơn Trà, lạnh không hả?” Khi còn cách một mét, hắn kéo lấy tay của cô, mở miệng nói ra câu hỏi dịu dàng nhỏ nhẹ như giữa tình nhân với nhau.

Cô lắc đầu, “Không lạnh, cảm ơn.” Núi này gió rất lớn, thật sự là rất lạnh, nhưng cô không thể nào trả lời thật thà được, bởi vì hắn không có thiện ý.

“Vậy thì tốt, ngoan ngoãn cho anh nhé.” Hắn gạt mái tóc bị gió thổi tung của cô, “Tóc ngắn càng hợp với cưng hơn.”

Hứa Huệ Chanh run lên một chặp. Cô rất tiếc mái tóc dài của mình, cho nên giây phút này có một loại cảm giác phẫn uất tràn ngập trong lòng.

Gã đàn ông này quá vô liêm sỉ.

Chung Định cũng không diễn cảnh dịu dàng quá lâu, sau đó hắn ta liền nói rõ quy tắc của trận cá cược.

Quy tắc nói ra thì cực kỳ đơn giản, chính là người nam sẽ chạy xe xông thẳng về phía người nữ, so sánh xem khoảng cách giữa xe và người phụ nữ của mình xem khoảng cách của ai là ngắn nhất. Đương nhiên, người nữ không được di chuyển.

“Chung tiên sinh.” Hứa Huệ Chanh nhìn về phía đường núi kia, kiềm chế không nổi cảm giác run sợ, “Ngài có phanh xe không?”

Hắn cười, “Đương nhiên.”

Cô lại càng thêm hoảng sợ. Lời nói của hắn, độ tin cậy quá thấp.

Hắn khẽ vuốt mặt cô, “Tiểu Sơn Trà, bây giờ chúng ta đang hợp tác với nhau. Chúng ta là tin tưởng đối phương.”

Hứa Huệ Chanh lắc đầu, bắt đầu van nài, “Chung tiên sinh, ngài tha cho tôi đi….” Hắn có bận tâm đến tính mạng của cô hay không, vẫn còn là một ẩn số.

Chung Định nhìn cái bộ dạng điềm đạm đáng yêu của cô, khóe miệng vẫn là nét cười ấy, “Cô có chọn lựa sao?”

Cô sững sờ.

“Chúng ta hợp tác cho tốt vào, ngày mai lại là một ngày xán lạn.” Hắn cúi đầu ghé sát vào tai cô, “Nếu như cô làm cho tôi mất mặt, vậy tôi chẳng thể đảm bảo tương lai tốt đẹp cho cô được đâu.”

Cô lẩm bẩm, “Tôi sẽ chết… tôi sẽ chết đó…”

Con ngươi của Chung Định sẫm một tia tăm tối, hắn nhẹ nhàng vòng lấy cô, “Sao cô có thể chết chứ? Chúng ta chỉ cần khoảng cách ngắn nhất là được rồi.”

Hứa Huệ Chanh cắn môi dưới, cố kiềm nước mắt của mình. Trong vòng ôm của hắn, cô như rơi vào hầm băng.

Hắn vỗ vai cô, giống như dỗ ngọt, “Tiểu Sơn Trà, hai lần trước biểu hiện của cưng rất tốt, hôm nay cũng phải như vậy nhé.”

Trong lòng của cô đang phản kháng, hành động thì lại do dự lưỡng lự. Nếu như đắc tội với Chung Định, đừng nói chính hắn không bỏ qua, mà cả Má Mì, cả bên Vũ ca, cũng sẽ không dễ dàng buông tha cho cô.

Cô tràn ngập bi thương.

“Thế nào?” Chung Định rũ mắt liếc nhìn nét mặt của cô, “Có ngoan ngoãn nghe lời không hả?”

Hứa Huệ Chanh đờ đẫn ngẩng đầu nhìn hắn, “Chung tiên sinh, nếu như tôi chết rồi… ngài có thể đưa tro cốt của tôi về Tứ Xuyên không?”

Hắn có hơi bất ngờ với lời nói bất thình lình này, ngoài miệng vẫn giữ lấy vẻ điềm đạm đáp lời, “Tất nhiên có thể.”

“Quê của tôi, có một vùng hoa Sơn Trà rộng lớn….” Cô nói xong nhắm mắt lại, bình tĩnh nói, “Được rồi, tôi tham gia.”

Con mắt của Chung Định cong lên, “Tiểu Sơn Trà thật ngoan ngoãn.”

----

Cuộc đua bắt đầu, có người hét to một câu, “Ai lên trước?”

Hứa Huệ Chanh căng thẳng nhìn Chung Định một cái, lại thấy hắn dựa mình vào xe, nghiêng đầu hút một điếu thuốc.

Xem dáng vẻ, hắn không tính sẽ lên đầu tiên.

Đôi nam nữ thứ nhất cực kỳ hăng hái. Người nữ kia đứng ở một đầu khác của đường núi, người nam lái xe quẹo vào một khúc cong rồi không thấy đâu nữa, sau đó truyền đến một tiếng thắng xe chói tai.

Cuối cùng đôi nam nữ đó an toàn, khoảng cách là mười mấy mét.

Lúc gã đàn ông quay lại, xoa xoa tay, “Mẹ kiếp, vẫn bị căng thẳng, sợ là phanh không kịp.”

Sau đó cuộc thi đấu tiếp tục, nhiệt độ trên núi càng ngày càng thấp, Hứa Huệ Chanh bắt đầu rét run.

Lúc Chung Định qua nắm lấy tay của cô, cô run rẩy càng dữ dội.

Hắn khẽ cười một tiếng, “Tiểu Sơn Trà, đến chúng ta rồi.”

Cô cam chịu số phận thôi.

Hứa Huệ Chanh đứng ở giữa đường núi, gió núi thổi từng cơn, thổi cho tóc của cô bay tán loạn không ngừng. Cô không nhìn thấy xe của Chung Định, chỉ nghe thấy tiếng bánh xe nghiến rào rào. Trái tim của cô theo tiếng xe đó mà dồn thành một cục.

Khi xe của hắn rẽ ra, cô bị ánh đèn xe kia chiếu đến chói mắt, đưa tay lên che lại.

Tốc độ của xe không có chút dấu hiệu giảm bớt.

Hứa Huệ Chanh cười khổ, nhắm mắt lại.

Quả nhiên là hắn không phanh xe.

Chương 12

Lúc Hứa Huệ Chanh nhắm mắt lại, thính giác lại càng nhạy cảm hơn. Cô lắng nghe âm thanh của chiếc xe, sự sợ hãi trong lòng tăng lên vô hạn.

Kiếp này của cô, sống thật là quá thảm hại. Tuy rằng cô từng cảm thấy bản thân mình chết là xong hết mọi chuyện, nhưng cô lại nghĩ, nếu như cứ tiếp tục sống, nói không chừng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Cô cứ ôm lấy tia hy vọng đó, sống tạm bợ đến bây giờ.

Hơn nữa, cô sợ chết, cô cũng không muốn chết.

Sau khi ý nghĩ này vừa lướt qua đầu, bỗng chốc cô lại mở mắt ra, nhưng ngay sau đó lại bị đèn xe làm chói mắt.

Đèn chiếu xa của chiếc xe mà Chung Định lái vẫn cứ chiếu sáng, cần gạt nước cứ gạt liên tục.

Cô không rảnh đoán xem tại sao trời không mưa mà hắn lại mở cần gạt nước. Khoảnh khắc này, ý thức sinh tồn mãnh liệt khiến cho lòng can đảm của cô bùng phát, cô ra lệnh cho mình nhanh chóng trốn đi, không thể tiếp tục trì hoãn nữa.

Cô cắn chặt răng lại, chân cẳng run lẩy bẩy, xoay người muốn chạy ra chỗ khác.

Động tác này làm cho Chung Định tăng chân ga.

Cô thật sự khiếp sợ, mới bước một bước thì đã tự vấp, lảo đảo ngã xuống đường.

Những người giám sát ở điểm cuối nhìn thấy động tác này của Hứa Huệ Chanh, mày nhíu lại. Trên căn bản, có thể phán đôi này đã bị loại.

Hứa Huệ Chanh gần như bò bằng cả tứ chi, cô thoát ra khỏi suy nghĩ vùng lên nhất thời kia trong chưa đầy mười giây.

Xe của Chung Định xông thẳng đến, bánh xe ép đến vị trí ban nãy mà cô đã đứng.

Gương mặt cô trắng bệch, quay đầu nhìn một cái, cảm thấy choáng váng như vừa mới sống sót qua cơn hiểm nghèo. Sau đó cô mềm oặt nửa phủ phục xuống đất, toàn thân đều là mồ hôi lạnh. Cô hít vào thật sâu, lại hít sâu vào nữa, tựa như muốn làm thế để xác nhận rằng mình vẫn còn sống.

Cô từ từ cử động một chút, vùng từ bắp chân trở xuống vừa lạnh vừa cứng ngắt, động tác cực kỳ chậm chạp. Sau khi chật vật bò dậy, cô ngẩng đầu nhìn xung quanh, suy nghĩ ngưng đọng khi nãy đã quay trở về.

Cô nhìn ra xa, chiếc xe của Chung Định đang quay đầu, lại chạy về phía này.

Hứa Huệ Chanh sợ tới mức nhìn không chớp mắt vào chiếc xe đang chạy về phía cô của hắn, nhưng lại không biết chạy trốn thế nào. Hoặc là nói, vào lúc đó, cô đã nghĩ đến hậu quả từ cử động vừa nãy của mình sẽ mang đến, có thể sẽ bị trừng phạt nặng hơn nữa.

Sau khi dọa cô sợ đến hoảng hồn, Chung Định cũng thắng xe lại. Chiếc xe dừng ở nơi cách cô chưa đến hai mét, sau đó hắn xuống xe đi về phía cô.

Hứa Huệ Chanh không dám nhìn vẻ mặt của hắn, cô cúi thấp đầu, lùi lại mấy bước.

“Bây giờ biết sợ rồi?” Giọng điệu của Chung Định vẫn nhẹ nhàng, “Vừa nãy không phải can đảm lắm sao, dám chạy?”

Cô không lên tiếng, rụt vai lại, tiếp tục lùi lại.

Hắn càng tiến càng gần, cho đến khi cô không còn đường để lùi lại, hắn chụp lấy vai của cô, dồn cô vào giữa vách núi và hắn, cúi đầu nói vào tai cô, “Tiểu Sơn Trà, đến đây, nói với anh nào, vừa nãy sao cưng trở nên dũng cảm thế hả?”

Cô nghiêng đầu tránh hắn, nhịn không được mà van xin, “Chung tiên sinh, tôi sai rồi…”

“Anh đương nhiên biết là cưng sai rồi.” Hắn gạt một bên tóc của cô ra, động tác vừa dịu dàng vừa từ tốn, “Lúc trước anh nói thế nào? Chúng ta thắng rồi, anh sẽ cho cưng một mối làm ăn.”

Nước mắt của cô đã bị hắn dọa cho sợ đến ứa ra.

“Bất kỳ người đàn ông nào ở đây, cưng theo ai cũng sẽ kiếm được rất khá. Đúng không nào?” Hơi mà Chung Định thở ra đều phả vào vành tai của cô, thấy cô không trả lời, giọng nói của hắn trở nên lạnh lùng, “Đúng không nào?”

Cô gật đầu, nước mắt lăn dài xuống.

Hắn dùng đốt ngón tay quệt ngang vệt nước mắt của cô, “Nhưng cưng khăng khăng không chịu nghe lời. Cưng nói anh làm sao mà giới thiệu một đại kim chủ cho cưng đây?”

“Chung tiên sinh, tôi sai rồi…” Hứa Huệ Chanh lẩm bẩm cầu xin hắn, “Tôi sai rồi…” Thật ra thì cô sai ở chỗ nào? Cô chỉ là không muốn chết thôi mà.

“Biết sai rồi?” Hắn chà xát hai má của cô.

“Tôi biết sai rồi…”

“Biết sai chịu sửa.” Đột nhiên vẻ mặt của hắn thả lỏng, cười đến quái dị, “Tiểu Sơn Trà, vậy anh xem như cưng thua rồi?”

Cô mù mịt, nhất thời không hiểu ý nghĩa trong câu nói của hắn.

“Nếu đã là lỗi của cưng, vậy thì tất cả tổn thất của anh đều nên tính lên đầu cưng nhỉ, đúng không nào?” Hắn nói xong liền thả cô ra, tìm được người chịu tội thay, rõ ràng tâm tình của hắn trở nên tốt hơn.

Chung Định cong mắt cười lên, dưới ánh nhìn của Hứa Huệ Chanh thì đó chính là một cái lưỡi hái, cắt đứt mất hy vọng về cuộc sống của cô.

“Chung tiên sinh…” Cô cuống cuồng kéo lấy áo khoác của hắn, bỗng thấy ánh mắt sắc lạnh của hắn quét qua tay của cô, cô liền thức thời rụt lại, “Chung tiên sinh, tôi… không có tiền… xin ngài…”

Hắn đổi chủ đề, “Cưng bán mấy năm rồi?”

Nhất thời cô nghẹn lại, qua một hồi mới trả lời được, “Bốn… năm…”

“Chỗ đó đã nát bấy cả rồi.” Chung Định cười lên, “Không tiền thì bán tiếp.”

“Chung tiên sinh…”

“Cưng kêu Chung Hậu Sinh cũng vô dụng. Tiểu Sơn Trà, tính nhẫn nại của anh không tốt, không phải lúc nào cũng dễ nói chuyện thế này đâu.”

Trong lòng Hứa Huệ Chanh tràn ngập tuyệt vọng, cô vừa khóc vừa cầu xin hắn, “Chung tiên sinh, xin lỗi… tôi biết sai rồi, sau này tôi nhất định sẽ nghe lời. Xin ngài…”

“Sau này?” Hắn hạ mắt nhìn gương mặt thê thảm của cô, nụ cười lại càng sâu, “Vậy thì thú vị rồi.”

Nước mắt của cô mờ nhạt, đường kẻ mắt đen như mực theo nước mắt trở nên nhòe nhoẹt.

“Tiểu Sơn Trà, sau này tính sau này. Khoản nợ ngày hôm nay, cưng vẫn phải trả sạch đấy. Nhưng mà ____” Hắn cực kỳ hòa nhã, “Anh có thể thư thả cho cưng một khoảng thời gian. Về ngày tháng cụ thể, thì phải xem biểu hiện của cưng đấy.”

Hứa Huệ Chanh ngửa đầu nhìn nụ cười của Chung Định. Cô cảm thấy, bản thân chưa hề đi ra khỏi cuộc sống trước đây, mà là rơi vào cái động đen sâu hun hút không thấy đáy.

Tại sao mình không bị tông chết trong cuộc thi luôn đi nhỉ…

----

Chung Định nói xong những lời cần nói liền một mình trở lại điểm xuất phát nơi giữa sườn núi.

Thấy kết quả bị loại của hắn, có mấy người huýt sáo. Ai đó còn hô lên, “Quá dữ, bức chết con nhỏ kia rồi.”

Hắn cười nhạt một tiếng.

Kiều Lăng tiến lên, hạ thấp giọng nói, “Chơi xong rồi?” Gã nghe những người bên kia tường thuật lại câu chuyện, cũng chẳng quá kinh ngạc. Dù sao thì Chung Định cũng chính là loại ngông cuồng như vậy.

“Vẫn ổn.” Chung Định nhìn bầu trời đêm nơi phương xa, thờ ơ nói, “Tao chẳng biết chỗ nào của Tứ Xuyên có hoa Sơn Trà, làm sao đưa tro cốt của cô ta về được.”

Kiều Lăng không hiểu câu nói này, đang tính hỏi kỹ thì người bên cạnh đã gào to hỏi ai muốn ra sân. Nghĩ đến cuộc đua, gã liếc nhìn Chung Định, bộ dạng vui sướng khi người khác gặp họa, “Trận này mày không được lắm nhỉ, hai lần đều toi cơm.”

Chung Định giễu cợt trả lời, “Mày mới không được.”

“Con nhỏ đó vượng tao.” Kiều Lăng giơ ngón tay cái lên, chỉ chỉ vào mình.

“Vậy mày nuôi cô ta cho tốt.”

Suýt chút thì Kiều Lăng mắc nghẹn, “Nếu như mặt mũi của nó khá hơn chút thì còn miễn cưỡng.”

Chung Định không nói nữa, lôi bật lửa ra, chơi trò bật đóng nắp theo thói quen.

Kiều Lăng cười gian, “Con bé hợp tác với tao, chút nữa sẽ đến, sắc nước hương trời đó.”

Chung Định ừ hử một tiếng. Hắn liếc nhìn thấy Hứa Huệ Chanh đang hồn bay phách lạc, từ bên đường núi đang từ từ đi tới.

Vẻ mặt của hắn chứa đầy sự nhạo báng.

Đúng như Kiều Lăng vừa nói, loại đàn bà này, thật chẳng thể nhìn nổi.

Hứa Huệ Chanh không đi qua bên Chung Định, cô lặng lẽ đứng quan sát trong một góc. Cô không biết hắn sẽ xử lý cô như thế nào, mà cũng không dám bỏ đi.

Cô không hề để ý đến tình hình chính xác của trận đánh cược. Mắt cô nhìn những bóng người di động, nhưng suy nghĩ thì đã bay đi nơi nao.

Cô chưa kịp gom đủ tiền để rời khỏi Chu Cát Vũ, thế mà lại phải đeo thêm khoản tiền cược của Chung Định. Cô muốn mắng lớn vận mệnh trêu ngươi, cô muốn chống lại sự khinh thường của Chung Định, thậm chí cô còn hận đến mức muốn tay đấm chân đá hắn ta.

Nhưng, cũng chỉ là suy nghĩ mà thôi.

Cô phải nghe lời, cô không thể nào không nghe lời.

Người thắng cuộc cuối cùng của cuộc cá cược chính là Kiều Lăng và cô người đẹp cộng sự của gã. Cô mỹ nhân đó, tựa sát vào Kiều Lăng, trên mặt có mấy vết thương lớn cỡ lòng bàn tay.

Hết trò người tan, Chung Định một mình rời khỏi.

Hứa Huệ Chanh thì suýt chút bị một đám người kia quên mất ở trên núi.

Kiều Lăng có người đẹp làm bạn, sớm đã không còn nhớ đến chuyện Hứa Huệ Chanh phải đi nhờ xe của gã. Vẫn là có một người trước khi đi có nhắc đến chuyện thua cuộc của Chung Định, hỏi một câu, “Kiều Lăng, con nhỏ đó tìm ở đâu ra vậy? Dám chống lại Chung Định, gan lớn quá.”

Lúc đó Kiều Lăng mới nhớ ra cô.

Gã đưa cô đến một khu vực sầm uất.

Cô nói lời cảm ơn.

Đầu óc của gã chẳng tập trung, đáp một câu rồi vội vàng tìm chỗ qua một đêm tuyệt diệu với mỹ nhân.

Hứa Huệ Chanh bắt xe, về đến nhà thì đã mệt mỏi rã rời.

Trước khi ngủ, cô lấy chiếc hộp báu nhỏ của mình ra, một lần lại một lần vuốt ve dọc theo mép hộp, nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống mặt hộp.

Gần đây cô trở nên mít ướt rồi.

----

Từ sau ngày Hứa Huệ Chanh đi theo Chung Định, đãi ngộ bên hội sở đối với cô đột nhiên tốt hẳn.

Trước kia, cô và một đám “chị em” cùng nhau sử dụng chung một phòng thay đồ, còn giờ đây, Má Mì lại bố trí cho cô một căn phòng riêng.

Quan trọng nhất là thái độ của Má Mì, bà coi Hứa Huệ Chanh cứ như là đầu bảng vậy, còn tự mình chỉ bảo, “Sơn Trà, con phải trang điểm cho tốt vào nhé.”

Hứa Huệ Chanh ngồi trong phòng trang điểm, khiêm tốn nói, “Gương mặt của con cũng là như thế rồi.”

“Nói cái gì thế?” Má Mì yêu kiều lẳng lơ, “Trước kia là Má tùy cho các con, thành tích đều dựa vào bản lãnh của chính mình.”

Hứa Huệ Chanh cười cười.

Thật ra Má Mì không phải là tùy cho các cô, mà là bà chỉ để ý những cô gái mà bà cảm thấy có tiền đồ.

Má Mì vân vê gương mặt của Hứa Huệ Chanh, “Nhưng mà, nếu như con vươn lên, Má sẽ chính là hậu thuẫn kiên cố của con.”

“Cám ơn Má Mì.”

Má Mì ngắm nhìn lớp trang điểm của Hứa Huệ Chanh, lắc lắc đầu, “Sơn Trà, mỗi lần con trang điểm đều bẩn bẩn thế này, còn phấn lót này, hạt phấn lớn quá.”

Hứa Huệ Chanh có hơi kinh ngạc, cô đã như thế này nhiều năm rồi, mọi người đều biết khả năng trang điểm của cô vạn năm cũng chỉ là tay mơ.

“Con nói xem, con cũng đã làm cái nghề này lâu như vậy rồi, ngay cả một bộ đồ trang điểm tốt cũng không nỡ mua.” Má Mì tỏ vẻ như đau lòng lắm vậy.

Hứa Huệ Chanh cười khan.

“Cái sống mũi này, vẽ thô như vậy, con muốn đi đóng phim kinh dị à?”

“……”

“Cái đường kẻ mắt này, chậc chậc, kẻ sao mà hòa vào với bóng mắt thành một cục rồi. Kiều tiên sinh và Chung tiên sinh chưa bị dọa cho chạy mất, thật vô cùng may mắn.”

“……”

Mỗi câu nói, Má Mì lại thấm nước tẩy trang để tẩy đi.

Dần dần, lớp trang điểm dày đậm của Hứa Huệ Chanh đã bị chùi đi hơn phân nửa.

Liền ngay đó, động tác của Má Mì dừng lại. Bà nhìn chăm chú Hứa Huệ Chanh, “Sơn Trà, rốt cuộc con trang điểm vì sao vậy?”

Hứa Huệ Chanh cũng nhìn vào gương mặt trong gương.

Vì sao?

Vì làm nghề này đều phải trang điểm.
[right]Trich tu:(¯`•._.• ( NghiepDu.Net ) •._.•´¯)[/right]
Trả lờiÐiều Chỉnh
Xếp Bài Cho Ðiểm Chủ Ðề Này
Cho Ðiểm Chủ Ðề Này:

Quyền viết bài
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtMúi giờ GMT +7. Hiện tại là 09:48 PM


Designed by: ND 101 Group
Powered by: vBulletin v3.8.7 Copyright ©2000-2017, Jelsoft Enterprises Ltd.